สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เราเห็นว่าช่วงนี้กระแสอนิเมะญี่ปุ่นเนี้ยกำลังมาแรง อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากเหล่าแฟนคลับต่างๆ ทั่วประเทศ (รวมถึงทั่วโลกด้วยเช่นกัน) และแน่นอนเมื่อมีเหล่าแฟนคลับแล้ว ก็ต้องมีกลุ่มสาวๆ ที่ชื่นชอบตัวละครในเรื่องจนอยากจะให้ตัวละครนั้นๆ มาเป็นแฟนหรือว่าที่สามีในอนาคตเราเลยก็ว่าได้ วันนี้ Clubsister เลยไปสำรวจมาให้กับ “5 อันดับ ตัวละครชายในอนิเมะ ชื่อดัง!! ที่ทำให้สาวๆ อยากแต่งงานมากที่สุด!” มาลองดูกันว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง และตัวละครไหนของเราติดหนึ่งในนี้หรือไม่ อย่ารอช้าไปเริ่มกันเลยค่ะ 

 

“5 อันดับ ตัวละครชายในอนิเมะ ชื่อดัง!! ที่ทำให้สาวๆ อยากแต่งงานมากที่สุด!”

 

อันดับที่ 5: อาคาอิ ชูอิจิ

จากอนิเมะเรื่อง: Detective Conan (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน)

ตัวละครชายในอนิเมะ

ตัวละครชายในอนิเมะลำดับที่ 5 ที่มีสาวๆ ในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศโหวตว่าอยากได้คุณพี่คนนี้เขามาเป็นสามีในอนาคตเลยก็คือ “คุณอากาอิ ชูอิจิ” หรือ เจ้าหน้าที่ FBI ที่เคยเข้าไปแฝงตัวในองค์กรณ์ชุดดำ เขาผู้นี้มาจากอนิเมะชื่อดังที่เรียกได้ว่าอาจจะเป็นอนิเมะระดับชาติหรือสร้างชื่อให้แก่ประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ อย่างโคนัน หรือ Detective Conan

เรื่องราวของนักสืบมัธยมปลายที่มีชื่อว่า “คุโด้ ชินอิจิ” ในวันหนึ่งเขาได้ไปเที่ยวที่สวนสนุกกับเพื่อนสนิทในวัยเด็กอย่าง “โมริ รัน” และก็ดันเข้าไปเห็นเหตุการณ์ที่ดูมีพิรุธ จึงทำให้โดยชายในชุดดำปริศนาทำร้ายเข้าที่ด้านหลัง พร้อมถูกกรอกยาพิษให้ เมื่อตื่นมาอีกทีก็ทำให้ร่างกายหดดเล็กลงกลับกลายเป็นเด็ก แต่ “ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่” ชื่อของเขาก็คือ “ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน” นั่นแหละค่ะ

ตัวละครชายในอนิเมะ

ส่วนที่ว่าทำไมตัวละครชายในอนิเมะคนนี้ถึงติดโพลล์ได้นั้น ส่วนมากความคิดเห็นจะอยู่ที่คุณอากิอินั้นทั้งหล่อ สุขุม มาดเท่ ฉลาด ดูพึ่งพาได้ แถมเป็นคนที่ภายนอกดูนิ่งๆ แข็งกระด่างแต่ภายในจิตใจนั้น ดูอ่อนโยน รักครอบครัว และห่วงน้องสาวมาก ตอนเป็นแฟนก็เป็นแฟนที่ดี อีกทั้งสิ่งที่ทำให้คนดูอย่างเราๆ หรือเหล่าแฟนคลับที่ชื่นชอบตัวละครตัวนี้เลยคงหนีไม่พ้นตอนที่คุณอากาอินั้นปลอมตัวและมาอาศัยอยู่ในบ้านของคุโด้ พร้อมใส่ชุดผ้ากันเปื้อน และทำอาหาร ซึ่งนั่นก็ทำให้รู้สึกว่าเขามีมุมพ่อบ้านที่ดูอบอุ่นอยู่เหมือนกัน

 

