หนีห่าว สาวๆ ชาว Clubsister ที่น่ารักทุกคน วันนี้เราขอทักทายกันแบบโกอินเตอร์ และเป็นคำแปลกใหม่กันซักนิด เพราะช่วงนี้ถอนตัวจากสิ่งหนีไม่ได้เลย เราเชื่อว่าช่วงนี้กระแสซีรีส์ต่างๆ ถาโถมเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ไทย ซีรีส์วายต่างๆ แต่ซีรีส์อีกประเทศนึงที่มาแรงแซงทุกซีรีส์เลยคือ ซีรีส์จีน บอกเลยว่าพล็อตเรื่อง การเล่าเรื่อง ดีไม่แพ้ซีรีส์เกาหลีหรือซีรีส์ไทยเลยก็ว่าได้ แต่! ที่ดือไปมากกว่าตัวเรื่องเลยคือ นักแสดง ผู้หญิงก็สวย แต่ที่เด็ดที่สุดคือ พระเอกหล่อ ของเรื่อง ดีงามไปหมด หน้าตาละมุนละไมอะไรขนาดนั้นจนอยาก รีวิวซีรีส์จีน ซะให้รู้แล้วรู้รอด!

งั้นวันนี้เราก็ขอเอาใจสาวๆ สายซีรีส์จีนที่ถอนตัวไม่ได้เหมือนเรากับ ” รีวิวซีรีส์จีนฟินๆ 3 เรื่อง พระเอกหล่อ ละมุน ยิ่งดูยิ่งชุ่มใจ! ” บอกเลยว่านอกจากตัวซีรีส์ที่ดีอยู่แล้ว เจอพระเอกของเรื่องเข้าไป ยิ่งจะถอนตัวไม่ขึ้น ส่วนใครที่ไม่เคยดู เราอยากให้ลองอ่านบทความรีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อนี้ดู บอกเลยว่า “จะติดใจ” งั้นไปเริ่มกันเลย

 

  ถอนตัวไม่ได้เลย! รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อฟินๆ 3 เรื่อง ยิ่งดูยิ่งละมุน ชุ่มใจ!  

 

เรื่องที่ 1: Legend of awakening (ปลุกสวรรค์สยบปฐพี )

จำนวนตอนทั้งหมด: 48 ตอน
ประเภทของซีรีส์: ย้อนยุค, แฟนตาซี
นักแสดงนำ: Chen Fei-yu
สามารถรับชมได้ที่:

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

สาวๆ คนไหนที่สนใจอยากจะเริ่มดูซีรีส์จีน หรือมองหารีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อกันอยู่ละก็ เราขอแนะนำให้ดูเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ซีรีส์จีนที่ชวนให้คนดูติดกันงอมแงมเต็มบ้านเต็มเมือง เอาแบบที่เรียกได้ว่า “ซีรีส์จบ คนไม่จบ” (ขายมาขนาดนี้ต้องดูแล้วไหมละ!) โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวย้อนยุค ที่มาคู่กับความแฟนตาซี ผจญภัย
ที่มี Location ในเรื่องสวยมาก (เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจีนเลย) Legend of awakening หรือในชื่อไทยคือ ปลุกสวรรค์สยบปฐพี เป็นเรื่องราวการผจญภัย และต่อสู้เพื่อพิสูจน์ตนเอง พร้อมทั้งเดินทางตามหาผู้มีพระคุณของ ลู่ผิง ชายหนุ่มผู้มีอดีตอันเลวร้ายจากการถูกขังพร้อมฝึกฝนตนเองโดยวิธีทรมานสารพัด อีกทั้งต้องดูแลน้องสาวเพียงคนเดียวของเขาด้วย

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

และการที่ทำให้เขารอดตัวมาได้นั้น พวกเขาทั้ง 2 ได้รับการช่วยเหลือจากชายแปลกหน้าคนหนึ่ง และเมื่อวันเวลาผ่านไปเรื่องราวทั้งหมดเหมือนจะลืมเลือน แต่ทว่าในวันหนึ่งลู่ผิงได้เจอกับชายคนหนึ่งที่เหมือนเคยเจอกันมาก่อน และนั่นทำให้เขาจำเรื่องราวนี้ขึ้นมาได้อีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้ลู่ผิงตัดสินใจว่า ตัวเขาเองนั้นจะต้องเดินทางตามหาผู้มีพระคุณของเขา และพิสูจน์ตัวเองให้คนรอบข้างได้รับรู้ แต่การตัดสินใจในครั้งนี้มันไม่ได้โรยดวยกลีบกุหลาบ แต่มันเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งมรณะมากกว่า

