แน่นอนว่า สาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างมี tips ต่าง ๆ ที่ช่วยในการแต่งหน้า เช่น วิธีการลบมาสคาร่าแบบกันน้ำให้สะอาดหมดจด การปัดแก้มให้ดูหน้าเรียว หรือ วิธีปกปิดรอยสิวด้วยคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมกับผิว  แต่เชื่อหรือไม่ ว่ายังคงมีเคล็ดลับอีกมากมาย ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเวลา และเงินไปได้อีก วันนี้ Clubsister เลยพามาส่อง ” Beauty Hack เคล็ดลับความงาม ” ที่จะมาเปลี่ยนชีวิตสาวๆ ทุกคน!!

 

Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

สำหรับสาวรักสวยรักงามที่ชื่นชอบ การแต่งหน้า และการดูแลผิวพรรณ มักจะมี เคล็ดลับความงาม เป็นของตัวเองที่ทำกันทุกวันจนเคยชินไปแล้ว เพราะต่างคนต่างรู้จักใบหน้าของตัวเองอย่างดีที่สุด วันนี้เราก็ได้รวบรวมเคล็ดลับ กลเม็ดสูตรเด็ด ที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า รวมไปถึง เหล่า beauty guru มาให้ได้ลองทำเพิ่มเติมจากเดิมกันค่ะ!

ไม่ว่าจะต้องการแก้ไขปัญหาการเสริมสวยจุดไหน ก็รับรองว่า tips & tricks ที่ทุกคนอาจนึกไม่ถึงเหล่านี้ เอาอยู่หมัดแน่นอน!!

 

Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

10 Beauty Hack เคล็ดลับความงาม ที่จะมาเปลี่ยนชีวิตสาวๆ ทุกคน

มาดูกันเลย! รับรองว่าเอาอยู่ทุกสถานการณ์!!

 

Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#1 ปัดแป้ง translucent ลงบนขนตา เพื่อขนตาที่ดูฟูขึ้น

เคล็ดลับเสริมสวย ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน หรือเคยลองทำมาก่อน กับการทำให้ขนตาสวยเด้งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยแป้งฝุ่น ซึ่งแนะนำให้ใช้แป้งแบบ translucent powder โดยหลังจากที่ทามาสคาร่าครั้งแรกเสร็จแล้ว ให้ปัดขนตาด้วยแป้งฝุ่นสูตรอ่อนโยนนี้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับขนตา และทำให้ขนตาดูหนาขึ้น จากนั้นให้ปัดมาสคาร่าเป็นครั้งที่สอง เพื่อปกปิดสีของแป้ง รับรองว่าเห็นผลความ eyelashes on fleek อย่างไม่น่าเชื่อ แบบไม่ต้องไปต่อขนตากันเลยทีเดียว!

 

Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#2 แก้ปัญหามาสคาร่าแห้งเพราะใกล้หมด ด้วยน้ำเกลือ

เพื่อน ๆ คนไหน เคยเดินทางแล้วลืมเช็คเครื่องสำอางว่าใกล้หมดแล้วรึยังกันบ้าง?! หากไปทริปแล้วเครื่องสำอางที่จำเป็นต้องใช้เกิดหมดขึ้นมา ก็จะทำให้ การแต่งหน้า ในทริปนั้นหมดความปังไปเลย!

ไม่ต้องห่วง เรามีวิธีแก้ไขง่าย ๆ ที่เป็นอีกหนึ่ง Beauty Hack เคล็ดลับความงาม มาแนะนำ โดยเฉพาะกับเมคอัพอย่าง มาสคาร่าที่หลายคน มักจะพกติดตัวไปด้วยทุกทริป หากมาสคาร่าหลอดโปรดเริ่มจับตัวเป็นก้อน ให้ลองเติมน้ำเกลือสองสามหยดลงไป แล้วหมุนแปรงไปรอบ ๆ ประมาณ 3 นาที จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับ texture ของมาสคาร่า และยืดอายุการเก็บรักษาได้อีกด้วย

 

Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#3 แต่งตาให้คมสวย ด้วยการกรีดอายไลเนอร์ ในแบบที่ถูกต้อง

