ในเมื่อการประชุมส่วนใหญ่นั้นต้องทำที่บ้าน แต่งหน้าขึ้นกล้อง ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ หลายๆคนอาจจะมีความกังวลนิดนึง ว่ากล้อง web cam ของเรานั้นจะทำให้ใบหน้าของเราดูสวยขึ้นได้มากแค่ไหน เพราะฉะนั้นเราก็อาจจะต้องรู้ด้วย Makeup ดีๆ อีกด้วย เพื่อความปังในทุกสถาณการณ์!

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

มาแล้ว! Howto ” แต่งหน้าขึ้นกล้อง ” ถึงประชุมอยู่บ้าน หน้าก็ต้องปังนะแม่!! 

 

1. Simply but Cute

แบบแรกนั้นก็ต้องบอกว่า base มาจากการที่ทุกคนอยู่บ้าน แล้วไม่ค่อยแต่งตัวอะไรกันมากมาย บางคนอาจจะแค่มัดผมลวกๆ เป็น Bun น่ารักๆ ก็สามารถดูเป็นการ Work from home ชิวๆ ได้อยู่ค่ะ

ในส่วนของ Makeup สำหรับสาย Chill นั้น ก็ต้องยกให้ Makeup no makeup แหล่ะค่ะ เป็นการแต่งหน้าแบบเบาๆ ธรรมชาติ ไม่เขียน eyeliner ไม่ทา Lipstick สีแดงสด แต่ก็ทำให้หน้าดูไม่โทรมในคราวเดียวกัน 

Recommend 

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

3-pack Scrunchies

฿399.00

Hair scrunchies in elasticated fabric.

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

 

2. JUST HAIR !!

บางคนก็ไม่อยากแต่งอะไรมากมาย เพราะอยู่ในพักผิว เราก็สามารถไปเน้นที่งานผมสวยๆก็เหมาะเช่นกันค่ะ เพราะทรงผมนั้นสามารถช่วยกู้ลุคพังๆ ให้ดูสวยขึ้นกล้องได้อย่างมากทีเดียวเลย บางคนที่ผมยาว ก็อาจจะปล่อยผม เซ็ตทรงเล็กน้อย ก็จะได้ลุคที่ดูอยู่บ้าน แต่ก็น่ารักในคราวเดียวกันด้วยค่ะ

หรือคนที่ผมสั้น ก็สามารถหนีบให้ผมตรงเรียงตัวสวย ไม่ยุ่งเหยิง ไม่โทรม แล้วก็อาจจะไม่ต้องแต่งหน้าหนักอะไรมากมาย ทาแค่ Lipstick สีโปรดก็เอาอยู่แล้วล่ะ เพื่อมีเพื่อน capture หน้าจอไป เราก็จะไม่พังไงล่ะซิส !

 

 

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

 

3. Wear some glasses 

และการ แต่งหน้าขึ้นกล้อง นั้นก็อาจจะไม่จำเป็นอีกต่อไป ถ้าเราเป็นคนใส่แว่นล่ะก็ จะสามารถช่วยให้ลุคดู Complete มากขึ้น โดยที่อาจจะม่แต่งหน้าอะไรมากมาย และไม่ต้องเซ็ตผมอีกด้วย แว่นตา สามารถทำให้ลุคเราดูเป็นการเป็นงานมากขึ้น เสริมบุคลิกให้ดูตั้งใจทำงาน อิอิ 

 ที่สำคัญคือ การใส่แว่นตาในการประชุมผ่านหน้าจอนั้น ตัวเลนส์อาจจะสะท้อนกับแสงหน้าจอ ทำให้มองไม่เห็นสายตาของเราได้ชัดเจน พวกรอยคล้ำใต้ตาก็อาจจะดูยากขึ้นเล็กน้อย เพราะฉะนั้นการใส่แว่นตาเลยเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนขี้เกียจอย่างเราค่ะ

Recommend 

แต่งหน้าขึ้นกล้องH&M

Sunglasses With Beads

฿100.00

Round, rimless sunglasses with decorative plastic beads on the sidepieces and tinted, UV-protective lenses. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

 

4. Light and Angle 

ในข้อสุดท้ายนี้ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องพึ่ง makeup มากมาย เพราะสิ่งที่สำคัญมากๆ เวลาประชุมผ่านกล้องนั้นก็คือ แสง และ มุม นั่นเอง เพราะฉากหลังที่รกๆ เราก็คงไม่อยากให้ใครมาเห็นใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกมุมดีๆ แสงสวยๆ เพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพ และการพร้อมทำงานของเรา