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

บอกก่อนเลยว่าเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้คิดจะดูซีรีส์จีนเลยแม้แต่นิดเดียว แต่! มีอยู่วันหนึ่งแว๊บไปเห็นรีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อใน Twitter ท่านหนึ่ง เพื่อนๆ ทุกอย่างมันดีมาก ไม่ว่าจะเป็นฉาก นางเอก และพระเอกคือดีไปหมด บวกกับการติดกับเข้าไปดูตอนแรกเท่านั้นแหละ ยาวเลยจ้ะ! และในเรื่องนี้พระเอกที่เป็นผู้นำทัพนั่นคือ Chen Fei-yu นักแสดงชายจีนหน้าใหม่ที่เป็นที่จับตามากที่สุด ณ ขณะนี้ นอกจากเรื่องนี้ Chen Fei-yu เคยมีผลงานที่สร้างชื่อมาแล้วเมื่อปี 2018 จากเรื่อง Ever Night 1 แต่พอมาเรื่องนี้ พูดได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ค่อนข้างท้าทาย และก็เป็นผลงานสร้างชื่อให้กับเขาอีกครั้ง สิ่งที่ทำให้เราติดซีรีส์เรื่องนี้ที่นอกจากพระเอกของเองแล้วละก็ คงหนีไม่พ้น Production ที่อลังการสุดๆ ยิ่งพอเป็นซีรีส์ย้อนยุคด้วยแล้ว ทำให้เราคาดหวังกับรายละเอียดแบบนี้ แต่เรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลยก็ว่าได้

 

 

เรื่องที่ 2: My Love, Enlighten Me

จำนวนตอน: ณ ปัจจุบัน (เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน) 24 ตอน
ประเภทของซีรีส์: โรแมนติก, คอมเมดี้
นักแสดงนำ: Liang Jing Kang หรือ Connor Leong

สามารถรับชมได้ที่: WeTv

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อเรื่องถัดมา บอกเลยว่าเป็นพระเอกที่ใครๆ หลายคนต้องร้องกรี๊ด และชอบเป็นที่สุด เพราะเขาเป็นอีกหนึ่งในกลุ่มพระเอกสุดดังสุดปัง จากซีรีส์รีเมคเรื่องดังเขย่าวงการซีรีส์จีนอย่างเรื่อง รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง (2018) จากบทพระรองมาดขรึม แต่มีเสน่ห์อย่าง เฝิงเหม่ยจั๊ว หรือชื่ออย่างเป็นทางการที่เหล่าบรรดาแฟนคลับรู้ ทุกคนรู้เลยคือ เหลียงจิ้งคัง หรือ Connor Leong นักแสดงและนายแบบหนุ่มที่มีความสูงระดับ 186 อีกทั้งด้วยบุคคลิกที่ดูมาดขรึม ชวนอบอุ่นเป็นพิเศษแล้วนั้น ทำให้ผลงานของเขาจากเรื่อง My Love, Enlighten Me นี้ มีแฟนติดตาม และติดกันงอมแงม (รวมถึงเราด้วย)

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

My Love, Enlighten Me หรือชื่อไทยที่ว่า หนวน หน่วน จำไว้แล้วใจอบอุ่น เป็นเรื่องราวของหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งที่เธอมีความฝันว่าอยากจะเป็นไอดอลสาวที่ได้เฉิดฉายและมีแสงไฟสาดส่อง อย่าง หลิวหนานหน่าน เธอตัดสินใจเดินทางไปออดิชั่นเพื่อเป็นไอดอลอย่างที่เธอฝัน และแล้ววันประกาศก็มาถึง แต่สิ่งที่ฝันไม่เป็นดั่งใจ เธอไม่ได้รับเลือกเดบิวต์ แต่การผิดหวังจากสิ่งที่รักยังไม่น่าเจ็บใจและเสียความรู้สึกเท่ากับ การที่เพื่อนที่รักและสนิทของเธอกลับหักหลังและมองข้ามเธอ ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอรู้สึกเขว้งคว้างไม่มีที่ไปและไม่รู้ว่าจะไว้ใจใครได้อีก นั่นทำให้ตัดสินใจย้ายออกจากที่เดิมและหาที่อยู่ใหม่ เธอจึงเดินทางไปอยู่กับเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่ง และด้วยเหตุนี้ทำให้เธอได้เจอกับ หานเช่อ หรือ คิง โปรดิวเซอร์หนุ่ม น้องชายของเพื่อนสนิท ที่ดูยังไง๊ ยังไงก็ไม่เข้าตา แต่ทว่าในการเจอกันครั้งนี้ของเขาและเธอไม่ใช่การพบกันในครั้งแรก และด้วยเหตุนี้ทำให้เขาและเธอรู้จักกันมากขึ้น กัดกันมากขึ้น และที่สำคัญก็รักกันมากขึ้น (แบบไม่รู้ตัว) 

