ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน มีมากมายหลายอย่างด้วยกันเลยจริง ๆ ค่ะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถ้าเราเลือกไม่ดี ไม่เข้ากับประเภทผิวของเราล่ะก็ อาจจะสิ่งผลเสีย มากกว่าส่งผลดีก็ได้ค่ะ ซึ่ง ผิวแห้ง ก็เป็นประเภทผิว ที่เป็นปัญหาอย่างมาก แถมยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอย ความหยาบกร้าน ความเหี่ยวย่น และผิวอาจไวต่อ สารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว หรือยารักษาสิวต่าง ๆ บางอย่างด้วย วันนี้เราเลยขอรวม 7 สกินแคร์คนหน้าแห้ง ที่ควรมีในอากาศหนาวแบบนี้ ใช้อะไรบำรุงผิวแห้งลอกดี? นั้น มาดูกันเลยค่ะ

 

รวม 7 สกินแคร์คนหน้าแห้ง อากาศหนาวแบบนี้ ใช้อะไรบำรุงผิวแห้งลอกดี?

 

#1. CeraVe Hydrating Facial Cleanser

สกินแคร์คนหน้าแห้ง
CR : CeraveThailandOfficial

ไม่ว่าสภาพผิวของเรา จะเป็นอย่างไร การทำความสะอาดผิว คือขั้นตอนแรก ที่สำคัญในการล้างเมคอัพ และสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหน้า และยิ่งถ้าเราเป็น คนผิวแห้ง แล้วด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ล้างแล้วไม่ทำให้ผิวแห้ง ลอกจนเกินไป ต้องเป็นคลีนเซอร์ CeraVe Hydrating Facial Cleanser เนื้อแบบเจลตัวนี้เลยค่ะ

มีคุณสมบัติในการ ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว หลังล้างหน้าแล้ว ทำให้ผิวไม่เอี๊ยด ไม่ตึงผิว และยังมีส่วนผสม อย่างเซราไมด์ และกรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และคงความชุ่มชื่น ไว้ในผิวได้ด้วย


 

#2. Cetaphil Moisturizing Cream

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

มาต่อกันที่ครีมทาผิว Cetaphil Moisturizing Cream ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น มีความนุ่มน่าสัมผัสทันทีที่ทาเลย ซึ่งครีม Cetaphil ตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ช่วยล็อคความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากการแห้งตึงได้ดี มีส่วนประกอบของ กลีเซอรีน และน้ำมันอัลมอนด์ ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม และลาโนลิน เลยไม่ทำให้ผิวแพ้ ระคายเคืองด้วยค่ะ


 

#3. SK-II Facial Treatment Masks

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

เราอาจจะคุ้นเคย กับเอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า ตัวฮิตของ SK-II กันอยู่แล้ว ซึ่งมาสก์ชีท SK-II Facial Treatment Masks ของเขาก็ดัง และดีไม่แพ้กันเลย โดยมีส่วนประกอบที่มีศักยภาพเหมือนกัน อย่าง พิเทร่า สารสกัดจากยีสต์ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ SK-II ช่วยเรื่องการ ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความกระจ่างใสของผิว มาสก์แล้วจะเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวดูฉ่ำน้ำ เพิ่มความสดชื่น ทำให้ผิวนุ่ม ดูเปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติ


 

#4. Estee Lauder Advanced Night Repair

ลูกรักของสาว ๆ หลาย ๆ คนเลยทีเดียวกับ Estee Lauder Advanced Night Repair ขวดนี้ ที่ให้ความชุ่มชื้น และชะลอการเกิดริ้วรอยได้ดี ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า ChronoluxCB Technology ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ทั้งยังมีส่วนผสมของ กรดไฮยาลูรอนิค ซึ่งเป็นเสมือนแม่เหล็ก ดูดความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ช่วยเก็บล็อคความชุ่มชื้น ให้เส้นริ้วรอยต่าง ๆ และร่องลึกแลดูลดเลือนลง ทำให้แล้วผิวดูสุขภาพดี กระชับขึ้น ชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว ให้ดูอิ่มฟู มีความเปล่งปลั่ง เรียกได้ว่าเป็นตัวกู้ผิวได้ไว ได้ดีเลยทีเดียว


 

#5. Laneige Water Bank Moisture Cream 

สกินแคร์คนหน้าแห้ง
CR : https://www.facebook.com/Laneige.USA

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Laneige Water Bank Moisture Cream ตัวนี้ เป็นเนื้อครีมเจลเข้มข้น สำหรับผิวแห้ง อุดมด้วยสารสกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติ, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และสารสกัดจากเมล็ดมะม่วง ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อันทรงประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ กลไกในการเก็บกัก ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ให้ชุ่มชื้นผิว ได้ยาวนาน ทำให้ผิวแลดู อิ่มน้ำ โกลว์สวย สุขภาพดี ปกป้องผิวจากมลภาวะ และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ผิวได้แข็งแรง จากภายในสู่ภายนอก 


 

#6. Kiehl’s Ultra Facial Cream 

สกินแคร์คนหน้าแห้ง
CR : Sephora

ครีมทาหน้า Kiehl’s Ultra Facial Cream ตัวนี้ เป็นครีมสำหรับผิวแห้งเลยจริง ๆ เพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้เป็นพิเศษ แถมยังเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ ล็อคความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง มีส่วนผสมเด่น 3 ตัวหลัก ๆ ที่เน้นทำให้ผิวชุ่มชื้นอย่างยาวนาน

คือ แอนตาร์กติซีน เป็นไกลโคโปรตีน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว , หญ้าคา รากของหญ้าคา อุดมไปด้วยโพแทสเซียม มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนาน และ สควาเลน (น้ำมันสกัดธรรมชาติ จากผลมะกอก) เป็นส่วนผสมที่เป็น ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ทาแล้วซึมสู่ผิวง่าย ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว ตัวนี้ ไร้สีไร้กลิ่น มั่นใจว่าทาแล้วปลอดภัยสุด ๆ 


 

#7. Clinique Moisture Surge 

ครีมเจลมอยส์เจอร์ไรเซอร์ Clinique Moisture Surge ตัวนี้ เขาเคลมว่า ช่วยล็อค และเติมเต็มความชุ่มชื้น ได้ยาวนาน 72 ชั่วโมง โดยมีเทคโนโลยี Auto-Replenishing ที่เก็บกักไว้ในชั้นผิว ทำให้ผิวจึงดูฉ่ำน้ำ เปล่งปลั่งมากขึ้น จึงทำให้ผิวดูสดชื่น อิ่มน้ำ มีสุขภาพผิวดี แถมยังผ่านการทดสอบการแพ้ ปราศจากน้ำหอม 100% ปราศสารที่ทำให้เกิดสิว และปราศจากน้ำมันด้วย


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 7 สกินแคร์คนหน้าแห้ง ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ อากาศหนาว ๆ แบบนี้ ใครที่มีปัญหาผิวแห้งอยู่ล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 7 สกินแคร์นี้เอาไว้ในลิสต์ กันดูนะคะ จะได้หยิบเอาขึ้นมาใช้ ไม่ให้ผิวแห้งกร้าน แตกลอก คันเป็นขุย ในหน้าหนาวนี้กัน 

 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัว ไปบำรุงผิวกันก่อน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบาย ><

 

CR :  pinterest

Comments

comments