ถ้าพูดถึง Tiktok หลายคนอาจจะอยากรู้ วิธีเล่น TikTok ให้ดัง ให้ปัง ให้มียอดวิวเป็นล้านใช่มั้ยคะ เวลาเราอัพ Content ใหม่ ๆ จะได้มีคนเห็นเยอะ ๆ ซึ่งการใช้ TikTok ให้เก่ง ชำนาญนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็น Video สั้น ๆ  15 หรือ 60 วินาทีก็ตาม เพราะ video สั้น ๆ แบบนี้ ต้องกระชับใจความให้ได้ เรามาดู 5 วิธีเล่น Tiktok ให้ปังไม่หยุดดีกว่า !

วิธีเล่น TikTok ให้ดัง

 ทำความรู้จัก Tiktok สักหน่อย

Tiktok Application สำหรับการสร้างสรรค์ video รูปแบบสั้น ที่ไม่ได้มีดีแค่ ” Lip sync ” หรือฟีเจอร์ที่โด่งดังอย่าง ” Duet ” ที่แบ่งจอเป็นสองช่องเพื่อให้เราถ่าย video ไปพร้อมกันกับคนอื่น ๆ ได้เท่านั้น แต่ยังมีฟีเจอร์ลับ ๆ ที่แอบซ่อนไว้อีกมาก 

 • Timer 

ปุ่ม ” ตัวจับเวลา ” ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการให้คุณสามารถเตรีนมตัวก่อนถ่ายจริงได้ โดยไม่ต้องกดปุ่มถ่าย video ค้างไว้ตลอดเวลา รวมถึงสามารถอัด video ขนาดสั้นมาต่อกันได้อีกด้วยนะ

 • Fast Forward

ถ้าหากกลัวว่า 15 วินาที จะไม่เพียงพอ ในการครีเอทวิดีโอ ปุ่ม ” ความเร็ว ” จะช่วยทำให้คึณสามารถเลือกระดับความเร็วได้ ตั้งแต่ 0.1x ไปจนถึง 3X สามารถปรับความเร็ว video ได้ทั้งช้าและเร็ว ทำให้การตัดต่อ video ของคุณง่ายขึ้น และทำให้คลิปของคุณดูสร้างสรรค์ และ มีชีวิตชีวามากกว่าเดิม

 • Slide show

การนำเสนองาน จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะคุณสามารถสร้าง slide งานได้จากรูปภาพใน gallery ของคุณ อีกทั้งยังสามารถเลือกเพลง effect filter รวมถึงภาพหน้าปกได้อีกด้วยนะ ต่อไปนี้ก็ไม่จำเป็นต้องทำงานใน computer อีกต่อไป

วิธีเล่น TikTok ให้ดัง

 

 

 • ใช้เสียง Lip sync ของผู้ใช้อื่น

ถ้าคุณยังไม่มี idea ในการทำคลิป video และกำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ จากครีเอทเตอร์คนอื่น คุณสามารถเลือกใช้เสียง Lip sync หรือ เพลงของผู้ใช้อื่นได้ เพียงแค่กดเข้าไปที่ video ต้นฉบับ และ กดปุ่มแผ่นเสียงมุมล่างของ video คุณก็จะพบกับเสียงต้นฉบับ รวมถึงคลิป video ของผู้ใช้คนอื่น ที่ใช้เสียงนี้ด้วยค่ะ

 • คู่มือความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ทุกคน

Tiktok ไม่เพียงแค่ให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังมีความรับผิดชอบต่อสังคม และ ผู้ใช้อีกด้วย โดยแอปพลิชั่นมีฟีเจอร์ สำหรับผู้ใช้เพื่อตั้งค่า video เป็นส่วนตัว ที่ผู้ติดตามที่ได้รับอนุญาตสามารถรรับชมได้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมี feature ” สุขภาวะดิจิทัล ” ที่ทำให้การใช้งาน Tiktok ปลอดภัยสำหรับทุกวัย อาทิ จำกัดการใช้งานแค่ 2 ชั่วโมงต่อวันหรือการใส่รหัสผ่าน เป็นต้น

Credit https://www.extremeit.com/


 

วิธีเล่น TikTok ให้ดัง

5 วิธีเล่น TikTok ให้ดัง ต้องเล่นยังไงถึงปัง จนยอดวิวพุ่งขึ้นล้าน !!

วิธีเพิ่มผู้ติดตามใน Tiktok

1. Post ในชั่วโมงเร่งด่วน

ในช่วงเวลาเร่งด่วน จะมีจำนวนผู้ใช้สูงขึ้น ด้วยเหตุผลนี้ เราจะสามารถเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้นค่ะ เวลาสำหรับชั่วโมงเร่งด่วนของ Tiktok คือ

 • วันจันทร์ ถึง ศุกร์ 6.00 น. ถึง 8.00 น. ถึง 16.00 น.
 • วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ ก่อน 8.00 น. หลัง 20.00 น.

2. ใช้เครือข่ายสังคมอื่น ๆ

โพสต์ video ของคุณบนเครือข่าย social media อื่น ๆ เพียง share video บน หลาย ๆ แฟลตฟอร์มเท่าที่คุณจะทำได้ การ post video บน platform ที่หลากหลายทไให้คุณมีโอกาสในการขาย และ เข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น

3. ใช้เครื่องมือสร้าง Tiktok followers 

ใช่เครื่องมือฟรี ในการช่วยเพิ่มผู้ติดตาม หนึ่งเครืองมือที่แนะนไ คือ vivoliker.com โดยจะต้องเข้าสู่ระบบ และ Token ของคุณก่อน

วิธีเล่น TikTok ให้ดัง

4. เพิ่มประสิทธิภาพ profile ของคุณ

คุณสามารถรับผู้ติดตาม Tiktok ได้ โดยเพิ่มประสิทธภาพ Profile ของคุณ เพิ่มรูปภาพ Profile ที่เหมาะสม และ ชื่อ Profile ก็สำคัญเช่นกันค่ะ 

เขียนชีวประวัติที่น่าสนใจ แต่มีคุณค่า แสดงโปรไฟล์ของคุณ ในลักษณะที่จะสร้างความประทับใจที่ดี ในการดูครั้งแรก

เคล็บลับ

 • ใช้ชื่อผู้ใช้ที่สั้น เพื่อให้ผู้ใช้สามารถจดจำได้ง่าย
 • เพิ่มความสนใจในประวัติส่วนตัวของคุณ
 • เพิ่ม แฮชแท็ก ที่เหมาะสม
 • โพสต์เนื้อหาสม่ำเสมอ

5. การแก้ไข video ที่น่าทึ่ง

ทำให้ video เป็นมืออาชีพ และ น่าประทับใจ ใช้ program ตัดต่อ video เช่น Wondershare Filmora , Final cut , Adobe Premiere และอื่น ๆ เพื่อแก้ไขและเผยแพร่ video คุณจะได้รับการเข้าถึงที่ดี และ มีจำนวนการดู video Tiktok ของคุณมากขึ้นด้วยค่ะ

credit https://www.indigital.co.th/

 

Comments

comments