ถ้าพูดถึงประจำเดือน สาว ๆ มักเจอปัญหามากมาย ทั้งเรื่องปวดท้องเมนส์ อารมณ์ที่ไม่คงที่ มีเรื่องอีกหลายเรื่องที่เราต้องหนักใจ เรื่องประจำเดือนเลอะกางเกงใน ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง นอกจากเลอะกางเกงในแล้ว เมนส์ยังจะเลอะเสื้อผ้า ที่นอน อีกด้วย ทำเอาปวดหัวสุด ๆ ไม่รีบล้างออกก็จะทิ้งคราบ ใครหลายคนตัดสินใจทิ้งกางเกงตัวนั้นไป หรือบางคนใส่แบบมีรอยเลอะอยู่ อย่าทำแบบนั้น ! มันมีวิธีแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ มีทางออกของปัญหานี้อยู่ ซึ่งเราได้รวม  ตัวช่วย “ขจัดคราบเมนส์บนกางกางใน” คราบออกได้ไม่ยาก มาให้เพื่อน ๆ มีหลากหลายไอเทมด้วยกัน หาได้ง่าย ๆ ที่บ้าน จะมีไอเทมไหนบ้าง เรามาดูกันค่าา 

 

 

 รวม 10 ตัวช่วย “ขจัดคราบเมนส์บนกางกางใน” คราบออกได้ไม่ยาก

1. น้ำเกลือ

ขจัดคราบเมนส์บนกางกางใน

         ใครมีน้ำเกลือที่บ้าน หยิบมาใช้ได้เลยค่ะ หรือใครที่ไม่มีน้ำเกลือสำเร็จรูป สามารถนำเกลือมาละลายกับน้ำ โดยละลายเกลือ 2 ช้อนชา ในน้ำเย็น 1 ถ้วยตวง  และฉีดพ่นลงบนคราบเลือดประจำเดือน แล้วใช้ผ้าแห้งซับให้คราบซึมออกมา จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเย็นธรรมดาเพื่อล้างคราบออก ก่อนจะปิดท้ายโดยใช้ผ้าแห้งซับอีกทีให้คราบหายไป


2. น้ำยาล้างแปรง 

ขจัดคราบเมนส์บนกางกางใน

ใครจะรู้ว่าน้ำยาล้างแปรงจะช่วยกำจัดคราบเมนส์ได้  น้ำยาล้างแปรงสามารถล้างคราบเมนส์ที่เพิ่งเลอะ หรือเลอะมาหลายชั่วโมงแล้ว ได้อย่างง่ายดาย แล้วยังสามารถล้างออกไปได้อย่างไม่ยาก ออกได้แบบไม่ต้องเหนื่อยเลยค่ะ


3. คลีนซิ่งวอเตอร์แบบน้ำ

ขจัดคราบเมนส์บนกางกางใน

ล้างเครื่องได้ ก็ต้องลบคราบเมนส์ได้ วิธีนี้จะเหมาะกับประจำเดือนที่เพิ่งเลอะไม่นานมาก เลอะตรงที่นอน ฟูก ผ้าห่ม หรือกางเกงใน กำจัดเลือดให้ออกเฉพาะจุด ใช้แค่สำลี และคลีนซิ่งวอเตอร์แบบน้ำมาถู ๆ วน ๆ ไป ไม่นานคราบก็จะหายไป เหมือนไม่เคยมีรอย 


4. น้ำยาขจัดคราบ

ขจัดคราบเมนส์บนกางกางใน

ใครอยากหาขจัดคราบเมนส์โดยเฉพาะ ก็ซื้อฉีดตรงจุด แนะนำให้ใช้น้ำยาขจัดคราบเลยค่ะ ยี่ห้อที่แนะนำ กิฟฟารีน ลอนดรี ลิควิด (สเตน รีมูฟเวอร์) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชุดชั้นใน สูตรขจัดคราบหนัก ซักสะอาด หอมฟุ้ง ด้วยสารทำความสะอาดจากธรรมชาติ พลังซักสะอาด รอยคราบต่าง ๆ อย่าง คราบประจำเดือน คราบตกขาว คราบเหลือง คราบฝังแน่น และคราบสกปรกทั่วไป ให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย  ด้วยส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่ผลิตจาก Fatty Alcohol ที่ได้จากมะพร้าว ปาล์ม และ Proteolytic Enzyme ทำความสะอาดได้ทั้งชุดชั้นใน แพรพรรณเนื้อบางเบา กางเกงนอน ผ้าขนหนู ผ้าปูที่นอน    ผ้ารองซับประจำเดือนเหมาะสำหรับเนื้อผ้าหลากหลายประเภท เช่น Cotton, Linen, Polyester, Spandex, Nylon และ Fiberพร้อมมอบความหอมฟุ้งแนวกลิ่น Sweet Floral  กลบกลิ่นอับ


