สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน ต้อนรับเปิดเทอมแบบนี้ เราขอเอาใจสาวๆ วัยเรียน วัยนักศึกษา กันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งบางคนก็เพิ่งเป็นเฟรชชี่วัยใส เริ่มเข้ารั้วมหาวิทยาลัย เป็นสาวขึ้นมาแบบนี้ ก็ต้องหันมาดูแลใส่ใจ เรื่องความสวย ความงาม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเสื้อผ้า การทำผมน่ารักๆ รวมถึงสไตล์การแต่งหน้าที่ต้องดูดี แต่ก็ไม่โบกรองพื้นจนหนาเตอะ หรือแต่งหน้าโทนสีจัดจ้าน เข้มจนดูโตเป็นผู้ใหญ่เกินไปด้วย ซึ่งจริงๆแล้ววิธีการแต่งหน้าให้ดูสวยใส สมวัย มันไม่ยากอย่างที่คิด หรือซับซ้อนเลยค่ะ น้องซิสมีทริคดีๆ แต่งหน้านักศึกษา มาฝากซึ่งก็รับรองว่าสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้ นอกจากอาจารย์จะไม่เขม่นเอาแล้ว หนุ่ม ๆ ยังชอบอีกด้วยนะ

# 1. การเลือกรองพื้น / เบส

การเลือกรองพื้นของสาวๆ วัยเรียนไม่ควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อเข้มข้น และหนา หรือเนื้อแมทมากจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าเราดู หนาเตอะ ดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อเบาบาง เพื่อใช้ในการปกปิด หรือใครจะลองใช้เบส ครีมโทนอัพ ที่ช่วยในเรื่องการปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสมาใช้แทนรองพื้นก็ได้นะ เป็นการโชว์ผิวใสๆ ของวัยนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

# 2. การเขียนคิ้ว

การเขียนคิ้วที่จะช่วยเสริมลุคให้สาวๆ ดูสวย อ่อนวัย น่ารักแบบสาวเกาหลีได้นั้น ต้องเลือกวิธีการเขียนคิ้วแบบคิ้วตรง เลยค่ะ โดยเริ่มจากการวาดกรอบโครงคิ้ว  ให้มีฐานที่มีลักษณะตรง ด้านบนทำมุมตัดตรงหางคิ้วลงมาเล็กน้อย จากนั้นเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้ว โทนสีน้ำตาลค่อย ๆ ระบายสีให้เต็ม ตามแนวของขนคิ้ว ส่วนใครที่อยากได้ความเป๊ะเพิ่มขึ้นอีกนิด ก็ใช้มาสคาร่าคิ้วโทนสีเดียวกันปัดทับเพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

# 3. ดัดขนตา/ปัดมาสคาร่า

มาต่อกันที่ขั้นตอนของการดัดขนตากันบ้างค่ะ โดยการดัดขนตานั้นควรดัดเป็น 2 step โดยเริ่มจากการดัดขนตาที่โคนของขนตาก่อน 1 ครั้ง จากนั้นให้เลื่อนมือขึ้น แล้วดัดบริเวณกึ่งกลางขนตาอีกครั้ง เพื่อให้ได้ลุคที่ดูสวยใสสมวัยควรใช้มาสคาร่าสีใส ในการปัดขนตาเพื่อเพิ่มความงอน เด้ง อยู่ทนอยู่นานของขนตามากยิ่งขึ้น หรือถ้าใครที่มีขนตาน้อย และสั้นจะใช้ มาสคาร่าสีดำปัดเบาๆ ที่ขนตาด้วยก็ได้นะคะ แต่ไม่ควรใช้เยอะจนเกินไปนัก

# 4. การเขียนอายไลเนอร์

การเขียนอายไลเนอร์นั้น ควรเลือกอายไลเนอร์แบบดินสอ หรือแบบลิควิด เพราะเป็นประเภทที่ใช้เขียนง่าย ใช้งานที่สะดวก วิธีการกรีดอายไลเนอร์ นั้นควรกรีด แบบเส้นบางๆ ให้ชิดขอบตามากที่สุด และไม่ควรวาดหางให้ตวัดหรือยาวจนเกินไป สุดท้ายไม่ควรกรีดอายไลเนอร์ที่ขอบตาล่าง เพราะจะทำให้ดูหน้าดุ และเสี่ยงต่อการอายไลเนอร์ไหลเยิ้ม จนกลายเป็นหมีแพนด้าด้วยนะ

# 5. การเลือกบลัชออน

สิ่งที่สำคัญในการแต่งหน้า เพื่อให้ดูเป็นสาวที่มีสุขภาพดี หน้าตาสดใสได้ นั่นก็คือการเลือกสีบลัชออน เพื่อที่ใช้ในการปัดแก้มนั่นเองค่ะ โดยโทนสีที่เราจะแนะนำสำหรับสาวๆ วัยเรียนนั้นก็คือ โทนสีชมพูอ่อน และโทนสีพีช เพราะสองโทนสีนี้ จะช่วยให้ดูหน้ากระจ่างใส แก้มดูมีเลือดฝาด แบบเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่โทนสีจัดจ้านจนเกินไป แถมยังเป็นโทนสีกันตาย ของใครหลายๆ คนได้ด้วยมีไว้สักตลับ รับรองว่าคุ้ม!!

# 6. ทาลิปสติก

สาวๆ นักศึกษานั้น การเลือกโทนสีลิปสติกก็เป็นสิ่งสำคัญ ในการช่วยครีเอทลุค ได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งถ้าหากสาวๆ อยากได้ลุคที่เป็นสาวเรียบร้อยน่ารัก โทนสีชมพูเข้ม สีแดงกุหลาบ หรือสีโทนนู้ด ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่ทำให้ดูดี มีความเป็นทางการมากยิ่งขึ้น ได้แต่ถ้าหากสาวๆ ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบสาวหวาน สายแบ๊วแล้วก็ สามารถใช้ลิปสติกโทนสีชมพู หรือโทนสีส้มก็ได้ แต่ไม่ควรใช้ลิปสติกโทนสีแดงสด หรือโทนเข้ม  อย่างโทนสีน้ำตาล สีดำ สีม่วง ซึ่งสิ่งเหล่านี้นอกจากจะไม่ทำให้ดูดีในชุดนักศึกษาแล้ว ยังเป็นโทนสีที่ดูเป็นสายดาร์ก หรือบางโทนสีก็ทำให้ดูน่ากลัวจนเกินไป

>>> ขอปิดท้ายกันไปด้วย วีดีโอ การสอนแต่งหน้า สไตล์นักเรียน ของสาวเกาหลีคนนี้กันค่ะ <<<

สาว ๆ วัยเรียนลองเอาทริคที่เราแนะนำไปปรับให้เข้ากับตัวเองกันดูนะคะ จะได้สวย ใส สมวัย ต้อนรับเปิดเทอมกันไปเล้ยยย !!

Comments

comments