ศักราชใหม่ใกล้เข้ามาแล้วค่ะซิส จะปีใหม่ทั้งที อีกหนึ่งที่เรามองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือเทรนด์เมคอัพที่มักจะมีอะไรให้ตื่นเต้นเสมอ และแน่นอนค่ะ ซิสมี เทรนด์เมคอัพสุดปัง ของปี 2020 มาบอกกับน้องซิส ให้ได้รู้ก่อนใคร รับรองว่าเลิศ สวยนำเทรนด์อย่างแน่นอน

 

10 เทรนด์เมคอัพสุดปัง มาแน่ในปี 2020

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

Watercolor Eyes

หรือเทรนด์ตาสีน้ำ กำลังมาแรงมากๆ เลยค่ะ สาวๆ พอนึกภาพออกใช่มั้ยคะว่าภาพสีนี้จะสดใส ดูสนุกๆ แต่แฝงด้วยความฟุ้งละมุน และนี่แหละค่ะเทรนด์เมคอัพที่น่าสนใจในปีหน้า วิธีการคือใช้อายแชโดว์สีอ่อนๆ โทนพาสเทล ระบายให้ทั่วเปลือกตาทั้งบนและล่าง แล้วเกลี่ยให้ดูฟุ้ง เท่านี้ก็เป็นอันจบแล้วค่ะ

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

มาสคาร่าสีสดใส

ในปีหน้า เทรนด์ขนตาสีสดๆ กำลังจะมาค่ะ บอกลามาสคาร่าสีน้ำตาลหรือสีดำไปได้เลย เพราะนาทีนี้มาสคาร่าสีสดอย่างสีชมพู แดง ฟ้า น้ำเงิน ฯลฯ กำลังครองเทรนด์ ยิ่งถ้าอยากให้ดวงตาดูโดดเด่นสดใสมากยิ่งขึ้น ลองแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์โทนสีเดียวกันกับมาสคาร่า เท่านี้ก็สวยโดดเด่นแล้วค่ะ

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

บลัชออนสีชมพู

เทรนด์นี้น่าจะถูกใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าโทนเบาๆ ใสๆ และหวานๆ เพราะปีหน้าแก้มโทนชมพูมาแน่ๆ ค่ะ ไม่ต้องแต่งแต้มอะไรมากมาย แค่ผิวนวลเนียนกับแก้มสีชมพูฉ่ำๆ เท่านี้ก็สวยปังแล้ว

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

อายไลเนอร์สีพาสเทล

น่าจะยังคงถูกใจสาวหวานอยู่ค่ะกับเทรนด์นี้ ขอบอกว่าอายไลเนอร์สีเข้มๆ ไม่อินแล้วนะคะปีหน้า เพราะเทรนด์ที่กำลังจะมาในปี 2020 นั้นคืออายไลเนอร์สีพาสเทลหวานๆ เพียงแค่แต่งตาสีเอิร์ธโทนแบบ everyday look แล้วเปลี่ยนจากอายไลเนอร์สีดำเป็นอายไลเนอร์สีหวานๆ อย่างสีชมพูอ่อนๆ หรือสีพาสเทลอื่นๆ ก็จะทำให้เมคอัพของสาวๆ ดูแปลกตาไปเลยค่ะ

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

Red Smoky Eyes

สโมกกี้อายส์สีดำก็เอ๊าท์ สโมกกี้สีน้ำตาลก็กำลังจะหมดยุค เพราะปีหน้าโทนนี้มาแรงแน่นอนค่ะ กับสโมกกี้อายส์สีแดง ที่เลือกใช้อายแชโดว์สีแดงเมทัลลิกทาที่กลางเปลือกตา ใช้อายแชโดว์สีแดงอมม่วงคัดเบ้าตา และใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มอมม่วงระบายที่ช่วงหางตาและกระบอกตา ระบายให้ฟุ้งกลมกลืนกัน จากนั้นอย่าลืมเขียนอายไลเนอร์และติดขนตาปลอม ดวงตาจะได้ปังแบบสุดๆ

