ถ้าจะให้พูดถึงเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ ของเราดูดี และน่ามองมากขึ้น  นั่นก็คือ ‘เส้นผม’ นั่นเอง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีเส้นผมนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู ไม่มันเยิ้ม และไม่แห้งแตกปลาย เป็นสาวที่มีผมสวยสุขภาพตั้งแต่โคนจรดปลาย มันเป็นอะไรที่น่าอิจฉาสุด ๆ ไปเลยค่ะ แต่แน่นอนว่าการมีผมสวยก็ต้องคู่กับการบำรุงดูแลเส้นผม โดยเฉพาะปัญหาผมมัน ที่สาว ๆ มักรำคาญใจ เพราะพึ่งสระผมมาไม่ทันผมก็มันจนเพื่อนล้อว่าไม่ได้สระผม ทำให้เสียความมั่นใจไปอีก น้องซิสจึงจะมาตอบโจทย์สาว ๆ ที่หัวมันเยิ้ม เหงื่อออกเยอะกัน กับ ‘7 แชมพูแก้ปัญหาผมมันเยิ้ม  ลีบแบน ในหน้าร้อนนี้’ ว่าแล้วอย่ารอช้า เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีแชมพูแบรนดืไหนน่าใช้กันบ้างมาดูกันเลย >///<

 

 

#1. Pantene Pro-V Aqua Pure Shampoo

สาวผมมันทั้งหลายต้องไม่พลาดที่จะลองแชมพูเนื้อใสตัวนี้ เพราะมีหลายเสียงคอนเฟิร์มว่า ‘ผมมันช้าลงจริง ๆ’ โดยตัวนี้เป็นแชมพูเนื้อใส ไม่มีซิลิโคน และส่วนผสมที่ทำให้รู้สึกหนักผมและทำให้ผมมันง่าย สระแล้วจะรู้สึกเบาสบายหัว แนะนำให้ใช้คู่กับตัวครีมนวดจะทำให้ผมนุ่มลื่นขึ้นค่ะ ตัวนี้สาวผมมันได้ลองแล้วบอกว่าชอบกันทุกคน ยกให้เป็นลูกเลิฟเลย เพราะฉะนั้นสาวผมมันอย่างเราอย่ารอช้าที่จะลอง PANTENE PRO-V AQUA PURE กันค่ะ

(ปริมาณ 400 มล. ราคา 149 บาท)

#2 SYOSS Silicone Free Moisture 

เป็นแชมพูที่เหมาะกับสาวผมมันอีกตัวนั่นก็คือ SYOSS Silicone Free Moisture ตัวนี้นี่เองค่ะ เพราะว่าเป็นสูตรที่ไม่มีซิลิโคนทำให้ผมไม่มัน หรือมันช้าลงมาก เหมาะกับคนที่มีผมมันง่ายจริง ๆ ตัวนี้เวลาสระผมเสร็จแล้วจะยังรู้สึกว่าผมยังนุ่มค่ะ แต่ถ้าอยากให้นุ่มขึ้นก็แนะนำให้ใช้คู่กับครีมนวดผมค่ะ แต่สาว ๆ อาจจะต้องแลกกับผมลีบแบนสักนิดแต่ถ้าผมไม่มันเราว่าก็โอเคมาก ๆ เลยนะคะ สาวผมมันจัดด่วน ๆ

(ปริมาณ 600 มล. ราคา 179 บาท)

 

#3 BSC Falless Shampoo 

แชมพู BSC Falless Shampoo ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวผมมัน เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำ ใครที่ชื่นชอบกลิ่นมะกรูดสมุนไพรไทย ๆ บ้านเราต้องไม่พลาดแชมพูนี้เลยจ้า นอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องผมหลุดร่วงแล้ว ยังเหมาะสำหรับสาวผมมันด้วยค่ะ ตัวนี้สระเสร็จจะรู้สึกได้เลยว่าผมมันช้าลง ผมหลุดร่วงน้อยลง ผมหนาขึ้น จากที่สาว ๆ จะต้องคอยสระผมทุกวัน อาจจะเปลี่ยนมาเป็นวันเว้นวันสระทีก็ได้ สระแล้วผมก็จะหอม ๆ หน่อย ตัวนี้ดีค่ะ

(ปริมาณ 180 มล. ราคา 144 บาท)

 

