ฮัลโหล สวัสดีค่ะซิส ไหนๆลองเอามือมาจับผมตัวเองดูกันหน่อย เช็คสภาพเส้นผมกันสักนิด ใครที่ผมนุ่มสลวยก็แล้วไป แต่ถ้าใครจับผมตัวเองโดยเฉพาะตรงปลายผมแล้วมีความรู้สึกแห้งเสีย หลับตาจับนึกว่ากำลังจับไม้กวาดอยู่ก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะซิส ที่ผ่านมาซิสอาจจะไม่ได้ดูแลผมตัวเองสักเท่าไหร่ บวกกับใช้สารเคมีย้อมสีผมบ้าง ใช้ความร้อนบ้าง อะไรก็แล้วแต่จนทำให้ผมของซิสแห้งซะ!! บทความนี้เราเลยได้รวม ไอเท็มเด็ดสำหรับคนที่มีผมชี้ฟูจนไม้กวาดยังต้องเรียกพี่!!” มาฝากซิสกัน เรียกได้ว่าถ้ามีไอเท็มเด็ดเหล่านี้ และหมั่นบำรุงผมตัวเองหน่อย เล็มผมเสียออกบ้าง แล้วใช้ไอเท็มเหล่านี้บำรุงรับรองว่าผมนุ่มๆ มีน้ำหนักจัดทรงง่ายต้องกลับมาให้ซิสเชยชมอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย!!!

 

#1 More Than Keratin

ตัวนี้เป็นไอเท็มลูกรักของคนผมเสียที่ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตัวนี้ดีมากจริงๆ มีทั้งตัวที่เป็นทรีทเมนท์ไว้หมักผมหลังสระผม และตัวที่ใส่ก่อนไดร์เพื่อป้องกันผมจากเคมี รวมถึงโดนความร้อน ใช้เพียงครั้งแรกก็สัมผัสได้ทันทีถึงความนิ่ม และผมสุขภาพดีขึ้นอย่างมากๆ ถ้าซิสคนไหนที่กำลังเจอปัญหาผมแห้งเสีย ต้องไม่พลาดที่จะลองใช้ตัวนี้เลยค่ะ จะเอาเป็นแชมพูหรือทรีทเมนท์อย่างเดียวก็ได้ แต่ถ้าจะให้ดีใช้ทั้งสองตัวคู่กันไปเลย เพื่อผลลัพธ์แบบที่เห็นได้ชัดเจนค่ะ

 

#2 Gohair Silky Seaweed Nutrients

ผมเสีย ผมพัง หากซิสลองมาหลายแชมพูแล้วก็ไม่ค่อยเห็นผล ลองเปลี่ยนมาเป็นแบรนด์นี้ดูค่ะ เพราะว่าช่วยในเรื่องทำให้ผมนุ่มชุ่มชื้นอย่างมาก ทำให้ผมลื่น หวีง่ายไม่พันกัน ใช้แต่ละครั้งให้บีบแชมพูเท่าเหรียญบาทก็พอค่ะ เพราะถ้าบีบเยอะเกินผมจะหนืดๆ เหนียวๆ ส่วนเรื่องกลิ่นก็หอมดีค่ะ แต่ก็มีหลายคนบ่นว่าไม่หอม แต่ส่วนตัวก็รู้สึกว่าหอมดีนะ ราคาอาจจะแพงหน่อย แต่ซื้อไว้ใช้สลับกับแชมพูตัวอื่นดู รับรองว่าผมที่แห้งๆ กรอบๆ ฟูๆ เหมือนไม้กวาดจะดีขึ้น นุ่มขึ้นตามชื่อ Silky แน่นอนค่ะซิส

 

#3 Oriental Princess Cuticle Hair treatment  

ไอเท็มตัวดังอีกตัวที่สาวผมเสียต้องมี เป็นเนื้อเซรั่มใสๆ ช่วยในเรื่องฟื้นฟูสภาพเส้นผมจากผมที่แห้งชี้ฟู ให้กลับมานุ่มลื่น มีน้ำหนัก เงางามน่าสัมผัสอีกครั้ง วิธีการใช้คือให้ซิสกดในปริมาณที่ไม่ต้องเยอะ ไม่งั้นผมจะมันและเหนียวเกินไป หลังจากนั้นนำมาวอร์มที่มือ และค่อยลงเซรั่มบนเส้นผมตอนผมหมาดๆ เน้นบริเวณปลายผมที่แห้งเสียสักหน่อย ทำเป็นประจำ ผมที่แห้งเสียก็จะกลับมานุ่มสวย และที่สำคัญตัวนี้สามารถป้องกันแสงแดดได้ด้วยแหละค่ะ ดีงามพระรามแปดสุดๆค่ะซิส

