ออกจากบ้านไม่ได้ถ้าไม่เขียนคิ้ว! เชื่อว่าหลายๆคนคงเป็นเหมือนกันค่ะ เพราะขนาดวันที่ไม่แต่งหน้าก็ยังต้องแอบเติมคิ้วกันกรุบกริบใช่มั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้นขาดอะไรขาดได้แต่ถ้าขาดดินสอเขียนคิ้วเนี่ยเรื่องใหญ่เลยน้า แต่สาวๆไม่ต้องไปคิดหรอกค่ะว่าจะใช้ ดินสอเขียนคิ้วอะไรดี วันนี้ #Try&Tell เลยอาสามา ตามล่าหา TOP5 ดินสอเขียนคิ้วที่ดีที่สุด ควรซื้อที่สุด ให้สาวๆดูกันไปเลย ว่าแบรนด์ไหนจะใช้ดีจนไม่มีไม่ได้แล้ว

Kiss Me Heavy Rotation

Gel Eyebrow Pencil

450 THB

ทางญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้ากันค่ะ ออกดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดีมายั่วสาวไทยกันอีกแล้ว แบรนด์นี้จริงๆแล้วน้องซิสค่อนข้างชื่นชอบตัวมาสคาร่าปัดคิ้วของเค้าค่ะ เลยไปจับจองตัวดินสอเขียนคิ้วมาลองเพิ่ม ต้องยอมรับเลยว่าคุณภาพสมราคามาก ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลจึงทำให้เนื้อดินสอนุ่ม เขียนแล้วลื่น ไม่มีเป็นปื้นให้เสียอารมณ์ เขียนแล้วให้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ สวย ใส สไตล์สาวญี่ปุ่น หรือจะลงน้ำหนักมือให้คมเข้มตามสไตล์สาวไทยก็ปังนะ คุณภาพมาพร้อมราคาที่แพงกว่าแบรนด์อื่นไปนิดจัดคะแนนไปที่ 4/5

MALISSA KISS

Perfect Shape Brow Pencil

165 THB

เพิ่งเคยลองเหมือนกันค่ะกับดินสอเขียนคิ้วเนื้อเครย่อน ค่อนข้างประทับใจเลย เพราะให้เนื้อสีที่ค่อนข้างชัด เนื้อดินสอแข็งกำลังดี รูปทรงของตัวดินสอที่ออกแบบมาเป็นสามเหลี่ยมปลายตัด ทำให้วาดโครงคิ้วได้ง่าย และเป็นทรงที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว แปรงปัดนุ่ม ใช้งานได้จริง แบรนด์นี้ราคาน่ารักแถมยังทำออกมาได้ดีเลยนะเนี่ย น้องซิสค่อนข้างจะชื่นชอบมากๆเลยเปย์คะแนนให้รัวๆ 5/5

Etude House

Drawing Eye Brow

130 THB

เทรนด์ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนน่าจะมาจากแบรนด์นี้นะคะถ้าน้องซิสจำไม่ผิด จากแต่ก่อนต้องพรีออเดอร์กันให้วุ่นวายเดี๋ยวนี้ที่ไทยมีวางจำหน่ายแล้วเรียบร้อย กับดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนหัวตัดรุ่นดั้งเดิม ที่มีตัวดินสอและแปรงปัดคิ้วในด้ามเดียว เนื้อดินสอค่อนไปทางแข็ง ทำให้สามารถกะน้ำหนักมือได้ดี เขียนแล้วเนื้อสีออกง่าย ไม่เป็นปื้น เป็นตัวที่น้องซิสว่าคุณภาพดีเกินราคา น่าซื้อมาลองดูกันซักแท่งค่ะ แต่แนะนำให้เดินเข้า Shop ไปซื้อเลยนะ เพราะของลอกเลียนแบบเยอะเหลือเกิน จัดคะแนนไปแบบกรุบกริบใช้ดีแบบไม่เอะอะ 3/5

