ใครที่เกิดปี 2000s ไม่มีใครไม่รู้จักกามิกาเซ่ (Kamikaze) ค่ายเพลงดังก่อตั้งในปี 2007 สร้างศิลปินมากมายที่มีชื่อเสียง ก่อนค่ายนี้จะปิดตัวลงในปี 2017  โดยแฟนเพลงกามิกาเซ่มีตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานที่เติบโตมากับค่ายเพลงนี้  เพื่อน ๆ สงสัยกันไหมว่าแล้วศิลปินที่เราเคยชื่นชอบในตอนเด็ก ๆ ตอนนี้พวกเข้าจะทำอะไรกันอยู่ วันนี้พาทุกคนไปดู การทำงานปัจจุบัน ประวัติ นักร้อง Kamikaze รุ่น 1 มาดูว่าพวกเขาจะทำอะไรกันอยู่บ้าง แล้วสำหรับเด็ก ๆ ที่เกิดไม่ทันนักร้องเหล่านี้ เรามาดูประวัติไปพร้อม ๆ กันค่ะ

 

น้อง ๆ ทันกันรึเปล่า !? เปิดประวิติ นักร้อง Kamikaze รุ่น 1 ดังมาก ในยุค Hi5

 

1. โฟร์-มด

นักร้อง Kamikaze รุ่น 1

เมื่อพูดถึงดูโอ้ที่เป็นแม่ ๆ ของกามิต้องคู่นี้เท่านั้น ! โฟร์-มด ประกอบไปด้วย โฟร์-ศกลรัตน์ และ มด-ชุติมณฑน์ จริง ๆ แล้วตอนแรกทั้งคู่อยู่ค่ายเพลง ID record แต่ก็ได้ถูกทาบทามเข้า Kamikaze จนมีเพลงติดหูที่ใครก็ต้องรู้จักอย่าง เด็กมีปัญหา ละลาย ผู้ชายใจเย็น และอีกมากมาย ส่วนในปัจจุบัน โฟร์ทำช่องยูทูบของตัวเอง ชื่อช่องว่า Four Sakonrut อีกช่องคู่กับเพื่อนในวงการ กอล์ฟ-พิชญะ ชื่อช่อง Golf Four Go Around  ส่วนมดประกาศออกจากวงการ และอาศัยอยู่ต่างประเทศแบบถาวร


2. หวาย

นักร้อง Kamikaze รุ่น 1

อีกหนึ่งนักร้องดังที่มีเพลงติดหูมากมาย แล้วมีคนลิปซิงตามเพียบ !  นั้นคือ หวาย-ปัญญริสา นักร้องสาวสุดเฟียส เสียงดี เนื้อเพลงแซ่บ ๆ มีเพลงดัง อย่าง  ถามไม่ตรงคำตอบ ห่างกันสักพัก เสียใจแต่ไม่แคร์ ในปัจจุบันหวายเป็นศิลปินอิสระ มีปล่อยเพลงในช่องยูทูปของ WAII เอง 


3. เฟย์ฟางแก้ว

นักร้อง Kamikaze รุ่น 1

อีกนึงเกิร์ลกรุ๊ปที่ขาดไปไม่ได้ เฟย์ ฟาง แก้ว ประกอบไปด้วย  เฟย์-พรปวีณ์ ฟาง-ธนันต์ธรณ์ และแก้ว จริญญา  สาว ๆ บุคลิคต่างทั้งสาม ฟางสาวหวาน เฟย์สาวเปรี้ยว และแก้วสาวห้าว คาเรคเตอร์ที่ใคร ๆ ก็ต้องเอนดู วงนี้มีเพลงดังออกมามากมายอย่าง MSN (^_^) คำถาม แฟนคนนึง  ในปัจจุบันเฟย์กับฟางทำธุรกิจส่วนตัวเป็นแบรนด์สกินแคร์ และทำช่องยูทูป Sister Systems ร่วมกับน้องสาว  ส่วนแก้วมีธุรกิจร้านอาหาร และมีช่องยูทูปรคู่ร่วมกับสามีโทนี่ รากแก่น 


4. ขนมจีน

นักร้อง Kamikaze รุ่น 1

ต่อด้วย เจ้าแม่เพลงเศร้า ขนมจีน-กุลมาศ นักร้องเสียงเอกลักษณ์มีเพลงดังติดหูอย่าง ระหว่างเพื่อนกับแฟน อวดเก่ง เลิกกับฉันได้มั้ย เมื่อโตขึ้นแนวเพลงของขนมจีได้ปรับมาเป็นป็อปมากยิ่งขึ้นอย่างเพลง พรุ่งนี้ฉันจะเป็นแฟนเธอ เสี่ยงมั้ย  ปัจจุบันขนมจีนอยู่ในค่าย XOXO Entertainment  และทำช่องยูทูปชื่อช่อง KnomJean Kulamas