 

#4 Lolane Natura Hair Treatment

ทรีทเมนท์ผมตัวนี้ถือเป็นสิ่งที่ซิสควรมีติดไว้ที่บ้าน ด้วยความที่ราคาไม่แพงมาก หมักได้บ่อยๆ หมักได้ทุกวัน ใช้แทนครีมนวดผมไปเลย เนื้อครีมเป็นสีขาวข้น ใช้หมักผมทิ้งไว้ 5 – 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก ผลลัพธ์ที่ได้คือนอกจากจะช่วยทำให้ผมที่แห้งเสียกลับมาชุ่มชื้นมากขึ้น ผมยังนิ่ม และลื่นขึ้นด้วย กลิ่นก็หอมทน แต่ดมนานๆ ก็แอบมึนเหมือนกัน แต่รวมๆแล้วถือว่าดีเลยค่ะ ไม่รู้จะบำรุงผมตัวไหน ใช้ตัวนี้เป็นตัวพื้นฐานไว้ก่อนเลย ดีงามสุดๆค่ะ

 

#5 BABY OIL 

เบบี้ออยล์ ออยล์สารพัดประโยชน์ที่นอกจากจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นเหมือนผิวเด็กแล้ว ซิสยังสามารถนำมาหมักผมทิ้งไว้ก่อนสระผมได้ด้วยนะคะ เพียงซิสชโลมออยล์ลงบนเส้นผมตั้งแต่กลางหัวจนถึงปลายผมที่แห้งเสีย ชโลมหนักๆ บริเวณที่ผมพังก่อนสระผมประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นค่อยสระผมล้างออกตามปกติ หลังจากที่เป่าผมแล้วผมที่แห้งกรอบก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มๆ ลื่นๆ ทันทีไม่หยาบกระด้างเหมือนก่อนหน้าค่ะ และที่สำคัญใช้แล้วผมไม่ค่อยแตกปลาย และไม่ค่อยพันกันด้วยค่ะ ดีงามน่าลองซื้อมาหมักด่วนๆ เลยค่ะ

 

#6 Joico K-Pak Reconsrtuct Deep-Penetrating 

ทรีทเมนท์ตัวนี้ของ Joico ต้องบอกก่อนว่าราคาแรงอยู่ แต่คือดีงามมากๆค่ะ ตัวเนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่น เหนียวแบบบางเบา กลิ่นโอเคเลย วิธีใช้ก็ง่ายมาก คือหลังจากสระผมเสร็จให้บีบน้ำออกให้ผมเปียกหมาดๆ แล้วจึงนำมาหมักผมแทนครีมนวดไปเลย เน้นๆ บริเวณที่ผมแห้งเสียหนัก ทิ้งไว้ 15 นาทีเพื่อให้ครีมซึมซาบเข้าสู่เส้นผม พอล้างเสร็จก็จะสัมผัสได้ทันทีว่าผมนิ่มขึ้น ลื่นขึ้น ผมสลวยจัดทรงง่าย สุขภาพดีแบบไม่เคยเป็นมาก่อน คือเป็นลูกรักอีกตัวที่จะใช้สลับๆกับทรีทเมนท์ตัวอื่น เพราะว่ามันแพง แต่ดีงามจริงๆ ซิสต้องจัดค่ะ

 

#7 CP-1 Ceramide Treatment Protein Repair System

ทรีทเมนท์ของเกาหลีมาในรูปแบบเข็มฉีดยา ใช้แทนครีมนวดผมไปเลย เห็นหลอดเท่านี้ถ้าซิสผมสั้นก็สามารถใช้ได้หลายครั้งอยู่นะคะ ลองนำมาหมักผม โดยเน้นบริเวณปลายผมที่แห้งเสียเป็นพิเศษใส่หมวกคลุมอาบน้ำและทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก จากผมที่แห้งเสียชี้ฟูก็จะกลับมานุ่มลื่นอยู่ทรงสวยนาน แถมแลดูสุขภาพดีขึ้นด้วย ที่สำคัญกลิ่นหอมติดทน ใช้แล้วก็จะเพลิดเพลิน หาซื้อง่ายด้วยแหละ ซิสคนไหนที่ยังไม่เคยลองใช้ลองหาซื้อมาใช้ดูนะคะ ราคาอาจจะแรงหน่อย แต่ถ้าช่วยให้ผมพังๆดีขึ้นก็คุ้มอยู่นะคะ

