ถ้าพูดถึงสาวสวย ที่มาพร้อมกับความหรูหราอลังการ เชื่อว่าเซเลบริตี้สาวอย่าง แพร – วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ต้องเป็นรายชื่ออันดับต้น ๆ ที่ซิสนึกถึงกันแน่ ๆ เพราะนอกจากเธอจะเป็นดีไซเนอร์ที่มีสไตล์แล้ว เธอยังเป็นไอดอลด้านความงามอีกด้วยค่ะ และอีกหนึ่งลุคที่คุณแพรแต่งแล้วปังมาก สวยแพงมาก ๆ คือเมคอัพโทนสีทอง ครั้งนี้ซิสก็เลยมี ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง แบบคุณแพร มาฝากกันค่ะ

 

สวยแกลม! ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง แบบ แพร – วทานิกา

 

สำหรับสาวผิวสีแทน หรือผิวสีน้ำผึ้ง เมคอัพโทนสีทอง เป็นอะไรที่เหมาะมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะเข้ากับสีผิว และให้ลุคที่ดูหรูหราแบบสาวฝรั่ง ยิ่งปัดไฮไลท์เพิ่มสักนิด เฉดดิ้งอีกสักหน่อย บอกเลยว่า สวยจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียว

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง

Face

เริ่มจากผิวหน้ากันก่อนค่ะ จะเห็นว่าเธอเลือกใช้รองพื้นชนิดบางเบา ที่มีความโกลว์เล็กน้อย เพื่อให้ผิวดูเปล่งประกาย และถ้าอยากให้ผิวยิ่งดูสวยพุ่ง ลองแต้มไฮไลท์ชนิดลิควิดที่โหนกแก้ม และโหนกคิ้วดู จะยิ่งทำให้ดูเป๊ะมากขึ้นค่ะ

Eyebrow

ลุคนี้ต้องคิ้วแบบสายฝอเท่านั้นค่ะ โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดคิ้วให้โก่ง คมเป๊ะ หางคิ้วเรียวเล็ก ก่อนจะใช้มาสคาร่าคิ้ว ปัดเส้นขนคิ้วให้เรียงสวย และช่วยเปลี่ยนสีคิ้วให้เข้ากับสีผมด้วยค่ะ อ้อ อย่าลืมปัดย้อนตรงช่วงหัวคิ้ว เพื่อให้ขนคิ้วตั้งขึ้น ดูนัว ๆ สวยเป็นธรรมชาติค่ะ

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง

Eyes

ลุคนี้เล่นสีสันรอบดวงตาได้กลมกล่อมมาก ๆ เลยค่ะซิส เริ่มจากการใช้อายแชโดว์สีเหลืองทอง ที่มีประกายชิมเมอร์ ทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีส้มอมทอง ประกายชิมเมอร์ ทาเน้นช่วงหางตา ไล้ขึ้นไปยังกระบอกตา เพื่อเป็นการคัดเบ้าตา  แต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลที่หางตาเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติ และคมเข้ม 

สำหรับขอบตาล่าง ใช้อายแชโดว์สีเหลืองทอง ระบายช่วงหัวตา ไปยังกึ่งกลางตา และใช้อายแชโดว์สีส้มอมทอง ที่ช่างหางตา มายังกึ่งกลางตา และเบลนด์ทั้ง 2 สี ให้กลมกลืนกัน

ปิดท้าย เพื่อดวงตาสุดปัง ให้เขียนอายไลเนอร์เส้นคม หนาเล็กน้อย และตวัดหางตาให้ดูโฉบเฉี่ยว จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่าง จากนั้นติดขนตาปลอมแบบหนาที่ขอบตาบน จะทำให้ได้ลุคสายฝอสุดแซ่บเลยค่ะ

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง

Cheek

ไหน ๆ จะโทนทองแล้ว ก็ต้องทองให้ทั้งหน้าเลยค่ะ จะเลือกบลัชออน ก็เลยต้องเลือกสีส้มอมทอง เพื่อขับผิวให้ยิ่งดูโกลว์ แกลม และดูหรูหรา โดยปัดช่วงข้างแก้ม ไปจนถึงโหนกแก้ม เพื่อสร้างรูปหน้าให้เรียวเล็ก แต่ถ้ายิ่งอยากหน้าเป๊ะ ให้เลือกใช้บรอนเซอร์ ปัดที่กรอบหน้า และอาจจะเฉดดิ้งเพิ่มเติมที่สันจมูก เพื่อให้หน้าพุ่งยิ่งขึ้นค่ะ