อันดับที่ 4: รอย มัสแตง

จากอนิเมะเรื่อง: Full Metal Alchemist (แขนกล คนแปรธาตุ)

ตัวละครชายในอนิเมะ

ต่อมาเป็นตัวละครชายในอนิเมะที่มีคนพูดถึงและโหวตให้ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นั้นยังสูสี ดู๋ดี๋ กับตัวละครหลักในเรื่องอีกตัวนึงด้วย (นอกจากนั้นยังเป็นคู่ชิพกันอีกต่างหาก) และจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก “รอย มัสแตง” จากเรื่อง Full Metal Alchemist หรือ ที่เหล่าแฟนคลับและผู้ที่อ่านมังงะ จะรู้จักกันดีในชื่อที่ว่า “แขนกล คนแปรธาตุ”

เป็นเรื่องราวของ สองพี่น้องที่อาศัยอยู่ในโลกของนักเล่นแร่แปรธาตุอย่าง เอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค สองพี่น้องคู่นี้อาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง แต่ทว่าในวันหนึ่งเขาต้องสูญเสียแม่อันเป็นที่รักและเหมือนเสาหลักค้ำจุนบ้านไปด้วยโรคระบาด นั่นทำให้สองพี่น้องได้ค้นตำราธาตุต่างๆ
เพื่อนำว่าเล่นแร่แปรธาตุและชุบชีวิตแม่ของเขาขึ้น ซึ่งคาถาและตำรานี้เป็นตำราต้องห้ามที่ใช้ “ชุบชีวิตมนุษย์” ได้

แต่ทว่ามันแลกมาด้วยกับการแลกเปลี่ยนและสละร่างกายบางส่วนไป โดยเอ็ดเวิร์ดนั้น จ่ายด้วยขา แต่อัลฟองเซ ชำระด้วยร่างกายของเขาทั้งหมด ด้วยเหตุนี้ทำให้เอ็ดเวิร์ดต้องทำสัญญาแลกร่างกายของเขาอีกส่วนอย่างแขน เพื่อใช้ในการผนึกวิญญาณน้องชายของเขาเอาไว้ในชุดเกราะอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ทำให้เอ็ดเวิร์ดเดินทางและเข้าร่วมกองกำลังนักเล่นแร่แปรธาตุทางการ เพื่อค้นหาวิธีที่จะทำให้น้องชายของเขากลับมาเป็นเหมือนเดิม

ตัวละครชายในอนิเมะ

บอกเลยว่าการเข้าค้นหาว่า Ranking นี้ใครจะได้ไปนั้น ค่อนข้างสูสีเลยทีเดียว เพราะในเรื่อง Full Metal Alchemist ตัวละครชายในอนิเมะเรื่องนี้ถูกโหวตและมีลำดับคะแนนใกล้เคียงกันเหลือเกินกับ รอย มัสแตง และ เอ็ดเวิร์ด ซึ่งในสองคนนี้สาววายเขาก็ชอบจิ้นกันอยู่เหมือนกัน แต่ทว่าผลก็ออกมาอย่างเป็นเอกฉันท์ว่า พันเอก รอย มัสแตง หรือที่รู้จักในฉายา นักเล่นแร่แปรธาตุ อัคคี โดยเป็นตัวละครที่เรียกได้ว่าชนะแทบจะทุกอย่าง

เขามีความสามารถที่ควบคุมประจุหรือความเข้มข้นของออกซิเจนในอากาศได้ สามารถสร้างไฟ ระเบิด หรือ สิ่งใดๆ ที่ก่อให้เกิดเป็นเชื้อเพลิงได้ แต่สิ่งเดียวที่เขาแพ้คือ เอ็ดเวิร์ด พ่าม! (ไม่ใช่)
สิ่งเดียวที่แพ้นั่นก็คือ ฝน หรือ น้ำ โดยเหตุผลที่ทำให้เขาติดนั่นก็คือ คุณรอยนั้นเป็นคนมีสเน่ห์ เนี๊ยบ และมีความเป็นผู้นำ ดูเข้าได้ดีกับลูกน้อง และเพื่อน เป็นคนอบอุ่น และที่สำคัญน่าเด็กมาก

 

