ฮัลโหล! #Try&Tell บทความนี้ขอมาไขข้อข้องใจของสาวๆแทบจะทุกคนในประเทศไทยว่า BBซองดำนามิและคูชั่นนามิ มีความแตกต่างกันอย่างไร? #Try&Tell เชื่อว่าทุกวันนี้สาวๆคงยืนงงเกาหัวอยู่ในเซเว่นกันรัวๆ ก็มันตัดสินใจไม่ได้นี่นาว่าจะซื้ออันไหนดี เอาเป็นว่าอ่านบทความนี้จบตัดสินใจกันได้แน่นอนค่ะ

What’s the difference…

NAMI Make Up Pro BB Wet to Powder

และ

NAMI Make Up Pro Matte HD Cushion

มาเริ่มกันที่ BB ซองดำ NAMI Make Up Pro BB Wet to Powder ที่ขายดิบขายดีในเซเว่นกันมายาวนาน มีกันแดดให้ด้วยนะ SPF35 PA++ ตัวนี้แพ็คเก็จเค้าจะเป็นซองมาพร้อมกับฝาเมจิคล็อค พกใส่กระเป๋าเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่หกเลอะเทอะ

เมื่อ BB ซองดำขายดิบขายดีจนฉุดไม่อยู่ NAMI ก็ได้ออกตัวคูชั่นตลับดำ NAMI Make Up Pro Matte HD Cushion ออกมาขายดิบขายดีกันอีกชิ้น ตัวนี้มีกันแดด SPF35 PA++ เท่ากับแบบซอง แพ็คเกจก็น่ารัก ตลับเล็กกะทัดรัด พกพาได้สะดวก

What’s the difference…#1 : ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อของ BB มีความเหลว และเนื้อแน่น ส่วนเนื้อของ Cushion จะมีความข้น แต่บางเบา

What’s the difference…#2 : เฉดสีของผลิตภัณฑ์

เฉดสีของทั้ง BB และ Cushion เป็นโทนสีเหลือง แต่ทางฝั่ง BB สีเหลืองเข้มกว่า และทางฝั่ง Cushion สีขาวเหลือง เฉดสีสว่างกว่า BB

What’s the difference…#3 : ระดับการปกปิด

การปกปิดของ BB อยู่ในระดับการปกปิดกลางๆ Medium Coverage ยังมองเห็นรอยด่างดำอยู่บ้างจางๆ ส่วนการปกปิดของ Cushion ปกปิดได้ดีมากกว่า BB ถือว่าอยู่ในระดับของ Medium-Full Coverage เนียนกริบผิวเป๊ะสมชื่อ HD Cushion เค้าล่ะ

What’s the difference…#4 : Finish หลังทา

ความรู้สึกหลังจากที่ BB เซ็ทตัว ค่อนข้างแมทท์แต่ยังมีความชุ่มชื้น ดูเป็นผิว ส่วนของ Cushion รู้สึกบางเบาสบายผิวกว่าตัว BB และรู้สึกว่า Cushion เกาะผิวได้ดีกว่าตัว BB ค่ะ

ด้านที่ทา Cushion ผิวจะสว่างกว่าด้านที่ทา BB เพราะด้วยเฉดสีของ Cushion สว่างกว่า BB แต่ไม่เทา ไม่วอกทั้งคู่ค่ะ

ภาพ Finish หลังแต่งหน้าเสร็จ จะสังเกตได้ว่าทั้ง 2 ด้านใกล้เคียงกันมาก ผิวสวยมากทั้งคู่ค่ะ

What’s the difference…#5 : ความติดทน และ การคุมความมัน

หลังการแต่งหน้า 3 ชั่งโมง : บริเวณ T-Zone ของฝั่ง BB มีความมันออกมานิดหน่อย ยังไม่มีการหลุด หรือดรอป ด้าน Cushion มีความมันออกมาน้อยกว่าด้าน BB ค่ะ ยังไม่มีการหลุด หรือดรอป

หลังการแต่งหน้า 6 ชั่วโมง : ทั้งทางด้าน BB และ Cushion มีความมันออกมาใกล้เคียงกันมาก ทางด้าน BB เริ่มมีการหลุดนิดหน่อย ฝั่ง Cushion ผิวยังเป๊ะอยู่ สีไม่ดรอปทั้งคู่ค่ะ

จากนั้นเรามาซับหน้ากันได้แล้วค่ะ ^^

สังเกตได้จากแผ่นฟิล์มซับความมัน ทั้งฝั่ง BB และ Cushion มีความมันออกมาใกล้เคียงกันมาก จึงสรุปในเรื่องของการคุมความมันได้ว่า คุมความมันได้ดีเหมือนกันทั้งคู่ค่ะ แต่ทาง BB จะมีความมันออกมาเร็วกว่าเท่านั้น

หลังจากซับหน้า ผิวหน้าทั้งทาฝั่ง BB และ Cushion กลับมาผ่องเหมือนกับเพิ่งแต่งหน้าเลยค่ะ และในเรื่องของความติดทน #Try&Tell ให้เท่ากันเลยค่ะ เพราะมีการหลุดพอๆกันเลย แต่หลุดน้อยมาก

What’s the difference…#6 : ปริมาณและราคา

BB :                  ปริมาณ 7 กรัม ราคา 49 บาท

Cushion :         ปริมาณ 7 กรัม ราคา 169 บาท

หลังจากที่ได้ลองเปรียบเทียบทั้ง NAMI Make Up Pro BB Wet to Powder และ NAMI Make Up Pro Matte HD Cushion

#Try&Tell ขอสรุป What’s the difference… ของทั้ง 2 ชิ้นออกมาตามตารางนี้ค่ะ

 

Nami Make Up Pro BB Wet To Powder

Nami Make Up Pro Matte HD Cushion

ลักษณะเนื้อ

เหลว

ข้นกว่า

 

เนื้อค่อนข้างแน่น

เนื้อบางเบา

เฉดสี

โทนเหลือง

โทนเหลือง เฉดสว่างกว่า BB

การปกปิด

Medium Coverage

Medium-Full Coverage

สีดรอประหว่างวัน

ไม่ดรอป

ไม่ดรอป

คุมความมัน

ดี

ดี

ความติดทน

ดี

ดี

กันน้ำ-กันเหงื่อ

ดี

ดี

ราคา

49 บาท

169 บาท

#Try&Tell ขอสรุป What’s the difference… ของตัว BB และ Cushion ง่ายๆเลยก็คือ ต่างกันที่ลักษณะเนื้อ เฉดสีที่สว่างกว่า และระดับการปกปิดค่ะ ผลลัพท์ด้านการใช้ระหว่างวันเป็นที่น่าพึงพอใจและใกล้เคียงกันทั้งคู่ค่ะ

ทีนี้สาวๆก็ไม่ต้องไปยืนงงเกาหัวอยู่ที่เซเว่นกันแล้วว่าเค้าต่างกันอย่างไร เลือกเอาตามปัญหาผิว และความชอบส่วนตัวเลยค่ะ ว่าจะใช้ BBซองดำนามิ หรือ คูชั่นนามิ ^^ สาวๆเก็ทถึงความต่างกันแล้ว กดแชร์ไปบอกต่อเพื่อนๆกันเล้ย

Comments

comments