#4 Oriental Princess Bergamot Treatment Shampoo

สาวผมมันต้องไม่พลาดที่จะลองแขมพูของ Oriental Princess Bergamot Treatment Shampoo ตัวนี้ดูค่ะ เป็นแชมพูสูตรมะกรูดสีเขียวอ่อนใส ๆ กลิ่นก็ดี อ่อนโยนต่อเส้นผม และที่สำคัญไม่ทำให้ผมมันเร็วด้วยค่ะ น่าใช้สุด ๆ และขอบอกว่าตัวนี้สาวผมมันหลายคนได้ลองใช้ ต่างบอกว่ามันดีงาม ช่วยลดความมันได้จริง ๆ ผมมันช้าลงจริง ๆและผมไม่ลีบแบนด้วยค่ะ ไม่เชื่อสาว ๆ ต้องลองพิสูจน์กันดูนะคะว่าจะดีตามที่คนอื่นเขาพูดกันหรือเปล่า

(ปริมาณ 250 มล. ราคา 155 บาท)

 

#5 แชมพูก๊กเลี้ยง

แชมพูก๊กเลี้ยง ของดีคู่คนไทยที่หลายคนต่างก็คงได้เคยลองและต่างติดใจในคุณภาพบวกกับราคาที่ไม่แพง เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า และแชมพูตัวนี้ขอบอกเลยว่าเหมาะกับสาวผมมันอีกตัว ใช้แล้วสามารถลดความมันได้จริง ๆ เป็นกลิ่นสมุนไพรโบราณ กลิ่นเย็น ๆ สระแล้วสบายหัว ดมแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ตัวนี้เวลาล้างอาจจะรู้สึกฝืด ๆ สักหน่อย แนะนำว่าให้ใช้คู่กับครีมนวด รับรองว่าดีงามอย่างแน่นอน

(ปริมาณ 200 มล. ราคา 60 บาท)

 

#6 Sunsilk Natural Green Tea & Lemon Detox

Sunsilk Natural Green Tea & Lemon Detox เป็นแชมพูสูตรใหม่ที่ขอบอกเลยว่ากลิ่นดีงามมาก หอมมาก ๆ เป็นกลิ่นเลมอนกับชาเขียว สระแล้วเพลินสุด ๆ  แถมสูตรนี้เป็นสูตรช่วยดีท๊อกซ์เส้นผม ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก รวมถึงมลภาวะ และสารเคมีที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมออกอย่างหมดจด ทำให้ผมกลับมาสะอาด ไม่มัน พร้อมรับการบำรุง สระแล้วจะรู้สึกเบา ๆ หัวตั้งแต่โคนจรดปลาย คนผมมันควรลองค่ะ

(ปริมาณ 320 มล. ราคา 129 บาท)

 

#7 Dove Volume Nourishment Shampoo

ถือเป็นแชมพูที่ครองใจสาวผมมันหลาย ๆ คน Dove Volume Nourishment Shampoo เป็นแชมพูสูตรใส มีส่วนผสมที่มีออกซิเจนเป็นส่วนประกอบ กลิ่นก็หอม และที่สำคัญใช้แล้วจะรู้สึกว่าผมสะอาด เบาสบาย และที่สำคัญผมไม่ลีบแบน เพราะตัวนี้ใช้แล้วผมจะกลับมาเด้งมีชีวิตชีวา แลดูมีวอลลุ่มสุด ๆ คือดีงาม นอกจากผมจะไม่มัน หรือมันช้าลงแล้ว ยังสะบัดผมสวย ๆ ได้อีก ห้ามพลาดแชมพูตัวนี้กันเลยนะคะ

(ปริมาณ 340 มล. ราคา 135 บาท)

 

7 แชมพูแก้ปัญหาผมมัน  ใครมีปัญหาผมก็รีบตำแชมพูที่แนะนำเหล่านี้มาใช้กันด่วน ๆ เลยนะคะ แชมพูที่เราได้เลือกมาล้วนแล้วแต่ได้รับการการันตีจากคนที่ใช้แล้วดี แล้วมาบอกต่อกันทั้งนั้น รับรองว่าสาว ๆ ที่พบเจอปัญหาผมมัน จัดทรงยาก จะต้องปลาบปลื้มในผลลัพธ์หลังใช้อย่างแน่นอน  วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Comments

comments