สวัสดีค่า สาวๆ Clubsister ทู๊กกกคน พบกับ #Swatch&Review กันอีกแล้ว แน่นอนว่าเราเจอกันแต่ละครั้งไม่มีผิดหวัง เพราะน้องซิสคัดสรรไอเท็มที่สาวๆควรมี อยากได้ อยากซื้อ อยากลอง มารีวิวแบบจัดเต็มกันเลย สำหรับ #Swatch&Review บทความนี้มาพร้อมกับไอเท็มรองพื้นแบบแท่ง หรือ Foundation Stick ที่เค้าว่ากันว่าปกปิดระดับล้าน ปิดมิดแม้กระทั่งรอยสักนะเออ!! มามะ มาทำความรู้จักกับเค้ากันเล้ยย

Merrez’ca

Moisturizer Core Foundation Stick

เห็นหน้าตาแล้วอยากใช้กันเลยใช่ม๊า…สาวๆหลายคนเนี่ยอาจเคยลองรองพื้นแบบแท่งกันมาบ้างแล้ว แต่ต้องเจอกับปัญหารองพื้นแห้งมากกกก ใช้แล้วแคร็ก หน้าแห้ง ผิวไม่สวย!! เอาล่ะค่ะ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปตั้งแต่สาวๆคลิกเข้ามาอ่านบทความนี้แล้ว เพราะรองพื้น Merrez’ca Moisturizer Core Foundation Stick นั้นเค้าเกิดมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นค่ะ เห็นจากชื่อมั๊ยคะ “Moisturizer Core” เค้ามีมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นไว้ที่แกนกลางของรองพื้น และรองพื้นยังปกปิดดีม๊ากกกกกกกก ผิวสวยเลย เอาไปแต่งหน้าเจ้าสาวได้เลยแหละค่ะ เป็นสูตรควบคุมความมัน กันน้ำกันเหงื่อด้วยนะ

แพ็คเกจ : กล่องด้านนอกเป็นกล่องสัมผัสด้าน ดูหรูหรา แกะออกมาก็เจอกับแท่งรองพื้นแล้ว การใช้งานเหมือนใช้ลิปสติกเลยค่ะ เปิดฝา หมุน แล้วปาดค่ะ ง้ายง่าย!!

แพ็คเกจสวยมาก ตั้งไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งสวยๆเก๋ๆ แต่อย่าทำตกนะ เพราะรองพื้นแบบแท่งนี่จะหักง่ายค่ะ

ขนาดของแท่งรองพื้น ขนาดพอดีมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป

มาดูด้านในของรองพื้นกันบ้าง เป็นแท่งๆ จะเห็นว่า มี 2ชั้น ใน 1แท่ง แกนด้านนอกจะเป็นรองพื้น แกนด้านในคือมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ให้รองพื้นแห้งจนเกินไปค่ะ

อ๊ะๆๆ….อยากจะลองกันแล้วล่ะซิ้ มาดูกันต่อค่ะว่าจะมีเบอร์สำหรับสาวๆมั๊ย?

LIGHT NUDE

 

SOFT BEIGE

 

BEIGE

 

TEAK WOOD

 

HONEY

 

ALMOND

 

สวอชให้เห็นสีกันชัดๆค่ะ ครอบคลุมทุกโทนสีผิว

Merrez’ca Moisturizer Core Foundation Stick เข้าใจสาวไทย ผลิตโทนสีมาเพื่อสาวไทยทุกสีผิวเลยค่ะ เย้ๆ ตั้งแต่ข๊าวขาวไปจนถึงผิวเข้มเลย แถมยังมีทั้งโทนเหลืองและโทนชมพู เลือกสีให้เข้ากับผิวก็หมดปัญหาหน้าเทาแล้ว จูงมือเพื่อนไปช่วยกันเลือกช่วยกันดูเลยค่ะ #รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น นะจ๊ะ

เห็นเนื้องรองพื้นเค้ามั๊ยคะ เม็ดสีแน่นมาก แน่นแบบไม่เคยเจอมาก่อน สีชัดมาก มั่นใจตั้งแต่ยังไม่ได้ลองว่าปิดรอยสิวมิดแน่!! เนื้อรองพื้นเนียนละเอียดมาก มีความชุ่มชื้นพอสมควรเลย ไม่แห้งกรัง ไม่แคร๊กบนหน้าแน่

 

ถึงเวลาทดสอบจริง!!

  • ด่านแรก #Swatch&Review ขอทดสอบเรื่องความปกปิด โดยนำสาวๆที่มีรอยสิวบริเวณหน้าอก มาทาด้วย Merrez’ca Moisturizer Core Foundation Stick ดูซิจะปิดได้ขนาดไหน?

ขอร้องว่า..โอ้โห!!….. อะไรจะปกปิดได้ขนาดนี้คะ เหมือนได้ผิวใหม่ ปิดได้ 99.99% เลยค่ะ เหลือแค่รอยเข้มๆที่ปกปิดได้เกือบมิดเท่านั้น แล้วที่สำคัยดูไม่หลอกเลย ดูเป็นผิวมากๆ

 

  • ด่านที่ 2 ทดสอบบนใบหน้าจริง ใบหน้าที่นำมาทดสอบมีปัญหาผิวเป็นสิว มีรอยสิว รอยดำ รอยแดง ผิวแห้ง ผิวไม่สม่ำเสมอ และยังไม่เจอรองพื้นที่ไหนเอาอยู่