Lips

อย่างที่รู้กันดีค่ะ ลุคนี้เน้นความทอง ริมฝีปากจึงต้องมีความทองด้วย โดยคุณแพรเลือกทาลิปสติกสีนู้ดอมส้ม และทาทับด้วยลิปสติกสีทอง ให้ความรู้สึกเป็นเมทัลลิก ทาให้ทั่วริมฝีปาก และวาดเกินขอบปากมาเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม โดยใช้แปรงทาปากวาดขอบปากให้ดูคม ก่อนจะทาลิปสติกสีเดียวกันทั่วริมฝีปาก ได้ริมฝีปากอวบอิ่ม สวยหรูสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง

 

Clubsister Recommend

มาแนะนำการแต่งหน้าแนวโทนสีสวยหรูทั้งที จะไม่ให้มีไอเท็มเด็ดมาแนะนำไดัยังไงกัน จริงไหมคะ มาดูกันค่ะ ว่ามีไอเท็มอะไร ที่ช่วยทำให้เมคอัพโทนสีทองนี้ เจิดยิ่งกว่าเจิด

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง
URBAN DECAY Naked Honey Palette (2,500 บาท)

URBAN DECAY Naked Honey Palette (2,500 บาท) ที่สุดของความทอง ทองแบบไม่มีอะไรมากั้น ทองแท้ไม่แพ้ไฟ ต้องยกให้พาเล็ตต์นี้ค่ะ มีให้เลือกตั้งแต่โทนสีเหลืองทอง ส้มทอง ทองแดง ไปจนถึงโทนน้ำตาล เนื้อสีแน่น ชัด ปาดที่เดียวอยู่ แถมยังติดทนนานตลอดวันด้วยค่ะ ใครเลิฟ ๆ แบรนด์นี้อยู่แล้ว ขอบอกว่าไม่ผิดหวัง

 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง
FENTY BEAUTY Fairy Bomb Shimmer Powder สี 24kray (1,000 บาท)

FENTY BEAUTY Fairy Bomb Shimmer Powder สี 24kray (1,000 บาท) อยากให้ผิววาว ฉ่ำ เปล่งประกายสีทอง จนต้องร้องกรี๊ด ต้องลองแป้งชิมเมอร์ตัวนี้ จากขุ่นแม่ริฮานน่าค่ะ เป็นแป้งไฮไลต์ลูสพาวเดอร์ เนื้อละเอียด เข้ากับทุกสีผิว ใช้ตกแต่งได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า อยากผิวเด้งตรงไหน ปัดไปเลยตรงนั้น สวยโดดเด่นอย่างแน่นอน

 

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีทอง
PAT MCGRATH LABS BlitzTrance™ Lipstick สี Blitz Gold (1,500 บาท)

PAT MCGRATH LABS BlitzTrance™ Lipstick สี Blitz Gold (1,500 บาท) อยากได้ลิปสติกสีทองสะใจ ต้องไม่พลาดตัวนี้ค่ะ เพราะสีทองอร่ามขนาดนี้ ทาเดี่ยว ๆ ก็เปรี้ยว หรือจะทาทับลิปสติกสีอื่น ๆ ก็เก๋ เป็นลิปสติกเนื้อครีมเนียนนุ่ม ที่มาพร้อมประกายชิมเมอร์แวววาวระยิบระยับบนเรียวปาก ทาไปรับรองเด่นแน่นอน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส หวังว่าซิสจะเป็นปลื้มกับลุคแต่งหน้าโทนสีทอง สุดแกลม แบบคุณแพร – วทานิกา ที่ซิสนำมาฝากกันนะคะ ใครอยากแต่งตามก็ไม่หวงห้าม เพราะสร้างลุคสุดเก๋ แถมหรูมาก ๆ อีกต่างหาก 

 

Cr. Vatanika , Sephora

Comments

comments