เข้าสู่ช่วง Halloween แบบนี้ ต้องหากิจกรรมสุดหลอนทำร่วมกัน มาดู เกมส์ผีฝีมือคนไทย ที่บอกเลยว่า ถึงแม้จะมีน้อย แต่สนุก และ หลอนสุด ๆ แน่นอนค่ะ เพราะช่วงเทศกาลผีแบบนี้ เหมาะมาก ๆ เลยล่ะ สำหรับการหาอะไร สยอง ๆ กระตุกขวัญทำกัน แล้วถ้าไม่อยากออกไปข้างนอก หรือ อยากใช้เวลากับ ครอบครัว หรือ คนรอบข้าง ในบ้านล่ะก็ การเลือกเล่นเกมส์ ก็เหมาะมาก ๆ เลยล่ะ 

ที่สำคัญคือ มาดูเกมส์ฝีมือคนไทย ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก บอกเลยว่าคุณภาพของเกมส์ ดีมาก น่ากลัว และสนุกสุด ๆ เลยล่ะ !!

 

2 เกมส์ผีฝีมือคนไทย งานหลอนขั้นเทพ เกมส์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

เกมส์ผีฝีมือคนไทย

Home sweet home 

เป็นเกมส์ผี สุดโด่งดังมาจากปีที่ผ่านมา และโด่งดังมาจาก Episode 1 ซึ่งนอกจากตัวเกมส์จะมีความสยองขวัญ ในแบบที่เรียกได้ว่า กระตุกขวัญสุด ๆ แล้ว เกมส์นี้ ก็ยังเต็มไปด้วย วัฒนธรรมแบบไทย ที่แสดงออกผ่านเกมส์ได้อย่างดีเยี่ยม 

อย่างเช่น สภาพแวดล้อม ที่สื่อสารผ่านทางภาพของเกมส์ บ้านชนบท ความเชื่อเรื่องผีในสมัยก่อน เช่น ผีกระสือ ผีเปรต เป็นต้น รวมทั้งยังมี ของใช้ต่าง ๆ ที่แสดงถึงความเป็นไทยมากเช่นกัน เช่น บ้านเรือนไทย โอ่ง หรือ วัดวาต่าง ๆ ค่ะ 

โดยความที่เกมส์นี้ มีความโด่งดังมาจาก Character ที่เป็น นักศึกษา และ นางรำ ซึ่งทั้ง 2 ภาคนี้ ก็มีความเกี่ยวข้องกันอีกด้วยค่ะ สำหรับคอเกมส์สยองขวัญ น่าจะเคยเห็น Review หรือ Steam ของเกมส์นี้มาแล้ว ใช่มั้ยล่ะ 

แต่ขอบอกเลยว่า จะเป็นผู้เล่น หรือ ผู้ชม มันย่อมแตกต่างกันอยู่แล้วล่ะ แล้วก็ขอบอกเลยว่า ถ้าได้เล่นแล้วล่ะก็ จะได้สัมผัส ความสยองขั้นขีดสุด ที่ทางทีมงาน รังสรรค์ผลงานมาให้เราได้เล่นกัน

 

เกมส์ผีฝีมือคนไทย

ซึ่งเกมส์ Home sweet home นั้น เป็นเรื่องเล่าของ นักศึกษา ที่ทำของใส่แฟนหนุ่ม และ เกิดมีผี สัมภเวสี และ เรื่องราวอื่น ๆ เข้ามาผูกพันธ์ จากนั้น เราจะต้องตามหาแฟนของเราที่หายตัวไป ว่าเค้ามีความเกี่ยวข้องกับ เรื่องสุดสยองขวัญนี้ยังไงบ้าง

หลังจากนั้น ตัวเกมส์จะพาเราเข้าไป ในโลกที่สุดน่ากลัว และ Classic ในแบบไทย ๆ เช่นกัน เช่น ไปโผล่ที่บ้านเรือนไทย หรือ ไปโผล่ที่วัด ต้องเดินผ่านป่าช้า หรือ ไปที่โบราณสถาน และ ได้ลองทำด่านต่าง ๆ หรือ ภาคแรกนั้น ด่านส่วนใหญ่จะเป็นการหนีผี และ การหาเบาะแสต่าง ๆ 