5. มิล่า

นักร้อง Kamikaze รุ่น 1

สาวลูกครึ่งไทยอิตาลี มิล่า-จามิล่า นักร้องเพลง ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ เพลงดังที่สาวกกามิต้องรู้จัก พอโตขึ้นแนวเพลงให้มีความโตขึ้นเป็นสไตล์ป็อป ได้ออกมาเป็นเพลง Lovin U ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากแฟนคลับ แต่เธอไม่ได้ทำเพลงต่อ เพราะตัดสินใจที่จะไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ Simmons College ประเทศสหรัฐอเมริกา และจบการศึกษาเป็นที่เรียบร้อยในปี 2559 และกลับมาใช้ชีวิต และทำงานต่อในประเทศไทย


6. เค-โอติก

บอยกรุ๊ปแห่งยุค Kamikaze รวมหนุ่มหล่อที่สาว ๆ ยุคนั้นหวีดหนักมาก นั้นคือ วง K- Otic ประกอบไปด้วย 5 หนุ่ม 3 เชื้อชาติ ซึ่งก็คือ ป็อปปี้-ภานุ และ เขื่อน-ภัทรดนัย (ไทย) โทะโมะ-วิศว และ เคนตะ (ญี่ปุ่น) จองเบ (เกาหลี) เพลงของเคโอ-ติกจุดเด่นคือจะมีภาษาญี่ปุ่น และเกาหลีอยู่ในเพลงด้วย เพลงที่สาวๆยุค Kamikaze รู้จักกันดีมีมากมาย รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก อยู่ในช่วงปรับปรุง แค่เธอสงสัย แถมยังมีงานที่ไปร้องกับเพื่อนร่วมค่าย และไปโผล่ตามเอ็มวีของเพื่อน ๆ อีกมากมาย ปัจจุบันป๊อปปี้แต่งงาน และทำธุรกิจส่วนตัวในสายงานออกแบบ ส่วนเขื่อนขึ้นชื่อว่าเป็นเซฟโซนของใครหลายคน ปัจจุบันทำช่อง Koendanai   สมาชิคคนที่ 3 โทโมะ เป็นคนที่ปัจจุบันยังคงเดินอยู่ในวงการบันเทิง เป็นนักแสดง  คนต่อจงเบปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ คนสุดท้ายเคนตะปัจจุบันทำงานนอกวงการ


7. พายุ

 นักร้องชายเดี่ยวคนแรกของ Kamikaze  พายุ-พายุ คลาร์ค ลูกครึ่งไทยอเมริกา เพลงที่ทำให้ทุกคนรู้จักกันก็คือ One Kiss ท่าเต้นไลน์ไม่ซ้ำใคร เสียงเป็นเอกลักษณ์ ที่ทุกคนต่างรอผลงาน แต่พายุขอไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ  จึงทำให้ต้องหยุดทำผลงาน โดยปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัวของที่บ้าน


8. ชิลลี่ไวท์ช็อค

วงสาว ๆ รวมความสดใส ประกอบไปด้วยสมาชิกสาวสวยทั้งสี่ เบสท์-รตาพร จินนี่-เขริกา พิม-พิมประภา และ อิงค์-วรันธร โดยตอนหลังจินนี่กับพิมก็ได้ไปเข้าร่วมกับโปรเจคพิเศษของค่ายอย่าง Seven days ร่วมกันกับศิลปินในค่ายเป็น 7 คน ที่มีเพลงดังอย่าง ภาวะโลก Luv และ จะมีสักวันที่เป็นของฉันมั้ย ปัจจุบันอิ้งค์เป็นศิลปินสังกัด BOXX Music มีเพลงเดี่ยวออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น รอหรือพอ, ดีใจด้วยนะ, เหงา เหงา  ส่วนพิมเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7  และทำช่องยูทูป PimNiyom  ส่วนจินนี่ทำธุรกิจส่วนตัวเป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำ  สมาชิกคนสุดท้ายเบสท์แต่งงาน และทำงานนอกวงการ


9. ซิสก้า

ซิสก้าวงดูโอหญิงอีกวงจากค่าย Kamikaze ที่มี มิน-พัฒฑิดา และ แจม-ชลธร เป็นสมาชิก ทั้งคู่ได้ออกเพลงน่ารักๆ อย่าง อย่ามากมาย และ First Love ซึ่งประกอบภาพยนต์เรื่อง ม.3 ปี 4 เรารักนาย โดยแจมก็มีโอกาสได้เล่นเป็นตัวเอกของภาพยนต์เรื่องนี้อีกด้วย ปัจจุบันมินเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบิน Qatar Airways ส่วนแจมทำธุรกิจส่วนตัวเป็นแบรนด์เสื้อผ้า 

 

จบไปแล้ว กับ เรื่องราวของ นักร้อง Kamikaze รุ่น 1  ผู้สร้างตำนานเพลงฮิตในตำนาน Kamikaze ที่เวลาผ่านไปกี่ปียังคงอยู่ในความทรงจำของวัยรุ่น 90 แล้วในยุคน้อง ๆ หลายคนที่เติบโตขึ้นมา ถึงจะไม่ทัน แต่ยังคงได้ยินเพลงกามิผ่าน Tiktok และช่องทางอื่น ๆ นี้แหละตำนาน ที่อยู่ในใจใครหลายคน

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

Source Credit:

mangozero

Comments

comments