Recommend 

แต่งหน้าขึ้นกล้องLED Ring Light with Tripod Stand

 • ไฟสตูดิโอวงกลม Ring Light สำหรับถ่ายภาพ ไฟแต่งหน้า ไฟรีวิว
 • ไฟสำหรับถ่าย Facebook live ไฟเพิ่มความสวยงาม เพิ่มดวงตาให้ดูมีเสน่ห์
 • สามารถปรับระดับแสงได้มาพร้อมหลอดไฟ LED ที่ให้ความสว่าง
 • เหมาะสำหรับถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอหรือแต่งหน้า
 • ให้แสงสีขาวกระจายได้เป็นมุมกว้าง ปรับกำลังไฟขึ้นลงได้ตามต้องการ

 

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

 

5. Smart and neat 

อีกหนึ่งลุค ที่บอกเลยว่าหลุดมาจากนิตยาสารแน่นอน เพราะความเนี๊ยบ คือรูปแบบของผู้หญิงที่ให้ความสำคัญ กับทั้งลุคและงานด้วยใช่มั้ยคะ การแต่งตัวให้ดูเป็น Girl boss นั่นก็สามารถทำให้เราดูพร้อมสำหรับการทำงานที่บ้านได้เลย ลูกน้อง หรือ เพื่อนๆ หรือ Boss มาเห็นเราแต่งตัวเนี๊ยบๆ คุยเรื่อง Project ใหม่ๆ หรือประชุมก็จะยิ่งดูดีต่อตัวเราด้วยค่ะซิส ลองดู

Recommend 

แต่งหน้าขึ้นกล้องPOMELO

Double Breasted Crop Blazer – Brown

1,090 ฿
 
 • ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์
 • ทำจากผ้าสแปนเด็กซ์
 • ทรงหลวมเล็กน้อย
 • ทรงครอป
 • สวมใส่ง่ายด้วยกระดุมหน้า
 • แต่งดีเทลคล้ายกระเป๋าหน้า

STYLE #33033

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

 

6. Red lips 

และถ้าเราเป็นสายสาวมั่น สาวแซ่บ มี idea ดีๆ มีความคิดเห็นกับงานของเราอยู่เสมอนั้น Lipstick สีแดงสด ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน สำหรับเพิ่มความดูมีพลังให้กับตัวเอง ถ้าสาวๆ สังเกตุล่ะก็ จะเห็นว่า Celeb หลายๆคน หรือนักพูด จะเลือกทา Lipstick สีแดงสดๆ เพื่อดึงดูดความสนใจ ต่อบุคคลที่เรากำลังพูดด้วย เพื่อที่คำพูดของเรา ความคิดเห็น จะเด่นเด้งขึ้นมา เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งเลยค่ะ

Recommend 

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

ESTEE LAUDER Pure Color Love Lipstick

Bar red

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

ลิปสติกเนื้ออัลตร้าแมทที่มาพร้อมเม็ดสีแน่นติดทนนาน เนื้อสัมผัสบางเบาโดยยังคงความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก พร้อมปรับเรียวปากให้เนียนเรียบไร้ที่ติ

 

 

 

 

 

 

แต่งหน้าขึ้นกล้อง

 

7. Fashion accessories

ถ้าเพียงแค่ Makeup ไม่พอล่ะก็ ลองหาเครื่องประดับเก่ๆ มาเพิ่มความเด่นให้กับ Look ของเราดีมั้ยล่ะ บางคนอาจจะชอบ ตุ้มหู สร้อยคอ กิ๊ฟติดผม หรือจะเป็นหมวก เลยก็ไม่ผิดค่ะ เพราะถ้าเป็นเรื่องของการทำลุคให้ดูน่าดู น่ามอง ไม่น่าเบื่อล่ะก็ accessories สามารถกู้สถาณการณ์ได้มากเลยล่ะ 

วิธีเลือกให้ปัง ก็ต้องเลือกที่ match กับ outfit ของเราค่ะ เพราะใดใดคือ การแต่งตัวของเราก็สำคัญ เราแค่เพิ่ม accessories ให้ดูมีอะไรมากขึ้นเท่านั้นเอง

Recommend 

แต่งหน้าขึ้นกล้องPOMELO

Mismatched Faux Pearl Earrings – Gold

192 ฿

 • ตกแต่งด้วยไข่มุกเทียม
 • ทำจากอะไหล่โลหะ
 • ต่างหูห้อย
 • ใส่ง่ายด้วยแป้นต่างหูด้านหลัง

STYLE #31781

 

 

 

 

 

 

และนี้คือตัวอย่างคร่าว ๆ สำหรับการ Meeting from home ที่จะทำให้เราดูไม่โทรม ไม่ป้านั่นเองค่ะ ถ้าเรามีเทคนิคอะไรใหม่ๆมาฝากล่ะก็ อย่าลืมมาอ่านกันด้วยนะคะซิสส

Comments

comments