การหา แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก นั้น เป็นหนึ่งในการค้นหา ในหมวดของแชมพูที่มียอดเข้าหาดู สูงมาก เพราะปัญหาผมที่หลาย ๆ คนเป็นกันคือ ” ผมขาดหลุดร่วง ” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งพา ยาปลูกผมเพื่อรักษาใช่มั้ยคะ แต่การ แก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผม หาย หรือ ลดการร่วงได้ตลอดไป ดังนั้นวันนี้เรามาดูวิธีแก้ข้างต้น และ แชมพูที่เราแนะนำกันดีกว่าค่ะ

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

สาเหตุที่ทำให้ผมร่วง ผมไม่หนา ไม่มีน้ำหนัก

แน่นอนว่า การรักษาผมร่วงที่ได้ผลที่สุดนั้น จะต้องเริ่มดูที่ต้นเหตุ ควบคู่ไปกับการบรรเทาปัจจุบันด้วย เพื่อให้หายขาด จากอาการดังกล่าว โดยสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง มีทั้งปัจจัยภายใน และ ภายนอก ซึ่งบางอย่างก็เป็นเรื่องที่ ใกล้ตัว และ หลายคนคงคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

แชมพูผมหนา มีน้ำหนักผมร่วง เพราะขาดสารอาหาร

สาเหตุที่หลาย ๆ คนมองข้าม คือเรื่องของการทานอาหารค่ะ เพราะอาหารที่เรากินส่งผลถึงทุก ๆ อย่าง ในร่างกายของเรา และแน่นอน รวมถึงเส้นผมของเราด้วยค่ะ 

เนื่องจากเส้นผมก็ถือเป็น เซลล์ เซลล์หนึ่ง ที่ย่อมต้องการสารอาหารดี ๆ มาเลี้ยงตัวเอง โดยเฉพาะเส้นผมที่มีความยาว เพราะฉะนั้นการได้รับสารอาหาร ที่ไ่เพียงพอต่อความต้องการ จะส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอ และ หลุดร่วงง่ายตามไป

โดยผู้ที่มีพฤติกรรม ที่เสี่ยงต่อการได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ได้แก่

  • ผู้ที่ลดน้ำหนักแบบผิดวิธี
  • ทานอาหารไม่เป็นเวลา
  • ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่
  • นิยม หรือ ชอบ การทานขนม ปริมาณมาก

และนอกจากนี้ หากคุณเป็นคนทานอาหารครบ 5 หมู่ ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ได้อีก ยกตัวอย่างเช่น การออกกำลังกาย หักโหมมากไป ทำสีผม หรือ ทำงานหนักมากไป เป็นต้น

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

หนังศรีษะ เสียสมดุล

โดยปกติแล้ว หนังศรีษะจะมีต่อมไขมัน คอยผลิตฟิล์มไขมัน ( Sebum ) เพื่อเคลือบชั้นผิว ซึ่งทำหน้าที่เสมือน เกราะป้องกันจากมลภาวะต่าง ๆ

แต่ถ้ามีปริมาณมากเกินไป ไขมันเหล่านั้นก็จะอุดตัน รูขุมขน ทำให้รากผมอ่อนแอ และ หลุดร่วงในที่สุด ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ต่อมไขมันทำงานมากเกินไป มีด้วยกันหลายสาเหตุ เช่น การทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไป เช่น อาหาร Junk food หรือ อาหารสำเร็จรูป

 

ไม่ร่วง! ไม่ล้าน! 7 แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก ใช้แล้วผมดกดีงามจนสาแก่ใจ!

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

7. Sebamed Anti-Hairloss Shampoo 

฿459

สารคาเฟอีน และ แปะก๊วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือก ทำให้ผมแข็งแรง

นอกจากสบู่แล้ว แบรนด์นี้ก็มี shampoo มาวางขายด้วยเหมือนกัน โดยรุ่นนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่าย มีค่า pH 5.5 ซึ่งใกล้เคียงกับหนังศรีษะ และ มีส่วนผสมของสารคาเฟอีน และ แปะก๊วยซึ่งช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดบนหนังศรีษะ 

ทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารเพิ่มขึ้น จึงมีสุขภาพแข็งแรงส่งผลให้หลุดร่วงน้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมได้อีกด้วย โดยได้รับการทอดสอบทาง clinic แล้วเรียบร้อยแล้วว่าปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่

กดสั่งสินค้า

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

6. Avalon Organics biotin B Complex Therapy

฿590

แชมพูแก้ผมร่วงสูตร organic ที่มีส่วนผสมของ Biotin ผสานด้วย saw palmetto และ vitamin E ช่วยปรับสภาพสมดุลการหลั่งไขมันของศรีษะให้กลับเป็นปกติ ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น

