ขอเสียงชาว ClubSister ที่เป็นคนโสดหน่อยยยย เรายังอยู่เป็นเพื่อนกัน #ไม่เหงาเนอะ ใครว่าโสดแล้วจะไม่สนุก น้องซิสก็เลยไปหา กิจกรรมสําหรับคนโสด มาให้เพื่อน ๆ แอดไปในลิสต์กันอีก เอาให้คนมีคู่รู้ไปว่าคนโสดอย่างเราทำอะไร fun fun กันได้ ไม่ว่าจะทำคนเดียวหรือจะชวนเพื่อนโสดไปเป็นแก๊ง ทำแล้วรับรองมีความสุข นี่ก็ลืมว่าตัวเองโสดอยู่ไปเลยจร้า…

กิจกรรมสําหรับคนโสด
www.pinterest.com

#1 ออกไปเที่ยวซิค่ะจะรออะไร

ยังมีลิสต์สถานที่เที่ยวอีกเป็นหางว่าวที่ตอนมีแฟนยังไม่ได้ไป เพราะบางที่แฟนก็ไม่ชอบ เที่ยวกันแบบคนละสไตล์ โสดแบบนี้ซิดีได้เที่ยวในแบบที่ตัวเองชอบด้วย ได้ไปเจอสังคมใหม่ ๆ เพื่อนใหม่ ๆ เติมความสุขให้กับชีวิตตัวเองเลย

กิจกรรมสําหรับคนโสด

#2 ตีตั๋วดูหนัง นั่งดูซีรีส์เรื่องโปรด

แน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องดูหนังกับแฟนคนเดียวซะเมื่อไหร่ หนังใหม่เข้ามาก็ไลน์ชวนเพื่อนสาวไปดูด้วยกันเลย หนังแนวนี้แหละที่อยากดูมานานแล้ว คราวนี้ได้ดูสมใจ หรือจะหาซีรีย์มาเปิดดูในค่ำคืนสุดสัปดาห์ให้ตาแฉะ ไทมมิ้งแบบนี้ไม่ต้องเสียสละทีวีเพื่อให้ใครมาดูบอลนัดโปรดอีกแล้ว

กิจกรรมสําหรับคนโสด

#3 ช้อปปิ้ง

มันอาจจะเฟล ๆ หน่อยที่ช่วงนี้ไม่มีใครมาเปย์ให้ แต่ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพราะนี่คือโอกาสทองที่คุณจะได้มีเวลาช้อปปิ้งอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเกรงใจใครว่าจะรอนานจนหน้าหงิกหน้างอ เท่านี้ความสุขของการช้อปปิ้งก็อยู่ในมือ หึหึ (แต่ระวังเงินในกระเป๋าจะหายไปเร็วนะจ๊ะ)

กิจกรรมสําหรับคนโสด

#4 อ่านหนังสือ

แน่นอนสำหรับคนโสดที่รักการอ่าน คุณจะมีชีวิตดี๊ดีที่จะได้อ่านหนังสือจบได้ภายในเดือนเดียว คุณจะมีโอกาสได้ไปพบกับนักเขียนคนโปรดในงานแฟนมีตติ้ง โอกาสนี้แหละหยิบหนังสือมาอ่าน จิบกาแฟฟินไป หรือออกไปนั่งอ่านหนังสือในร้านีคาเฟ่เก๋ ๆ ไม่แน่คุณอาจจะได้เจอเพื่อนใหม่ในคอเดียวกันได้นะ

กิจกรรมสําหรับคนโสด
www.pinterest.com

#5 ทำสปา DIY ที่บ้าน

เดี๋ยวนี้สาวโสดเค้าไม่มีปล่อยตัวให้โทรมกันแล้วจ้า อยู่บ้านว่าง ๆ มาทำบอดี้สปากันดีกว่าค่ะ จะขัดตัว ทำเล็บ แช่น้ำอุ่น ทำคนเดียวไม่ถนัดจะโทรนัดชวนเพื่อนกันมาทำด้วยกัน ลืมความเหงาไปเลยจ้า

