ใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว เชื่อว่าใครหลายคนคงอยากมีกิจกรรมพิเศษทำในเทศกาลนี้ อย่างการออกไปเที่ยว การจัดคริสต์มาสที่บ้าน แต่ใครที่ไม่รู้จะออกไปไหน และไม่อยากใช้ตังเยอะ เรามาดูหนังกันมั้ย เราได้รวม  หนังและการ์ตูนคริสต์มาส ฟีลกู๊ด ฟีลดี น่าชวนคนในครอบครัว คนรัก มานั่งดูด้วยกันสุด ๆ ท่ามกลางแอร์เย็น ๆ กินกับขนมหวานต่าง ๆ  จะมีเรื่องไหนบ้างนะ เราไปดูกันเลยค่ะ !

8 หนังและการ์ตูนคริสต์มาส ให้ฟีลกู๊ด อบอุ่น ดูได้ทั้งครอบครัว

 

1. Jingle Jangle (2020)

หนังและการ์ตูนคริสต์มาส

เรื่องราวเกี่ยวกับ “เจอโรนิคัส แจงเกิ้ล” เจ้าของร้านของเล่นแห่งเมืองคอบเบิลตัน ผู้ประดิษฐ์สิ่งของเจ๋ง ๆ มากมาย ทำให้เด็กทุกคนต่างก็มาซื้อของเล่นที่นี่ จนกระทั่งเขาถูกคนที่ไว้ใจขโมยแบบแปลนสิ่งประดิษฐ์ทั้งหมดไป ทำให้นักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่สูญสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง และท่ามกลางความสิ้นหวังนั้นเอง เขาก็ได้พบกับ “เจอร์นีย์” หลานสาวอัจฉริยะที่จะนำแสงสว่างมาสู่ชีวิตเขาอีกครั้ง เป็นหนังสไตล์แฟนตา ภาพสวย ดูเพลิน เพลงประกอบเพราะ ถูกใจทั้งเด็ก และผู้ใหญ่เลยค่ะ


2. The Grinch (2018)

หนังและการ์ตูนคริสต์มาส

ต่อด้วยผลงานแอนิเมชั่นจากค่าย Illumination และ Universal Pictures เรื่องราวเกี่ยวกับ กริ๊นซ์ เจ้าตัวเขียวแสนโดดเดี่ยว ที่พยายามจะขโมยเทศกาลคริสต์มาสของทุกคน เพื่อที่ตัวเองจะได้อยู่อย่างสงบสุข เรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่นที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ How the Grinch Stole Christmas และเป็นตัวการ์ตูนวันคริสต์มาสอีกตัวหนึ่งที่ทุกคนจะต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงเทศกาลคริสต์มาส  ซึ่งเรื่องนี้ให้แง่คิดต่าง ๆ กับเราได้ดี สนุกแถมให้แง่คิด เป็นอีกเรื่องเลยค่ะที่ไม่อยากให้พลาด 


3. A Christmas Carol (2009)

หนังและการ์ตูนคริสต์มาส

 

A Christmas Carol  เป็นการ์ตูนนึงที่เราชอบดูมากตอนเด็ก ๆ เรื่องนี้ถูกดัดแปลงจากนิยายคริสต์มาสสุดคลาสสิก เป็นเรื่องราวของ “เอเบเนเชอร์ สครูจ” ชายแก่ผู้มีอุปนิสัยเห็นแก่ตัว ตระหนี่ถี่เหนียว และแร้งน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ ที่สำคัญที่สุดคือ เขาเกลียดวันคริสต์มาสเป็นอย่างมาก กระทั่งในคืนก่อนวันคริสต์มาสอีฟ เขาได้พบกับวิญญาณเพื่อนซี้ที่ตั้งใจมาเตือนว่า ‘จะมีวิญญาณแห่งคริสมาสต์ 3 ตน มาเยือน’ และการมาในครั้งนี้ สิ่งที่เขาเคยทำไม่ดี เขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้มั้ย ต้องตามชมเลยค่ะ


4. The Nightmare Before Christmas (1993)

หนังและการ์ตูนคริสต์มาส

การ์ตูนคริสต์มาสสุดคลาสสิกที่กวาดรางวัล Annie Awards มาแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับ “แจ็ค” ผู้นำแห่งเมืองฮาโลวีนที่เริ่มไม่อินกับการจัดเทศกาลของตัวเอง จนวันหนึ่งเขาได้บังเอิญไปพบกับประตูที่นำไปสู่เมืองคริสต์มาส สถานที่แห่งนั้นเต็มไปด้วยแสงสี ความสนุกสนาน ความแปลกใหม่ จนทำให้แจ็คติดใจ และคิดจะสวมรอยเป็นซานตาคลอส เพื่อยึดครองวันคริสต์มาสเสียเอง และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความโกลาหล เรื่องราวจะจบลงในทางไหนต้องติดตามเลยค่ะ


