ทุกวันนี้ ผิวของเราต้องเจอมลภาวะเยอะมากนะคะซิส ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น pm 2.5 หรือจะเป็นควันต่าง ๆ ทำให้ผิวของเราแห้ง หมอง โทรม และเกิดริ้วรอยก่อนวัย เราจึงจำเป็นต้องปกป้องและดูแลผิวกันได้แล้วค่ะ และซิสก็มี 3 วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ มาฝากค่ะ ขอบอกเลยว่าง่าย ๆ ใครก็ทำได้แน่นอน

 

3 วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ ใคร ๆ ก็ทำได้!

 

บอกเลยนะคะ ว่าวิธีเหล่านี้ จริง ๆ แล้วก็เป็นวิธีดูแลผิว ที่สาว ๆ อย่างเรา ก็ทำกันเป็นปกตินั่นแหละ แต่อาจจะต้องพิถีพิถันมากขึ้นอีกสักนิด ต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ

เริ่มจากทำความสะอาดผิว

บอกกันอยู่เสมอ ๆ เลย ว่าการทำความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการดูแลผิว เพราะจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง และทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุง ซึ่งการล้างหน้าตอนเช้ากับตอนกลางคืน ก็มีขั้นตอนที่ต่างกันเล็กน้อยค่ะ

ตอนเช้า – ล้างหน้าเพื่อบูสท์ผิวให้สดชื่น และพร้อมรับการบำรุง โดยอาจจะล้างแค่โฟมล้างหน้า เพราะตอนกลางคืน ผิวของเราไม่ได้สัมผัสกับมลภาวะใด ๆ แนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพื่อกระตุ้นผิว และช่วยกระชับรูขุมขนค่ะ

ตอนกลางคืน – หลังจากที่สัมผัสมลภาวะมาทั้งวัน กลับมาก็ควรล้างหน้าด้วย Cleaning Oil หรือ Cleansing Water ให้สะอาดหมดจด เช็ดแล้วต้องไม่มีคราบใด ๆ ติดบนสำลีอีก จากนั้นจึงล้างด้วยโฟมล้างหน้าตามอีกครั้ง แล้วปิดท้ายด้วยการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ เพื่อเคลียร์รูขุมขน ให้พร้อมรับการบำรุง

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ

SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil  (200 มิลลิลิตร 890 บาท)

SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil  (200 มิลลิลิตร 890 บาท) ออยล์ล้างหน้า ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแข็งแรง ไม่มีริ้วรอย ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ให้ผิวมีความสมดุล สดชื่น ลดการเกิดสิว และยังกระจ่างใสขึ้นด้วย 

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ
Senka All Clear Water Micella Formula Fresh (500 มิลลิลิตร 249 บาท)

Senka All Clear Water Micella Formula Fresh (500 มิลลิลิตร 249 บาท) เช็ดผิวให้สะอาดหมดจด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง มลภาวะ และความมัน เป็นสูตรไมเซลล่า อ่อนโยน เคลียร์เมคอัพและสิ่งสกปรกหมดจด พร้อมช่วยบำรุงผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และช่วยควบคุมความมันได้อีกด้วย

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ
Hada Labo Deep Clean and Pimple Control Face Wash (100 กรัม 175 บาท)

Hada Labo Deep Clean and Pimple Control Face Wash (100 กรัม 175 บาท) โฟมล้างหน้าเพื่อผิวสะอาดล้ำลึก ลดปัญหาสิว มีสารสกัดจากแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ ทำให้ผิวสะอาดหมดจด แต่ไม่แห้งตึง พร้อมเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นผิวด้วย Hyaluronic Acid แถมยังอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

 

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ

ลองใช้สกินแคร์ที่มีสารแอนติออกซิแดนท์

เพื่อที่จะทำให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น การบำรุงทั่วไปอาจจะไม่เพียงพอ แต่ครีม หรือเซรั่ม ที่มีสารแอนติออกซิแดนท์ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้ดี โดยใช้หลังจากล้างหน้า ตอนที่ผิวยังหมาด ๆ จะทำให้สารบำรุงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น จะทำให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ
Provamed Vitamin E Serum 10000 IU (30 มิลลิลิตร 450 บาท)

