แฟชั่นซาฟารี หรือ Safari Look สไตล์การแต่งตัวสุดอินสไปร์ ที่ช่วงนี้ได้ยินสาวๆพูดถึงกันหนาหูมากกก! ที่แน่ๆก็ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา Clubsister เห็นแล้วว่า ootd , catwalks ไปจนถึง lookbooks street style ของบรรดาบล็อกเกอร์นางแบบสายแฟชั่นต่างๆ เค้าล้วนแต่จัดเต็มแฟชั่นซาฟารี ทั้งเซ็ท ทั้งมิกซ์แอนด์แมทช์กันเป็นว่าเล่น จนทำเอา mood & tone ของสตรีทสไตล์ช่วงนี้มีแต่พื้นที่ของ เสื้อผ้าสีกากี และ สีเขียวมะกอก เต็มไปหมด! ในเมื่อเห็นแต่ละนางอัพเดทความปังกันมันส์หยดขนาดนี้ จะไม่ให้เราเอาลุคเฟียร์สแบบนี้มาแชร์ได้ยังไง น้องซิสคนไหนอย่างแต่งตัวเรียบง่ายแต่ เฉียบ! ต้องตามมาตำ

แฟชั่นซาฟารี
www.em-streetstyle.com
แฟชั่นซาฟารี
https://tilependant.com
https://shopnanin.com
แฟชั่นซาฟารี
www.refinery29.com
https://stylereportmagazine.com

งานนี้ได้ถูกอกถูกใจสาวๆที่ชอบสีคลาสสิคโทน Monochrome อย่าง สีกากี และ สีเขียวมะกอก กันนักหล่ะ! เพราะสีพระ-นางของแฟชั่นซาฟารีก็คือสองสีนี้ โดยเฉดสีเหล่านี้จะช่วยให้คุณกลมกลืนกับธีมซาฟารีได้ดีที่สุด ไม่ว่าคุณจะแมทช์ยังไงก็รับรองว่าปัง แต่ต้องสังเกตุด้วยนะว่าการแต่งตัวแนวซาฟารีนั้นเน้นไอเทมสไตล์ Masculine นิดนึง ไม่ว่าจะเป็น Utility Vest เสื้อกั๊กที่มีเลเยอร์กระเป๋าหลายใบ , Cargo Pants กางเกงคาร์โก้ที่มีกระเป๋าหลายๆใบ หรือจะเป็น Jump Suit ก็เป็นไอเทมที่ทำให้ Safari Look ดูคอมพลีทมากเหมือนกัน

แฟชั่นซาฟารี
www.everydaypursuits.com
http://www.styledumonde.com
www.em-streetstyle.com
http://coveteur.com/

แต่ถ้าจะแมทช์แบบเบาๆก็ได้นะ เช่น การหยิบเสื้อสีขาวพื้นหรือสีครีม เสื้อเชิ้ตผ้าลินินก็ได้ เสื้อยืดก็ได้ แมทช์เข้ากับกางเกงสแล็คแล้วคาดเข็มขัดหนังสีน้ำตาล เพิ่มเลเยอร์ให้ลุคดูไม่พื้นจนเกินไป นี่ก็ถือเป็นไอเดียที่เราเห็นสาวๆแฟชั่นบล็อกเกอร์เค้ามิกซ์แอนด์แมทช์อยู่บ่อยๆเหมือนกัน ให้ฟีล แฟชั่นซาฟารี ในวันเบาๆไรงี้ อันที่จริงกางเกงขาสั้นแบบ Short Trouser ที่มีการจับจีบก็นับเป็นไอเทมที่ใช่นะคะซิส ส่วนใหญ่ก็แมทช์แซ่บๆกับสายเดี่ยวเข้ารูปนั่นแหละ

www.sandrasemburg.com
www.vogue.es
www.instagram.com/beginningboutique
http://www.jujuyalmomento.com

สาวๆสามารถเพิ่มไอเทมเสริมบางชิ้น อย่างพวก หมวกปีกฟีโดร่า, หมวกบัคเก็ต, ผ้าพันคอ, Belt Bag หรือรองเท้าบู้ท แค่ชิ้นถึงสองชิ้นเสริมไปเพื่อทำให้ตัวเองดูเหมือนสาวซาฟารีตัวจริงก็ได้นะ อาจจะหยิบแจ็คเก็ตสีกากี สีเขียวมะกอก มาสวมทับเฉยๆก็ได้ แค่นั้นก็ดู Safari Look มากๆแล้ว

Comments

comments