เชื่อว่ากว่า 50% ของน้องซิสต้องชอบทำสีผมกันอย่างแน่นอน แต่หลายคนก็ต้องประสบปัญหาสีผมซีดจางเร็ว โดยเฉพาะโทนสีเทา สีเขียว หรือสีน้ำเงิน ที่หลุดอย่างรวดเร็ว ซึ่งสีเหล่านี้ต้องใช้ แชมพูรักษาสีผม เพื่อทำให้สีผมสดชัดอย่างยาวนานนะคะซิส

 

รักษาสีผมยังไงให้สวยยาวนาน

ถ้าทำผมโทนสีหม่นแบบนี้ ต้องใช้แชมพูสี่ม่วงเพื่อรักษาความหม่นไว้นะคะซิส

 

ก่อนอื่นเลย ซิสต้องรู้ค่ะว่าจะต้องทำยังไงให้สีผมยังคงสดสวยไปได้ยาวนาน ไม่ใช่ทำมาแป๊บเดียวก็ซีดจาง Clubsister เลยมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ

– ใช้แชมพูสำหรับผมทำสี เพราะในแชมพูทั่วไปมีสารทำความสะอาดที่ทำให้สีผมซีดจางลง แต่ในแชมพูเพื่อผมทำสีจะไม่มีสารเหล่านั้น จึงช่วยยืดอายุสีผม และทำให้สีผมมีประกายเงางามมากขึ้นด้วยค่ะ และสำหรับสาวๆ ที่ทำผมสีโทนเทาหม่น ต้องใช้แชมพูสีม่วง ที่ช่วยลดความเหลืองของเม็ดสีผม ซึ่งจะช่วยทำให้สีผมหม่นได้ยาวนานค่ะ

– ใช้ครีมนวดก่อนค่อยใช้แชมพู อาจจะรู้สึกแปลกๆ ไปสักหน่อย แต่ผมแห้งๆ ของเราเนี่ย เป็นเพราะเกล็ดผมของเราเปิดอยู่ค่ะซิส เมื่อใช้แชมพูลงไปก็จะยิ่งชะล้างเม็ดสีผมออกไป ดังนั้นจึงควรใช้ครีมนวดผมก่อน เพื่อปิดเกล็ดผม แล้วจึงใช้แชมพูสระผมค่ะ

– ไม่สระผมบ่อย หลายคนอาจจะร้องอี๋ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสาวๆ ที่มีสีผมสดชัด เขาไม่ค่อยสระผมกันทั้งนั้น เพราะยิ่งสระผมบ่อย ก็ยิ่งทำให้สีผมหลุดง่าย ดังนั้น ถ้าทนไหว สระผมสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอค่ะ และถ้ารู้สึกว่าหนังศีรษะมัน ก็ลองใช้ดรายแชมพูเป็นตัวช่วยแทน

– หลีกเลี่ยงความร้อนและแสงแดด เพราะความร้อนเหล่านี้จะทำลายเม็ดสีผมและเปิดเกล็ดผม ทำให้ผมซีดจางได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียวค่ะ เคยมีแฮร์สไตลิสท์เอาที่รีดผมมาวางทาบช่อผมทำสีต่างๆ เป็นเวลา 20 วินาที เมื่อเอาที่รีดผมออก สีผมซีดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยละค่ะ

 

5 แชมพูรักษาสีผม ที่ซิสขอแนะนำ

พูดถึงแชมพูสำหรับผมทำสีกันไปแล้ว ซิสจะไม่แนะนำแชมพูกันก็ไม่ได้ใช่มั้ยคะ ก็เลยมี 5 แชมพูรักษาสีผมตัวเด็ดมาแนะนำเหล่าซิสกันค่ะ

แชมพูรักษาสีผม

Kérastase Blond Absolu Bain Ultra Violet Shampoo (250 มิลลิลิตร 970 บาท) สำหรับสาวๆ ที่ทำผมสีหม่น สีเทา และอยากให้สียังคงความหม่นยาวนาน ตัวนี้ช่วยได้จริงๆ ค่ะ เพราะเนื้อแชมพูสีม่วงเข้มข้นที่ช่วยหักล้างเม็ดสีส้มและเหลืองในเส้นผม จะช่วยทำให้สีผมโทนเทาสวยอยู่ยาวนานค่ะ

แชมพูรักษาสีผม

Aveda Color Conserve™ Shampoo (1,000 มิลลิลิตร / 3,200 บาท) ทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน ช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้เสียหายและซีดจางจากแสงแดด แถมยังมีวิตามินอีจากถั่วเหลือง ช่วยปกป้องทะนุถนอมเส้นผมจากสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายต่อเส้นผม
 
แชมพูรักษาสีผม
 
Phytocitrus Color Protect Radiance Shampoo (1,100 บาท) ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสารตกค้างบนเส้นผมอย่างอ่อนโยน ล็อกสีผมให้สวยติดทนนาน และเปล่งประกายเงางาม และสามารถใช้ได้ทุกสภาพเส้นผมเลยค่ะ
 
แชมพูรักษาสีผม
 
Infuse My. Colour Gold Wash Shampoo (250 มิลลิลิตร / 860 บาท) แชมพูที่เหมาะสำหรับผมบลอนด์ ทั้งบลอนด์โทนสว่าง – ปานกลาง – เข้ม รวมถึงผมที่ทำไฮไลต์ ช่วยปรับประกายสีผมให้เจิดจรัส และปราศจากสารที่ทำลายเส้นผม
 

Christophe Robin Color Fixator Wheat Germ Shampoo (250 มิลลิลิตร / 1,400 บาท) แชมพูที่อุดมคุณค่าจากจมูกข้าวสาลีและวิตามินต่างๆ ช่วยเพิ่มความเงางามและความแข็งแรงให้เส้นผม พร้อมปกป้องสีผมให้ติดทนยาวนาน

 

หวังว่าจะถูกใจน้องซิส และทำให้ซิสทุกคนมีสีผมเจิดจรัสยาวนานแบบที่ไม่ต้องเข้าร้านทำสีกันบ่อยๆ นะคะ

 

Cr. relian.omotesando , salonstreet001 

Comments

comments