สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่เข้าสู่สภาวะปกติ ใช่มั้ยล่ะคะซิส ทำให้เราไม่สามารถไปแฮงเอ๊าต์ หรือไปเที่ยว ไปถ่ายรูปสวย ๆ ได้ แถมยังมีช่วงเคอร์ฟิวอีก ทำให้เราต้องอยู่บ้านกันนาน ๆ (ถึงบางคนจะได้ออกไปทำงานบ้างแล้ว) ซึ่งนั่นแหละค่ะ ทำให้เรารู้สึกว่า การอยู่บ้านเป็นอะไรที่ขาดสีสัน น่าเบื่อ และจืดชืดเหลือเกิน เราต้องหาวิธี มาทำให้ตัวเองหายเฉากันได้แล้วค่ะ อาจจะช้อปของออนไลน์ มา DIY ตกแต่งบ้าน แบบที่ซิสจะแนะนำ ต่อไปนี้ค่ะ

 

How To DIY ตกแต่งบ้าน เก๋ๆ

 

ไอเดียสุดเก๋นี้ มาจากเจ้าของเพจคนตามหลักแสน อย่าง “เราเขียนแฟนถ่าย” และเพจสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักอย่าง “จิ๋ววววววววววว”  ที่ออกแบบไอเดียแต่งบ้าน ร่วมกับแอพลิเคชั่น Lazada ให้เราได้นำมาถ่ายรูปเก๋ ๆ อวดลงโซเชียล สร้างคอนเทนต์ ให้คนกดไลค์ได้เพียบเลยล่ะค่ะซิส ว่าแต่ต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

 

  • เนรมิตบ้านให้เป็น Camping สร้างแลนมาร์คใหม่ได้ที่บ้าน

DIY ตกแต่งบ้าน
เพิ่มหลอดไฟเล็ก ๆ แล้วถ่ายตอนกลางคืน ได้อารมณ์รูปอีกแบบ ที่สวยไม่เหมือนใคร
DIY ตกแต่งบ้าน
ตกแต่งเต็นท์ด้วยอุปกรณ์ง่าย ๆ เท่านี้ก็ได้มุมถ่ายรูปสุดเก๋
DIY ตกแต่งบ้าน
สร้างมุมอ่านหนังสือ พร้อมปลูกต้นไม้ประดับรอบ ๆ ด้วย สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย แถมถ่ายรูปสวย
จัดเป็นธีมสีเข้ากับห้อง นอกจากถ่ายรูปสวย ยังดูเป็นของตกแต่งห้องที่เก๋มาก ๆ ด้วย
ธีมสีขาวสะอาดตา เพิ่มพรมขน ๆ กับหมอนสวย ๆ ได้พร็อพถ่ายรูปสุดสวย ดูหรูหราด้วย

อย่าให้ห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ อันแสนน่าเบื่อ มาตีกรอบชีวิตค่ะซิส เลือกมุมใดมุมหนึ่งของบ้าน เปลี่ยนให้เป็นมุมถ่ายรูปในธีม Camping แบบง่าย ๆ แค่หาพร็อพง่าย ๆ มาช่วยให้เกิด effect ให้ภาพธรรมดา ดูโปรขึ้นสุด ๆ ลองตั้งเต็นท์ หรือกระโจม สไตล์โบฮีเมียน นำเสื่อปิกนิกมาปูพื้น  แล้วซ้อนทับด้วยผ้าปูลายสก็อตสุดวินเทจ ประดับด้วยธงกระดาษคราฟท์ และไฟประดับสร้างบรรยากาศ เท่านี้ก็ได้มุมถ่ายรูปสุดเก๋ จากนั้นไม่ว่าจะใช้กล้อง Mirrorless มาถ่าย หรือจะแค่สมาร์ทโฟนคู่ใจ ก็ได้รูปสวย ๆ ถ่ายอวดลงโซเชียล แบบที่ไม่ต้องออกจากบ้าน แถมยังรู้สึกไม่น่าเบื่อด้วยค่ะ

 

ไอเดียตกแต่งตู้เสื้อผ้า ขนาดเล็ก! เปลี่ยนพื้นที่เล็กรก ให้เป็นโซนจัดจ้าน!

แนะนำ “ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์วินเทจ” พร้อมไอเท็มสุดคลูที่สาวกวินเทจต้องมี!