เส้นผมจึงกลับมาแข็งแรง แตกหัก และ หลุดร่วงน้อยลง นอกจากนี้ยังปราศจากสารเคมี เติมแต่งต่าง ๆ ได้แก่ พาราเบน , ซัลเฟต , สี และ น้ำหอมสังเคราะห์ จึงอ่อนโยนแม้ผิวบอบบาง เหมาะกับทุกสภาพผม

เนื้อแชมพูมีสรใส กลิ่นหอมสดชื่นและล้างออกง่าย หลายคนที่ได้ลองใช้พบว่า รู้สึกสบายหนังศรีษะ เส้นผมนุ่มสลวยขึน แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คือ ราคาค่อนข้างแพง และ หาซื้อยากสักนิดนึง

กดสั่งสินค้า

 

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

 

5. Beramot The original Delicate Shampoo

฿187

ค่า pH เป็นกลาง ปราศจาก silicon และ ซัลเฟต ลดผมร่วงอย่างอ่อนโยน 

ใครที่มีสภาพหนังศรีษะ ธรรมดาและมีปัญหาผมแห้งเสียร่วมด้วยเตรียมอ่านรีวิวตัวนี้ให้ดีเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรสำหรับคุณโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากสมุนไพร และ พฤกษานานาพันธุ์จึงอุดมไปด้วยคุณค่าจากสารบำรุงต่าง ๆ 

ช่วยปรับสมดุลหนังศรีษะ ให้กลับเป็นปกติ โดยแชมพูจะเข้าบำรุงโดยตรงถึงรากผม รักษาอาการอักเสบของรากผม และ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น

กดสั่งสินค้า

 

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

4. AloEx Hair Regrowth Shampoo

฿595

อีกหนึ่งแชมพูที่น่าสนใจด้วยการผสานส่วนผสมต่าง ๆ ที่มีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากเมล็ดพืช หัวว่าน และ โสมที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม สารสกัดจากมะรุม ซึ่งช่วยบำรุงให้แข็งแรง หรือสารสกัดจากขมิ้นชัน และ สมุนไพรเข้มข้นอื่น ๆ เช่น สำมะงา อัญชัน และ ใบไผ่ ที่ช่วยขจัดความมัน และ รังแค โดยปราศจากซิลิโคน ซัลเฟต พาราเบน แอลกอฮอล์ และ น้ำหอมสังเคราะห์ จึงอ่อนโยนกับผิวแพ้ง่าย พร้อมทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ปราศจากสารตกค้าง และ สิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน

กดสั่งสินค้า

 

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

3. Eucerin Dermo Capilaire Thinning Hair Shampoo

฿480

เนื้อแชมพูมีกลิ่นสะอาดและให้ฟองน้อย แต่ล้างออกง่ายและขจัดความมันหรือคราบสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดโดยที่ไม่ทำให้มีสิวขึ้นที่แผ่นหลังและลำตัว อย่างไรก็ตามรุ่นนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมและ Sodium Laureth Sulfate (SLES) ซึ่งแม้ว่าจะระคายเคืองได้น้อยกว่า Sodium Lauryl Sulfate (SLS) แต่ถ้าใครผิวแพ้ง่ายมากก็อาจจะต้องระวังสักนิดนึง

กดสั่งสินค้า 

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

2. Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

฿299

shampoo อุดมไปด้วยคุณค่าของดอกไม้ที่มีชื่อว่า White Lupin ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้มากขึ้น เมื่อรากผมแข็งแรงก็ส่งผลให้ผมหลุดร่วงน้อยลง 

กดสั่งสินค้า

แชมพูผมหนา มีน้ำหนัก

1. Ninin herb Sutabutra rice yanang leaf and herbals 

฿490

แชมพูสมุนไพรไทย ที่มีคุณสมบัติช่วยลดผมร่วง ผมบาง ได้ดีมาก ๆ ด้วยส่วนผสมของ ใบย่านาง ข้าวสูตะบุตร เสลดพังพอน ทองพันชั่ง ที่ช่วยทำให้สุขภาพหนังศรีษะนั้น ฟื้นฟูได้อย่างดีเยี่ยม 

ผมนิ่ม เด้ง เงางาม , รังแคลดลง , หนังศรีษะชุ่มชื่น , ผมหายร่วง คนที่ผิวแพ้ง่าย มีอาการคันที่หนังศรีษะ จะเหมาะกับการใช้ตัวนี้มาก ๆ เลยค่ะ

กดสั่งสินค้า


Credit : https://my-best.in.th/

 

Comments

comments