ก่อนที่จะถึงเทศกาล Halloween ก็ต้องมาเพิ่มบรรยากาศในห้องโดย ลองดู ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน ที่จะเป็นแรงบันดาลใจ สำหรับการแต่งห้อง ในช่วงเทศกาล Spooky season แบบนี้นั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่า คนไทยส่วนใหญ่จะไม่ได้อิน หรือ มีกิจกรรมในวัน Halloween นัก แต่การซื้อของมาตกแต่งบ้าน ก็จะทำให้ บรรยากาศในช่วงเทศกาลแบบนี้ ไม่น่าเบื่อ ไม่จำเจ แถมยังสามารถจัด party รวมเพื่อน ๆ มาคุย แต่งตัวสนุก ๆ กันได้ และนอกจากนั้น ก็คือ เรายังสามารถถ่ายรูปโพสต์ สำหรับผลงาน การตกแต่งห้องของตัวเองได้เช่นกัน เพราะปี 2020 มันน่าเบื่อ ใช่มั้ยล่ะ ลองหาอะไรทำกันดีกว่า !!

ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน มาสร้างบรรยากาศ Halloween Season กัน

ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน

1. Purple Christmas tree 

ไม่ได้หลงเทศกาลซะหน่อย แค่แต่งบ้านรอเท่านั้นเองแหละ ถ้าซิสไม่ชอบความ Christmas ดั้งเดิม หรือ อยากให้ช่วง Halloween มีกลิ่นไอความอบอุ่นจากเทศกาล Christmas อยู่บ้างล่ะก็ ลองหาซื้อต้นคริสมาสต์ สีม่วงดูสิ จากนั้นก็ตกแต่งด้วย ไพ่ยิปซี เทียนไข กล่องไม้ หรือจะเพิ่มพวก โครงกระดูก ลูกแก้ว อีกหน่อย เพิ่มความเป็น ยิปซี แม่มด ให้สุด ๆ ไปเลย!

 

ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน

 

2. White Pumpkins 

แล้วถ้าโทนบ้าน เป็นโทนแบบสีพื้น เรียบ ๆ ขาวดำเป็นหลัก แล้วไม่อยากใช้โทนสีอะไรมากมาย ลองหา ฟักทองสีขาว เทียนไขสีดำ หนังสือสีดำ หรือ ผ้าลูกไม้สีดำ มาตกแต่งคู่กับตู้สีขาวดูสิ Theme ของห้องก็จะดูเรียบง่าย และ โกธิค สุด ๆ เลยล่ะ

การแต่งห้องด้วยโทนสีแบบนี้ จะให้อารมร์ หรูหรา ลึกลับ และดูวังเวงอีกด้วยนะ !

 

ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน

3. Vintage style 

ไหน ๆ สายน้อยแต่มากอยู่ไหน ถ้าให้แต่งมุม Halloween แบบนี รับรองว่าต้องชอบแน่นอนเลยล่ะ เพียงแค่ หาซื้อผ้าก๊อต แล้วเอาไปจุ่มน้ำกาแฟ ยีให้บาง ๆ แล้วเอามาปูตู้ หรือโต๊ะ จากนั้น หารูป โปสเตอร์ ที่มี style vintage โทนน้ำตาล ดำ ขาว มาตั้งคู่กัน ก็ดูสวย น่าค้นหา และ Vintage เบา ๆ แล้วถ้าอยากเพิ่มความ กุ๊ก กุ๊ก กู๋ ล่ะก็ หาซื้อเทียนไขมาตั้งดูสิ ได้บรรยากาศสุด ๆ 

 

ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน

4. Black magic style 

สำหรับคนที่ชอบความ โกธิค ยิปซี ต้องชอบความแม่มด ความหินสี ความไผ่ และ ผ้าปูสีดำ แน่นอนค่ะ โดยการแต่งห้อง style นี้ จะทำให้ห้องดูลึกลับ น่าค้นหา แต่มีความมีสเน่ห์ อย่างบอกไม่ถูก

เลือกหาผ้าปูสีดำ และ หินสีต่าง ๆ มาวางประดับ แล้วถ้าจะให้ดีขึ้น ก็หาไผ่ยิปซีมาวาง พร้อมทั้งพวก เครื่องหอม กระจก หรังสือ หรือ ขวดรูปร่างประหลาด ๆ มาตั้งเพิ่มเติมก็ได้ ไม่แน่นะ อาจจะมีพลังอะไรบางอย่าง มาอยู่ในลูกแก้ว ก็เป็นได้

 

ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน

5. Pumpkin gangster 

ถ้าไม่อยากเปิดไฟตรงบันไดล่ะก็ ลองหาเอาขวดนม plastic มาเพ้นท์หน้าตาเป็น ฟักทอง ดูสิ แล้วใส่ไฟเข้าไปด้านใน เอามาตั้งเรียงกันตามทางเดิน ที่สามารถให้ทั้งแสงสว่าง ความน่ารัก ความอินช่วงเทศกาล แถมยังประหยัดเงินอีกด้วยนะ 

อีกทั้ง ด้วยความที่เลื่อนที่ได้ ก็สามารถเอาไปวางตามจุดต่าง ๆ ก็ได้อีกด้วย เห็นมั้ยว่า ทั้งสวย ทั้งน่ารัก ทั้งมีประโยชน์ขนาดนี้ ไม่ลองทำดูหน่อยหรอซิส 

 

ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน

 

6. Spooky coffee corner 

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ลองไปหาซื้อแก้วกาแฟ สำหรับการดื่มในช่วงเทศกาล Halloween ดูมั้ยล่ะ เพิ่มความน่ารักให้ห้องครัว ไม่น่าเบื่อ แถมยังอินเทศกาล ชวนให้ดื่มกาแฟสุด ๆ 

หาแก้วสีดำ หรือ ขาว แล้วจะให้น่ารักมากขึ้น ก็หาเครื่องเซรามิก รูปร่างร่างตาหน้าน่ารัก มาใส่กาแฟ หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ แต่จะให้ดีมากขึ้น ก็อย่าลืมหาฟักทองมาตั้งด้วยนะ 

 

ไอเดียแต่งห้องฮาโลวีน

7. Mirror mirror on the wall 

ถ้าซิสมีมุมแต่งตัวที่น่าเบื่ออยู่ ก็ลองหากระจกรูปทรงเก๋ ๆ มาตั้งดูสิ เพิ่มหนังสือเล่มหนา ผ้าลูกไม้สีเข้ม แล้วตามด้วยเทียนไขสักเล็กน้อย ก็จะได้มุมแต่งตัว สุดลึกลับ ที่มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แถมยังถ่ายรูปคู่กับกระจก ได้อีกด้วย อัพรูปรอ 1,000 ไลค์ ได้เลย !!

 

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments