สาว ๆ รู้ไหมว่าหวีมีความสำคัญกับผมเรายังไง และหวีเองจำเป็นเอามาก ๆ ที่เราต้องเลือกให้เข้ากับผมของเรา ถ้าเราเลือกหวีมาใช้แบบไม่ถูกประเภทกับผม สิ่งที่จะเกิดกับเราเลย คือ ผมจะพันกันและยังทำให้ผมแตกปลายอีก เราได้รวมแบรนด์แปรงหวีผม แบรนด์จากนานาประเทศ มาหลากหลายสัญชาติเลยค่ะทั้ง อังกฤษ อเมริกา เกาหลีใต้ ที่เขาว่าดีเราเอามาหมด เราได้ยก แบรนด์แปรงหวีผม มาทั้งสิ้น 5 แบรนด์ ที่ร่ำลือถึงความดีงาม ในราคาไม่แรง มีแรงตำอย่างแน่นอน พร้อมเปลี่ยนแปรงกันหรือยังง พร้อมแล้วมาดูแปรงหวีผมกันเลยยย ~

 

หวีสำคัญไฉนกับเส้นผม รวม x แบรนด์แปรงหวีผม สุดปัง! ผมสวยไม่มีฟู แค่หวี!

 

1. Goody

แบรนด์สัญชาติสหรัฐอเมริกา เขาผลิตสินค้าออกมาหลายรุ่น โดยวันนี้เราเอามาพูดถึงสองรุ่น ได้แก่ รุ่น Quikstyle และ รุ่น Smooth Blends Boar Ceramic Oval ถือว่าเป็นตัวเด่น ๆ ของแบรนด์นี้เลยนะ

เริ่มที่ตัวแรกรุ่น Quikstyle เหมาะสภาพผมที่หนาและยาว ตัวนี้จะไว้ใช้กับผมที่เปียกหรือมาด ๆ ข้อดีของเขาเลยคือช่วยให้ผมเราแห้งไว และขนแปรงของเขามีสารป้องกันเชื้อรา เหมาะสุดกับคนที่ชอบเที่ยวทะเล หรือชอบเล่นน้ำ พกพาง่ายด้วยน้ำหนักที่เบา  พกพาไปเที่ยวได้เลย และยังสะดวกสุด ๆ ในวันไหนที่เร่งรีบ สระผมเสร็จ แล้วไม่สะดวกไดร์ผม ก็เอาหวีมาใช้ได้เลยจ้า

แบรนด์แปรงหวีผม

ตามมาด้วยตัวต่อไป รุ่น Smooth Blends Boar Ceramic Oval เหมาะกับทุกเส้นผม โดยเฉพาะผมเสีย สาว ๆ คนไหนผมเสียเยอะ แนะนำนะ ตัวแปรงเขาเป็นไนลอนสีน้ำตาลผสมขนหวีหมูป่า  ตัวแปรงจะช่วยกระจายน้ำมันบนหนังศีรษะไปทั่วเส้นผมให้เส้นผมเงางามยิ่งขึ้น และยังมี Ion Infused ช่วยป้องกันไฟฟ้าสถิตย์อีก  และกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ ให้หนังศีรษะแข็งแรง ผมไม่ฟูเส้นผมเงางามอย่างแน่นอน ขอเน้นนะใช้ได้แค่ตอนผมแห้งเท่านั้น สาว ๆ ไม่ควรใช้แปรงที่ทำจากขนสัตว์กับผมเปียก ไม่งั้นแปรงเราจะเหม็นอับได้ และยังเกิดการเสียดสีกับเส้นผม ทำให้ผมขาดร่วง อย่าใช้กับหัวเปียก ย้ำนะะ

แบรนด์แปรงหวีผม

 


2. Aveda

แบรนด์สัญชาติสหรัฐอเมริกา รุ่นที่เราเอามาแนะนำวันนี้ ได้แก่ Wooden Paddle Brush แบรนด์ของเขาแปรงเป็นไม้สีคลาสสิคและมากับขนาดสองไซซ์ full size และ mini  ไซซ์ใหญ่จะเหมาะกับผมที่หนาและยาว ส่วนสาว ๆ คนไหนผมน้อย แนะนำให้ซ์้อ size mini น้าา แปรงของเขาช่วยในการบำรุงผมศีรษะ และลดการพันของเส้นผม ตัวแปรงเขาเหมาะแก่การนวดผม นวดเพิ่มฟิน สบายหัว แถมกระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้ผมยาวยิ่งขึ้น และสามารถแปรงผมได้ทั้งตอนเปียกและแห้ง

 


 

3. Tangle teezer

แบรนด์สัญชาติอังกฤษ เราได้นำตัวแนะนำมาทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ The Original กับ Fine&Fragile สาวผมฟูเตรียมจดไปซื้อได้เลยนะ