เกมส์ผีฝีมือคนไทย

และสำหรับใน Episode 2 เรื่องราวจะเข้มข้นมากขึ้น เกมส์จะพาเราไปทำความรู้จัก ตัวละครมากขึ้น และมีเรื่องของ ความลึกลับ ที่ชวนให้ค้นหามากมายเลยค่ะ ที่สำคัญคือ สถานที่ต่าง ๆ มีความอิงจากความเป็นไทยมากมาย เรียกได้ว่า ถ้าเป็นคนไทยได้เล่นล่ะก็ ต้องกลัวมากแน่ ๆ เลยล่ะ 

เอาเป็นว่า ถ้าอยากเล่นอะไรที่ Hardcore น่ากลัวสุด ๆ ล่ะก็ แนะนำเกมส์นี้เลยค่ะ ถ้ากลัวมากล่ะก็ หาเพื่อนเล่นไปด้วย จะได้สยองไปพร้อม ๆ กัน 

เกมส์ผีฝีมือคนไทย

Araya 

เป็นเกมส์ผี สัญชาติไทยแท้อีกหนึ่งเกมส์ ผลิตโดย MAD virtual reality studio โดยจุดเริ่มต้นของเกม Araya เกิดจากแรงบันดาลใจของทีมงาน ที่อยากทำเกมออกมาสู่ชาวโลก ให้หลาย ๆ คนรู้จักความเป็นผีไทย และ บรรยากาศความเป็นเกมส์ไทยมากขึ้น

เนื้อเรื่องคือ หญิงสาว ที่ชื่อว่า อารยา ได้หายไปอย่างลึกลับในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นโรงพยาบาลนี้ ก็ปิดตัวลง และ มีเรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับเรื่อง เหนือธรรมชาติต่าง ๆ 

เมื่อเวลาผ่านไป 1 มาริสา ที่เป็นเพื่อนสนิทของอารยา ได้รับข้อความว่า อารยายังอยู่ในโรงพยาบาล ด้วยความที่เธอเป็นห่วงเพื่อน จึงเริ่มตามหา โดยที่ที่ต้องไปก็คือ โรงพยาบาลนั้นเองค่ะ และจากนั้นเธอก็ได้พบ ตัวละคร 2 ตัว นั้นก็คือ ราม รปภ. ที่เฝ้าโรงพยาบาลร้างแห่งนี้ และ บุญ ชายผู้ที่บังเอิญเข้ามา ล่าท้าผี ณ ที่แห่งเดียวกัน

เกมส์ผีฝีมือคนไทย

โดยสิ่งที่เด่นมากในเกมส์นี้คือ ภาพบรรยากาศในโรงพยาบาล แบบเก่า ๆ ที่เราเล่นแล้วสามารถนึกถึง โรงพยาบาลแบบนี้จริง ๆ เลยค่ะ และ วิธีการเล่นที่สุดลุ้น แถมจังหวะการโผล่ออกมาของผี ก็ยิ่งทำให้เกมส์นี้ น่าสนใจ และ มีชื่อเสียงค่อนข้างเร็วเลยล่ะ 

ล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ทางผู้พัฒนาเกม ได้ประกาศทางแฟนเพจ ออกมาแล้วว่า กำลังจะมีการอัพเดตแพทช์ครั้งใหม่ ซึ่งผู้ที่ครอบครองเกมนี้อยู่แล้ว จะได้รับความสนุกเพิ่มขึ้น โดยการ update จะเปลี่ยนทั้ง กราฟฟิก อัพเดตเกมใหม่ทั้งหมด และ เควสก็เปลี่ยนด้วยเช่นกันค่ะ 

เกมส์ผีฝีมือคนไทย

 

Credit : https://www.springnews.co.th/

Comments

comments