เมื่อพูดถึงคอลลาเจนสาวๆที่กลัวแก่นี่ขนลุกกันเลยทีเดียวนะคะ เพราะเราอายุมากขึ้นทุกวัน ร่างกายก็ผลิตคอลลาเจนน้อยลงทุกวัน สิ่งที่เราทำได้ก็คือการลดของหวาน ลดน้ำตาลให้น้อยมากถึงมากที่สุด เพราะน้ำตาลเป็นตัวการที่ทำลายการสร้างคอลลาเจนในร่างกายเรา ทำให้ผิวพรรณเราไม่นวลเนียนลูบเพลินเหมือนวัยรุ่นอีกต่อไป เชื่อว่าสาวๆมีคำถามในใจกันอยู่สินะคะว่าแล้วควร ทานคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ? #Try&Tell ได้จัด TOP5 คอลลาเจน ยืดอายุผิวให้เนียนเด้ง ที่ทานแล้วเห็นผล ปลอดภัยมีมาตรฐานมาฝากสาวๆในคอนเท้นท์นี้เลยค่ะ

NeoCell

Super Collagen + C

อู้วๆ คอลลาเจนแบรนด์นี้เป็นเสียงลือเสียงเล่าอ้างมากค่ะ ว่าทานแล้วเห็นผลดี เห็นผลชัดเจนไม่จกตา โดยคอลลาเจนตัวนี้เป็นคอลลาเจน Type 1&3 ที่ช่วยเรื่องของกระดูก ผิว ผม เล็บค่ะ การทานข้างขวดเค้าแนะนำให้ทานวันละ 6 เม็ด เช้า 3 เม็ด เย็น 3 เม็ด แต่ก็นะด้วยความประหยัด! ทีมงาน #Try&Tell ก็ขอลองทานแค่ตอนหลังอาหารเย็น 3 เม็ดเท่านั้น และก็ลุ้นผลลัพธ์กันอย่างตื่นเต้นใจจดใจจ่อ ปรากฏว่าเห็นผลชัดเจนมากเว่อร์ นี่ถ้าทาน 6 เม็ดตามที่แนะนำผิวคงนุ่มเนียนเหมือนผิวเด็กเลยเนอะ

เอาตรงๆเลยนะ #Try&Tell บอกเลยว่า NeoCell เป็นคอลลาเจนที่ทานแล้วเห็นผลได้ชัดเจนเรื่องผิวเนียนขึ้นมาก และจากผิวที่แห้งก็ชุ่มชสัมผัสได้เลยจริงๆค่ะว่าเมื่อเอามือมาลูบที่ผิว มันเนียนมากกกก ลืมผิวที่สากหยาบกระด้างไปได้เลย เพื่อนๆที่ทานตัวไหนมาแล้วไม่ค่อยเห็นผล ลองเปลี่ยนมาลองทานตัวนี้ดูนะคะ

ราคา ประมาณ 900 บาท ปริมาณ 250 เม็ด

InnerB

Aqua Rich

ชิ้นนี้เป็นคอลลาเจนที่โด่งดังมากจากเกาหลี ช่วยทั้งเรื่องให้ผิวเนียน ชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยให้รอยดำรอยแดงจางลงไวขึ้นด้วยค่ะ ทั้งช่วยชะลอวัยต่อต้านอนุมูลอิสระ คือใน 1 เม็ดประกอบไปด้วยทั้งคอลลาเจน ไฮยาลูรอน สารสกัดจากน้ำมันรำข้าว และ Grape Seed Oil

การทานคอลลาเจนตัวนี้คือทานวันละ 2 เม็ดตอนกลางคืนค่ะ จุดที่ #Try&Tell ชอบมากคือขนาดเม็ดทานง่าย เป็นเม็ดแบบ Soft Gel กลืนง่าย คล่องคอ กลิ่นดีช่วยให้ทานง่ายมากขึ้นค่ะ ในเรื่องของผัลลัพธ์ #Try&Tell ว่าเค้าเห็นผลค่อนข้างที่จะช้ากว่าของ NeoCell แต่ก็เห็นผลเรื่องของรอยสิวที่จางลงไวขึ้นมาก >< เหมาะกับคนที่เป็ฯสิวและมีรอยบ่อยๆมากเลยค่ะ