กิจกรรมสําหรับคนโสด
www.pinterest.com

#6 สรรหาเมนูใหม่ ๆ ทำ

การลงมือทำอาหารนี่มันสนุกกว่าที่คิดนะ หาเมนูที่ชอบไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือขนม ทำเล่นอยู่บ้าน เราจะเสียเวลากับมันไปครึ่งค่อนวันทีเดียวละ กับการไปจ่ายตลาดแล้วกลับมาทำ คุณอาจจะเปิดยูทูปเพื่อมองหาวิธีทำที่เริ่มต้นจากการทำง่าย ๆ ก่อน อาหารแบบโฮมเมดถ้าชิมแล้วออกมาอร่อย ไม่แน่อาจจะต่อยอดทำให้คุณมีรายได้ขายทางออนไลน์ ขายดิบขายดีไม่มีเวลาเหงาอีกเลยก็ได้นะ

กิจกรรมสําหรับคนโสด
www.pinterest.com

#7 เข้าฟิตเนส เล่นโยคะ ออกกำลังกาย

แค่ได้ออกกำลังกายชีวิตเปลี่ยนจ้า นอกจากจะทำให้คุณได้รับสุขภาพดี ๆ แล้ว ช่วงเวลาของการออกกำลังกายจะทำให้คุณลืมทุกข์ ลืมเศร้า ลืมเหงา ลืมเบื่อกันไปเลย จัดตารางไปออกกำลังกายเข้ายิมกับกีฬาโปรดที่คุณเลือกให้อยู่ในลิสต์ ก็ทำให้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สำหรับคนโสดมีความหมายแล้ว

กิจกรรมสําหรับคนโสด
www.pinterest.com

#8 ออกไปแฮง์เอ้าท์กับเพื่อนหรือจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน

โสดแล้วก็ใช่ว่าจะไม่มีใคร แน่นอนว่าเพื่อนรักของคุณคนนึงละที่จะไม่ทิ้งกัน ชวนกันไปแองก์เอ้าท์ในค่ำคืนไหนซักคืน ออกไปเต้นให้สนุก ส่งเสียงหัวเราะออกไปดัง ๆ หรือจะชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้ที่บ้านเท่านี้ความโสดของคุณ = ความสุขแล้วล่ะ

กิจกรรมสําหรับคนโสด
www.pinterest.com

#9 ครีเอทกิจกรรมใหม่ๆ

โสดแล้วคุณจะไม่จำเจกับกิจกรรมเดิม ๆ และคำถามเดิม ๆ ว่าวันหยุดจะไปไหนกันดี เพราะตอนนี้คุณจะทำอะไรก็ได้ ไปไหนก็ได้ หรือไปหาคอรส์ที่คุณเคยเล็งเอาไว้แต่ยังไม่ได้ไปสมัครซะที การลองทำอะไรใหม่ ๆ ถือเป็นการเริ่มต้นเรื่องตื่นเต้นได้อีกเรื่องหนึ่งเลยนะ

กิจกรรมสําหรับคนโสด
www.pinterest.com

#10 นอน

เย้! ในสัปดาห์คุณจะมีวันขี้เกียจเป็นของตัวเองแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องรีบตื่นลุกขึ้นมาสวยเป็นชั่วโมง ๆ เพื่อกุลีกุจออกไปเดท วันนั้นของคุณอาจจะปล่อยให้การนอนเป็นช่วงเวลาที่ดีสุด ก่อนที่จะลุกขึ้นมาทำตัวให้สดใส แล้วหาอะไรที่สนุก ๆ ตามกิจกรรมด้านบนทำกันได้เลย

เห็นมั้ย.. เอาจริง ๆ ชีวิตคนโสดนี้น่าสนุกจะตาย เพราะเราไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ ครอบครัว พี่น้อง เพื่อนฝูงยังคงทำให้เรารู้ว่าไม่ได้โดดเดี่ยว เพราะถึงคราวมีคู่เรื่องบางเรื่องคุณอาจจะไม่ได้ทำแบบตอนเป็นโสดก็ได้นะ

Comments

comments