 

#8 Lolane Intense Care Detox Expert Mineral Treatment

ซิสที่มีผมเสียหนักมาก บำรุงตัวไหนก็ไม่ค่อยเห็นผล แนะนำให้ลองใช้ตัวนี้เลยค่ะ ทรีทเมนท์สำหรับน้ำแร่ดีทอกซ์เส้นผมที่จะช่วยล้างความมัน สารเคมีรวมถึงสิ่งสกปรกที่ทับถม อุดตันอยู่ให้สะอาด ทำให้เส้นผมพร้อมเปิดรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ และตัวนี้ยังช่วยในเรื่องการปรับสมดุลความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะด้วย เพียงนำมาหมักทิ้งไว้หลังสระผมแทนครีมนวด 3 – 5 นาที สัปดาห์ละ 2 ครั้งเท่านั้นจากผมที่แห้งเสียก็จะชุ่มชื้น นิ่ม และแข็งแรงขึ้น เหมาะมากๆ กับสาวผมมัน และสาวที่มีผมแห้งเสียนั่นเองค่ะ ควรใช้คู่กับตัวบำรุงตัวอื่น รับรองว่าเห็นผลแน่นอนค่ะ

 

#9 Pantene 3 Minute Miracle

เห็นในโฆษณาเคลมว่าผมสวยได้ภายในสามนาทีตอนแรกฟังแล้วไม่อยากจะเชื่อเลยซื้อมาลองใช้ แล้วก็สัมผัสได้จริงๆ ว่าสามนาทีมันได้ผลจริงๆ เนื้อครีมช่วยบำรุงซ่อมแซมผม ทำให้ผมหลังจากที่หมักด้วยตัวนี้มีความนุ่มลื่นมากขึ้น ผมที่เคยแห้งเป็นไม้กวาดก็นิ่มขึ้น และที่สำคัญคือกลิ่นของนางดี หมักแล้วรู้สึกรักผมตัวเอง และราคาไม่แพงเลย หาซื้อง่าย แนะนำสำหรับคนที่ผมเสียหนักมากให้เลือกเป็นสูตร Total Damage Care 10 รับรองว่าใช้แล้วจะติดใจค่ะซิส

 


#10 Mooi Keratin Hair Treatment 
 

ทรีทเมนท์ Mooi (โมอิ) ในกระปุกสีดำสุดหรูตัวนี้เคลมว่าช่วยซ่อมแซมผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีจากภายใน ดูแลล้ำลึกถึงแกนผม โดยการเพิ่มเคราตินให้กับเส้นผมนั่นเอง เนื้อทรีทเมนท์เป็นสีเหลืองทองประกายน่าใช้สุดๆ ไว้หมักผมทิ้งไว้หลังสระ 5 – 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก ใช้เพียงสัปดาห์ละสองครั้งเท่านั้น จากผมเสีย ผมพัง กรอบแห้งไร้น้ำหนักรับรองว่าจะสัมผัสได้ถึงความดีขึ้นของผมอย่างแน่นอน เวลาไดร์เป่าผมก็จะเรียงตัวสวยไม่พันกันดีมากจริงๆค่ะ แบรนด์นี้มีแชมพูด้วยนะ ขนาดใช้ตัวเดียวยังเริ่ดมาก ถ้าใช้คู่กันรับรองว่าเริ๊ดเริ่ดค่ะ

ไอเท็มทรีทเม้นท์ตัวเด็ดสำหรับคนที่มีผมแห้งเสียชี้ฟูจนไม้กวาดยังต้องเรียกพี่!!” มีทั้งแชมพู ครีมนวด และทรีทเมนท์ตัวเด็ดๆที่คัดสรรมาอย่างดี เป็นตัวที่ซิสควรจัดมาบำรุงผมของซิสอย่างด่วนๆ เพื่อผมแห้ง กรอบ ชี้ฟู จนไม้กวาดต้องเรียกพี่นั้นหายไป แต่แนะนำว่าถ้าซิสผมเสียหนักมาก ควรมีการเล็มผมตรงส่วนที่เสียออกด้วย และให้หลีกเลี่ยงสารเคมี รวมถึงความร้อนโดยตรงกับเส้นผม และหมั่นบำรุงด้วยไอเท็มเหล่านี้เป็นประจำ รับรองว่าผมสวย สุขภาพดี นุ่มลื่น ชุ่มชื้น น่าสัมผัสจะกลับมาให้ซิสได้ปลื้มใจอีกครั้งค่ะ วันนี้ขอตัวไปหมักผมก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Comments

comments