THE FACE SHOP

DESIGNING EYEBROW PENCIL

119 THB

ทางฝั่งเกาหลีส่วนใหญ่จะเป็นดินสอปลายตัดลักษณะแบบนี้ค่ะ สำหรับแบรนด์นี้กับแบรนด์ Etude House ค่อนข้างจะมีความคล้ายกันมาก ทั้งตัวรูปทรงดินสอ เนื้อ และหัวแปรงปัด น้องซิสชื่นชอบลักษณะแบบนี้เป็นพิเศษเลยค่ะ ปลายตัดแบบนี้เนี่ยทำให้เขียนคิ้วเสร็จได้ไว เพราะปลายดินสอขนาดกำลังดีไม่ใหญ่ไปและไม่เล็กจนเกินไป ทำให้ขึ้นโครงก็ง่าย ถมบริเวณด้านในคิ้วก็ง่าย เหมาะกับสาวๆที่ชอบเขียนคิ้วฟุ้งๆสไตล์เกาหลี ราคามิตรภาพสุดๆ น้องซิสเทใจเค้าให้ตัวนี้มากเลย เอาไปเลยค่ะ 4.5/5

Cosluxe

Slimbrow Pencil Triangular Tip

215 THB

เจ้าแม่งานคิ้วต้องยกให้แบรนด์นี้เลย โด่งดังมากๆ เพราะตัวดินสอมีขนาดเรียวเล็ก มาในขนาดเพียง 1.0 mm. เท่านั้นเอง และยังเป็นปลายตัดทรงสามเหลี่ยมที่เข้ารูปคิ้วได้เป็นอย่างดี ทำให้เวลาเขียนสามารถเขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้วได้อย่างเป็นธรรมชาติเส้นต่อเส้นกันไปเลย จุดเด่นก็คือมีให้เลือกถึง 5 เฉดสี ทำให้สาวๆได้เลือกเฉดสีได้ตรงกับสีผมได้มากขึ้น มาในรูปแบบหมุนไม่ต้องเสียเวลาเหลา พร้อมแปรงปัดในตัว เนื้อดินสอมีความนุ่มเขียนติดง่าย ถือว่าพร้อมใช้สุดๆไปเลยค่ะ เป็นแบรนด์ไทยที่คุณภาพโอ้โหเขียนง่ายติดทนอะไรเบอร์นี้เอาไปเลย 5/5

แต่ละแบรนด์ก็จะมีความแตกต่างของรูปทรงดินสอ และเนื้อดินสอที่แตกต่างกันออกไปให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันตามความชอบและรูปทรงของคิ้วค่ะ โดยที่ Malissa Kiss, Etude House, The Face Shop และ Cosluxe จะมีรูปทรงของดินสอเป็นหัวสามเหลี่ยมปลายตัด มีเพียง Heavy Rotation เท่านั้นค่ะ ที่ดินสอเป็นหัวกลมๆเล็กๆ โดยที่ทั้ง 5 แบรนด์ มีแปรงปัดคิ้วมาให้พร้อมใช้งานในแท่งเดียวค่ะ

ดินสอเขียนคิ้วที่ดี คุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การกันน้ำ เพราะเครื่องสำอางอะไรจะหลุดก็ได้ แต่คิ้วจะหลุดไม่ได้!! น้องซิสเลยจัดการสาดน้ำเข้าไปแรงๆ 3 รอบ แล้วก็พบว่า ทั้ง 5 แบรนด์กันน้ำได้ดีทั้งหมดเลยค่ะ หมดปัญหาคิ้วละลายเลือนหายระหว่างวัน ไม่ว่าจะออกกำลังกายเหงื่อออก หรือฝนตกน้ำท่วม คิ้วของเราก็จะยังคงอยู่ได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวคิ้วโล้นระหว่างวัน

สำหรับวันนี้ดินสอเขียนคิ้วที่ใช้ดีจนน้องซิสแนะนำว่าต้องไปตำตามก็ได้แก่ Cosluxe และ Malissa Kiss ค่า คะแนนความดีงามตีคู่กันมาติดๆ เพราะทั้งเนื้อดินสอ ความติดทน และความเขียนง่าย น้องซิสว่า 2 ตัวนี้แหละ ที่ดีงามจนต้องไปตำตาม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยน้า บางคนอาจจะชอบดินสอเขียนคิ้วรูปแบบอื่นก็เอามาแนะนำน้องซิสกันได้ค่ะ ส่วนตัวอื่นๆ ไม่ใช่ว่าไม่ดีน้า แต่ละตัวก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันออกไป ทีนี้สาวๆก็ไปชอปดินสอเขียนคิ้วแท่งใหม่ตามน้องซิสกันได้แล้วนะคะ แบรนด์ที่แนะนำไปดีงามจริงๆ น้องซิสคอนเฟิร์ม!

Comments

comments