สวัสดีค่ะสาวๆ ขาวซิสที่น่ารักทุกคน พอวันหยุดอยู่บ้านว่างๆ ไม่ค่อยมีอะไรทำ จะออกไปข้างนอกก็กลัวโรค อากาศก็ร้อน แถมเปลืองเงินอีกต่างหาก สิ่งที่ทำได้ก็คงหนีไม่พ้นนอนตากแอร์ดูหนังอยู่บ้าน จนทำให้ไปค้นพบหนังแนวหนึ่งเข้า และเกิดความสนใจอยากจะขอเอาใจสาวๆ สายบู๊ ล้างผลาญ แถมด้วยความแค้นซะหน่อย กับ “5 หนังแก้แค้น แสนดุเดือด! เอาคืนแบบจี๊ดถึงใจ” บอกเลยว่ากับลิสต์ห 5 หนังนี้ กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่องสนอง แต่ละเรื่องจัดหนักจัดเต็มมันส์ถึงใจแน่นอน งั้นอย่ารอช้าไปเริ่มที่เรื่องแรกกันเลย

 

“5 หนังแก้แค้น แสนดุเดือด! เอาคืนแบบจี๊ดถึงใจ”

 

ลำดับที่ 5: Revenge (2017)

ระดับความแค้น: 3 / 5
ระดับความโหด: 3 / 5
สามารถรับชมได้ที่: NETFLIX

หนังแก้แค้น

หนังแก้แค้นเรื่องแรกที่อยากจะแนะนำนั้น หาดูง่ายๆ ใน NETFLIX เพราะเป็นหนังจาก Original NETFLIX สัญชาติฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งหนังแก้แค้นที่เหมือนใช้ Location อยู่แค่ 2 ที่แต่! มันส์ใช้ได้เลยทีเดียว ว่าด้วยเรื่องของเจนหญิงสาวผู้มีความฝันและอยากใช้ชีวิตเรียบง่ายที่ริมชายหาด LA แต่ ณ ตอนนี้เธอทำได้เพียงเป็นเมียน้อยของนักธุรกิจที่ร่ำรวยเงินทองและสามารถบำเรอความสุขชั่วคราวให้เธอได้อย่าง ริชาร์ด

ริชาร์ดชวนเจน นั่งเฮเลคอปเตอร์ส่วนตัวมาที่ทะเลทราย เพื่อทำเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มล่าสัตว์กับเพื่อนเขาในทุกๆ ปี โดยมีเพื่อนร่วมทริปคนอื่นอย่าง สแตนและดิมมิทรี่ ในคืนหนึ่งที่ทั้ง 4 คนปาร์ตี้กันอย่างเมามันส์ สแตนก็เคลิบเคลิ้มไปกับความสดใส สนุกสนาน และความเย้ายวนของเจน จนทำให้สแตนเหมือนเข้าข้างตัวเองว่าเจนชอบและมีใจให้เขาด้วยเช่นกัน ด้วยความกระเหี่ยนกระหือรือ รวมทั้งความไม่ยับยั้งช่างใจ ทำให้สแตนขมขื่นเจนในขณะที่ริชาร์ดไม่อยู่บ้าน โดยมีดิมมิทรี่รู้เห็นเป็นใจด้วย

ในขณะที่ริชาร์ดกลับมาเจนคิดแค่ว่าอยากให้ริชาร์ดพาเธอกลับบ้านและจัดการดำเนินการกับเรื่องนี้ซะ แต่ริชาร์ดกลับเลือกเพื่อน และหวังจะส่งเธอไปอยู่แคนาดาเพื่อปิดปาก เจนไม่รับเงื่อนไขนี้ จึงวิ่งหนี ในที่สุดริชาร์ดก็ผลักเธอตกหน้าผา แต่ดวงเธอยังไม่ถึงคราด เธอรอดจากเหตุการณ์นี้อย่างหวุดหวิด สิ่งที่เจนคิดคือ ตามชำระหนี้แค้นพวกผู้ชายเลวๆ ทุกคนที่ทำแบบนี้กับเธอ

 

ลำดับที่ 4: Lucy (2003)