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

หากสาวๆ คนไหนที่เป็นคอซีรีส์แนวรักกุ๊กกิ๊ก ปุ๊กปิ๊กสาวซึนกับหนุ่มเย็นชาแล้วละก็ เราขอแนะนำ รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ เรื่องนี้ เพราะบอกได้เลยว่า ฟินและน่าติดตามตั้งแต่ Ep. แรก โดยส่วนมากเราจะเห็นพล็อตซีรีส์แบบนี้ได้จากซีรีส์เกาหลี แต่พอเปลี่ยน Mood มาเป็นซีรีส์จีน ความรู้สึกเรามันชวนฟินและชวนหวานกว่าซีรีส์เกาหลีบางเรื่องเสียด้วยซ้ำ ด้วยพระเอกที่ดูยังไงก็หล่อ และบวกกับบุคลิกที่มาดนิ่ง ขรึมๆ ดูเย็นชาที่รับกันดีกับหน้าตาแล้วนั้น ยิ่งดีเข้าไปอีก บอกเลยว่าฟินตั้งแต่ Ep. แรก จนถึงตอนล่าสุดแน่นอน  และยิ่งไปกว่านั้น ฉากดราม่า ซึ้งๆ เขาก็ทำได้ดีนะเอ่อ ไปดูจ้ะ

 

เรื่องที่ 3: Put your head on My shoulder

จำนวนตอน: 24 ตอน
ประเภทของซีรีส์: โรแมนติก, คอมเมดี้
นักแสดงนำ: Lin Yi

สามารถรับชมได้ที่: Netflix / WeTv

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

ต่อไปเป็นการรีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ เรื่องสุดท้าย ที่บอกได้คำเดียวว่า ไม่ดูไม่ได้! เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เขย่าวงการซีรีส์จีนและเป็นเรื่องที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเอเชีย โดยเฉพาะที่ไทยมาแล้ว ด้วยความน่ารักกุ๊กกิ๊กของคู่พระนาง ที่ดูกี่รอบๆ ก็เคมีเข้ากั๊น เข้ากันเหลือเกิน ไม่เพียงเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังให้กลิ่นอายคล้ายๆ กับการ์ตูนญี่ปุ่นที่นำไปรีเมคเป็นภาพยนตร์และซีรีส์หลายต่อหลายครั้งอย่าง Good Morning Kiss (อรุณสวัสดิ์ส่งรักมาทักทาย) อีกทั้งพล็อตเรื่องยังให้อารมณ์ฟินกับความน่ารักในแบบเกาหลี เรียกได้ว่าดูเรื่องนี้แล้ว อาจจะลืมซีรีส์เกาหลีไปเลยก็ได้

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

Put Your head on My shoulder หรือในชื่อไทยคือ อุ่นไอในใจเธอ เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ ที่สายจิ้น สายฟินไม่ควรพลาด โดยเรื่องราวพูดถึง ซือถูมั่ว สาวมหา’ลัยปี 4 คณะบัญชี ที่มีหัวใจเป็นสายติสต์ เธอมีความฝันอยากทำงานในวงการโฆษณา ทำให้ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเรียนจบช่วงที่เธอฝึกงาน เธอต้องเดินตระเวนไปตามเอเจนซี่และบริษัทโฆษณาต่างๆ เพื่อเข้าทำงาน แต่ด้วยความที่เธอเรียนมาไม่ตรงสาย ทำให้ไม่มีที่ไหนเลยที่เข้ารับเธอ เมื่อเป็นแบบนี้หลายๆ ที่เข้า ทำให้เธอท้อและหมดกำลังใจทุกครั้ง แต่ในวันที่เธอท้อ เธอก็ยัง ฟู่เพ่ย เพื่อนชายคนสนิทตั้งแต่มัธยม ที่ดีกรีเป็นลูกเจ้าของบริษัท เป็นเดือนคณะและเป็นชายที่เพรียบพร้อมไปซะทุกอย่างคอยปลอบใจและอยู่ข้างๆ แต่ด้วยความสนิท (คิด) ไม่ซื่อ ทำให้หลายต่อหลายครั้งเธอคิดว่าเธอมีใจให้กับเพื่อนสนิทของเธอ และในครั้งนี้เธอเพียงแค่อยากหาคำตอบให้กับเรื่องนี้ว่า “เขามีใจให้เธอเหมือนกันหรือเปล่า” 

รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อ

ดูจากพล็อตเรื่องแล้วละก็ รีวิวซีรีส์จีน พระเอกหล่อเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่ชวนฟิน จิกหมอน กัดปากกันเลือดซิบแน่นอน ไม่ใช่เพราะแค่พระเอกที่หน้าตาละมุนเหลือเกินจ้ะแม่จ๋า แต่ด้วยพล็อตที่มีความกุ๊กกิ๊ก มุ้งมิ้งใสๆ เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ทำให้ชวนน่าติดตามเข้าไปอีก แต่นอกจากเรื่องความฟินของความหล่อ และด้วยบทอะไรใดๆ ก็แล้ว เรื่องนี้เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ พอถึงฉากเรียกน้ำตา ก็ทำให้น้ำตานองหน้า ไม่แพ้กันเลยทีเดียว บอกเลยว่าดูเรื่องนี้จบ จะหลุดจากวงโคจรซีรีส์จีนไปไม่ได้แน่นอน

 

Photo Credit:

Comments

comments