พูดได้เลยว่ายุคโควิตแบบนี้ การหาแฟนในชีวิตจริงเป็นไรที่ยากมาก ทุกวันนี้เราแมสก์เกือบทุกวัน จึงยากจะหาแฟนในชีวิตจริง  การหาคู่ผ่านแอปจึงได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เราสามารถหาแฟนได้โดยไม่ต้องออกไปไหน สามารถเห็นหน้าคนคุยแบบไม่ใส่แมสก์ การหาคู่ผ่านแอปนี่แหละ สะดวก ตอบโจทย์ชีวิตตอนนี้สุด ๆ  วันนี้เราเลยได้รวบรวม 8 แอปพลิเคชั่นหาคู่ ให้เพื่อน ๆ ได้หาคนรัก ก่อนสิ้นปีนี้กัน มีแอปไหนบ้าง ฟังก์ชั่นไหนบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ

 

หน้าหนาวไม่เหงาอีกต่อไป ! รวม 8 แอปพลิเคชั่นหาคู่ สิ้นปีนี้ต้องมีคนกอด

 

1. Tinder

แอปพลิเคชั่นหาคู่

 

แอปดังที่คนโสดรู้จักดี ! Tinder เจ้าของสโลแกน “Any swipe can change someone’s life” หรือแค่การปัดก็เปลี่ยนชีวิตใครบางคน ที่เป็นต้นแบบของแอปหาคู่ยุคแรก ๆ วิธีเล่นปัดขวาให้กับคนที่ชอบ และปัดซ้ายให้กับคนที่ไม่ชอบ เมื่อปัดตรงกันจะขึ้น Match และสามารถแชทพูดคุยกับคนที่ Match  และมีฟังก์ชั่นการให้ดาวฟ้า (Super Like) สำหรับคนที่ชอบจริง ๆ และอยากให้อีกฝ่ายรับรู้ทันทีหรือการ Boost เพื่อดันโปรไฟล์ขึ้นไปอยู่หน้าแรกให้คนอื่นเห็นได้ก่อน บางฟีเจอร์จะต้องเสียเงิน อย่างฟีเจอร์ให้คนคุยรู้ตัวตนว่าใครชอบเราบ้าง หรือ ไลค์คนอื่นได้ไม่จำกัด ต้องเติมเงินเพื่อเป็น Tinder Gold/ Tinder Patinium เลยค่ะ  เราสามารถกำหนดระยะทางใกล้ไกล และสามารถกำหนดอายุได้ตามใจเราเลยค่ะ


2. Kooup

แอปพลิเคชั่นหาคู่

แอปหาคู่ที่กระแสแรงเช่นกันในบ้านเรา เพราะเน้นคอนเซ็ปต์ที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ มาแนวสายมู เพราะเราสามารถกำหนดสเปกที่ต้องการได้แบบละเอียดยิบ ตั้งแต่รูปร่าง, สีผิว, ระดับการศึกษา ไปจนถึงอาชีพ และรายได้เลยทีเดียว แล้วยังมีเปอร์เซ็นต์บอกความสมพงษ์กันได้อีกด้วย โดยจะทำนายจากดวงวัน ดวงราศีหรือดวงปีนักษัตร  สามารถระบุๆได้ว่าเรากับเขาเป็นคู่รักแบบไหน อย่าง คู่ครอง คู่อุปถัมภ์ ที่สำคัญเราไม่ต้องรอให้ Match ด้วย เติมเหรียญ ขอส่งข้อความหาอีกฝ่ายได้เลยเช่นกัน 


3. Bumble

แอปพลิเคชั่นหาคู่

แอปหาคู่ที่มีคอนเซปต์ไม่ซ้ำใคร แอปนี้กำหนดให้ผู้ใช้งานที่เป็นผู้หญิงเท่านั้นที่จะสามารถส่งข้อความไปหาอีกฝ่ายได้ก่อน โดยหลังจากที่ทั้งคู่แมตช์กันเรียบร้อยแล้ว ฝ่ายหญิงจะต้องทักไปหาหนุ่มคนนั้นภายใน 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่า เป็นแอปที่เพิ่มบทบาทของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ถูกใจสาว ๆ อย่างยิ่งเลยค่ะ ถ้าเราไม่ได้สนใจคุยแชทกับผู้ชายที่แมตช์ ภายใน 24 ชั่วโมง แชทนั้นก็จะหายไปโดยอัตโนมัติ แต่แอปนี้ยังคงซัพพอร์ตผู้ชาย โดยสามารถให้ผู้ชายกดขยายระยะเวลาต่อได้อีก 24 ชั่วโมง เพื่อรอผู้หญิงทักไป


4. Omi

แอปพลิเคชั่นหาคู่

เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยเห็นโฆษณาของ แอป Omi กันมาบ้าง เพราะแอปนี้แสดงขึ้นมาบนโลกโซเชียลบ่อยครั้งสุด ๆ  แอปนี้มีการฟังก์ชันการใช้งานก็ยังไม่ซับซ้อน คล้าย ๆ กับการเล่น Tinder แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาให้ดูน่าสนใจคือระบบ MBTI Test ซึ่งเป็นการทดสอบบุคลิกภาพของผู้ใช้ว่ามีลักษณะเป็นแบบไหน และ นำมาใช้เพื่อวัดความเข้ากันของคู่ในแอปฯ แถมยังมีสติกเกอร์น่ารัก ๆ ไว้ให้ผู้ใช้งานส่งโต้ตอบกับว่าที่คู่เดตด้วย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Quiz เพื่อส่งให้กับคนที่ตนเองแมตช์ได้อีกด้วย ช่วยให้เราคุยกับคนคุยได้อย่างสนุกยิ่งขึ้น และทำให้รู้จักกันมากขึ้น