ระดับความแค้น: 4 / 5
ระดับความโหด: 4 / 5
สามารถรับชมได้ที่: N/A

หนังแก้แค้น

ต่อไปขอเอาใจแฟนคลับดาราสาวมากความสามารถ ที่คอมเมดี้ก็ได้ บู๊ก็ดี อย่าง Scarlett Johansson กันซักหน่อย (นักเขียนเป็น FC คุณเขา) บอกเลยว่าเรื่องนี้เราจะได้เห็นฝีไม้ลายมือ กับการแอ็คชั่นล้างผลาญที่โครตเท่ห์ของ Scarlett กันอย่างเต็มแม็กซ์ ว่าด้วยเรื่องราวของ ลูซี่ หญิงสาวที่ไปใช้ชีวิตในต่างแดน เธออาศัยอยู่กับเพื่อนและมีแฟนเป็นเด็กค้ายา ในวันหนึ่งแฟนของเธอก็ใช้ให้เธอแกล้งไปส่งของแทน

แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น แฟนของเธอถูกยิงตายและเธอถูกมาเฟียที่เป็นเจ้าของยานี้
ผ่าตัดแบบผิดกฏหมายและยัดยาเสพติดนี้ใส่ในท้องของเธอ ความซวยยังไม่หมดแค่นั้น ถุงยาที่เหมือนจะอยู่ในท้องของเธอดันแตก สารเคมีและปริมาณยาทั้งหมดที่อยู่ในถุงแทรกซึมเข้าร่างกายของเธอ นั่นจึงส่งพ้นให้เธอ สามารถใช้ทักษะและประสิทธิภาพของสมองได้ 100% เต็ม
จากปกติมนุษย์ทั่วไปสามารถใช้ประสิทธิภาพของสมองได้แค่ 20% เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอเดินทางแก้แค้นพวกมาเฟียที่ผลิตยาเสพติดมอมเมาคนอื่นและต้นเหตุที่ทำให้เธอกลายเป็นมนุษย์ที่ไม่ปกติ!

 

ลำดับที่ 3: Kill Bill (2013)

ระดับความแค้น: 4.5 / 5
ระดับความโหด: 4.5 / 5
สามารถรับชมได้ที่: N/A

หนังแก้แค้น

แน่นอนถ้าพูดถึงเรื่องราวความแค้นและพูดถึงหนังแก้แค้นจะขาดเรื่องนี้ไปได้อย่างไร เพราะเรื่องนี้เป็นหนึ่งหนังแก้แค้นขึ้นหิ้งที่ไม่ว่าจะเว็ปไหนก็ติดโพลล์ ติดลิสต์กันทั้งนั้น (ไม่เว้นแม้แต่ที่นี่) “Kill Bill หรือ นางฟ้าซามูไร” เป็นเรื่องราวของหญิงสาวท้องแก่ ที่กำลังมีความสุขและใช้ชีวิตอยู่กับว่าที่สามีของเธอในงานแต่งเล็กๆ เธอกำลังจะเป็นเจ้าสาวและตั้งมั่นจะใช้ชีวิตอันสงบสุขของเธอกับสามี พร้อมบินไปเที่ยวฮินนูมูนที่โตเกียว แต่ทว่าอยู่ๆ ก็มีแก๊งค์มาเฟีย บุกเข้าโจมตีงานแต่งของเธอฆ่าในคนงาน ฆ่าสามีของเธอตาย และตั้งใจฆ่าเธอและลูกของเธอทิ้ง

แต่โชคชะตากลับเล่นตลก สวรรค์ไม่พร้อมเรียกตัวเธอไป เธอจึงมีชีวิตพร้อมความแค้น และด้วยเหตุนี้ทำให้เธอฝึนฝนวิชาพร้อมเพลงดาบแบบซามูไร เพื่อจุดมุ่งหมายเดียวนั่นก็คือ “Kill Bill” ฆ่าบิลหัวหน้าแก๊งค์ใหญ่ที่พรากทุกอย่างไปจากเธอ

 

ลำดับที่ 2: John Wick (2014)

ระดับความแค้น: 4.5 / 5
ระดับความโหด: 5 / 5
สามารถรับชมได้ที่: NETFLIX

หนังแก้แค้น

และต่อมาเป็นหนังแก้แค้นอันดับ Top 2 กันแล้ว บอกเลยว่าพี่คนนี้เขาติดแทบจะทุกลิสต์ที่เป็นหนังใน Category คล้ายๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นหนังนักฆ่า, หนังแอ็คชั่น หรือแม้กระทั่งหนังแก้แค้น ก็ยังติด จะเป็นใครไปไม่ว่า “นักฆ่าผู้ยอมเสี่ยงเพื่อล้างแค้นให้กัลหมาอันเป็นที่รัก” กับคนนี้ เรื่องราวของนักฆ่า “John Wick” จากองค์กรณ์มือสังหารชื่อดังและลึกลับ แถมมีอิทธิพลที่สุดทั่วโลก เขาตัดสินใจลาออกจากวงการมือสังหาร เพื่อตั้งใจจะมาใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับสันุขคู่ใจของเขา หลังจากที่ภรรยาของเขาเสีย

