หน้าหนาวบำรุงผิวหน้า ผิวตัวแล้ว อย่าลืมบำรุงปากให้ไม่ลอกกันนะสาว  ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกทริคดี ๆ ในการ กู้ปากแห้ง พร้อมแนะนำไอเทม กู้ปากแห้ง ในช่วงฤดูหนาว ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน ลดปากลอกไร้ขุย จะมีลิปบาล์มยี่ห้อไหนบ้างนั่น เรามาดูกันเลยค่ะ

ทิปส์ กู้ปากแห้ง ในหน้าหนาว

  • หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้ระคายเคืองริมฝีปาก โดยเฉพาะลิปที่มีส่วนผสมของ น้ำหอม ลาโนลิน เมนทอล และฟีนอล เพราะอาจจะทำให้ปากแห้ง และเกิดอาการระคายเคืองได้ แต่แนะนำว่าควรเลือกลิปบาล์มที่มีกันแดด เพราะถึงแม้ในฤดูหนาว และขณะที่อยู่กลางแจ้งก็ควรก็ควรทาลิปกันแดดเพื่อปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด และรังสียูวี
  • หมั่นทาลิปบาล์ม หรือลิปมอยซ์เจอไรเซอร์ สาวคนไหนปากแห้งลอกบ่อย บอกเลยว่ายิ่งทาบำรุงเยอะแค่ไหนยิ่งดี อาจจะทาระหว่างวัน รวมถึงช่วงก่อนนอน วิธีนี้เป็นการการเพิ่มความชุ่มชื้น และกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก
  • ดื่มน้ำในปริมาณเยอะ เพื่อรักษาระดับความชุ่มชื้นของริมฝีปาก นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องผิวพรรณให้มีความชุ่มชื่น  หน้าหนาวนี้แนะนำเลยว่าให้พกพาขวดน้ำเปล่าไว้ทานระหว่างวัน อย่างน้อยควรดื่มวันละ 1.5 ลิตร
  •  หยุดเลียหรือกัดริมฝีปาก  หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ ถ้าไม่อยากปากแห้งกว่าเดิม หลาย ๆ คนมักคิดว่าการเลียปากนั้นจะทำให้ปากชุ่มชื้นขึ้น แท้ที่จริงแล้วมันจะทำให้ปากแย่ลง เพราะน้ำลายจะดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปจากริมฝีปาก และเมื่อน้ำลายระเหยออกไปริมฝีปากก็จะยิ่งแห้งขึ้น และยังมีส่วนทำให้ริมฝีปากดำคล้ำลงอีกด้วย
  • หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ปากแห้ง ควรหลีกเลี่ยงอาหารเค็มจัด อาหารที่มีกรด มีรสเปรี้ยว หรือหลังรับประทานแล้วควรล้างปากทุกครั้ง เพื่อไม่ให้กรดลดความชุ่มชื้นของริมฝีปาก นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการขับน้ำออกจากร่างกาย ก่อให้เกิดผิวแห้ง
  • รับประทานอาหารเสริม วิตามิน คนที่มีปัญหาปากแห้ง ควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินบี เช่น ผักใบเขียว ข้าวกล้อง ถั่วเปลือกแข็ง และตับ วิตามินบีจะช่วยฟื้นฟูเนื้อเยื่อของร่างกาย และรับประทานอาหารที่มีซัลเฟอร์สูง เช่น ไข่ กระเทียม เพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

 

เปิดทิปส์ กู้ปากแห้ง ในหน้าหนาวพร้อมชี้ไอเทมแก้ปัญหาลอกเป็นขุย

 

1.Fresh Rose Petal-Soft Lip Cream 

กู้ปากแห้ง

เริ่มต้นด้วยตัวแรก ลิปกุหลาบกำราบปากแห้ง ลิปบำรุงปากเนื้อนุ่ม ช่วยลดความแห้งกร้าน และให้ความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง แต่ทาแล้วเบา สบายปาก มาในกระปุกไซซ์ใหญ่  ใช้ได้นานลืมเปลี่ยนเลยค่ะ  (ขนาด 10 ml ราคา 980 บาท)