 5. The Holiday (2006)

หนังและการ์ตูนคริสต์มาส

ใครกำลังอกหักในเทศกาลคริสต์มาส ต้องดูเรื่องนี้แหละฮีลใจได้ดีสุด ๆ เรื่องราวเกี่ยวกับสาวช้ำรัก 2 คน ที่ตัดสินใจแลกบ้านกันอยู่ในช่วงเทสกาลคริสต์มาส โดยที่พวกเธอไม่รู้เลยว่าการแลกบ้านเล่น ๆ ในครั้งนี้ จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่ของทั้งคู่ เรื่องนี้มีทั้งความสนุก ความตลก โรแมนติก และเศร้าในคราวเดียว  คนไหนอกหักต้องดูเลยค่ะ 


6. Klaus (2019)

เรื่องราวของตำนานการเกิดซานตาครอส เป็นการ์ตูนซานตาครอสที่เล่าถึงบุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งที่ถูกส่งมาที่เมืองซึ่งผู้คนก็ต่างไม่เป็นมิตร และไม่ส่งจดหมายถึงกัน แล้วเขาจะทำอย่างไรถึงจะสามารถทำให้ผู้คนส่งจดหมายถึงกันได้ เนื้อหาดี  สนุก และภาพสวยมากค่ะ เป็นการ์ตูนที่กลายเป็น Fav ใครต่อหลายคนเลยค่ะ เพราะเค้าทำออกมาได้ดีจริง ๆ เด็กเล็กดูได้ ผู้หญิงดูก็อิน แนะนำเลยค่ะ


7. The Princess Switch 3 (2021)

อีกหนังที่เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสมาก ๆ แล้วมีมาด้วยกันถึง 3 ซีซั่น ด้วยกัน นั้นคือ เรื่องเดอะ พริ้นเซส สวิตช์ เรื่องราวเกี่ยวกับการสลับตัวกันไปมาแล้ว ซีซั่นนี้ก็กลับมาสลับตัวกันอีกครั้ง แต่เรื่องราววุ่นวายกว่าเดิม เพราะมีถึง 3 คน! ราชินีมาร์กาเร็ต และเจ้าหญิงสเตซี่ขอความช่วยเหลือจาก ฟิโอน่า ญาติสุดแสบที่หน้าเหมือนกันเปี๊ยบ ในการสลับตัวครั้งนี้ เป็นการสลับตัวเพื่อทำภารกิจชิงวัตถุล้ำค่าที่ถูกมือดีฉกไป ฟิโอน่าได้ร่วมมือกับหนุ่มลึกลับเจ้าเสน่ห์ที่เธอเคยรู้จักเพื่อชิงของชิ้นนั้นกลับคืนมา หนังคอมเมดี้ที่ทำให้รู้สึกถึงกลิ่นไอความเป็นคริสต์มาส ภารกิจการสลับตัวในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ ตามไปชมกันได้เลยค่ะ


8. A Boy Called Christmas

หนังและการ์ตูนคริสต์มาส 

ปิดท้ายด้วยหนัง A Boy Called Christmas การผจญภัยของเด็กชายที่ชื่อ นิโคลัส ต้นกำเนิดของ Father Christmas นิโคลัสตัดสินใจออกเดินทางพร้อมกับกวางเรนเดียร์สุดดื้อรั้นที่ชื่อบลิทเซน และหนูแสนซื่อสัตย์ เพื่อตามหาพ่อที่กำลังค้นหาหมู่บ้านในตำนานของเอลฟ์เฮล์ม แต่ในหมู่บ้านเอลฟ์เฮล์มดูเหมือนจะไม่ต้อนรับมนุษย์อย่างนิโคลัสเลย การผจญภัยในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้จะทำให้นิโคลัสได้เจอกับพ่อไหม ไปตามเป็นกำลังใจนิโคลัส หรือเด็กชายที่ชื่อคริสต์มาสกันได้ที่ Netflix ได้เลยค่ะ

 

จบไปแล้ว กับ 8 หนังและการ์ตูนคริสต์มาส ให้ฟีลกู๊ด อบอุ่น ดูได้ทั้งครอบครัว อ่านพลอตเรื่องไหนแล้วชอบ ลองตามไปดูกันได้เลยนะ  มีใน Netflix เกือบทุกเรื่องที่ยกมาแนะนำเลยน้าา ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนมีหนังโปรด อนิเมชั่นเรื่องโปรด เกี่ยวกับคริสต์มาส ลองมาคอมเมนตฺ์แนะนำกันดูน้า วันนี้เราขอตัวไปก่อน เจอกันในบทความหน้านะคะ ขอให้เพื่อน ๆ สุขสันต์วันคริสต์มาสนี้นะ

Photo Credit:

Jingle Jangle

The Grinch

A Christmas Carol

The Nightmare Before Christmas

The Holiday

Klaus

The Princess Switch 3

A Boy Called Christmas

Source Credit:

wongnai

salehere

Comments

comments