เดี๋ยวนี้จะถ่ายรูปลงโซเชียลทีต้องรู้จักครีเอทไอเดียในการถ่ายกันหน่อยนะคะ เพราะโลกโซเชียลมันไปเร็วมาเร็ว ถ่ายเฉยๆ ธรรมดา โลกไม่จำหรอกจ้า~ ไม่มีไอเดีย ก็พาลจะโดนฟอลโล่เวอร์ไถ่ผ่าน ไม่มีใครสนใจซะเปล่าๆ นะคะ วันนี้ซิสเลยบรรเจิดไอเดีย ถ่ายรูปกับแสงแดด มาให้สาวๆสายโซเชียลที่ชอบอัพเดทรูปถ่ายปังๆได้ลองนำไปใช้เป็นไอเดียกัน ก็ในเมื่อบ้านเรานั้นมีดีที่ “แดดจ้าๆ” อยู่แล้ว สาวๆสายโซเชียลอย่างเราก็ต้องหาวิธีนำ แสงแดดจ้าๆ ที่ว่ามาเป็นกิมมิคในการถ่ายภาพสวยๆสิ จริงไหมคะ ของฟรีแสงสว่างจากธรรมชาติแบบนี้ Clubsister บอกเลยว่าคุณจะถ่ายสนุกแชะสนานกว่าที่คิดแน่นอน ว่าแล้วก็มาดู 10 ไอเดียถ่ายรูปกับแสงแดด ให้เป็นสาวสวยสายอบอุ่นจากพร๊อพธรรมชาติสร้างนี้กัน

ถ่ายรูปกับแสงแดด
www.pinterest.com

นั่งรถไฟกับแสงแดด : อันนี้โรแมนติคสุดอะไรสุด ปกตินั่งรถไฟเจอแดดเราต้องหลบใช่ไหมคะ แต่ถ้าอยากได้รูปสวยๆกับแสงแดดในมุมรถไฟแบบนี้ก็ไม่ต้องหลบแดดค่ะ ถ่ายรูปซะเลย! บอกเลยว่าสาวฮิปสเตอร์ที่ชอบเที่ยวชอบเดินทางโดยรถไฟต้องลองดูซักช็อต

ถ่ายรูปกับแสงแดด
www.adzkiya.website

แสงอาทิตย์ตกดินที่ริมหน้าต่าง : ว่ากันว่าแสงพระอาทิตย์ตกดินเป็นแสงที่ทำให้ผู้หญิงเราดูสวยมีเสน่ห์ที่สุด พอเห็นช็อตนี้เข้าไปก็เชื่อแล้วหล่ะค่ะซิส แสงแดดสีส้มๆนัวๆก่อนจะหมดวันที่ทะลุหน้าต่างเข้ามากระทบเราช่างเป็นโมเม้นที่ปัง จนน่าแคปไว้ลงเป็นรูปเรียกไลค์จริงๆ

ถ่ายูปกับแสงแดด
www.weheartit.com

นั่งอาบแสงแดด : นั่งอาบแดดจริงๆเลยหล่ะค่ะสำหรับไอเดีย ถ่ายรูปกับแสงแดด ไอเดียนี้! สาวๆที่ชอบรูปสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก รูปนี้ก็คือดีงามเหมาะกับดีมานของคุณมาก ยิ่งใครไม่ชอบถ่ายรูปติดหน้าตัวเอง แต่ก็อยากได้รูปที่มีอะไรน่าสนใจมากกว่าการทำเป็นไม่มองกล้อง เราบอกเลยว่าไอเดียนี้ใช่

ถ่ายรูปกับแสงแดด
www.weheartit.com

รับแสงแดด @Office : ออฟฟิศสาวคนไหนมีหน้าต่างบานใหญ่โตโอ่อ่า ต้องหามุมนั่งรับแสดงและถ่ายช๊อตนี้ให้ได้เลยนะคะ เราว่านี่เป็นอะไรที่สร้างสีสันให้วันทำงานของคุณไม่น่าได้เลยทีเดียว ที่ทำงานที่หลายคนขี้เกียจตื่นมาทำอาจจะกลายเป็นโลเคชั่นดีๆในการถ่ายรูปปังๆโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะคะ

www.instagram.com/lalovenenoso

Shaped of Light : ใครอยากมีรูปเซ็กซี่ๆลงอวด แต่ก็ไม่รู้ว่าจะถ่ายยังไงให้ไม่ประเจิดประเจ้อเกินเบอร์ดี เราว่าไอเดียนี้เข้าท่ามากเลยนะคะสาวๆ ดูมี emotional ดีด้วย ที่สำคัญไม่ดูตั้งใจจะอวดเรือนร่างมากมายด้วย ดูเป็นการถ่ายรูปให้อาร์ทซะมากกว่าอีก สาวคนไหนอยากได้รูปฮ็อตๆอย่างมีกิมมิคก็คงต้องไอเดียนี้แหละ

www.kenh14.vn

Woke up with sunlight : นวลเนียนชวนฝันไปอีก ถ้าห้องนอนสาวๆมีแสงแดดสาดมาแบบก็ขอให้รีบชักภาพเก็บไว้เถอะจ่ะ มันช่างละมุนชวนให้จินตนาการจริงๆ หนุ่มๆเห็นช็อตนี้คงอยาก like กันรัวๆแหละ

http://www.missmoss.co.za

แสงแดดในห้องรับแขกของฉัน : บางครั้งการหาช็อตเด็ดถ่ายรูปลงโซเชียลต่างๆของสาวๆก็ไม่จำเป็นต้องออกไปหาสถานที่เช็คอินให้เหนื่อเลยนะคะ บางครั้งเราแค่อาศัยแสงและเงาในสถานที่ใกล้ตัวอย่าง บ้านเรานี่เอง! บ้านใครมีห้องรับแขกที่เปิดหน้าต่างรับแสงแดดได้เบอร์นี้ก็จัดพร๊อพตามภาพด่วนจ้า! ได้ฟีล Girl at living room สุดๆ

www.instagram.com/heegenie_

Minimal Daylight : เด็ดมากช็อตนี้! น้อยแต่มากสุดๆ ไอเดียนี้เหมาะสำหรับสาวติสท์ที่ชอบคุมโทนภาพในอินสตาแกรมเป็นแนวน้อยๆเรียบๆ แต่แต่ละช็อตที่ถ่ายคือ เฉียบ! หาที่ติไม่ได้! ตอนถ่ายสาวๆเซ็ทเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลไปด้วยก็ยิ่งดีงามนะคะ

www.twitter.com/ji_intimates

Silhouette of Light : งานนี้ต้องอาศัยหน้าต่างที่มีมู่ลี่นิดนึงนะคะสาวๆ เพราะแสงแดจะสาดมาสวยได้เบอร์นี้ต้องอาศัย Silhouette ของบานมู่ลี่ ไอเดียการถ่ายรูปกับแสงแดดนี้ถึงจะคอมพลีทค่ะ 

Flower in you : อันนี้ดีงามตามท้องเรื่องมาก แล้วพร๊อพก็ไม่ใช่สิ่งอื่นใดเลยนอกจาก ผ้าลูกไม้ลายดอก ค่ะสาวๆ เป็นหนึ่งในไอเดียถ่ายรูปจากเงาสะท้อนของแสงแดดที่เราว่าสาวทุกคนต้องปลื้มนะ หวานอย่างมีแวลู่ไปอีกกก~ งานนี้ต้องถ่ายกันคนละช็อตเรียกไลค์เรียกคอมเม้นท์หน่อยแล้ว!!

Comments

comments