สาวหมวยมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนคนอื่นนะคะ หลายต่อหลายคนไปทำศัลยกรรมตาเพื่อให้ตาดูกลมโต แต่ที่จริงแล้ว ตาเล็กชั้นเดียว หรือชั้นตาเล็กๆ แบบสาวหมวยนี่แหละค่ะที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ วันนี้ซิสก็เลยอยากพามาดูเมคอัพของสาวหมวย 2 สไตล์อย่าง ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ และ ฝน-ศนันธฉัตร สองสาวจากซีรี่ส์เรื่องฮอร์โมนวัยว้าวุ่น ที่ตอนนี้สวยแซ่บไม่แพ้สายฝ.เลยค่ะ

 

ส่องเมคอัพของสองสาวหมวย ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ และ ฝน-ศนันธฉัตร

 

เมคอัพของหมวยสุดเปรี้ยว ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง

สำหรับสาวเปรี้ยวอย่าง ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง เรียกว่าเธอมีใบหน้าเก๋ และสามารถแต่งออกมาได้หลายลุคเลยทีเดียวค่ะ ตั้งแต่ลุคนู้ดๆ ไปจนถึงลุคสีสันแซ่บๆ

ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ และ ฝน-ศนันธฉัตร

พูดถึงลุคแรกที่เธอแต่งในงานวันเกิดก่อนก็แล้วกันค่ะ ลุคนี้เน้นความฉ่ำของผิวหน้า และเมคอัพโทนส้ม ที่ตั้งใจเล่นให้สีสันตัดกับชุดเดรสสีเขียว ผิวหน้าถูกปัดเฉดดิ้งทั่วกรอบหน้า เพื่อสร้างมิติ และใช้ไฮไลท์ปัดที่หน้าผาก โหนกแก้ม พวงแก้ม สันจมูก และคาง เพื่อเพิ่มความฉ่ำและพุ่งถึงขีดสุด

คิ้วทรงตรง โค้งเล็กน้อยเพื่อความเป็นธรรมชาติถูกเขียนด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล เปลือกตาถูกทาด้วยอายแชโดว์สีพีชผสมชิมเมอร์ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง แล้วเขียนอายไลเนอร์เส้นคมชัด ลากหางยาวออกไปทางหางตา เพื่อเน้นความหมวยให้ยิ่งดูแซ่บ จากนั้นจึงปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอมให้ดวงตาดูชัดมากยิ่งขึ้น

พวงแก้มเป็นอีกจุดที่โดดเด่นมากค่ะ เพราะการปัดบลัชออนโทนส้มบ่มแดดที่ผสมชิมเมอร์แบบนี้ยิ่งทำให้ผิวดูฉ่ำและสดใส เมื่อปิดท้ายด้วยลิปสติกสีส้มสด จึงคอมพลีตลุคนี้ให้เปรี้ยวเข็ดฟัน

 

ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ และ ฝน-ศนันธฉัตร

สวยละมุนกับเมคอัพโทนนู้ด แต่แฝงกิมมิคเก๋ๆ ไว้ที่ใบหน้าด้วยค่ะ นอกจากการลงรองพื้นแบบฉ่ำวาว และลงเฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้า สันข้างจมูก และไรผม เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าเช่นกันค่ะ และไม่ลืมปัดไฮไลท์เบาๆ บริเวณสันจมูกและคาง เพื่อให้ใบหน้าดูสว่างและละมุน

จุดเด่นอีกจุดอยู่ที่คิ้วค่ะ ซึ่งเขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริง และปัดช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น เพื่อความเป็นธรรมชาติ ดวงตาทาด้วยอายแชโดว์โทนสีชมพูผสมชิมเมอร์ที่เปลือกตาและขอบตาล่าง จากนั้นไล้ช่วงหางตาด้วยอายแชโดว์สีไวน์อ่อนๆ ก่อนจะใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเขียนชิดขอบตาแทนอายไลเนอร์ และดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูเด้ง

