ไม่ว่าจะไถหน้าฟีด Facebook หรือว่าจะเลื่อน IG story ไปทางไหน ก็มีแต่คนเล่น FacePlay กันทั้งบ้านทั้งเมือง! ซึ่ง แอปฯ FacePlay นี้นั้น เป็น แอปฯ ที่สามารถเปลี่ยนหน้า ย้ายร่าง คอสเพลย์ ของเรา ลงไปในนางแบบ หรือนายแบบ หุ่นสุดเป๊ะ ที่มาพร้อมกับชุดสวย ๆ สุดปัง ได้ง่าย ๆ รวมไปถึง แปลงร่าง เป็นเหล่าดารา คนดังกันได้ด้วย โดยสามารถ โหลดออกมาเป็นคลิปวีดีโอสั้น ๆ ที่สามารถเอาไปแชร์ ลงในโซเชียลกันได้ อย่างสนุกสนาน เลยทีเดียวค่ะ ฮอต ฮิต แบบนี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า ใครยังไม่เล่น บ้งนะ! จะบอกให้!

FacePlay

โดย แอปฯ FacePlay นี้จะมีนางแบบ นายแบบจีน ที่หุ่นดี มาดเป๊ะ มาให้เราเลือกคอสเพลย์กันแบบง่าย ๆ ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยี AI ของทาง แอปฯที่จะป้อนภาพใบหน้าของเรา เข้าผสานกับใบหน้า ของแบบที่คอสเพลย์ ได้อย่างลงตัวเลย! นอกจากนั้นเรายังสามารถ แปะใบหน้าของเรา ไว้ในวิดีโอคอสเพลย์ รวมถึงสวมบทบาท เป็นตัวการ์ตูน และบทบาทในเกมต่าง ๆ อย่างเช่น NARUTO, Attack on Titan และ Fortnite เป็นต้น คอสเพลย์ได้เนียน ๆ สมใจเลย !

FacePlay

เรียกได้วว่า แอปฯ สาว ๆ จะต้องชอบมาก ๆ แน่ ๆ เพราะ มีนางแบบที่สวมชุดสวย ๆ ทั้งชุดแฟชั่น รวมไปถึงชุดคอสเพลย์ ต่าง ๆ มากมาย จากการใช้งานรู้สึกว่าจะมีนางแบบผู้หญิง เยอะกว่าแบบผู้ชายมาก ๆ เลยนะ ที่สำคัญตอนเข้าใช้งาน แอปฯ นี้มีแจ้งว่า เขาจะไม่เก็บข้อมูลใบหน้าของเรา เอาไปใช้งานอื่นด้วย 

FacePlay

ส่วนรูป หรือคลิปตัวแบบ ที่เราใช้เล่นคอสเพลย์นั้น จะมีทั้งแบบฟรี และแบบที่ต้องเสียเงินค่ะ โดยมีแพคเกจอยู่ที่ รายสัปดาห์ ราคา 81 บาท และรายปี 825 บาท เอาจริง ๆ แค่เราใช้ตัวแบบที่เขาให้ฟรีมา ก็สนุกแล้วนะ แต่ถ้าใครอยากได้ตัวแบบแปลก ๆ มีความแอดวานซ์ล่ะก็ จัดไปเลยจ้า!!

FacePlay

มีให้โหลดเล่น ทั้งระบบแบบ iOS และ Android เลยค่ะ 

 

เมื่อโหลด แอปฯFacePlay มาแล้ว เรามาเริ่มกันเลย!! (Android) 

FacePlay

  • ขั้นตอนแรก หลังจากที่เราโหลดแอปฯ มาเรียบร้อยแล้ว ก่อนอื่นเราต้อง log in เข้าสู่ระบบ กันก่อนเลยค่ะ ถึงจะเล่นได้ ซึ่งการ log in นี้ เราสามารถจะเข้าโดยเชื่อต่อกับ Facebook หรือว่า Google ก็ได้นะ เลือกได้ตามที่เราสะดวกเลย 

FacePlay

  • ต่อมาก็เลือกนางแบบ หรือ นายแบบที่เราต้องการ ให้เป็นตัวแบบในการคอสเพลย์ ได้เลยค่ะ ซึ่งฟีเจอร์ในแอปฯ นั้น เขาจะมีให้เลือกได้ด้านบนนะ ไม่ว่าจะเป็น หมวดแฟชั่น , หมวดผู้ชาย , หมวด ชุดกี่เพ้า , หมวดชุดชนเผ่า และอื่น ๆ ให้เราเลือกอีกมากมายเลย

FacePlay

Man

 

FacePlay

Qipao

 

FacePlay

Flower Gods

 

FacePlay

Ethnic

 

  • หลังจากที่เรา เลือกได้แล้ว เขาก็จะให้เราเลือกอีกค่ะ ว่าเรานั้นจะเลือกรูปใบหน้า จากภาพถ่าย หรือจะถ่ายภาพเองเดี๋ยวนั้นเลย! ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกกันได้ตามสะดวกเลย

FacePlay

 

  •  หลังจากนั้นกด > Start Making กันเลยค่ะ (ถ้ามีโฆษณาจะกดข้าม หรือกดปิดไปก็ได้น้า)

FacePlay

 

  • ง่าย ๆ แค่นี้เราก็จะได้คลิปวีดีโอ ที่เป็นใบหน้าเรา ในชุดคอสเพลย์อื่น ๆ หรือจะแปลงร่างเป็นผู้ชายกันก็ได้ ง่ายมาก ๆ เลย เราสามารถแชร์ลงโซเชียลต่าง ๆ ได้หลาย platform เลยนะ ทั้ง Whatsapp Tiktok Instagram Facebook หรือจะเชฟเก็บเอาไว้ ส่งต่อให้เพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจกันก็ได้นะจ๊ะ 

FacePlay

FacePlay

FacePlay

 

  • สุดท้ายเมื่อเราโหลดคลิปวีดีโอ หรือแชร์ลงโชเชียลเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมให้  “ Rating ” และ “ Feedback ” กันด้วยนะ

FacePlay

อ้ออออออ… สำหรับใครที่ข้องใข หรืออยากรู้เรื่อง ความปลอดภัยล่ะก็ เขามี Privacy Policy ให้ตรวจสอบได้นะ ซึ่งเอาจริง ๆ แล้ว แอปฯ สลับหน้า คอสเพลย์แบบนี้ก็มีประโยชน์เหมือนกัน เพราะว่าเราสามารถจิตนาการได้ว่า ถ้าเราใส่ชุดนี้แล้วจะเป็นอย่างไร? หรือการเปลี่ยนทรงผมต่าง ๆ ว่าทรงผมแบบ ตัวแบบนั้นจะเข้ากับเราไหม? หรือถ้าเราผอม หุ่นดีแบบนางแบบ! เราจะดูเป็นยังไง เปลี่ยนไปแบบไหนนะ?

เห็นไหมล่ะคะว่า นอกจากควาสนุก ความบันเทิงในการเล่นแล้ว ก็มีประโยนช์ด้วยนะ แบบนี้แล้วให้ที่สนใจ อยากจะลองเล่นดูกันบ้างนั้น โหลดโล้ดดดด! แล้วมาแชร์คลิป แชร์รูปที่เพื่อน ๆ ได้ คอสเพลย์กันด้วยนะจ๊ะ 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปเล่น แอปฯ นี้ก่อนน้า แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<

Comments

comments