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

ลิปสติกสีชมพูฟูเชีย

เทรนด์ปากแดง ปากเข้มเริ่มจางแล้วนะคะ เพราะสีที่กำลังจะอินในปีหน้าคือริมฝีปากสีชมพูฟูเชีย โดยเฉพาะหากทาลิปสติกเนื้อครีมที่มีเท็กซ์เจอร์แมตต์หน่อยๆ แล้วทาให้ทั่วริมฝีปาก รับรองว่าได้ทั้งลุคเซ็กซี่และซุกซนไปพร้อมๆ กัน

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

อายไลเนอร์ลอย

เริ่มมาถึงเทรนด์แฟชั่นจ๋ากันบ้างแล้วค่ะซิส สำหรับสาวๆ ที่เบื่อการแต่งหน้าแบบเดิมๆ ลองเขียนอายไลเนอร์ที่ช่วงกระบอกตาดูสีคะ เป็นการเขียนอายไลเนอร์ลอยที่ทำให้เมคอัพดูสนุกมากยิ่งขึ้น (แถมยังดูเป็นการเขียนตาสองชั้นหลอกๆ ได้ด้วยนะ) และถ้ายังเก๋ไม่พอ ซิสสามารถเขียนอายไลเนอร์แบบลอยๆ นี้ที่ช่วงใต้ตาล่างได้ด้วย รับรองเก๋สุดอะไรสุด

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

เปลือกตาสีนีออน

พูดเลยค่ะซิสว่าปีหน้าสีนีออนมาแน่ๆ โดยเฉพาะในวงการเมคอัพที่สีนีออนจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ถ้าซิสอยากเปรี้ยวแซ่บแบบสุดๆ ลองเลือกอายแชโดว์สีนีออนสีเดี่ยวๆ สักสีมาทาให้ทั่วเปลือกตา โดยวาดกรอบให้ชัดเจน จากนั้นแค่ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าสีดำ ก็ทำให้เมคอัพลุคนี้ดูจี๊ดสุดๆ หรือถ้ายังไม่กล้า ลองทาอายแชโดว์สีนีออนที่หัวตา แค่นี้ก็เปรี้ยวได้ไม่ยากแล้วค่ะ

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

Contrast Eyeshadow

แม้จะไม่เหมาะกับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าไปปาร์ตี้ปุ๊บ รับรองลุคนี้ต้องเจิดปั๊บ ด้วยการทาอายแชโดว์ที่ตาข้างละสี ด้วยสีที่เป็นคู่ตรงข้าม เช่น ชมพู-ฟ้า , แดง-น้ำเงิน , ส้ม-ม่วง ยิ่งสีสดเท่าไหร่ยิ่งแซ๋บเท่านั้น รับรองว่าสาวๆ จะสนุกกับการครีเอทลุคด้วยสีจี๊ดๆ แบบนี้แน่นอนค่ะ

 

เทรนด์เมคอัพสุดปัง

ติดโลหะตกแต่งใบหน้า

เป็นเทรนด์ที่เริ่มมาแล้วค่ะในปีนี้ โดยเฉพาะในช่วงสิ้นปีแบบนี้ที่มีปาร์ตี้กันรัวๆ การติดโลหะบนใบหน้า เช่น เพชร มุก หรือโลหะต่างๆ ช่วยให้เมคอัพยิ่งดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นโดยที่แทบไม่ต้องแต่งอะไรบนใบหน้าให้ยุ่งยากเลยค่ะ แถมยังเลือกครีเอทติดตรงไหนก็ได้ตามใจชอบ สร้างลุคสุดเก๋แบบที่ใครๆ ก็ต้องเหลียว

 

รู้เทรนด์เมคอัพสุดเก๋กันแล้ว ลองเลือกเทรนด์ที่ถูกใจไปแต่งกันได้เลยค่ะ รับรองว่าเลิศก่อนใคร นำเทรนด์สุดๆ ไปเลยนะยูว์

 

Cr. www.cosmopolitan.com , westmanatelier , namvo , kilprity , lapetitevengeance , rubcha , patrickta

Comments

comments