อันดับที่ 3: กินโทกิ ซากาตะ

จากอนิเมะเรื่อง: Gintama (กินทามะ)

ตัวละครชายในอนิเมะ

ตัวละครชายในอนิเมะที่ผลโหวตและเสียงแตกออกมาทั้งฝั่งที่อยากแต่งงานด้วย หรือไม่ก็เป็นฝั่งที่ไม่อยากได้กระทั้งเป็นแฟนออกมา และพี่แกเขาก็ติดโพลล์ทั้งสองซะด้วย นั่นก็คือ “กินโทกิ ซากาตะ” จากอนิเมะและมังงะชื่อดังที่ติด Top 10 ของอนิเมะยอดนิยมของคนญี่ปุ่นอย่างเรื่อง “กิทามะ” (แปลไทยออกมาได้ว่า จิตวิญญาณสีเงิน) เป็นเรื่องราวของชาวญี่ปุ่นและกลุ่มวิถีซามูไรในยุคเอโดะ ที่ถูกรุกรานและบุกรุกจากมนุษย์ต่างดาวนอกโลก ที่ ณ ตอนนั้นเรียกกลุ่มมนุษย์ต่างดาวนี้ว่า “ชาวสวรรค์” ซึ่งจุดประสงค์ของชาวสวรรค์นั้น มาเพื่อบุกรุกชาวซามูไร ยึดยศฐาบรรดาศักดิ์ต่างๆ ริบอาวุธคู่กาย อย่างดาบซามูไรไป อีกทั้งทำให้ยุคทองและอาชีพซามูไรนั้นอยู่ไม่ได้

แต่ยังมีนักรบซามูไร ที่เชื่อในเจตจำนงค์ของตนเอง อีกทั้งยังยึดมั่นในวิถีซามูไรอยู่อย่าง “กินโทกิ” โดยเขาผันตัวเองจากนักรบซามูไรที่มีเกียรติมาเป็น ผู้รับจ้างทั่วไป พร้อมเปิดร้านเล็กๆ ร่วมกับคู่ค้าของเขาอย่าง ชิมูระ หนุ่มแว่นเพื่อรักและอยากศึกษาวิถีซามูไร พร้อมทั้ง คางุระ เด็กสาวชาวสวรรค์ผู้ตกอับ และนั่นทำให้เกิดเรื่องราวชีวิตของซามูไรในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด

ตัวละครชายในอนิเมะ

โดยเหตุผลที่ตัวละครชายในอนิเมะเรื่องนี้ติดโพลล์มาด้วยนั้นมีเหตุผลหลักๆ มาจากเรื่องเดียวและเรื่องนี้เลยคือ เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ทำให้ขำได้ทั้งวัน (ฮ่าๆ) โดยนิสัยของกินซังนั้น เป็นผู้ชายที่เรียกได้ว่าอารมณ์ดี และคิดบวกสุดๆ เรียกเสียงหัวเราะให้กับคนดูและคนรอบข้างได้ทั้งสิ้น และนอกจากเรื่องที่เป็นคนอารมณ์ขันแล้วนั้นยังมีอีกคือ เป็นคนจิตใจดี มุ่งมั่นตั้งใจในหน้าที่ของตน เป็นคนพึ่งพาได้ ปกป้องและดูแลคนที่รักได้ (แต่ละเลยหน้าที่ก็เยอะ แถมติดพนันอีกต่างหาก) แต่เอาเป็นว่า แค่เป็นผู้ชายอารมณ์ดี หนักแน่น และปกป้องคุ้มครองเราได้ แค่นี้ก็ถือว่าครบเครื่องแล้วหล่ะ

 

อันดับที่ 2: ลีไว

จากอนิเมะเรื่อง: Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)

ตัวละครชายในอนิเมะ

ต่อมาเป็นอันดับ Top 2 ของ ตัวละครชายในอนิเมะ ที่สาวๆ อยากแต่งงานด้วยกันแล้ว แน่นอนตัวละครชายตัวนี้เป็นอีกหนึ่งเสียงที่แตกออกเป็นสองด้านเหมือนอันดับก่อนหน้านี้ ทั้งอยากได้เป็นแฟน และไม่อยากได้เป็นแฟน อาจจะด้วยคาแร็คเตอร์ของเขาที่สุดเนี๊ยบและโค-ตะ-ระ รักความสะอาด และจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “นายพล ลีไว” จากเรื่อง Attack on Titan ที่มีแฟนเป็นเอเรน (พ่าม!!) ไม่ใช่ค่า

