เป็นสาวผิวแห้งเหมือนกัน เข้าใจที่สุด! วันนี้เราก็เลยมีตัวช่วยกู้ผิวแห้งกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้น นุ่มเด้ง อิ่มน้ำ ด้วย 6 มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับคน ผิวแห้ง สุดปัง! ที่ถ้าได้ลองใช้ตามแล้ว เลิฟเวอร์แน่นอนค่ะซิส! ซึ่งสกินแคร์ที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ มีทั้งหลักสิบ ร้อย และพัน ก็ลองเลือกกันดูเนอะ ว่าสะดวกใช้เป็นตัวไหน รับรองว่าดีทุกตัวแน่นอนค่ะสาว ๆ เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดี๊ดี ต่อคนผิวแห้งแน่นอน คือคัดมาแล้วว่า ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวของสาว ๆ ได้ดีมาก ทาปุ๊บ ผิวฉ่ำอิ่มน้ำปั๊บ แต่จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง เอางี้ เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

   แนะนำ 6 มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับคน ผิวแห้ง   

1. Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

เปิดมาที่ตัวแรก ราคาหลักสิบ แต่คุณภาพดีงามมาก! เจลน้ำมะเขือเทศสุดปัง จากแบรนด์ Smooto คือตัวนี้ดีมาก ๆ ตามคำเคลมของเค้าคือ ‘ผิวเด็ก สว่างใส … นิ่มกระชับ จับความมัน’ ซองนี้เป็นตัวที่เค้าปรับสูตรใหม่ เข้มข้นขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผิวใส มีออร่าแบบคูณ 3 กันไปเลย! แถมยังเพิ่มปริมาณมากขึ้นกว่าเดิมอีก ตัวนี้เป็นเจลนํ้ามะเขือเทศเข้มข้น 92% ผสมบัลกาเรียโยเกิร์ตแท้ คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน ที่จะมาช่วยบำรุงให้ผิวสว่างกระจ่างใส รอยสิว จุดด่างดำแลดูจางลง รูขุมขนแลดูกระชับ ผิวดูละเอียด เนียนนุ่ม น่าสัมผัส แถมยังผสานคุณค่าจากไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยบำรุงผิวแห้งกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้นยิ่งขึ้น ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ที่สำคัญ ใครผิวแพ้ง่าย มั่นใจได้เลย เพราะปราศจากกรด และแอลกอฮอล์ เนื้อเจลเกลี่ยง่ายมาก ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาลงไปที่ผิวแล้ว สัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นและนุ่มเด้งทันที ใช้แล้วชอบสุด!

 

2. Cerave Moisturizing Cream

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง ตัวที่สอง เป็นของ CeraVe ตัวนี้เป็นโลชั่นเนื้อบางเบา สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้า และผิวกายเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ตอบโจทย์คนผิวแห้ง – แห้งมาก ซึ่งเค้ามีส่วนประกอบของเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด โดยสกัดจากพืชธรรมชาติ พร้อมทั้งยังผสานด้วยไฮยาลูรอนิกแอซิด เพื่อช่วยชดเชยความชุ่มชื้น, เซราไมด์ที่ขาดหายไป และเสริมสร้างปราการปกป้องผิว เนื้อบางเบานะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญคืออ่อนโยนด้วยนะ เพราะปราศจากน้ำหอม ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และก่อให้เกิดการแพ้ต่ำด้วย พูดเลยนะว่า นี่เป็นอีกหนึ่งครีมบำรุง ที่จะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง เลิศ!

 

3. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

ตัวช่วยผิวชุ่มชื้นตัวนี้ของ Hada Labo ขวดสีขาวจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมปรับผิวกระจ่างใส ซึ่งมีทั้งขวดจิ๋วและขวดใหญ่ให้เลือกสรร สำหรับสูตรนี้ เขาเป็นของคนอื่นโลชั่นบำรุงผิวหน้า ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HPP&M ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงจากไฮยาลูโรนิค แอซิด ถึง 4 ชนิดที่มีขนาดโมเลกุลต่างกัน ให้แทรกซึมเข้าเติมเต็ม และกักเก็บความชุ่มชื่นได้ล้ำลึกถึงทุกชั้นผิว เพื่อผิวเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น ให้ผิวเนียนนุ่มยาวนานกว่า และช่วยปรับสมดุลผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปด้วย แถมเขายังเป็นสูตรอ่อนโยนด้วยนะ ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี ขวดเดียว ช่วยทั้งลดมัน ลดแห้ง กระชับรูขุมขน และผิวเปล่งปลั่ง นุ่มชุ่มชื้น เริ่ด!