5. Happn

แอปพลิเคชั่นหาคู่

เคยเดินผ่านใครแล้วชอบ แต่ไม่กล้าเดินไปคุยด้วยมั้ยคะ หนุ่มสาวขี้อายต้องแอปนี้เลยค่ะ แอปนี้จะช่วยแมตช์ระหว่างคุณ และคนที่เดินสวนกัน โดยปัจจุบันมีบัญชีผู้ใช้งานมากกว่า 12 ล้านคนเลยทีเดียว ด้านการใช้งานแอปจะแสดงโปรไฟล์ของคนที่เดินสวนกับคุณขึ้นมาและมีการอัปเดตอยู่เรื่อย ๆ ยิ่งเดินสวนกันบ่อยก็อาจหมายความว่าคุณมีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายคลึงกัน และเมื่อเจอคนที่รู้สึกว่าใช่ คุณก็สามารถกดหัวใจ และส่ง Charm ไปให้อีกฝ่ายได้ 


6. Coffee Meets Bagel

แอปพลิเคชั่นหาคู่

แอปหาคู่ Coffee Meets Bagel ที่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ โดยให้ผู้ใช้งานกรอกข้อมูลต่าง ๆ เช่น เรื่องที่สนใจ ไลฟ์สไตล์ งานอดิเรกลงในโปรไฟล์ของตนเองก่อน จากนั้น แอปจะทำการคัดกรองคนที่มีความสนใจตรงกับเรามาให้วันละ 2 – 3 คน เรียกได้ว่า ปริมาณน้อยแต่คุณภาพเน้น ๆ ค่ะ เพราะคุณจะได้เจอกับคนที่มีอะไรคล้ายคลึงกัน ทำให้ทำความรู้จักกันได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ


7. Skout

 

เป็นแอปหาคู่ยอดนิยมใช้กันทั่วโลก แอปนี้จะมีทั้งไลฟ์สด และแชทกับอีกฝ่ายได้ ที่สำคัญ ยังจำแนกคนคุยออกเป็น 3 หมวด คือ Local, Friends และ Favorites นอกจากนี้ คุณยังสามารถตรวจสอบจำนวนคนที่เข้ามาดูโปรไฟล์ของตนเอง พร้อมแบ่งปันรูปภาพ และส่งของขวัญให้กับคนที่ถูกใจได้อีกด้วย เป็นแอปที่ไม่ใช่แค่หาคู่ ยังเหมาะสำหรับหาเพื่อนใหม่ เพื่อนต่างชาติ


8. Badoo

 

แอปหาคู่ชื่อดังสัญชาติอังกฤษใช้ง่าย มีฟีเจอร์เยอะแยะให้เลือก โดยทางแอปจะแสดงข้อมูลอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา การทำงาน สถานะ รวมไปถึงสิ่งที่สนใจเป็นพิเศษ ที่สำคัญ คุณยังสามารถแชทโดยไม่ประสงค์ออกนามกับอีกฝ่ายได้หากยังไม่มั่นใจ ซึ่งจะเป็นระบบสุ่มคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงพร้อมจำแนกเพศ และอายุ เรียกว่าจะเอาไว้หาเพื่อนหรือหาคนคุยก็ตอบโจทย์ แถมหน้าตาแอปยังน่าใช้งาน

 

จบไปแล้ว กับ 8 แอปพลิเคชั่นหาคู่ ลองโหลดมาใช้กันน้า เดือนหน้าก็จะสิ้นปีแล้ว โหลดตอนนี้ยังทัน จะได้คนอยู่คืนข้ามปีไปด้วยกันเลยค่ะ  จริง ๆ แล้ว แอปหาคู่ก็ถือเป็นแค่อีกหนึ่งตัวช่วยในการรู้จักกับคนใหม่ ๆ ซึ่งบางคนก็อาจจะโชคดีเจอคนที่ใช่ และจบด้วยการตกลงเป็นแฟนกันจริง ๆ หรืออาจจะกลายเป็นคู่ชีวิตกันจริง ๆ บางคนก็อาจจะผิดหวัง แต่อย่าพึ่งท้อ ลองให้โอกาสตัวเองสักครั้ง เปิดใจดูหน่อย เชื่อสิ ต้องมีวันของเรา ยังไงแล้วก็ขอให้เพื่อน ๆ ทั้งเพื่อนสาว เพื่อนหนุ่ม เจอกับคนที่ใช่ และความรักที่ตามหาเร็ว ๆ นะคะ 

 

 

 

Photo Credit:

Tinder

Kooup

Bumble

Omi

Happn

Coffee Meets Bagel

Skout

Badoo

Source Credit:

thaiware

mybest

Comments

comments