โดยเรื่องราวของ Attack on Titan พูดถึงโลกที่ถูกห้อมล้อมด้วยกำแพง คนบนโลกอาศัยอยู่ในกำแพงเนื่องจาก ภายนอกกำแพงนั้นเต็มไปด้วยเหล่ายักษ์กินมนุษย์ที่มีหน้าตาคล้ายกับมนุษย์โดยมีชื่อว่า “ไททัน” เด็กๆ กลุ่มหนึ่งในประเทศนี้ได้แก่ “เอเรน” “มิคาสะ” และ “อาร์มิน” มีความฝันว่าอยากจะออกไปนอกกำแพงเพื่อพบเจอโลกที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็นทะเลทรายหรือน้ำพุร้อน วันเวลาผ่านไปสิ่งที่พวกเขาทำได้มีแต่การเฝ้ามองก้อนเมฆที่ลอยไปมาเท่านั้น แต่ในขณะที่เอเรนกำลังเฝ้ามองท้องฟ้าในยามว่างอยู่

จู่ๆ ก็มีไททันยักษ์ที่สูงเหนือกำแพง ทะลายกำแพงเสียหาย ทำให้ไททันตัวอื่นๆ บุกเข้าโจมตีเมืองพร้อมคร่าชีวิตคนและประชากรในเมืองนั้นจนหมดสิ้น แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องราวและโศกนาฎกรรมทั้งหมดเกิดขึ้นนั้น มาจากไททันตนหนึ่งพังบ้านของเอเรนและจับคุณแม่ ของเขากินต่อหน้าต่อตา นับตั้งแต่วันนั้นทำให้เอเรนพร้อมด้วยมิคาสะและอาร์มิน ตั้งเป้าว่าจะเป็นทหารในหน่วยสำรวจ เพื่อฆ่าและทำลายล้างไททันให้พินาศ พร้อมทำตามความฝันในวัยเด็กที่ว่า “ชีวิตแห่งอิสรภาพนอกกำแพงมันเป็นยังไง”

ตัวละครชายในอนิเมะ

โดยนายพลลีไว ก็ได้ติดโพลล์เป็นอันดับสอง ในผลโหวตตัวละครชายในอนิเมะ ชื่อดัง!! ที่ทำให้สาวๆ อยากแต่งงานมากที่สุด! จะด้วยเหตุผลอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก หล่อ เท่ มาดขรึม มีภาวะของความเป็นผู้นำ เทสต์ดี แต่งตัวเนี๊ยบ และที่สำคัญ “รักสะอาด งานบ้านไม่มีบกพร่อง” หากสาวๆ คนไหนที่เคยได้ดูเรื่อง Attack on Titan ละก็จะรู้ได้ทันทีเลยว่า ตัวละครอย่างนายพลลีไวนั้น เป็นตัวละครที่รักสะอาดมาก ถึงมากที่สุด เรียกได้ว่ามีความเป็นแม่บ้านอยู่มาก เพียงแค่สอดส่ายสายตาไปโดยรอบก็รู้แล้วว่า มุมไหนตรงไหนยังไม่สะอาด แต่ทว่ามีตัวละครนึงในเรื่องที่ลีไว ไว้ใจให้ทำความสะอาดโดยมีระดับเทียบเคียงกับตัวเองนั้นก็คือ “เอเรน” นั่นเอง

 

อันดับที่ 1: โนฮาระ ฮิโรชิ

จากอนิเมะเรื่อง: Crayon Shinchan (ชินจังจอมแก่น)