รุ่น original  รุ่นแรกของแบรนด์เขาเลย แปรงนี้จะเหมาะสำหรับคนผมไม่หนามาก เขาจะช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ผมไม่ชี้ฟู พันกัน และขนาดของเขาคือน่ารัก เล็ก ๆ รุ่นนี้เขามีสีให้เลือกหลากหลายมาก และมีกลิ่นผลไม้ หอม ๆ พกติดกระเป๋าก็คือสะดวกสบาย ลักษณะหวีเป็นพลาสติกทั้งตัวที่จับและซี่แปรง แพคเกจจิ้งคืออาจจะดูไม่แข็งแรงเท่าไหร่ แปรงของเขามีน้ำหนักเบามาก แต่จริง ๆ สินค้าเขาทนทาน ซี่หวี่ไม่หักง่าย สาว ๆ คนไหนผมชี้ฟูไม่เป็นทรง ตัวนี้เหมาะสุด

แบรนด์แปรงหวีผม

ต่อด้วยรุ่น Fine & Fragile เหมาะสำหรับผมเส้นเล็ก ผมพันกันง่าย ตัวนี้จัดการปัญหาผมขาดร่วงและพันกันได้อย่างสิ้นซาก ผมสังกะตัง โดนจัดการเรียบ แถมขนแปรงของเขานิ่มกว่ารุ่นปกติถึง 30 เปอร์เซ็นต์ สาวผมเส้นเล็ก ที่มีปัญหาผมร่วงอยู่ ซื้อตัวนี้เลยหมดปัญหาเส้นผมที่กังวล

แบรนด์แปรงหวีผม

4. Yao

แบรนด์สัญชาติเกาหลีใต้ พูดถึงความพิเศษของหวีแบรนด์นี้เลย หวีของเขามีช่องวางระหว่างหวี เมื่อเราไดร์ผม ลมร้อนจากไดร์จะเป่าผ่านหวีไปถึงผมได้โดยตรง ทำให้ผมที่ไดร์แห้งเร็วยิ่งขึ้น  ประหยัดเวลาในการไดร์ผมไปได้เยอะ จริง ๆ คือเขาออกมาหลายรุ่นมาก แต่ละรุ่นจะเหมาะกับเส้นผมที่แตกต่างกัน วันนี้เราได้นำรุ่น Moving Square Brush ยกมาแนะนำ

ตัวนี้จะเหมาะกับผมที่ยาวและพันกัน เพราะเขาจะช่วยแก้ปัญหาผมที่พันกัน  หวีมีความยืดหยุ่น นำมานวดศีรษะกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้รากผมแข็งแรง สามารถใช้ได้ทั้งผมเปียกและแห้ง หวีเขามีหลากหลายทรงนะ ไม่ว่าจะ วงรี วงกลม เขามีหมด เขามีทั้งแบบ ไนลอน และ ไนลอนผสมขนหมูป่าน้า

 

 

สาวผมความยาวผมปานกลาง ผมพันปกติ เราแนะนำ Moving Round Brush  ทรงนี้ดีตรง มีความโค้งรับพอดีกับศีรษะ ขนแปรงนิ่ม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสุด ๆ และให้ผมที่เรียงตัวสวย หัวไม่มีฟู

 


 

5. Ikoo

แบรนด์สัญชาติเยอรมัน ตัวแปรงเขาทำจากเรซิน รุ่น Paddle x Pop หวีแบบสี่เหลี่ยม ที่ใช้ได้ทั้งตอนผมเปียกและผมแห้ง เป็นแบรนด์ที่มีแต่ความน่ารัก ใครชอบความคิ้ว แนะนำแปรงหวีผมรุ่นนี้เลยค่ะ คำว่าน่ารักเยอะแยะเต็มไปหมด แปรงหวีผมแบรนด์นี้มีความแตกต่างไม่เหมือนแบรนด์อื่นตรงที่ฐานแปรงมีช่องรูปตัว X ทำให้เราสามารถเป่าความร้อนผ่านช่องลมนั้นได้  โดยสามารถเป่าผมโดยที่ความร้อนไม่ต้องโดนผมตรง ๆ ลดปัญหาผมแห้งเสียจากความร้อนได้อย่างดี ยิ่งกว่านั้น ขนแปรงยังสามารถลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ที่ก่อให้เกิดผมชี้ฟูและผมที่พันกัน เขามีขนาดที่ใหญ่แต่น้ำหนักของเขาไม่หนักนะ รวมถึงแพคเกจจิ้งคือสวย กล่องเขาเป็นเหล็ก ดีงามมาก สามารถซื้อเป็นของขวัญให้คนที่เรารักได้อีก

 

 

ครบแล้ว 5 แบรนด์แปรงหวีผม ทุกคนไปซื้อได้นะ  ในแอปช้อปปิ้งออนไลน์มีขายกันเยอะเลย แต่ขอบอกสาว ๆ ให้เช็คให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อ ของปลอมมันก็มี แนะนำให้ซื้อในแหล่งที่เชื่อถือได้ บางคนยังตัดสินใจซื้อไม่ได้ กลัวราคาจะแพงไปมั้ย บอกเลยนะว่าซื้อไปยังไงก็คุ้มแน่นอน !! หวีอันนึงคืออยู่กับเราไปยาว ๆ เผลอ ๆ ซื้อไปแล้วติดใจ ก็กดซื้อเพิ่มไปอีกหนึ่งเลยสิคะ

 

 

 

 

Photo credit:

Source credit:

Comments

comments