แต่ทว่าการเข้าสู่วงการมือสังหารแล้วยากที่จะออก นั่นก็เพราะว่าลูกชายของหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียรัสเซียตัวเป๊งบุกปล้นรถและฆ่าหมาของเขาที่เหมือนครอบครัวคนสุดท้ายของเขาตาย ทำให้โจทย์เก่าอย่างหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียที่ John Wick เคยทำงานไว้ในอดีตหมายหัวเขาไว้เพื่อหวังจะปกป้องลูกจองตน มิหนำซ้ำยังต้องถูกเล่นงานจากเพื่อนสนิทในวงการมือสังหารด้วยกันอีก นั่นจึงทำให้ Wick ทำทุกวิถีทางที่จะล้างแค้น ให้กับใครก็ตามที่พรากความสุขและครอบครัวของเขาไปกลับคืนมา

 

ลำดับที่ 1: Promising Young Woman (2020)

ระดับความแค้น: 5 / 5
ระดับความโหด: 4.5 / 5
สามารถรับชมได้ที่: N/A

หนังแก้แค้น

และแล้วก็มาถึง Top 1 ของหนังแก้แค้น บอกเลยว่าเราเกาะกระแสและอัพเดตข้อมูลมาเอาใจสาวๆ สายแซ่บที่ชื่นชอบหนังรางวัลไปในตัวกันด้วย โดยหนังแก้แค้นเรื่องนี้ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ปี 2021 ในสาขา Best Picture หรือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี (จะประกาศในวันที่ 25 เมษายนนี้ หากไม่มีกำหนดการณ์เลื่อน) โดยน้อยนักที่หนังแนว Revenge หรือล้างแค้นแบบนี้จะได้ถูกเสนอเข้าชิง แต่บอกเลยว่าเรื่องนี้เด็ดมากจริงๆ

โดย Promising Young Woman เป็นหนังแนว Drama, Thriller ที่เสียดสีสะท้อนสังคม และตลกร้าย พูดถึง แคสแซนดรา หรือ แคสซี่ อดีตนักศึกษาแพทย์ชั้นปีสุดท้าย ที่ชีวิตในการเป็นนักศึกษากำลังรุ่ง แต่ทว่าเธอมีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยกลางคัน จนเธอต้องผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายขนมในร้านคาเฟ่แห่งหนึ่ง แต่ทว่านอกจากเธอจะเป็นแม่ค้าแล้ว งานอดิเรกหลักๆ ของเธอคือการแต่งตัวคอสเพลย์ยั่วยวน เพื่อไปดื่มในบาร์ พร้อมแทร้งทำว่าเมาจนดูแลตัวเองไม่ได้ และมองหาผู้ชายที่มีจิตใจดีเป็นสุภาพบุรุษ ที่อยากจะช่วยเหลือเธอ โดยการหวังผลทางอื่น

เมื่อเธอได้ผู้ชายเหล่านี้แล้ว เธอจะหลอกหนุ่มๆ เหล่านี้พร้อมสั่งสอนให้รู้ถึงสิ่งที่พวกเขาคิดและอยากจะทำ เมื่อเสร็จภารกิจเธอจะจดแต้มลงในสมุด เพื่อบันทึกเรื่องราว แต่ทว่าแคสซี่กลับมีจุดเปลี่ยน เมื่อวันหนึ่งเธอได้เจอกับ ไบรอัน เพื่อนหนุ่มผู้ร่วมชั้นเรียนของเธอ แคสซี่ต้องเลือกระหว่างละทิ้งความแค้นที่ฝังใจในอดีตเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ หรือ ดำเนินชะล้างหนี้แค้นที่ทำให้ชีวิตเธอพัง โดยไม่สนความรักใดๆ และถ้าเธอคุณ คุณจะเลือกอะไร?!?

 

Photo Credit:

Comments

comments