ตัวละครชายในอนิเมะ

และแล้วก็มาถึงตัวละครชายในอนิเมะ ที่สาวๆ อยากแต่งงานด้วยอันดับที่ 1 กันแล้ว บอกเลยว่าตัวละครตัวนี้ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ เหมือนตัวอื่นๆ ในลำดับก่อนหน้า แถมเป็นตัวละครที่ดูผิวเผิน จะออกแนวจืดชืดเสียด้วยซ้ำ แต่ทว่าถ้ามองในแง่ความเป็นจริงแล้วนั้น เขาเป็นผู้ชายที่เรียกได้ว่าผู้หญิงหลายคนเฝ้าฝันเลยก็ว่าได้

นั่นก็คือ “โนฮาระ ฮิโรชิ” หรือคุณพ่อ จากเรื่องชินจังจอมแก่นนั่นเอง สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เราคงไม่จำเป็นต้องบอกเล่าเรื่องย่อละมั้ง เพราะเป็นอนิเมะที่เหมือนอยู่คู่คนญี่ปุ่นมานานแสนนาน (เราดูอนิเมะเรื่องนี้ตั้งแต่อนุบาล 3 จนตอนนี้อายุ xx) โดยเนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ เป็นการเล่าและบอกเรื่องราว ของการใช้ชีวิตของเด็กอนุบาล 1 อายุ 5 ขวบที่มีชื่อว่า ชินโนะสุเกะ ซึ่งถ่ายทอดวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นได้ค่อนข้างดี

ตัวละครชายในอนิเมะ

และเหตุผลที่ทำให้ฮิโรชิ ติดอันดับ 1 ตัวละครชายในอนิเมะ ที่สาวๆ อยากแต่งงานด้วย นั้นก็มีเหตุผลมากมายหลายแขนงมาก ไม่ว่าจะเป็นะสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน โดยอายุ 30 ปี ได้ขึ้นเป็นหัวหน้าแผนก มีเงินเดือนเฉลี่ยปีละ 6.5 ล้านเยน (โดยตีเป็นเงินไทย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 1.85 ล้านบาท) โดยคิดคำนวณต่อเดือนแล้ว อยู่ที่ 150K (บาท) ต่อเดือนกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าระดับเงินเดือนนี่อยู่ในระดับที่ใช้ได้เลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นั้น เขาเป็นผู้ชายที่สูง 180 แต่งตัวดี มาอารมณ์ขัน เป็นสามีและพ่อที่ดี มีทรัพย์สินอย่างบ้านเดี่ยว (บอกเลยว่าการอยู่บ้านเดี่ยวในประเทศญี่ปุ่นได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายนะจะบอกให้) รถยนต์ 1 คัน รับภาระหน้าที่ดูแลภรรยาและลูกสอง สุนัข 1

นอกจากหน้าที่การงาน ทรัพย์สินและความเป็นหน้าเป็นตาต่างๆ แล้วนั้น สิ่งที่ทำให้คนดูและแฟนคลับอย่างเราๆ อยากได้เขาคนนี้เป็นสามีเลยก็ละ คงหนีไม่พ้นความรับผิดชอบต่อหน้าที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเป็นสามีที่ดี ในยามที่มิซาเอะต้องการการช่วยเหลือเขาก็พร้อม Support เธอได้ดี ยกตัวอย่างตอน มิซาเอะ เข้าโรงพยาบาล เขาก็อาสาดูแลลูก ดูแลบ้าน หรือ ตอนที่โรงเรียนอนุบาลมีงานตลาดนัดแม่บ้าน มิซาเอะ ถักผ้าพันคอ ที่ดูไม่ได้โดดเด่นอะไร ฮิโรชิก็แอบไปซื้อมาเพื่อให้ภรรยาของเขาดีใจ และก็แอบเอามาใส่ ไม่เพียงแค่นั้นเขายังเป็นคุณพ่อที่น่ารัก ดูแลและเลี้ยงชินจังออกมาให้เป็นเด็กที่อารมณ์ดี และคิดบวกอยู่เสมอ (ถึงแม้จะได้ความทะลึ่งติดมาด้วยก็เถอะ) นอกเหนือจากนั้นเขาเป็นหัวหน้าที่รักและได้ความเคารพรักจากลูกน้องไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ครบสูตร สามีและชายในฝันของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้

 

Source: 

Photo Credit:

Comments

comments