จัดซะหน่อย! 7 ไอเดียแต่งระเบียงคอนโด เปลี่ยนพื้นที่เล็กๆให้กลายเป็นมุมโปรด

 

  • เปลี่ยนบ้านเป็น Studio ถ่ายรูปง่าย ๆ ด้วยพร็อพสุดเจ๋ง

DIY ตกแต่งบ้าน
ใบมอนสเตอร่า พร็อพถ่ายภาพยอดฮิต สร้างภาพถ้ายเก๋สุดในลุคมินิมอล
อยากเซลฟี่แบบชิค ๆ ต้องลอง ‘Mirror Selfie’ หรือจะให้คนข้าง ๆ ช่วยถ่ายภาพผ่านกระจกกลม ก็จะได้รูปถ่ายอาร์ต ๆ ไม่เหมือนใคร
เพิ่มจุดสนใจให้กับรูปถ่ายมากขึ้น ด้วยการใช้ผ้าลูกไม้ สร้างแสง และเงาพาดผ่าน ได้รูปสวยไม่เหมือนใคร

แค่มีพร็อพเจ๋ง ๆ ก็เรียกยอดไลค์ได้เพียบแล้วค่ะ อย่างใบมอนสเตอร่า พร็อพถ่ายภาพยอดฮิต เก๋สุด ๆ ในลุคมินิมอล หรือหากอยากเซลฟี่แบบชิค ๆ ต้องลอง ‘Mirror Selfie’ หรือจะให้คนข้าง ๆ ช่วยถ่ายภาพผ่านกระจกทรงกลม ก็จะได้รูปถ่ายอาร์ต ๆ เข้ากับบรรยากาศการ Camping ไปอีกแบบ หรือจะเพิ่มจุดสนใจ ให้กับรูปถ่ายมากขึ้น ด้วยการใช้ผ้าลูกไม้ สร้างแสง และเงา แค่นี้ก็ทำให้ได้ภาพถ่ายสวย ๆ เหมือนได้ช่างภาพมืออาชีพ มาถ่ายให้ถึงบ้านเลยค่ะซิส

 

  • เติมของเล่น แต่งมุมเก๋ ๆ ให้สัตว์เลี้ยง ได้ภาพถ่ายน่ารัก ๆ แถมสร้างพลังงานบวก

หาของเล่นน่ารัก ๆ มาสร้างความสุขให้สัตว์เลี้ยง ส่วนเราก็เก็บภาพ เรียกรอยยิ้มกันไป
อุโมงค์ใส ที่นอนใหม่ของน้องแมว วางมุมไหนของบ้านก็เก๋ แถมน้องก็แฮปปี้

ถ้ามีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน อย่างเจ้าเหมียวแสนรัก หรือน้องหมาแสนรู้ เชื่อเถอะค่ะ ว่าพวกเขาก็เหงาไม่แพ้กัน ถ้าติดตามเพจสัตว์เลี้ยง จะเห็นได้เลยว่า ถ้ามีของเล่นใหม่ ๆ ให้พวกเขา สัตว์เลี้ยงจะแสนแฮปปี้ เดี๋ยวนี้มีของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยงเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น เกมตีตัวตุ่น เกมโจรสลัดหรรษา หรือปลาดิ้นได้ หรือจะเป็น หาของตกแต่งบ้าน ที่สัตว์เลี้ยงจะสามารถใช้งานได้ด้วย อย่างอุโมงค์โดมใส หรือที่นอนสวย ๆ เชื่อเถอะค่ะ ว่าไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงจะแฮปปี้ แต่จะช่วยเรียกรอยยิ้ม ให้เจ้าของอย่างเรา ๆ มีความสุขไปด้วย แถมยังได้รูปภาพสวย ๆ เอาไปอวดโลกโซเชียลอีกต่างหาก ไม่เชื่อลองดูสิคะ ไลค์เพียบแน่นอน แถมยังแก้เบื่อ กับการที่ต้องอยู่บ้านยาว ๆ อีกด้วยค่ะ

 

และถ้าอยากจะจัดบ้านตอนนี้ ก็ไม่ยุ่งยากนะคะซิส เพราะทุกอย่างก็สามารถหาได้ ด้วยการช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่านแอพลิเคชั่นหลากหลาย แค่เลือก ๆ แล้วกดซื้อ ก็ได้ของเก๋ ๆ มาไว้ในครอบครอง แถมยังออกแบบได้อย่างใจอีกด้วย จำไว้นะคะซิส ว่าการอยู่บ้าน ไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อ เพราะเราสามารถครีเอท และตกแต่งทุกอย่างให้ได้อย่างใจ ถือเป็นการพลิกวิกฤติ ให้กลายเป็นโอกาส ถือโอกาสแต่งบ้านไปในตัว และอาจจะได้โละของเก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้วออกไป เป็นการจัดบ้านใหม่ไปด้วยเลย และสร้างสีสัน สร้างคอนเทนต์เก๋ ๆ เอาไว้ถ่ายรูปลงโซเชียล รับรองว่าต่อไป การอยู่บ้านก็จะไม่น่าเบื่อแล้วละค่ะซิส

 

Cr. Information from Lazada

Cr, Picture from เราเขียนแฟนถ่ายจิ๋ววววววววววว , www.coxandcox.co.uk , normalaughlin0239

Comments

comments