“ก็คุยๆกันอยู่นั่นแหละ” เบื่อไหมคะเวลาใครถามว่าเรากับเค้านี่สรุปว่าคบกันแบบไหนกันแน่ คนคุยคุยอะไรกันค่ะคุยมา 3-4 ปีสถานะก็ยังเป็นคนคุยอยู่แบบนั้น ทำไมนะความสัมพันธ์ทำไมมันไม่ชัดเจน สำหรับสาวๆคนไหนนะคะที่ตกอยู่ในสถานะคนคุยโดยที่ผู้ชายเค้าไม่ยอม ขอเป็นแฟน สักที คนคุยนี่เรามีสิทธิ์อะไรแค่ไหนกันนะ หึงได้ไหม! หวงได้ไหม! แล้วถ้าเค้าคุยกับคนอื่นด้วยล่ะเราจะทำอะไรได้ไหม ไม่เอานะคะเราต้องไม่ยอมอยู่ในสถานะคนคุยไปเรื่อยๆมาค่ะมาสร้างความชัดเจนกันดีกว่า มาดูสิว่าเราควรทำอย่างไรให้เค้ารีบมาขอเราเป็นแฟนสักที

ขอเป็นแฟน

อย่าเร่งความสัมพันธ์ 

                ผู้ชายหลายๆคนที่น้องซิสรู้จักหลายๆคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่าผู้หญิงมักจะเร่งในความสัมพันธ์มากเกินไป คุยกันไม่เท่าไหร่ก็เร่งเร้าถามผู้ชายว่าสรุปเราคบกันแบบไหน น้องซิสเตือนเลยนะคะว่าห้ามเป็นคนไปพูดในเชิงนี้กับผู้ชายที่เราพึ่งจะเริ่มคุยกันอยู่เด็ดขาด เพราะผู้ชายจะถอยหนีค่ะเค้ารู้สึกว่ากดดันยังรู้จักกันไม่ดีพอด้วยซ้ำและเค้าจะคิดว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ชอบใครง่ายจังคุยกันไม่เท่าไหร่ก็อยากจะคบเป็นแฟนแล้วเหรอ มันจะดูง่ายนะคะฉะนั้นถ้าไม่อยากโดนเทอย่าไปเร่งความสัมพันธ์ค่ะ

ขอเป็นแฟน

อย่าแสดงความรู้สึกมากเกินไป 

               หนึ่งในมารยาผู้หญิงนะคะ การแสดงออกให้พอดีถือว่าเป็นเรื่องที่สาวๆต้องรู้เลยค่ะ ต่อให้เราชอบเค้ามากแบบตื้นเต้นหัวใจจะหลุดออกมาแล้วแต่เราก็ต้องไม่แสดงออกนะคะว่าเราชอบเค้ามากทำเป็นเฉยๆไปค่ะ เพราะอะไรเหรอคะเพราะผู้ชายเป็นเพศของนักล่า ถ้าเราไปแสดงออกว่าเราชอบเค้าเค้าจะรู้และแสดงตัวว่าเป็นต่อทันทีค่ะ ฉะนั้นพยายามเก็บให้มิดนะคะอย่าให้เค้ารู้เด็ดขาดว่าเราคิดอะไรเราจะดูน่าค้นหามากขึ้นค่ะ

ชวนคุยแต่เรื่องสนุกสนาน

             ใครๆก็อยากจะอยู่กับคนที่ตลกสนุกสนานสร้างเสียงหัวเราะใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเราเป็นคนสนุกสนานคุยด้วยแล้วสนุกผู้ชายก็จะรู้สึกว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ทำให้เค้ามีความสุขจัง เค้าก็จะอยากคุยกับเรา แต่ลองนึกนะคะถ้าวันๆเราเอาแต่บ่นเรื่องงานเรื่องส่วนตัวส่งถ่ายแต่ความรู้สึกหดหู่ไปให้เค้า โอ๊ยยยอยากจะหนีไปให้ไกลๆเลยค่ะ อย่าเด็ดขาดอย่าค่ะอย่าถ้าอยากบ่นไม่ว่าเรื่องอะไรเราเก็บไปบ่นกับเพื่อนสาวๆค่ะ น้องซิสมีเพื่อนคนนึงที่แต่งงานไปแล้วแต่มักจะมาบ่นเรื่องงานให้น้องซิสฟังเป็นประจำนะคะ น้องซิสก็เลยถามเค้าว่าทำไมไม่บ่นให้สามีฟังเค้าก็พูดขึ้นมาว่าไม่ได้ “เดี๋ยวสามีเบื่อ” นี่แหละค่ะคือการอยู่เป็นที่แท้ทรูค่ะ อย่าลืมนะคะชวนคุยแต่เรื่องบวกๆสนุกสนานค่ะ

ขอเป็นแฟน

ทำตัวเองให้มีคุณค่า

             มีคุณค่าในที่นี้ที่น้องซิสจะพูดก็คือการที่เราต้องรู้จักให้เกียรติตัวเอง เราต้องมีกิจกรรมต้องมีสังคมอื่นๆ ไม่ใช่ว่าพอเค้าโทรมาให้ไปหาก็พร้อมเสมอ แสตนด์บายรอตลอดเวลาเหมือนน้องหมาที่รอเจ้าของห้ามเด็ดขาดนะคะ ถ้าเค้านัดเราก็ควรต้องมีมารยาขอเช็คคิวก่อนทั้งๆที่ไม่มีคิวไปไหนทั้งนั้นก็ตามที และถ้าเรามีนัดแล้วก็ไม่ควรยกเลิกนัดเพื่อมาหาเค้าเด็ดขาด เราต้องดูไม่ง่ายดูมีคุณค่า ดูมีอะไรที่ต้องทำ และดูมีสังคมไม่ได้วันๆรอแค่เค้าคนเดียวค่ะ สาวๆลองคิดดูนะคะถ้าเราคุยกับผู้ชายสักคนแล้วเค้าไม่มีอะไรทำวันๆรอแค่เราเรียกให้มาหา พอเรียกก็มาทันทีสาววๆรู้สึกยังไงคะแน่นอนว่าน่าเบื่อใช่ไหมคะ แต่ลองเทียบกับผู้ชายบางคนที่ชีวิตมี Passion มีเป้าหมายมีการจัดอันดับความสำคัญวันนี้ควรทำอะไรก่อนหลัง ความมีเสน่ห์และความน่าสนใจต่างกันเลยใช่ไหมคะ เราก็เหมือนกันค่ะเราเป็นคนเลือกเองนะคะว่าเราจะเป็นแบบไหน

