ซิสขา อาการปากแห้งนั้นไม่ได้เกิดเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้นนะคะ แต่เกิดได้ทุกเวลา จากการที่ร่างกายขาดน้ำ และขาดความชุ่มชื้นจากภายใน ซึ่งนอกจากจะต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ แล้ว ก็ยังต้องบำรุงริมฝีปาก ด้วยการทาลิปมัน หรือลิปบาล์ม แต่สำหรับน้องซิสหลาย ๆ คน ที่ทาลิปมันแล้วยังเอาไม่อยู่ ริมฝีปากยังแห้งไม่เลิก อาจจะต้องพึ่ง Lip Mask แทนแล้วละค่ะ และวันนี้ ซิสก็มี 6 Lips Mask ปากนุ่ม มาแนะนำด้วย รับรองว่า ใช้แล้วปากไม่แห้งอีกต่อไป

 

6 Lips Mask ปากนุ่ม เติมความชุ่มชื้นให้ปากอีกเป็นกอง

 

Lips Mask ปากนุ่ม

ถามว่าการมาสก์ริมฝีปากสำคัญไหม ก็ต้องบอกว่า ค่อนข้างสำคัญค่ะ เพราะริมฝีปากก็ต้องการการบำรุงเช่นเดียวกับผิวหน้า การมาสก์คือการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณนั้นเป็นพิเศษ ทำให้บำรุงได้ล้ำลึกกว่า ซึ่งซิสจะสังเกตได้ว่า หากได้รับการมาสก์ริมฝีปากบ่อย ๆ ริมฝีปากจะอวบอิ่มขึ้น ร่องริมฝีปากจะหายไป ส่งผลทำให้ทาลิปสติกออกมาได้สวยขึ้นนั่นเอง เราไปดูกันค่ะ ว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

Lips Mask ปากนุ่ม
IN2IT Lip Sleeping Mask (7 กรัม 139 บาท)

IN2IT Lip Sleeping Mask (7 กรัม 139 บาท) ลิปแบบ Sleeping Mask เนื้อนุ่มลื่น ทาง่าย เคลือบริมฝีปากได้ดี มีส่วนผสมของ cocoa butter, white strawberry, polegranate seed oil, grape juice extract และ vitamin e ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ลดความหมองคล้ำ ทาก่อนนอน ตื่นปากมานุ่มมากเว่อร์

Lips Mask ปากนุ่ม
Mistine Idolo I LIP YOU Balm, Mask, Tint (8.9 กรัม 189 บาท)

Mistine Idolo I LIP YOU Balm, Mask, Tint (8.9 กรัม 189 บาท) ตลับนี้ต้องบอกเลยว่า 3 in 1 เพราะมีทั้งลิปบาล์ม ลิปทิ้นท์ และที่สำคัญสุด ๆ คือ ลิปมาสก์ ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากในตอนกลางคืน ทำให้ริมฝีปากกลับมาเนียนนุ่มแบบสุด ๆ เพราะมีส่วนผสมจากอนุพันธ์ของวิตามินอี, น้ำมันจากเมล็ดทานตะวัน และน้ำมันอะโวคาโด

Lips Mask ปากนุ่ม
Sephora Collection Lips Sleeping Mask (15 มิลลิลิตร 290 บาท)

Sephora Collection Lips Sleeping Mask (15 มิลลิลิตร 290 บาท) ลิปสลีปปิ้งมาสก์ที่มีสารสกัดจากสตรอว์เบอร์รี่ฝรั่งเศส ช่วยมอบการปกป้องให้ชั้นผิวริมฝีปาก บำรุง ฟื้นฟู และเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเป็นอย่างดี กลิ่นหอมสดชื่น ตื่นมากปากนุ่มแน่นอน

Lips Mask ปากนุ่ม
Tarte Sea Jelly Glaze Anytime Lip Mask (10 กรัม 550 บาท)

Tarte Sea Jelly Glaze Anytime Lip Mask (10 กรัม 550 บาท) ลิปมาสก์ ที่มีทิ้นท์สีอ่อน ๆ ช่วยให้ริมฝีปากดูสดใส สามารถทาออกนอกบ้านได้เลย ถ้าอยากแต่งหน้าอ่อน ๆ หรือจะทาบำรุงในตอนกลางคืนก็ไม่ผิด ได้รับการรับรองทางคลินิกว่าสามารถคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง ปากแห้งแค่ไหนก็เอาอยู่ชัวร์

Lips Mask ปากนุ่ม
Laneige Lip Sleeping Mask (20 กรัม 700 บาท)

Laneige Lip Sleeping Mask (20 กรัม 700 บาท) ตัวเด่นตัวดัง ที่ใคร ๆ ต่างหลงรัก ลิปสลิปปิ้งมาสก์สูตรเข้มข้น เนื้อเจลบางเบา ไม่เหนอะหนะ จนสามารถทาในตอนกลางวันก็ได้ หรือจะทาหนา ๆ เพื่อบำรุงในตอนกลางคืนก็เด็ด ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากได้อย่างล้ำลึก ด้วยคุณค่าจาก The Berry Mix Complex และ Moisture Wrap ใช้แล้วปากนุ่มจนรู้สึกได้

Lips Mask ปากนุ่ม
Tatcha The Kissu Lip Mask (9 กรัม 1,300 บาท)

Tatcha The Kissu Lip Mask (9 กรัม 1,300 บาท) มากส์เนื้อเจลลี่ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากทันทีที่ใช้จนรู้สึกได้ แถมยังรู้สึกชุ่มชื้นตลอดคืน มีส่วนผสมจากสารสกัดจากพีชญี่ปุ่น ช่วยป้องกันริ้วรอยร่องริมฝีปาก ทำให้ปากนุ่ม อวบอิ่ม

 

ลิปมาสก์ต่างจากการมาสก์หน้าตรงที่ เราสามารถทาได้ทุกวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เพราะริมฝีปากของเรานั้นต้องการความชุ่มชื้นมาก ๆ ดังนั้น หากหมั่นบำรุง ก็จะยิ่งทำให้ปากของเราสวยเป๊ะ นุ่ม น่าจุ๊บ อย่าลืมดูแลริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอนะคะ

 

Credit Pictures from www.beauticool.com, zilingoshopping.com, Sephora, weheartit.com, m.en.stylenanda.com

 

Comments

comments