2.SHISEIDO UV Lip Colour Splash SPF 42 PA+++

กู้ปากแห้ง

ลิปบาล์มกันแดด จาก SHISEIDO เนื้อสีส้มอ่อนใส สูตรกันน้ำ Very Water Resistant เนื้อเจลลี่โปร่งใส บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมไม่ทิ้งคราบขาวบนปาก สิ่งสำคัญเลยคือทางแบรนด์ใส่สารกันแดดขั้นสุด SPF 42 PA+++ เทียบเท่ากันแดดตัว ช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสียูวี และมลภาวะต่าง ๆ และบำรุงริมฝีปากให้ไม่คล้ำเสียง่าย เนื้อมีความชุ่มฉ่ำ ลดปัญหาปากแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ให้ปากชุ่มชื้นยาวนาน (ขนาด 10 ml ราคาประมาณ 800 บาท)


3.BURT’S BEE All-Weather Lip Balm with SPF 15

กู้ปากแห้ง

ลิปมันจาก BURT’S BEE  แบรนด์ดังที่เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่มีปากแห้งที่แน้วโน้มแพ้ง่าย เพราะลิปบาล์มกันแดดจากส่วนผสมธรรมชาติ 100%  และปราศจาก Parabens, Phthalates, Petrolatum หรือ SLS  นอกจากนี้ยัง SPF 15 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากทั้งรังสี UVA และ UVB เนื้อลิปไม่มีสี ให้ริมฝีปากอ่อนนุ่ม และชุ่มชื้น (ขนาด 4.25 ml ราคาประมาณ 380 บาท)


4.AESOP Protective Lip Balm SPF 30 

กู้ปากแห้ง

ลิปบาล์มสูตรเข้มข้น ให้ความชุ่มชื้นสูง มีสารสกัดให้ความชุ่มชื้นหลายตัว ช่วยฟื้นฟู และบำรุงริมฝีปากที่แห้งลอกให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น มีกันแดด SPF 30 ปกป้องริมฝีปากคล้ำ นอกจากนี้ยังปราศจากส่วนผสมของ ซิลิโคน พาราฟิน ขี้ผึ้ง รวมถึงสารสกัดอื่น ๆ ที่สกัดได้จากสัตว์ อ่อนโยนมาก ๆ สาว ๆ ที่ปากลอกสามารถหยิบทาระหว่างวันได้บ่อย ๆ โดยไม่ต้องกลัวแพ้เลยค่ะ (ขนาด 9 ml ราคาประมาณ 590 บาท)


5.Eucerin pH5 Lip Active

ลิปบาล์มเนื้อบางเบากันแดดด้วย SPF15  และบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นด้วย Dexpathenol และ Vitamin E Acetate เนื้อลิปสีขาวขุ่น ทาแล้วไม่มีสี นอกจากนี้ยังไม่มีน้ำหอม และสารแต่งสีที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง  (ขนาด 4.8 ml. ราคา 280 บาท)

6.SUPERGOOP! Shine On Lip Screen SPF 50

แบรนด์ดังขึ้นชื่อเรื่องกันแดด กับ แบรนด์ SUPERGOOP! ลิปตัวนี้จะไม่ใช้ลิปมัน แต่จะเป็น Topcoat สำหรับทาทับลิปสติก ซึ่งตัวนี้มีกันแดด SPF 50 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด เพราะลิปสติกอาจจะไม่กันแดด และไม่ให้ความชุ่มชื้น จึงแนะนำมาก ๆ  สำหรับสาวปากแห้งว่าต้องมีตัวนี้ไว้เลย (ขนาด 4 ml. ราคา 850 บาท)

 

ยังไงบ้างเธอ กับทิปส์ กู้ปากแห้ง ที่เรานำมาแนะนำ ลองนำวิธีเหล่านี้มาปรับใช้กันค่ะ รับปากเลยว่าเพื่อน ๆ จะกลับมาปากเนียนสวยอีกครั้งแน่นอน แล้วยิ่งใช้ควบคู่กับลิปบาล์ม ปากยิ่งหายลอกไว ลองไปหาซื้อตามได้เลยจ้า แปะชื่อรุ่นไว้ให้แล้วซิส

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

Source Credit:

vogue

womentrueid

Comments

comments