 

4. Clean & Clear Essentials Oil-Free Moisturizer

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง ตัวที่ 4 ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าราคานักเรียนเวอร์ ถูกและดีจริง ๆ ค่ะ แบรนด์ Clean & Clear  ทุกคนรู้จักกันดี ซึ่งเขามีมอยเจอร์ไคเซอร์ขายด้วยนะ อย่างตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวหน้า สูตรปราศจากน้ำมัน เนื้อจะเป็นสีขาวน้ำนม เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขน และด้วยส่วนผสมสารซาลิไซลิก เอซิด เขาจะช่วยลด และป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย พร้อมควบคุมความมันส่วนเกิน ต้นเหตุสำคัญของการเกิดสิว และสิวเสี้ยน ให้ผิวสวย เคลียร์ใส ทั้งนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคาอยู่ที่หลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส ที่น่าลองอีกหนึ่งตัวเลยค่ะ

 

 

5. Tomei Facial Moisturizer

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

เอาจริง ๆ ครีมตัวนี้ เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิว ซึ่งราคาไม่แรงมากนะ หลักร้อยเท่านั้น แล้วเท่าที่เราไปดู ๆ ออนไลน์มากอะ มีแบบซองขายด้วยนะ ราคาก็จะถูกลงมาอีก อยู่ที่หลักสิบ สามารถไปหาลองกันได้ ตัวนี้เป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าสูตร Oil Free ช่วยล็อคน้ำในผิว ให้ชุ่มชื้นยาวนานมากกว่า 30 ชม. นอกจากนี้ยังมี วิตามิน บี3 ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงขึ้นอีก เนื้อบางเบา ไม่อุดตัน ช่วยควบคุมความมัน และป้องกันสิวเกิดใหม่ได้ดีด้วย ทั้งยังอ่อนโยนมาก ๆ เพราะปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญารอยแผลเป็น ทั้งรอยแดง และรอยดำได้ จุดด่างดำต่าง ๆ ให้ผิวกลับมากระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.acnes ได้ด้วย คือน่าลองมาก ช่วยได้หลายเรื่องเลย

 

6. Boots Vitamin C Brightening Moisturising Cream

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

และ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง ตัวสุดท้าย อันนี้จะเป็นของ Boots ซึ่งราคาไม่ได้แพงมากนะ มีทั้งหลักสิบ และหลักร้อยให้เพื่อน ๆ ได้เลือกตำกัน มาพร้อมกับเทคโนโลยีเจลแทรป สามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เพื่อผิวกระจ่างใสได้ตลอดวัน โดยไม่อุดตันรูขุมขนด้วย ซึ่งตัวมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ เขาอุดมไปด้วยคุณค่าวิตามินซีเข้มข้นถึง 2 เท่า! ทั้งยังมีสารสกัดจาก ส้มยูสุ อีกด้วย ก็จะช่วยลดเลือนผิวหมองคล้ำ ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสได้ ภายใน 7 วัน ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราได้ดี นอกจากนี้ คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะ เพราะปราศจากพาราเบน ลดการเกิดอาการแพ้ และระคายเคืองผิวได้ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้เลยค่ะซิส

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

 

ใครที่มีผิวแห้งเหมือนกัน แล้วกำลังมองหาตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยค่ะ เอาจริง ๆ แค่สกินแคร์ตัวแรก ของ Smooto ก็กินขาดแล้ว คือราคาหลักสิบ แต่ทาแล้วผิวชุ่มชื้น นุ่มเด้งมาก คือดีเกินราคา ยังไงก็ลองเลือก ๆ ดูเนอะ ว่าชอบตัวไหน ปังทุกตัวเลยค่ะสาว ๆ 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Cerave, Hada Labo, Clean & Clear, Tomei, Boots

Comments

comments