ต้องยอมรับเลยว่า ในยุคนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็มีเรื่องของมลภาวะ ไม่ว่าจะ ฝุ่น ควัน PM2.5  อยู่ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ในอาคารบ้านเรือนเลยล่ะคะ โดยมลภาวะเหล่านี้ มีส่วนทำให้ระบบการหายใจของเรา เกิดการติดขัด รวมไปถึงเป็นแหล่งเชื้อโรค และแบคทีเรีย ส่งผลร้ายทำลายสุขภาพเราได้ง่าย ๆ และยังเป็น สาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ด้วย ดังนั้นตัวช่วย ที่หลาย ๆ คน เลือกใช้เพื่อตอบโจทย์กับปัญหานี้ ก็คงหนีไม่พ้น “ เครื่องฟอกอากาศ ” นั้นเองค่ะ

วันนี้เราเลยขอรวบรวม แบรนด์ เครื่องฟอกอากาศ เพื่อเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ ลดฝุ่น และแบคทีเรีย มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีเครื่องไหนน่าใช้ ราคาเท่าไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

 

7 แบรนด์ “เครื่องฟอกอากาศ” เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ ลดฝุ่น และแบคทีเรีย

 

#1. Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09

เครื่องฟอกอากาศ

มาเริ่มกันที่แบรนด์ดัง สุด Hi-End อย่าง Dyson กันก่อนเลยค่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้วทางแบรนด์เขาก็ออกมาหลายรุ่นเลยนะ โดยรุ่นล่าสุดเป็น  Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 เป็น พัดลมฟอกอากาศแบบตั้งพื้น  ที่ช่วยตรวจจับ และยังช่วยดักจับฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ ไวรัส และ 99.95% ของสารมลพิษขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน แบบได้รอบทิศทาง นอกจากนี้ ยังมีโหมดแอร์มัลติพลายเออร์ ที่ให้ลมแรง สามารถควบคุมการทำงานง่ายด้วย

ราคา 29,900 บาท


 

#2. Samsung BLUE SKY AX5500

เครื่องฟอกอากาศ

มาต่อกันที่ เครื่องฟอกอากาศของ Samsung ที่ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ ได้กว้าง และรวดเร็วขึ้น ขจัดฝุ่นอนุภาคเล็ก PM0.3 ได้มากถึง 99.9% มีช่องรับอากาศด้านหน้า ที่ใช้งานง่าย แม้ว่าเราจะวางเครื่องฟอกอากาศไว้ชิดติดผนังแค่ไหน ก็สามารถระบายอากาศได้ดี มีช่องการกระจายอากาศบริสุทธิ์ 3 ทิศทางด้วยพลัง Power Fan แถมยังสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Bixby และ Wi-Fi โดยโหลด SmartThings แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะมาใช้งานได้เลย ง่าย สะดวกมาก ๆ

ราคา  10,963 บาท


 

#3. Airgle AG300 

เครื่องฟอกอากาศ

แบรนด์ Airgle นี้ เป็นเครื่องฟอกอากาศเกรดการแพทย์ ที่ใช้ในวงการแพทย์ ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำทั่วโลก รวมตัวถึง บริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง NASA, Hermes, Mercedes-Benz และ Pfizer ด้วย โดยทุกรุ่นได้รับการตรวจสอบและรับรองจาก US FDA และยัง Ozone Free ไม่ก่อให้เกิดโอโซนทำร้ายปอด 100% ใช้แผ่นกรอง cHEPA เกรด H14 เกรดที่สูงที่สุด กรองได้ละเอียดที่สุด 

สามารถกรองฝุ่นได้เล็กถึง 0.003 ไมครอน ประสิทธิภาพสูง 99.999% ส่วนตัวกรองนั้นเป็น Titanium Pro UV เทคโนโลยีย่อยสลายเชื้อโรคด้วย UVC เป็นการกำจัดเชื้อโรคที่ต้นตอจริง ๆ จดสิทธิบัตรจาก USA เฉพาะ Airgle เท่านั้น

ราคา 29,900 บาท


 

#4. XIAOMI รุ่น 3H ( 45 ตร.ม.) 

เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องกรองอากาศของ XIAOMI รุ่น 3H นี้ สามารถกรองฝุ่นละออง ขนาดเล็กถึง PM 2.5 มีประสิทธิภาพการฟอกที่ 99.97 % โดยมีเลเซอร์เซนเซอร์ตรวจจับอนุภาพ ที่มีความแม่นยำสูง แถมยังออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อลดเสียงรบกวน ในขณะทำความสะอาดอากาศ ยิ่งถ้าเปิดโหมดการนอน เสียงจะเบามาก จนแทบไม่ได้ยินเลยค่ะ

ราคา 5,990 บาท


 

#5. TOSHIBA รุ่น CAF-H50(W)

เครื่องฟอกอากาศ

มาดูเครื่องฟอกอากาศ ที่ราคาย่อมเยาว์ขึ้นมาอีกนิดกันค่ะ โดย TOSHIBA รุ่น CAF-H50(W) นี้มีด้วยระบบฟอกอากาศ 360 องศา ฟอกอากาศได้รอบตัว ใช้งานสะดวก ด้วยโหมด AUTO ฟอกอากาศให้บริสุทธิถึง 99% มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเข้มของฝุ่น และช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ มอบอากาศที่สดชื่นให้กลับมาอีกครั้ง สามารถตั้งเวลาการทำงานได้ 1-2-4-8 ชั่วโมง มาพร้อมโหมด SLEEP ที่จะช่วยให้เครื่องทำงานเสียงเบา ขณะนอนหลับ ที่สำคัญยังช่วยกำจัด สารกระตุ้นภูมิแพ้ และโรคหอบหืดได้ด้วย


 

#6. PHILIPS  รุ่น AC1215

เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ จาก PHILIPS ตัวนี้ สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ถึง PM 0.02 มีเทคโนโลยีแผ่นกรอง NanoProtect Pro ที่มีความหนาพิเศษ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองอากาศ โดยมี AQI sensor เซนเซอร์ตรวจจับ สภาพมลภาวะในอากาศ ที่สำคัญสามารถ ขจัดสารก่อภูมิแพ้ ได้ถึง 99.97% มีการแสดงผล คุณภาพอากาศเป็นสีไฟ 4 สี

ที่สำคัญยังมีโหมดพิเศษ NightSense ที่ออกแบบมาพิเศษ สำหรับห้องนอน ซึ่งเมื่อดับไฟในห้อง เครื่องฟอกอากาศจะปรับเข้าสู่โหมด NightSense อัตโนมัติ โดยจะปิดแสงไฟรบกวน ปรับพัดลมให้ทำงานเงียบขึ้นให้เหมาะกับการนอนนั่นเอง

ราคา 7,990 บาท 


 

#7.  LG รุ่น AS55GDWU0

เครื่องฟอกอากาศ

ปิดท้ายกันที่เครื่องฟอกอากาศ LG Puricare 360O ที่มีเซนเซอร์ PM 1.0 กำจัดฝุ่น ได้เล็กถึง 1.0 ไมครอน ซึ่งสามารถกำจัดฝุ่นขนาดเล็ก และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้  มีการกรอง 6 ขั้นตอนสามารถฟอกอากาศแบบ 360 องศาเลยค่ะ

ราคา 23,900 บาท


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับทั้ง 7 แบรนด์ “เครื่องฟอกอากาศ” ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้

ใครที่มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ หรืออยากเพิ่มความบริสุทธิ์ ปราศจากเชื้อโรคล่ะก็ 

ลองไปเลือกซื้อให้เหมาะกับงบในกระเป๋า ของเรากันดูได้เลยนะคะ

 

CR : powerbuy

Comments

comments