5.ยาแอสไพริน

ขจัดคราบเมนส์บนกางกางใน

ถ้าไม่อยากใช้สารเคมีแบบน้ำยาขจัดคราบมาใช้ก็ สามารถเอาเบคกิ้งโซดา หรือยาแอสไพรินทุบให้ป่น แล้วผสมน้ำทาตรงที่เปื้อน ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง แล้วค่อยซักตามปกติค่ะ คราบก็จะออกง่ายค่ะ


6. น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์

          นอกจากน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์จะไว้สำหรับล้างคอนแทคเลนส์แล้ว ยังสามารถช่วยกำจัดคราบเมนส์ได้อีกด้วย  แค่เราเทใส่ขวดสเปรย์ แล้วฉีดพ่นลงบนคราบให้ทั่ว ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับออก ปิดท้ายด้วยผ้าแห้งเพื่อไล่ความชื้น แค่นี้รอยคราบประจำเดือนก็จะหลุดหายไปเอง


7. น้ำยาล้างจาน

คราบความมัน และความสกปรกยังเอาออก  คราบเลือดจะอยู่หรอ คราบเมนส์สามารถหลุดออกได้ง่าย ๆ เลยค่ะ แถบไม่ต้องออกแรงขยี้  น้ำยาล้างจานมีเข้มข้นกว่าน้ำเกลือ จึงกำจัดคราบที่ฝังแน่นให้หลุดออกอย่างง่ายดายกว่า วิธีการใช้ ให้ผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเย็น 2 ถ้วยตวง คนให้เกิดฟองเล็กน้อย ใช้ผ้าขนหนูสีขาวชุบส่วนผสมแล้วซับลงบนคราบ ขัดคราบเบา ๆ ด้วยแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับซ้ำ ๆ จนกว่าคราบจะออกหมด และใช้ผ้าแห้งซับอีกครั้งจนกว่าจะสะอาด


8. ไฮเตอร์

ใครมีคราบประจำเดือนที่อยู่มานาน ขัดยังไงก็ไม่ออก ต้องมาใช้ไฮเตอร์เลย ส่วนผสมเน้น ๆ ที่จะช่วยล้างคราบยาก ๆ ให้ออก เมนส์จะดื้อแค่ไหน ก็สู้ตัวนี้ไม่ไหว ขจัดคราบได้สุด แต่ต้องล้างให้สะอาดด้วยนะ ถ้าล้างไม่ดี อาจเป็นอันตรายต่อน้องสาวเราได้ หรือถ้าเซฟ ๆ อาจจะเลือกตัวอื่นใช้แทน ถ้ารอยคราบเลือดไม่ได้ฝังลึกมาก เรื่องนึงที่เราต้องรู้เลย คือห้ามไฮเตอร์ไปโดนน้ำยาล้างห้องน้ำ เด็ดขาด !!  เพราะอาจทำให้เราตุยได้เลย  เราต้องระวังในการใช้ด้วยนะ


9. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ คือยาฆ่าเชื้อโรค ไว้ใช้ล้างแผลเหมือนแอลกอฮอล์ แต่สามารถเอามาล้างคราบเลือดได้เหมือนกัน แต่ต้องค่อย ๆ หยดลงไปอย่างระวัง เพียงแค่นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์หยดบนคราบจนชุ่มเล็กน้อย ทิ้งไว้ 30 วินาที แล้วซับออกด้วยผ้าแห้งจนกว่าคราบจะหมดไป แล้วปิดท้ายด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับอีกครั้ง แล้วซับด้วยทิชชู่จนกว่าคราบจะออกหมด วิธีนี้ช่วยขจัดคราบเลือดได้อย่างหมดจน แต่เป็นอีกตัวนึงที่ต้องใช้กันอย่างระวังนะ


10. ทิชชู่เปียกขจัดคราบ

ตามมาด้วย ทิชชู่เปียก ไอเทมที่กำจัดเลือดที่เพิ่งเลอะได้ไม่นานมาก ทิชชู่เปียกจะใส่น้ำยากำจัดคราบไว้ให้ในทิชชู่เปียกไว้อยู่แล้ว จึงสามารถกำจัดคราบได้ แต่ต้องเป็นคราบเลือดสด ๆ เลยค่ะ หรือถ้าใครมีเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบแผ่น ตัวนี้ก็สามารถใช้ได้เหมือนกันนะ ใครที่กลัวเมนมาแบบไม่รู้ตัว กลัวรับมือไม่ถูก แนะนำให้พกไอเทมพวกนี้ติดตัวไว้เลยค่ะ

 

นี้เป็นวิธี “ขจัดคราบเมนส์บนกางกางใน” ที่เราหยิบมาแนะนำเพื่อน จริง ๆ ยังมีอีกหลายวิธีมาก ทั้งการล้างเมนส์ด้วยน้ำเย็น และวิธีอื่น ๆ   สาว ๆ เคยใช้วิธีไหนแล้วมันเวิร์ค หรือมีวิธีขจัดคราบนอกเหนือจากนี้ ลองมาแชร์เรื่องราวกันค่าา

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

homekapook

btqcollection

Comments

comments