สาว ๆ คนไหนชอบกรีดตาให้ดูคมเข้มด้วยอายไลเนอร์ หลังจากที่ทาอายไลเนอร์แนบชิดขอบตาด้านบนแล้ว ให้หยุดแค่เพียงตรงนั้น เพราะหากทาไปทั่วเปลือกตา หรือ กรีดแบบเส้นหนาจนเกินไป จะทำให้ตาของเราดูเล็กลงขึ้นมาทันที ผู้หญิงทุกคนควรหลีกเลี่ยงการแต่งขอบตาด้วยสีเข้มครอบคลุมทั้งหมด เว้นแต่ว่าจะแต่งตาแบบสโมกกี้อายเท่านั้น เพราะฉะนั้น การที่จะเมคอัพตาให้ดูสวยคม เราควรจะเน้นการกรีดตาด้วยความหนาของเส้นอายไลเนอร์ที่ไม่มากเกินความพอดีนะจ๊ะ

 

 Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#4 เพิ่มมิติให้คิ้ว ด้วยอายแชโดว์สีขาวเหลือบมุก

สำหรับใครที่ต้องการคิ้วทรงโค้งงอน เป๊ะ แบบไม่มีที่ติ สไตล์สาวสาย beauty ตัวแม่ อย่าง Kylie Jenner มาลองเทคนิคนี้กันดูเลย เมื่อเขียนคิ้วให้ได้โครงร่างที่พอใจกันเรียบร้อยแล้ว ให้นำนิ้วค่อย ๆ เกลี่ยอายแชโดว์สีขาวเหลือบมุกไปตามเส้นใต้ขอบล่างของคิ้ว หรือจะเลือกใช้เป็น อายไลเนอร์สีขาวแบบมี shimmer เล็กน้อยก็ได้เช่นกัน วิธีนี้จะช่วยเน้นส่วนโค้งของคิ้ว ให้ดูเด่นชัด และเว้าขึ้นมาทันที พร้อมทำให้คิ้วของเราดูสวยเป็นธรรมชาติอีกด้วย!

 

 

  Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#5 เพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก ด้วย lip liner

ลิปไลเนอร์ไม่เพียงแต่ทำให้การทาลิปสติกดูมีกรอบที่ชัดเจนขึ้น หากสาว ๆ ลองวาดเส้นลิปไลเนอร์ ให้เกินออกมาจากริมฝีปากที่แท้จริงของเรา ก็จะสามารถเพิ่มดีกรีความอิ่มฟูให้กับริมฝีปากอย่างมากขึ้นมาได้หลายเท่า โดยแนะนำให้ใช้ลิปไลน์เนอร์โทนสีเดียวกับลิปสติก เพื่อความเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ ใครที่อยากมีริมฝีปากที่หนาขึ้น ซึ่งจะทำให้ลุค การแต่งหน้า ในแต่ละวันดูเซ็กซี่มากขึ้น ก็อย่าลืมลองวิธีนี้กันนะคะ! 

 

  Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#6 ทำให้สีลิปติดทนนานมากขึ้นได้ ด้วยแป้งฝุ่น

สำหรับใครที่อยากให้สีปากติดทนนาน ไม่จางหาย เพื่อไม่ให้ใบหน้าดูจืดจางจน drop ลงระหว่างวัน เมื่อทาลิปสติกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ลองนำแป้ง translucent ค่อย ๆ ปัดทับริมฝีปาก วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะทำเพื่อเซ็ทเฉดสีลิปให้ดูเด่นชัดขึ้น แต่เนื้อของแป้งฝุ่นแบบเบาบางนี้ ยังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันสีลิปสติกไม่ให้จางลงอีกด้วย โดยจะสามารถเป็นตัวช่วยในการปรับโทนสีของลิปให้ดูสว่างสดใสขึ้นมาทันที
 
ใครที่ทาลิปสติกแล้วสีชอบอ่อนลง บอกเลยว่าต้องลองทำวิธีนี้กันดู!
 

  Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#7 ลองสีคอนซีลเลอร์/รองพื้น ที่บริเวณลำคอ เพื่อให้ได้เฉดสีที่ตรงกับผิวหน้ามากที่สุด

ถึงแม้ว่าการ swatch สีรองพื้น รวมไปถึงคอนซีลเลอร์ลงบนแขนเมื่อไปซื้อเครื่องสำอาง จะเป็นวิธีที่สะดวก และง่ายดายที่สุด แต่หากอยากได้สีที่ใช่สำหรับผิวหน้าของเราอย่างแน่นอนไม่มีพลาดนั้น แนะนำให้เทสสีลงบนบริเวณลำคอ เพื่อให้จับคู่สีได้อย่างแม่นยำ เพราะผิวบริเวณนี้ มีความใกล้เคียงกับผิวของใบหน้าเรามากกว่าส่วนแขน เพราะฉะนั้นหากเวลาเทสสีของเครื่องสำอางที่ใช้กับหน้า ก็แนะนำให้ใช้ลำคอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป๊ะที่สุด!

 

  Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#8 คอนซีลเลอร์ เป็นได้มากกว่าที่ปกปิดรอยดำบนใบหน้า

นอนไม่เต็มอิ่มเลย ใต้ตาก็ดำหละสิทีนี้! โชคดีที่มีอาวุธลับอย่างคอนซีลเลอร์ ที่คอยช่วยสาว ๆ ทุกคนที่อดหลับอดนอน จนใต้ตาคล้ำ สำหรับเคล็ดลับในการลงคอนซีลเลอร์คือให้ใช้หัวป้ายที่บริเวณใต้ดวงตาเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และใช้นิ้วค่อย ๆ เกลี่ยให้เนื้อเข้ากัน

นอกจากนี้ beauty item ชนิดนี้ยังสามารถใช้เป็น base ก่อนทาลิปสติกสีเข้มบนริมฝีปากได้อีกด้วย เพื่อให้เม็ดสีเด่นชัดขึ้น และยังใช้ทารอบริมฝีปาก เพื่อให้ปากดูอิ่มเอิบมากขึ้น

 

  Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#9 กลิ่นน้ำหอมติดทนนานได้ด้วย Vaseline

สำหรับสาวคนไหน ที่ต้องออกข้างนอกบ้านไปทำงานทั้งวัน และกลัวว่ากลิ่นน้ำหอมที่ฉีดตอนเช้า จะจางหายไปอย่างรวดเร็วระหว่างวัน ให้ลอง trick เด็ดนี้ด้วยกันถูวาสลีนปริมาณเล็กน้อย ที่จุดชีพจร ก่อนที่จะเริ่มฉีดน้ำหอมเพื่อให้กลิ่นติดทนนานทั้งวัน ไม่ต้องคอยพกขวดในหอม ไปฉีดซ้ำระหว่างวัน รับรองเลยว่า ไม่ว่ากลิ่นน้ำหอมสุดโปรดจะเข้มข้น หรือ บางเบามากแค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าตัวเราจะไม่มีกลิ่นติดระหว่างวันหากได้ลองวิธีนี้!

 

  Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

#10 เพิ่มความแข็งแรงให้กับเล็บด้วย…กระเทียม!

อาจจะฟังดูเป็น beauty tip ที่ไม่คุ้นหู แต่บอกเลยว่าได้ผลนะจ๊ะ!

ใครที่ทำเล็บเจลบ่อย ๆ และรู้สึกได้ว่าสภาพของเล็บเริ่มบางลงเรื่อย ๆ เชื่อหรือไม่ว่า “กระเทียม” สามารถช่วยเสริมความแข็งแรงของเล็บได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ โดยให้สับกระเทียมจนละเอียด เพื่อใส่ลงไปในขวดยาทาเล็บสีใส ทิ้งไว้สักพัก จากนั้นให้ใช้เป็นน้ำยาทาเคลือบบำรุงเล็บ เนื่องจากกระเทียมมีคุณสมบัติในการซ่อมแซมผิวเล็บที่อ่อนแอ และมีระดับซีลีเนียมต่ำนั่นเอง ใครที่ทำเล็บบ่อย ๆ ลองพักเล็บด้วยวิธีนี้กันดูนะคะ

 

   Beauty Hack เคล็ดลับความงาม

 

ทั้งหมดนี้ ก็คือ Beauty Hacks ที่สามารถทำได้อย่างง่าย ๆ จนบางครั้งสาว ๆ อาจจะนึกไม่ถึงว่าทำแล้วเวิร์คมาก ขนาดไหน! สำหรับใครที่มีวิธีเด็ดในการแต่งหน้า – เสริมสวย สูตรประจำที่ทำกันทุกวันอยู่แล้ว ก็สามารถนำเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้กัน ได้เลยนะคะ ส่วนใครที่มี tips สุดปังอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก ก็อย่าลืมมาแชร์ มาบอกต่อ กันได้เลย!!

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปลองแต่งหน้า พร้อมทำตามสูตรบิ้วตี้เหล่านี้ดูก่อนดีกว่า >< 

 

รูปภาพจาก : Pinterest, Urbanoutfitter

ข้อมูลจาก :  Good housekeeping

Comments

comments