พฤติกรรมของเราแต่ละอย่าง สามารถบ่งบอก นิสัย ของเรา ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะคะ แล้วยิ่งถ้าเป็นสิ่งที่เราทำบ่อย ๆ เป็นกิจวัตรประจำวัน  อย่างการ ถอดเสื้อผ้า ก่อนอาบน้ำ ในทุก ๆ วันเนี่ย ก็สามารถบอกถึง ความเป็นตัวตน ได้ดีเหมือนกัน เพราะเชื่อเลยว่า แต่ละคนนั้นก็มีพฤติกรรม การถอด! ที่แตกต่างกัน บางคนก็ถอดเร็ว ๆ รีบ ๆ  บางคนกว่าจะถอดเสื้อผ้าได้แต่ละชิ้น ต้องมี พิธีรีตอง ตะต่อนยอน ~ กว่าจะถอดหมด แทบจะหลับรอได้เลย หรือบางคนก็มีหลักการในการ ถอดเสื้อผ้าด้วย วันนี้เราเลยจะมา ” ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า ” ว่าถอดแบบไหน เป็นคนยังไง ”  ใครอยากรู้แล้วล่ะก็ มาดูกัน!

ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า

 

ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า อยากรู้ไหม? ถอดแบบไหน เป็นคนยังไง

 

#1. เริ่มจากถอด เครื่องประดับก่อน 

ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า

          เวลาก่อนอาบน้ำ ใครที่เริ่มถอด สร้อยคอ แหวน ต่างหู หรือเครื่องประดับต่าง ๆ ก่อนที่จะ เริ่มถอดเสื้อผ้า สามารถบ่งบอกได้ว่า นิสัยของคน ๆ นั้น  เป็นคนที่แคร์ ความรู้สึกของคนอื่น ก่อนตัวเองเสมอ และยังเป็นคนที่ ขี้เกรงใจ มีความอ่อนโยน โอบอ้อม จนได้ขึ้นแท่น เป็นคนที่เพื่อนๆ ต่างก็เทใจให้ แต่สิ่งที่ควรระวังเลย ก็คือ การที่เพื่อน ๆ อาจจะ ถูกเอาเปรียบได้ง่าย เพราะความขี้เกรงใจ เนี้ยแหละ!

 


 

#2. ถอดเสื้อผ้าทีละชิ้น

ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า

         แตร แด๊ แด แด แด่  (เพลง Cherry Pink ขึ้นเลย!) มีหลายๆ คนเลยค่ะ ที่เวลาจะ ถอดเสื้อผ้า แต่ละครั้ง ก็จะค่อย ๆ ถอดทีละชิ้น ๆ อย่างช้า ๆ แบบถอดไปด้วย ก็ทำโน้นทำนี่ เดินรอบห้องไปทั่ว กว่าก่อนจะถอดครบทุกชิ้น กว่าจะได้อาบน้ำที ก็ปาไปหลายนาทีแล้ว =.= ” ใครที่เป็นคนแบบนี้ แสดงให้เห็นว่าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ไม่ชอบกฎเกณฑ์ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ เป็นคนรักอิสระพอตัวเลย! ชอบใช้ชีวิตแบบ สโลว์ไลฟ์ แต่ก็เป็นคนที่มีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเองสูง และเป็นคนที่ฉลาดในการ แก้ไขปัญหาได้ดีเลย


 

#3. ถอดเสื้อผ้า แบบรีบ ๆ เร็ว ๆ

ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า

        คนที่ชอบถอดเสื้อผ้า เร็ว ๆ แบบรีบ ๆ อยากจะปลดเปลื้อง ทุกอย่างทิ้งเพียงแค่สลัดครั้งเดียว แบบนี้ล่ะก็ บ่งบอกได้ว่า เพื่อน ๆ เป็นคนที่ ชอบคิดชอบทำ อะไรหลายอย่างพร้อมกัน เป็นคนที่ตัดสินใจไว เวลาที่อยากจะทำอะไรให้สำเร็จ ก็จะเป็นคน ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจสูง บางทีก็แอบเครียด เพราะแบกความคาดหวัง ของคนอื่นเอาไว้นี่แหละ! จนทำให้ลน ตัดสินใจผิดพลาดไปบ้าง ดังนั้นควรลองปรับตารางชีวิต ให้ยืดหยุ่นขึ้นบ้าง ช้าลงอีกหน่อย จะได้ไม่เครียดมาก ปรับบาลานซ์แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ


 

#4. ยืนตรงไหน … ถอดตรงนั้น 

ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า

          เวลาถึงบ้าน พอจะถอดเสื้อผ้า ใครเป็นคนที่ พอเดินไปไหน หยุดตรงไหนปุ๊บ! ก็เริ่มถอดเสื้อปั๊บ! เดินไปอีกก้าว ก็ถอดกางเกงอีก! เดินหยุด ๆ ถอดทีละชิ้น ทั่วห้องแบบนี้ เดาได้เลยว่าเพื่อน ,ๆ ต้องเป็นตัวการ ที่ทำให้ห้องรกได้ไม่ยาก นิสัยส่วนตัวของ คนที่ ยืนตรงไหน … ถอดตรงนั้น แบบนี้

เพื่อน ๆ มักจะเป็น คนที่ไม่ค่อยแคร์ กระแสโลก สักเท่าไร แต่ก็เป็นคนที่สนุกสนานร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ดี มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มักจะรุ่ง มีไอเดียในการสร้างสรรค์ สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ และชอบคิดนอกกรอบอยู่ตลอดเวลา


 

#5. ถอดอย่างมีหลักการ 

ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า

          สำหรับคนที่ชอบ ถอดทีละชิ้น ๆ ไล่ตั้งแต่ส่วนบน ไปยังส่วนล่าง และไล่จากด้านนอกสุดมาด้านในสุด แถมยังเก็บใส่ตะกร้าอย่างเป็นระเบียบ แบบนี้บอกได้เลยว่า เพื่อน ๆ จะต้องเป็นคนที่มีสินัย ในตัวเองมาก ๆ  เป็นจริงเป็นจัง ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะทำเป็นขั้นตอน เป็นคนที่มีหลักการออกแนว เป็นคนที่ Perfectionism หน่อย ๆ จึงไม่แปลก ที่บ่อยครั้ง มักจะถูกเพื่อน ๆ หรือคนรอบข้าง มองว่าเป็นคนเจ้าระเบียบ มาก ๆ จนบางคนอาจจะลามไปถึง อยากให้คนอื่นทำตาม เลยกลายเป็น คนที่ bossy เล็ก ๆ ด้วย


 

#6. ถอดแบบอินดี้ ไม่เคยซ้ำ 

ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า

          และส่วนใคร ที่ไม่มีรูปแบบ การถอดเสื้อผ้าที่ตายตัว หรือถอดเสื้อผ้า ไม่ซ้ำกันทุกวัน บางวันก็รีบ ๆ ถอด บางวันก็ใช้เวลานาน กว่าจะถอดทีละชิ้น ๆ หรือวันไหนอินดี้ อยากจะถอดตรงไหนก็ถอด ทำให้ห้องรกเล่น ๆ แบบนี้ แสดงว่าเพื่อน ๆ เป็นคนที่มีความกระตือรือร้น ชอบความท้าทาย เบื่อสิ่งเดิม ๆ ไม่ชอบทำอะไรเดิม ๆ ที่ซ้ำซาก จำเจ และชอบเข้าสังคม เป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย ใครให้ใจมา ก็เทใจกลับไปได้ง่าย ๆ เลย

 


 

จบลงไปแล้วค่ะ สำหรับ การ ทายนิสัยจากการถอดเสื้อผ้า ที่เรา เอามาฝากกัน ในวันนี้ ไม่รู้ว่า จะตรงกับนิสัยของเพื่อน ๆ ข้อไหนกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? แต่ยังไงแล้ว ก็ลองเก็บเอา ไปทายนิสัย ของตัวเอง หรือจะแอบ สังเกตุการ ถอดเสื้อผ้า ของคุณแฟน เพื่อเอามาถอดนิสัย ของเค้ากันก็ได้นะคะ อุ๊ป!!

สำหรับครั้งหน้า เราจะมีแบบทดสอบ หรือการทายนิสัยอะไร มาให้เพื่อน ๆ ได้เล่นกันอีกบ้างนั้น อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^^

CR : pinterest

Comments

comments