โบว์ผูกผม ไอเทมสมัย ม.ปลาย ที่ผู้หญิงทุกคนล้วนเคยผ่านสนามการฝึกผูกโบว์มาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ มาวันนี้ซิสต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์มากๆ เพราะการคัมแบ็คของ “แฟชั่นโบว์ผูกผม หรือ Hair Ribbon” สำหรับปีนี้ช่างเป็นเทรนด์ที่มาแรงไม่ธรรมดาเลย ซิสนั่งส่องบรรดาแม่ๆที่ไปงานแฟชั่นวีคไปๆมาๆ กลายเป็นว่าไอเทมนี้คือ the biggest trends ของเครื่องประดับผมสุดปัง ซะงั้น!! ด้วยกิมมิคที่ผูกเพียงนิดชีวิตก็เปลี่ยน ช่วยให้ทรงผมสาวๆทั้งหลายดูเป็นทรงผมของแฟชั่นไอคอนคนดัง ผู้ครองพื้นที่สตรีทสไตล์แฟชั่นวีค ชิคๆ คูลๆ ขึ้นมาเฉยเลย งานนี้เราเลยอยากแชร์ความคอมพลีทขั้นสุดของแฟชั่นนี้ให้ทุกคน wow! ไปด้วยกัน เชื่อไม่เชื่อน้องซิสก็ลองส่องดูแต่ละลุค แต่ละซีนจากการผูกโบว์ของแต่ละนางดูแล้วกันนะคะ! บอกเลยว่าเห็นแล้วชีพจรลงเท้า อยากนัดเพื่อนสาวไปเดินสำเพ็งขึ้นมาทันที!!

แฟชั่นโบว์ผูกผม
www.wheretoget.it

ใครเคยคิดว่าเครื่องประดับผมเป็นไอเทมเชยๆ มานาทีคงต้องคิดใหม่อีกหลายตะหลบ เพราะตอนนี้สาวคนไหนที่ผูกโบว์ที่ผมก็คืออินเทรนด์มาก ที่สำคัญการแมทช์ แฟชั่นโบว์ผูกผม ก็ไม่ได้จับเข้าคู่กับสไตล์การแต่งตัวที่หวานเรียบร้อยเหมือนแต่ก่อนแล้วนาจา~ ปัจจุบันนี้การผูกโบว์เป็นการแมทช์ทรงผมเข้ากับ Street Style ต่างหาก! 

แฟชั่นโบว์ผูกผม
www.refinery29.com

จะเห็นได้เลยว่าตั้งแต่บนถนนแฟชั่นวีค ไปจนถึงอินสตาแกรม การตกแต่งผมของสาวๆด้วยการผูกโบว์นั้นเป็นตัวเลือกล่าสุดในการประดับผม เพื่อจุดประกายความมีสไตล์ให้มากขึ้นในชุดทุกชุด สิ่งที่ซิสชอบเกี่ยวกับเทรนด์นี้คือสาวๆแทบจะไม่ต้องทำทรงผมอะไรเยอะแยะมากมายเลย เพียงแค่มันผมหางม้า หรือไม่ก็เกล้าครึ่งหัวเท่านั้นก็เป็นอันผูกโบว์ได้แล้ว  และที่สำคัญก็ไม่ต้องเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวของสาวๆเลยด้วย แค่เพิ่มไอเทมนี้เข้าไปเท่านั้น เรื่องเครื่องประดับเช่น ต่างหู สร้อยคอ ล้ำๆนำเทรนด์ต่างๆก็ไม่เป็นปัญหาในการแมทช์เข้ากับโบว์ผูกผมแต่อย่างใด เรียกว่ายิ่งเยอะยิ่งไปกันได้เลยจะดีกว่าค่ะซิส

แฟชั่นโบว์ผูกผม
www.patiness.com

 หรืออาจจะเป็นเพราะส่วนหนึ่งไอเทมนี้ก็จัดเป็นไอเท็มสุดคลาสสิค ไม่ต่างอะไรจากไอเทมยุค 90 ชิ้นอื่นๆที่ยังคงเวียนมาบรรจบเป็นเทรนด์ฮิตได้เสมอ เลยทำให้หลายๆคนหยิบมาแมทช์อีกได้ไม่เคอะเขินเท่าไหร่ แถมยังไปได้ดีมากกับเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าในตอนนี้ด้วย นั่นก็เพราะทุกเทรนด์คงคอนเซ็ปต์ไอเทมย้อนยุคกลับมาฮิตทั้งนั้น 

แฟชั่นโบว์ผูกผม
www.thisisglamorous.com
www.brittanyxavier.com
www.cosmopolitan.de
www.lauren-nelson.com
www.astylealbum.com

ไม่ว่าจะเป็นโบว์เส้นเล็ก เส้นใหญ่ หรือแม้แต่โบว์สำเร็จที่ผูกมาให้เสร็จสับแล้ว สาวๆก็สามารถหยิบมาแมทช์กับทรงผมได้ไม่ต่างกันนะคะ และไม่ว่าคุณจะเป็นสาวทำสีผมจัดจ้าน หรือเป็นสาวผมสีธรรมชาติก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าโบว์ผูกผมจะไม่เข้ากับคุณ ดูจากในเรฟที่ซิสหยิบมาฝากแล้วไม่เห็นถึงปัญหาในการแมทช์ไอเทมนี้เลยเนาะ ยิ่งถ้าสาวๆมีเวลาก่อนออกบ้านมากซักหน่อย เราแนะนำให้สาวๆลองลอนผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่ม ให้การผูกโบว์ดูน่าสนใจขึ้นได้นะคะ ยังไงๆผมลอนก็ยิ่งทำให้สาวๆชนะในทุกทรงอยู่แล้ว ตื่นเช้าขึ้นหน่อยจะเป็นไรไป จริงไหมคะ!

www.rockmystyle.co.uk
www.harpersbazaar.com
www.whowhatwear.com

สังเกตได้เลยว่าการแต่งตัวของแต่คนจะไม่ทิ้งความเป็นสาวชิคแฟชั่นจ้าไปเลย และที่สำคัญการผูกโบวที่ผมนั้นก็ไม่ได้ขัดกับแต่ละสไตล์เลยด้วย มันแปลกตรงที่ว่ายิ่งแมทช์ลุคสตรีทมากเท่าไหร่ก็ยิ่งไปกันได้กับแฟชั่นโบว์ผูกผมหน่ะสิ งานยีนส์ งานบู้ม งานเบลเซอร์ ใส่มาเท่าไหร่ก็ปังแมทช์กับทรงผมแบบนี้ยิ่งเก๋เกิดเหมือนเดินแคทวอล์คไปใหญ่เลยจ้า~

เอาเป็นว่า ถ้าน้องซิสคนไหนยังมีโบว์ผูกผมที่รอดชีวิตมาจากสมัย ม.ปลาย อยู่ล่ะก็ Clubsister แนะนำให้หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กับทรงผมและสไตล์การแต่งตัวซะเดี๋ยวนี้เลยก็ได้ค่ะ! เชื่อว่าผูกไปผูกมาสาวๆจะต้องติดใจ จนหยิบขึ้นมาใช้บ่อยๆแน่นอน!

 

 

 

Comments

comments