โอ้ยย…ด้านที่ทาด้วย Merrez’ca Moisturizer Core Foundation Stick นี่จะปกปิดดีอะไรเบอร์นี้คะ ต่างจากด้านที่ไม่ได้ทารองพื้นโดยสิ้นเชิง รอยสิวถูกปิดไป 99.99% เหลือรอยที่เข้มๆ แต่ก็ปกปิดเกือบมิดแล้วอ่ะ ทาทั้งหน้าดูบ้าง..จะเป็นยังไงน้า

ฮัลโหลวว!! ยัยหน้าสิวนั่นไปไหนแล้ว55555 นี่ได้ผิวใหม่ใน 5นาทีเลยนะเนี่ย ผิวเนียนกริ๊บ รอยคล้ำใต้ตาเอาอยู่มาก ไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เลยจ้า ปกปิดแน่น พูดได้เต็มปากว่าแบบ Full Coverage จริงๆ ถ้าใครไม่มีรอยสิวชัดๆคือลงแป้งฝุ่นเลย รองพื้นเกลี่ยง่ายมาก ปาดๆแล้วใช้แปรง/ฟองน้ำ/นิ้วมือ เกลี่ยต่อก็เนียนแล้ว ไม่เป็นคราบ ได้ Finish ที่ผิวยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ให้งานผิวที่ดูไม่หลอก ไม่ลอย ไม่เทา ไม่หนา ดูเป็นคนผิวสุขภาพดี ไม่หนักหน้าด้วยค่ะ ยังสบายผิวอยู่

ไปแต่งหน้าให้เสร็จก่อนนะ เดี๋ยวมาเม้าท์ต่อ><

แต่งหน้าเสร็จแล้ว บอกเลยว่าชอบมากกกก ผิวสวยมาก นี่ลงแค่แป้งฝุ่นเซ็ทนะ หน้าผ่องเว่อร์วังมาก โนคอนซีลเพิ่มนะจ๊ะ อื้มหืมมม….พอรองพื้นเซ็ทตัวแล้วดูเป็นธรรมชาติขึ้นค่ะ ยังไม่จบเท่านี้ เรายังมีด่าน 3 ค่ะ

 

  • ด่านที่ 3 ออกไปเผชิญโลกภายนอก 6ชั่วโมง ดูซิ Merrez’ca Moisturizer Core Foundation Stick จะคุมมันมั๊ย จะหลุด เลือน เป็นคราบ ตกร่อง หรือดรอปรึเปล่า

ผ่านการแต่งหน้าไป 6ชั่วโมง : หน้ามีความขึ้นมาช่วงหน้าแก้ม จมูก คาง ถือว่าคุมมันดีงามมาก มีความมันออกมานิดเดียวเอง ไม่เป็นคราบ ไม่หลุด หาความตกร่องไม่เจอ หน้าไม่ดรอปอีก ทึ่งมากกก ทั้งๆที่ใต้ตานี่เยิ้มแล้ว555 แต่รองพื้นนี่ไม่มีอะไรทำลายนางได้เลย ติดทนมากกก

ซับหน้า : พอซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน รองพื้นนี่ติดแต่ผิว ไม่ติดกระดาษซับมันมาเลย ซับแล้วหน้าผ่องเด้งอีกเห็นมั๊ย เอ้ออ…นี่ไปงานต่อได้เลยนะ ยืนยันเลยว่า ผิวยังเป๊ะปังอลังการเหมือนเพิ่งแต่งหน้าเลยค่ะ

สรุป

  • PRO

โทนสีครอบคลุมสีผิวสาวไทย ใช้แล้วไม่เทา

ถึงจะเป็นรองพื้นแบบแท่งที่เนื้อแน่นมาก แต่ว่าทาแล้วไม่หนักผิว สบายผิว

ชอบที่มี Moisturizer Core เพิ่มความชุ่มชื้น ตอบโจทย์สาวๆที่ชอบรองพื้นแบบแท่ง

เกลี่ยง่าย เกลี่ยลื่น สมูท ใช้กับแปรง/ฟองน้ำ หรือนิ้วก็ได้

ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง ไม่แคร๊ก

ยังให้งานผิวสุขภาพดี ไม่แห้งแมทท์จนเกินไป

ปกปิดดีงามมาก ปิดได้ 99.99%

ติดทน คุมมันระดับกลาง-มาก กันน้ำ กันเหงื่อ

หน้าไม่ดรอป พอซับมันหน้าก็ผ่องเด้งขึ้นมาอีก

เหมาะกับไปงานที่ต้องการงานผิวเป๊ะๆ แน่นๆ

  • CONS

แพ็คเกจถ้าทำตก รองพื้นอาจหักได้ ฉะนั้น ควรระมัดระวังมากๆ

ไม่เหมาะกับ Everyday Look เพราะอาจดูแน่นเกินไป

 

แล้ว  Merrez’ca Moisturizer Core Foundation Stick จะได้กี่ดาวจาก #Swatch&Review กันนะ

เอาไปเลยค่ะ 5 ดาว เริ่ดขนาดนี้ต้องให้เค้าค่ะ

โอ้โห..สาวกรองพื้นนี่กระเป๋าตังสั่นระริกระรี้เลยใช่มั๊ย…ก็แหม…Merrez’ca Moisturizer Core Foundation Stick คุณภาพดีขนาดนี้ขอเชียร์อยากให้ทุกคนลองจริงๆค่ะ แล้วจะติดใจ ราคาก็สบายกระเป๋ามาก 650 บาทเท่านั้น คุณภาพเกินราคาสุดๆ

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Merrezca

น้องซิสและ #Swatch&Review ขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบายย

Comments

comments