เชื่อว่าโลกนี้ไม่มีใครไม่เคยอกหัก บางคนอกหักทุกที บางคนอกหักบ้างให้พอมีอรรถรสในชีวิต และแน่นอนเมื่อเข้าสู่โหมดอกหัก สาวๆก็มักจะขยี้ปมของตัวเองให้มันเจ็บจี๊ดไปถึงทรวง ด้วยการเปิดเพลงอกหัก ฟังแบบวนลูปทั้งวันทั้งคืน วันนี้ Clubsister  ก็เลยลิสต์ เพลงไทยอกหัก แบบจี๊ดๆมาให้ฟังกัน พร้อมกันรึยังคะ ถ้าพร้อมแล้วมิวสิคมา!!

 

ดีใจด้วยนะ (Glad) – INK Waruntorn

เพลงไทยอกหัก

เพลงนี้สาวๆคนไหนที่อกหักมาฟังแล้วมีร้องแน่นอน ร้องไห้นะไม่ใช่ร้องตาม!! เป็นเพลงอกหักที่ถึงแม้ตัวเองจะเจ็บปวดเหลืออเกินที่ต้องเสียคนรักไป แต่ก็ยังมีใจมาแสดงความยินดีที่คนรักได้เริ่มต้นใหม่ ได้พบกับความสุขซักที เรียกว่าเป็นเพลงอกหักที่ฟังแล้วต้องฝืนยิ้ม แต่น้ำตาตกในแบบไม่มีใครรู้เลยล่ะค่ะ

 

 

เจ็บจนพอ – WANYAI

เพลงไทยอกหัก

เรียกว่าเป็นเพลงอกหักที่เรียกน้ำตาได้ดีสุดๆ สาวๆคนไหนที่กำลังเผชิญกับเหตุการณ์แบบในเอ็มวีอยู่ล่ะก็ น่าจะอินน่าดูเลย แต่ก็อย่างที่พี่แว่นใหญ่เค้าบอกล่ะค่ะว่า “เจ็บจนพอเกินที่ใจมันจะทนไว้ พอแล้วที่เราต้องทนกับความเสียใจ” เพราะงั้นอย่าปล่อยให้ตัวเองไม่มีค่าในสายตาของใคร เจ็บจนพอเมื่อไหร่ ก็เดินออกมาหาความสุขให้ตัวเองบ้างนะคะ

 

 

รางวัลปลอบใจ – ZOM MARIE ft. LAZYLOXY 

เพลงไทยอกหัก

มาฟัง เพลงไทยอกหัก ที่คูลขึ้นมาอีกหน่อย ด้วยการมีท่อนแร๊ปเจ็บๆ ไว้ให้สาวๆที่อกหักได้แร๊ปตาม เพื่อปลดปล่อยความเศร้า จริงๆเพลงนี้เป็นเพลงอกหักที่ค่อนข้างดูเป็นสาวแกร่งนะ เพราะถึงแม้ต้องตัดใจจากคนที่รัก แต่ก็ไม่ต้องการเยื่อใย หรือรางวัลปลอบใจอะไรทั้งนั้น เพราะงั้นสาวๆคนไหนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้อยู่ ก็อย่ามัวแต่เสียใจ ทำตัวเองให้ดีเดี๋ยวก็มีใหม่เข้ามาเองแน่นอน

 

 

คนถูกเท – O-PAVEE ft. URBOY TJ

มาถึงคิวสาวๆที่ถูกเทอยู่เป็นนิจ ฟังเพลงนี้แล้วอาจจะเจ็บจี๊ด แต่ก็อาจจะได้ข้อคิดดีไปพร้อมๆกันด้วย เพราะถ้าเกิดมีความรักแล้วต้องจบลงด้วยน้ำตา และความเสียใจ ก็อย่ามัวแต่ตั้งคำถามว่ารักแท้ไม่มีจริงใช่มั้ย ? ลองอยู่คนเดียวบ้าง เพราะถึงจะเหงา แต่ก็ไม่ต้องเสียใจจริงมั้ยคะ

 

หา – KOB FLATBOY ft. CHABA

เพลงไทยอกหัก

สาวๆคนไหนที่กำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ค้างคา อยู่ดีๆก็หายไปแบบไม่บอก ไม่กล่าว ฟังเพลงนี้แล้วน่าจะเข้าถึงอารมณ์แบบสุดๆ และอยากบอกว่าเนื้อร้องแต่ละท่อน ถ่ายทอดถึงคนที่ถูกทิ้ง ที่ต้องตาม “หา” เหตุผลกันต่อไปว่า ทำไมเค้าถึงทิ้งเราไปได้ดีแบบสุดๆไปเลยค่ะ

 

 

อาวรณ์ – POLYCAT

ปิดท้ายด้วยเพลงอกหักแบบไอยังว๊อนท์ยูอยู่นะ!! สื่อให้เห็นถึงความอาวรณ์ที่ยังคงมีอยู่ ถึงแม้จะเลิกรากันไปนานแล้ว ถือเป็นเพลงอกหักที่สื่อให้เห็นว่า ต่อให้คนที่เรารักจากไป แต่เราก็ยังเก็บทุกรายละเอียดของเค้าไว้ได้ทั้งหมด ทั้งวันเกิด ทั้งรอยยิ้ม เรียกว่าเป็นเพลงอกหักที่กินใจมากๆเลยค่ะ

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กลั้นน้ำตากันอยู่มั้ยเอ่ย … จะบอกว่าการอกหัก มันไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต มันไม่สามารถทำให้ชีวิตเราพังลงได้ ที่มันพัง เป็นเพราะตัวเรานั้นแหละคอยตอกย้ำตัวเอง เพราะงั้นสาวๆที่อกหักอยู่ อนุญาติให้ฟังเพลงอกหักได้แค่ 1 รอบเท่านั้น ห้ามวนลูปเด็ดขาดนะคะ เพราะอย่าลืมว่าถึงอกหัก ก็ยังดีกว่ารักไม่เป็นน้าาา ^^

Comments

comments