ราคา ประมาณ 1,990 บาท ปริมาณ 56 เม็ด

Blackmores

Marine Q10 Collagen Advance

มาที่แบรนด์ Blackmore #Try&Tell เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเนอะ เพราะเค้ามีอาหารเสริมบำรุงสวยหลากหลายมาก อย่างคอลลาเจนตัวนี้สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกก็เน้นช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความแห้งกร้านของผิวค่ะ บอกก่อนเลยนะคะว่าคอลลาเจนของแบลคมอร์ส เป็นคอลลาเจนแบรนด์แรกที่ #Try&Tell ได้ลองเลย เค้าก็ค่อนข้างที่จะเห็นผลช้านะคะ แบบว่าค่อยๆเห็นผล ผิวก็ดีแบบทรงๆไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ก็วางใจได้ค่ะว่าปลอดภัย

การรับประทานก็ทานวันละ 1 เม็ดหลังมื้ออาหารค่ะ ตัวนี้ก็ดีตรงที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามดรักสโตร์ หรือร้านขายยาใกล้บ้าน

ราคา 1,290 บาท ปริมาณ 30 เม็ด

Vistra

Marine Collagen TriPeptide 1300 Plus Q10

แบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่สาวๆที่ทานอาหารเสริมเป็นประจำอยู่แล้วต้องรู้จัก และคอลลาเจนตัวนี้ของวิสทร้าก็เป็นนวัตกรรม TriPeptide ซึ่งช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้รวดเร็ว เป็นคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก โดยคอลลาเจนตัวนี้เน้นช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านนั้นชุ่มชื้นขึ้น ช่วยในการสร้างคอลลาเจน และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆที่จะตรงเข้ามาทำร้ายผิวค่ะ

ผลลัพธ์จากการที่ทีมงาน #Try&Tell เคยทดลองทาน การเห็นผลคือจะค่อยๆเห็นผลค่ะ ค่อนข้างที่ใช้เวลาช้าเหมือนกันนะ ผิวก็นุ่มๆเนียนๆขึ้นนะคะ แต่ก็ไม่ได้หวือหวา ไม่ได้ว้าว!

ราคา 450 บาท ปริมาณ 30 เม็ด

DHC

Collagen 2,050 Mg.

อาหารเสริมแบรนด์ขึ้นชื่อจากเจแปน วิตามินซีที่ว่าดีแล้ว คอลลาเจนก็ดีเหมือนกันค่ะ เป็นคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก คอลลาเจนตัวนี้ก็เป็นคอลลาเจนโมเลกุลเล็กกว่าปกติทั่วไปจึงสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย และยังมีวิตามิน B1 และ B2 เข้ามาช่วยบำรุงผิวให้สวยมากขึ้นด้วยค่า

ตัวเม็ดคอลลาเจนก็ทานง่ายค่ะ ทานวันละ 6 เม็ด ด้วยความที่ตัวนี้ราคาเบาๆ ทีมงาน #Try&Tell จึงสามารถลองทานได้วันละ 6 เม็ดค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นที่น่าพอใจนะคะ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดและสัมผัสได้ที่สุดคือผิวนุ่ม ลื่น ชุ่มชื้นขึ้นจริงค่ะ! ทีมงานที่ได้ลองนี่กรี๊ดใหญ่เลยค่ะที่ผิวลื่นขึ้น นางบอกว่าแฟนชอบลูบมากขึ้นด้วย อั้ยยย ><

ราคา 250 บาท ปริมาณ 120 เม็ด

 

อยากผิวเนียนนุ่ม ลื่น ชุ่มชื้น ก็ต้องบำรุงจากภายในออกมาด้วยนะคะสาวๆ และทาบำรุงจากภายนอกเสริมด้วย การทานคอลลาเจนเนี่ยก็สำคัญเพราะว่าเมื่อเราอายุมากขึ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวเราก็น้อยลงไปทุกวันๆ เพื่อนๆก็ไปหามาทานจากลิส TOP5 คอลลาเจนที่ #Try&Tell คัดมาให้นะคะ ไม่รู้แหละเมื่ออายุเข้าเลข 4 เราจะต้องยังสวยมากเหมือนแม่อั้ม ><

Comments

comments