กว่าจะเจอรักแท้ กว่าจะพร้อมที่จะตัดสินใจมีชีวิตแต่งงานมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ของผู้หญิงเลยนะ ยิ่งถ้า Say YES ไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องเข้าคอร์ส เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว เพื่อดูแลตัวเองให้สวย ๆ ทันวันแต่ง ก่อน 1-2 เดือนนี้มาเริ่มเปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นเจ้าสาวแสนสวยออร่าพุ่งกันค่ะ

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว
https://www.instagram.com/janienineeleven

บำรุงผิว

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว
www.pinterest.com

ว่าที่เจ้าสาวควรเริ่มบำรุงดูแลตัวเองตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้าเลย โดยเฉพาะผิวหน้าที่ต้องแป๊ะปังในวันงาน อาจจะมาร์กหน้า พอกหน้า และขัดผิว อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อที่จะช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวเสียออกไป ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้ เวลาผิวสวย ๆ มีออร่าก็ช่วยสร้างความมั่นใจเวลาแสงไฟส่องมาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วยนะ แต่สำหรับสาวขี้แพ้ช่วง 1-2 เดือนก่อนถึงวันงานอย่าเพิ่งทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ นะคะ เพื่อป้องกันการเห่อแพ้ขึ้นมามันจะแก้ไม่ทันเอาน๊า

ลองทำผมและแต่งหน้า

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว
www.pinterest.com

นอกจากเตรียมหาชุดแต่งงานสวย ๆ แล้ว ผมและหน้าก็ต้องลองทำไว้ด้วยนะคะ อย่ารอทำในวันงานทีเดียว กันพลาดเอาไว้ก่อนว่าที่เจ้าสาวควรลองเลือกทำผมในหลากหลายสไตล์ให้เข้ากับชุดแต่งงานที่เลือก ลองแต่งหน้าเพื่อดูว่าโทนไหนเหมาะกับหน้าในตอนนี้ เพื่อให้ได้ตามลุคเจ้าสาวสมบูรณ์แบบอย่างที่ต้องการนะค่ะ

ออกกำลังกายเซทหุ่นให้เป๊ะ

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว
www.pinterest.com

อีกหลายเดือนกว่าจะถึงวันงานก็จริง ๆ แต่หากว่าที่เจ้าสาวไม่ออกกำลังกายดูแลไว้บ้าง ก็อาจเผลอจากหุ่นฟิตเป็นหุ่นเฟะเอาได้นะ ในช่วงนี้ควรเน้นท่าออกกำลังกายในส่วนที่ช่วยให้เอว แขน ขา ก้น กระชับขึ้น ค่อย ๆ ทำแบบไม่ต้องหักโหมนะคะ การได้เบิร์นร่างกายก็ช่วยทำให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวลขึ้นได้ แถมทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น เพราะเมื่อถึงวันงานแล้วเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะต้องยืนเยอะ เดินเยอะ ตลอดทั้งงานเลยค่ะ

ตั้งสติกับอาหารการกิน

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว
www.pinterest.com

อย่าเพิ่งเผลอหลงใหลไปกับของกินน่าอร่อยไปหมดนะคะ จำไว้นะคะอีกไม่กี่เดือนต้องใส่ชุดเจ้าสาวแล้ว ช่วงนี้นอกจากออกกำลังกายให้กระชับหุ่นแล้วควรเวิร์กควบคู่ไปกับการเลือกทานอาหารด้วยนะจ๊ะ กินอาหารที่มีประโยชน์ ย่อยง่าย พวกของทอด ขนมหวาน ขนมกรุบกรอบของโปรด ถ้าไม่อยากพุงยื่นหรือต้องแก้ทรงชุดเจ้าสาวในวันงาน งดได้งดไปก่อนเลยจ้า

ดื่มน้ำเยอะๆ

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว
www.pinterest.com

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการได้ดื่มน้ำในระหว่างวันอย่างน้อยวันละ 8 แก้วนั้นจะช่วยแก้กระหาย และส่งผลทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผิวไม่แห้ง ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวบนใบหน้าให้สวยสดใส พร้อมสำหรับวันที่แสนสำคัญไม่เฉพาะแต่เจ้าสาวเท้านั้นนะ เพราะการดื่มน้ำเป็นประจำจัดเป็นสูตรเสริมความงามจากภายในที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ ทุกคนเลยล่ะ

นอนหลับอย่างเพียงพอ

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว
www.pinterest.com

รู้นะว่ากำลังตื่นเต้น ว่าที่เจ้าสาวบางคนตื่นเต้น กังวล จนนอนไม่ค่อยหลับ หรือหลับไม่สนิท การพักผ่อนน้อยส่อเค้าทำให้หน้าตาดูอิดโรย ไม่สดใส ยิ่งใครมีถุงใต้ตาก็อาจทำให้ดูกลายเป็นแพนด้าเข้าไปใหญ่ ถึงการแต่งหน้าจะช่วยได้ แต่การนอนน้อยก็ยังส่งผลต่อสมอง ร่างกาย และอารมณ์ที่ไม่แจ่มใส โดยเฉพาะช่วงที่จะใกล้วันสำคัญเข้ามาทุกที พยายามจัดสรรเวลาเข้านอนเพื่อให้ได้นอนหลับอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง หรือหาเวลาพักผ่อนเพื่อให้ตัวเองได้ผ่อนคลายบ้างนะคะ

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว
https://www.instagram.com/janienineeleven

เมื่อวันสำคัญนั้นมาถึง จำเอาไว้ว่าวันนี้คือวันที่คุณจะเป็นเจ้าหญิงที่เลอค่าที่สุด ทุกสายตาจะให้ความสำคัญกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวภายในงาน อย่าลืมที่จะปล่อยความกังวลทั้งหลาย แล้วยิ้มสวย ๆ เข้าไว้ค่ะ กุมมือเจ้าบ่าวให้แน่น ๆ แล้วเดินไปในงานด้วยกันอย่างมั่นใจนะค่ะ.

Comments

comments