แก้มฉ่ำสีส้มอิฐที่ปัดจากหน้าแก้มไปจนถึงหน้าข้าง สร้างลุคบ่มแดดให้ดูเซ็กซี่ แถมยังติดโลหะรูปดาวที่แก้มและสันจมูกแทนกระ ทำให้ดูเป็นหมวยอินเตอร์มากยิ่งขึ้นค่ะ ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ดที่กลมกลืนไปกับริมฝีปาก ยิ่งทำให้ลุคนี้ดูโดดเด่นแม้จะเรียบง่าย

 

เมคอัพสวยๆ ของหมวยสายแบ๊ว ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล

สำหรับสาวหมวยสายแบ๊วแบบสาวฝน หลายคนคงชินกับเมคอัพลุคเบาๆ ของเธอ แต่ขอบอกว่าสาวแบ๊วแบบนี้ เวลาแต่งสีสันสุดจี๊ดขึ้นมาก็แซ่บไม่หยอกเหมือนกันค่ะ

ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ และ ฝน-ศนันธฉัตร

เซ็กซี่แบบสายซอฟท์กันก่อนค่ะสำหรับลุคนี้ ขอเริ่มด้วยคิ้วคมๆ ที่เขียนให้โก่งเข้ารูป และปัดขนคิ้วช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น เพื่อความเป็นธรรมชาติ จากนั้นมาถึงดวงตา ที่ถูกทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์โทนสีเบจให้ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่างค่ะ ไล้ช่วงหางตาด้วยอายแชโดว์โทนชมพูอมม่วง แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลที่ตอบตาแทนการเขียนอายไลเนอร์ และลากหางให้ยาวออกไปเล็กน้อย ดูฟุ้งๆ เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ให้ดวงตาคมชัดขึ้น จากนั้นจึงดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนให้ใบหน้าดูมีสีสัน แล้วปัดไฮไลท์ทับ เพื่อให้ผิวดูเปล่งประกาย จากนั้นปิดท้ายด้วยริมฝีปาก ที่แตะลิปสติกสีแดงที่ริมฝีปากด้านใน และใช้ลิปกลอสสีใสเกลี่ยสีออกมาให้ดูฟุ้ง ได้ริมฝีปากสีแดงที่เซ็กซี่และดูสุขภาพดีค่ะ

 

ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ และ ฝน-ศนันธฉัตร

ปิดท้ายด้วยลุคหมวยแซ่บที่แปลกตาสุดๆ ไปเลยค่ะ เริ่มจากคิ้วเหินสุดฮิตที่เขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริงอย่างประณีต และปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้นชัดเจน เพิ่มลุคแซ่บแสนซน ดวงตาแซ่บๆ ที่แต่งด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีชมพูอมแดงทั่วเปลือกตา และไล้ทั่วขอบตาล่างให้ทั่ว ก่อนจะเพิ่มความสว่างด้วยการแตะอายแชโดว์สีมุกที่กึ่งกลางขอบตาล่าง และนางเอกก็คือ อายไลเนอร์เส้นหนาคม ที่ลากหางให้ยาวเรียวแหลมไปทางหางตา ยิ่งสร้างลุคหมวยเปรี้ยวได้ดีสุดๆ และเพิ่มความกลมโตด้วยการปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอมค่ะ

ปัดแก้มเบาๆ ให้พอมีสีสันด้วยบลัชออนเนื้อชิมเมอร์สีชมพูอ่อน ก่อนจะปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อครีมสีชมพูเข้มที่ทาทั่วริมฝีปาก ได้ลุคเปรี้ยวแซ่บแบบที่ไม่เหมือนใคร

 

เห็นไหมคะซิสว่าสาวหมวยก็เปรี้ยวได้ไม่เหมือนใคร แถมยังแต่งหน้าได้หลากหลายสไตล์ด้วยนะคะ ใครที่น้อยอกน้อยใจว่าหมวยเกินไป ก็ไม่ต้องไปสนใจแล้วนะยูว์

 

Cr. sananthachat , thanaerngnin

Comments

comments