อย่าเปิดเผยมากเกินไป

             วันๆนึงเราทำอะไรบ้างเราไม่ต้องไปรายงานเค้าทุกอย่าง วันนี้ทานข้าวผัดกระเพรากับเพื่อนคนนี้นะที่นี่นะ วันนี้ต้องไปทำธุระให้พ่อนะ ไม่ต้องนะคะไม่ต้องไปบอกเค้าทุกอย่างสิ่งที่เราควรทำก็คือบอกแต่ไม่ต้องบอกหมดก็ได้ เช่นวันนี้ไม่ว่างแต่ไม่ต้องบอกว่าไปกับใครที่ไหน ให้เค้ารู้สึกสงสัยบ้างว่าเราไปกับใครอะไรยังไงให้มันดูน่าค้นหามากขึ้นอย่าเปิดเผยทั้งหมดค่ะ อย่างที่น้องซิสบอกอ่ะเนอะผู้ชายเค้าเป็นนักล่าค่ะเหยื่ออย่างเราก็ต้องทำตัวให้ยากๆเข้าไว้ เค้าจะได้รู้สึกว่า ขอเป็นแฟน ซะ! จะได้รู้ดีเทลของเราทุกเรื่องซักที!

ให้เค้าต้องพยายามที่จะมีเรา

               สาวๆคะเราควรทำให้เค้าต้องลงทุนกับเรามากที่สุด ไม่ใช่แค่เรื่องเงินนะคะสิ่งที่น้องซิสพูดถึงรวมทั้งเวลาคือความพยายามที่จะเจอเรา ถ้านัดกันแล้วผู้ชายบอกว่างั้นให้ไปหาเค้าที่คอนโด เราต้องไม่ไปนะคะต่อให้เค้าบอกว่าคิดถึงอยากเจอเรามากแค่ไหนเราก็ต้องไม่ไป สิ่งที่เราควรทำก็คือให้เค้าเป็นฝ่ายมาหาเราเองให้เค้าได้พยายาม ถ้าเค้าพยายามเค้าจะเห็นคุณค่าของเราค่ะ 

เว้นที่ว่างสำหรับความสัมพันธ์

                วันๆนึงเรามีอะไรให้ทำตั้งเยอะแยะนะคะ ถ้าเค้าไม่ติดต่อไม่ใช่ว่าเราก็ส่งข้อความไปหาเค้ารัวๆ 10 – 20 ข้อความ พอเค้าหายไปแต่ไม่กี่ชั่วโมงก็ส่งข้อความไปหาเค้าอีก ถ้าสาวๆทำแบบนี้เราก็จะเป็นคนที่ติดต่อเค้าไปตลอดเวลา เพราะเค้ายังไม่ทันมีเวลาที่คิดถึงเราเลยนะคะเราก็ติดต่อไปอีกแล้ว คือเราอยู่กับเค้าตลอดและเค้าก็จะคิดว่าเดี๋ยวเราก็ติดต่อมาเอง ถ้าเค้าหายไป 1 ชั่วโมงเราควรหายไป 2 ชั่งโมง ถ้าเค้าหายไป 1 วันเราก็ควรหายไป 2 วันเราต้องทำอะไรให้มากกว่าให้เค้าลองเป็นฝ่ายตามเราบ้างนะคะลองดูค่ะสาวๆ

                 น้องซิสรับรองค่ะว่าถ้าเราทำได้ทั้ง 7 ข้อที่น้องซิสแนะนำเค้าต้องเป็นฝ่ายวิ่งตามเราและอยากที่จะชัดเจนกับเรา ขอเราเป็นแฟนแน่นอนค่ะ ท่องไว้ในใจนะคะผู้ชายคือนักล่าค่ะถ้าเหยื่อที่ได้มาง่ายๆเค้ามักเบื่อเร็วและไม่ตื่นเต้น ฉะนั้นทำตัวให้ยากเข้าไว้ถ้าจิตใจเรามันว้าวุ่นก็พยายามหาอะไรทำเบนความสนใจให้เราไปสนใจอย่างอื่นบ้างไม่ใช่สนใจที่เค้าอย่างเดียวค่ะ เหนือสิ่งอื่นใดน้องซิสอยากบอกว่าสาวๆหลายคนที่พลาดไปตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนและพยายามทุกอย่างยอมเค้าทุกอย่างลองเปลี่ยนวิธีคิดค่ะ สิ่งที่เราต้องมีคือการให้เกียรติตัวเองถ้าเค้าไม่เห็นค่าเราไม่เป็นไรแต่เราต้องเห็นคุณค่าของตัวเองค่ะ ความสัมพันธ์ที่เป็นพิษอย่าพยายามเข้าไปจมอยู่กับมันค่ะ รักตัวเอง ให้เกียรติตัวเองและอะไรๆมันจะง่ายขึ้นค่ะ  

 

 

 

 

 

Comments

comments