Provamed Vitamin E Serum 10000 IU (30 มิลลิลิตร 450 บาท) เซรั่มเข้มข้น 40 เท่า จากวิตามินอี (Tocopheryl Acetate) สูงถึง 10000 IU สารต้านอนุมูลอิสระที่ตรงเข้าช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยแผลเป็น รู้สึกผิวชุ่มชื้น เซรั่มเนื้อบางเบา ซึมซาบง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ
Kindness Happy Glow Antioxydant Radiance Moisturizer (30 มิลลิลิตร 1,590 บาท)

Kindness Happy Glow Antioxydant Radiance Moisturizer (30 มิลลิลิตร 1,590 บาท) ครีมบำรุงสำหรับฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น แข็งแรง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแอสต้าแซนทีนจากสาหร่ายสีแดง ช่วยปกป้องผิวแบบสุด ๆ 

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ
Makeup Revolution Super Fruit Extract Antioxydant Rich Serum and Primer (30 มิลลิลิตร 680 บาท)

Makeup Revolution Super Fruit Extract Antioxydant Rich Serum and Primer (30 มิลลิลิตร 680 บาท) ลงตัวสุด ๆ ระหว่างไพรเมอร์และเซรั่มบำรุงผิว เนื้อเซรั่มเป็นชิมเมอร์สีรุ้งอ่อนๆที่จะช่วยเพิ่มความเปล่งประกายของใบหน้า ทำให้ผิวฉ่ำวาว และยังมีสารสกัดจากบลูเบอร์รี่ ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน

 

 

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ

สร้างเกราะป้องกันผิว

หลังจากที่ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี บำรุงผิวเพื่อให้ผิวแข็งแรงแล้ว ก็ต้องปกป้องผิวด้วยการสร้างเกราะให้ผิวด้วยนะคะ การสร้างเกราะให้ผิว ก็คือการทาครีมกันแดดนั่นเองค่ะ ซึ่งครีมกันแดดนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่จะทำร้ายให้ผิวหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วยค่ะ แต่ต้องทาในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ โดยใช้ครีมกันแดดประมาณ 2 ข้อนิ้ว สำหรับผิวหน้าและลำคอ เท่านี้ผิวก็เด้งและแข็งแรงแล้วละค่ะ

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ
Nivea Sun Protect and White Face SPF 50 (50 มิลลิลิตร 325 บาท)

Nivea Sun Protect and White Face SPF 50 (50 มิลลิลิตร 325 บาท) ครีมกันแดดที่ซึมซาบรวดเร็ว สร้างเกราะป้องกันรังสีถึง DNA ให้ใบหน้ากระจ่างใส จุดด่างดำดูลดเลือน ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น ผิวชุ่มชื้น และสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นด้วย

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ
Goldberry 365 Illuminating Daily Sun Protection Broad Spectrum SPF50 PA+++ (45 กรัม 750 บาท)

Goldberry 365 Illuminating Daily Sun Protection Broad Spectrum SPF50 PA+++ (45 กรัม 750 บาท) เป็นทั้งครีมบำรุงแล้วครีมกันแดด เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงผิวจากการทำลายของแสงแดด บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และยังปรับผิวให้ดูกระจ่างใสด้วย

วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ
Kanebo Allie Extra UV Gel SPF50 PA++++ (40 กรัม 450 บาท)

Kanebo Allie Extra UV Gel SPF50 PA++++ (40 กรัม 450 บาท) ครีมกันแดดเนื้อเจลสดชื่น ไม่เหนอะหนะ กันเหงื่อ กันน้ำ ไม่ลบเลือนระหว่างวัน ทนเว่อร์ ๆ ปกป้องผิวได้อย่างมั่นใจแน่นอน

 

แค่ 3 วิธีปกป้องผิวจากมลภาวะ ง่าย ๆ ก็จะช่วยให้ซิสมีผิวสวยแข็งแรงแล้วละค่ะ อย่าลืมดูแลผิวทุกวันนะคะ รับรองว่า ผิวของซิสจะสวยใส สู้มลภาวะได้อย่างแน่นอน

 

Cr. m.blog.naver.com , hanhstore.com , mlbpark.donga.com , www.wattpad.com , www.watsons.co.th

Comments

comments