ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน มีมากมายหลายอย่างด้วยกันเลยจริง ๆ ค่ะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถ้าเราเลือกไม่ดี ไม่เข้ากับประเภทผิวของเราล่ะก็ อาจจะสิ่งผลเสีย มากกว่าส่งผลดีก็ได้ค่ะ ซึ่ง ผิวแห้ง ก็เป็นประเภทผิว ที่เป็นปัญหาอย่างมาก แถมยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอย ความหยาบกร้าน ความเหี่ยวย่น และผิวอาจไวต่อ สารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว หรือยารักษาสิวต่าง ๆ บางอย่างด้วย วันนี้เราเลยขอรวม 7 สกินแคร์คนหน้าแห้ง ที่ควรมีในอากาศหนาวแบบนี้ ใช้อะไรบำรุงผิวแห้งลอกดี? นั้น มาดูกันเลยค่ะ

 

รวม 7 สกินแคร์คนหน้าแห้ง อากาศหนาวแบบนี้ ใช้อะไรบำรุงผิวแห้งลอกดี?

 

#1. CeraVe Hydrating Facial Cleanser

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

ไม่ว่าสภาพผิวของเรา จะเป็นอย่างไร การทำความสะอาดผิว คือขั้นตอนแรก ที่สำคัญในการล้างเมคอัพ และสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหน้า และยิ่งถ้าเราเป็น คนผิวแห้ง แล้วด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ล้างแล้วไม่ทำให้ผิวแห้ง ลอกจนเกินไป ต้องเป็นคลีนเซอร์ CeraVe Hydrating Facial Cleanser เนื้อแบบเจลตัวนี้เลยค่ะ

มีคุณสมบัติในการ ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว หลังล้างหน้าแล้ว ทำให้ผิวไม่เอี๊ยด ไม่ตึงผิว และยังมีส่วนผสม อย่างเซราไมด์ และกรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และคงความชุ่มชื่น ไว้ในผิวได้ด้วย


 

#2. Cetaphil Moisturizing Cream

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

มาต่อกันที่ครีมทาผิว Cetaphil Moisturizing Cream ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น มีความนุ่มน่าสัมผัสทันทีที่ทาเลย ซึ่งครีม Cetaphil ตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ช่วยล็อคความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากการแห้งตึงได้ดี มีส่วนประกอบของ กลีเซอรีน และน้ำมันอัลมอนด์ ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม และลาโนลิน เลยไม่ทำให้ผิวแพ้ ระคายเคืองด้วยค่ะ


 

#3. SK-II Facial Treatment Masks

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

เราอาจจะคุ้นเคย กับเอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า ตัวฮิตของ SK-II กันอยู่แล้ว ซึ่งมาสก์ชีท SK-II Facial Treatment Masks ของเขาก็ดัง และดีไม่แพ้กันเลย โดยมีส่วนประกอบที่มีศักยภาพเหมือนกัน อย่าง พิเทร่า สารสกัดจากยีสต์ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ SK-II ช่วยเรื่องการ ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความกระจ่างใสของผิว มาสก์แล้วจะเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวดูฉ่ำน้ำ เพิ่มความสดชื่น ทำให้ผิวนุ่ม ดูเปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติ


 

#4. Estee Lauder Advanced Night Repair

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

ลูกรักของสาว ๆ หลาย ๆ คนเลยทีเดียวกับ Estee Lauder Advanced Night Repair ขวดนี้ ที่ให้ความชุ่มชื้น และชะลอการเกิดริ้วรอยได้ดี ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า ChronoluxCB Technology ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ทั้งยังมีส่วนผสมของ กรดไฮยาลูรอนิค ซึ่งเป็นเสมือนแม่เหล็ก ดูดความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ช่วยเก็บล็อคความชุ่มชื้น ให้เส้นริ้วรอยต่าง ๆ และร่องลึกแลดูลดเลือนลง ทำให้แล้วผิวดูสุขภาพดี กระชับขึ้น ชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว ให้ดูอิ่มฟู มีความเปล่งปลั่ง เรียกได้ว่าเป็นตัวกู้ผิวได้ไว ได้ดีเลยทีเดียว


 

#5. Laneige Water Bank Moisture Cream 

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Laneige Water Bank Moisture Cream ตัวนี้ เป็นเนื้อครีมเจลเข้มข้น สำหรับผิวแห้ง อุดมด้วยสารสกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติ, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และสารสกัดจากเมล็ดมะม่วง ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อันทรงประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ กลไกในการเก็บกัก ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ให้ชุ่มชื้นผิว ได้ยาวนาน ทำให้ผิวแลดู อิ่มน้ำ โกลว์สวย สุขภาพดี ปกป้องผิวจากมลภาวะ และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ผิวได้แข็งแรง จากภายในสู่ภายนอก 


 

#6. Kiehl’s Ultra Facial Cream 

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

ครีมทาหน้า Kiehl’s Ultra Facial Cream ตัวนี้ เป็นครีมสำหรับผิวแห้งเลยจริง ๆ เพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้เป็นพิเศษ แถมยังเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ ล็อคความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง มีส่วนผสมเด่น 3 ตัวหลัก ๆ ที่เน้นทำให้ผิวชุ่มชื้นอย่างยาวนาน

คือ แอนตาร์กติซีน เป็นไกลโคโปรตีน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว , หญ้าคา รากของหญ้าคา อุดมไปด้วยโพแทสเซียม มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนาน และ สควาเลน (น้ำมันสกัดธรรมชาติ จากผลมะกอก) เป็นส่วนผสมที่เป็น ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ทาแล้วซึมสู่ผิวง่าย ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว ตัวนี้ ไร้สีไร้กลิ่น มั่นใจว่าทาแล้วปลอดภัยสุด ๆ 


 

#7. Clinique Moisture Surge 

สกินแคร์คนหน้าแห้ง

ครีมเจลมอยส์เจอร์ไรเซอร์ Clinique Moisture Surge ตัวนี้ เขาเคลมว่า ช่วยล็อค และเติมเต็มความชุ่มชื้น ได้ยาวนาน 72 ชั่วโมง โดยมีเทคโนโลยี Auto-Replenishing ที่เก็บกักไว้ในชั้นผิว ทำให้ผิวจึงดูฉ่ำน้ำ เปล่งปลั่งมากขึ้น จึงทำให้ผิวดูสดชื่น อิ่มน้ำ มีสุขภาพผิวดี แถมยังผ่านการทดสอบการแพ้ ปราศจากน้ำหอม 100% ปราศสารที่ทำให้เกิดสิว และปราศจากน้ำมันด้วย


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 7 สกินแคร์คนหน้าแห้ง ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ อากาศหนาว ๆ แบบนี้ ใครที่มีปัญหาผิวแห้งอยู่ล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 7 สกินแคร์นี้เอาไว้ในลิสต์ กันดูนะคะ จะได้หยิบเอาขึ้นมาใช้ ไม่ให้ผิวแห้งกร้าน แตกลอก คันเป็นขุย ในหน้าหนาวนี้กัน 

 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัว ไปบำรุงผิวกันก่อน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบาย ><

 

CR :  pinterest

Comments

comments