หน้าหนาวฤดูกาลสุดฟินเหมาะกับการออกไปเที่ยว แต่กลับเป็นฤดูกาลที่สาว ๆ หลายคนกังวล เพราะสาว ๆ บางคนมีสภาพผิวหน้าแห้ง แล้วยิ่งเจออากาศหนาว หน้าจะยิ่งมีปัญหาแห้งลอกหนักกว่าเดิม ผิวแห้งลอกเป็นแผ่น เป็นขุย ซึ่งทำให้การแต่งหน้าติดทนยากขึ้นไปอีก วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ไอเทมกู้ผิวแห้ง ผิวหน้าชุ่มฉ่ำพร้อมรับลมหนาว บอกลาผิวลอก แสบ เป็นขุย ให้ผิวสวยพร้อมออกเที่ยว !

วิธีการดูแลผิวแห้ง

  • อาบน้ำเย็น หรืออุณหภูมิปกติ ช่วยความร้อนอาจทำให้ผิวแห้ง และขาดความชุ่มชื้นได้
  • หาผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้น และมีค่า pH ที่สมดุลต่อผิว
  • ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อร่างกาย ประมาณ 6-8 แก้วต่อวัน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นจากภายในร่างกาย
  • เลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะแร่ธาตุที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี

 

พร้อมรับหนาว ! 7 ไอเทมกู้ผิวแห้ง ผิวหน้าชุ่มฉ่ำพร้อมรับลมหนาว

 

1.Atopalm Intensive Moisturizing Cream

ไอเทมกู้ผิวแห้ง

เปิดไอเทมแรกด้วย Atopalm สกินแคร์สุดอ่อนโยน เนื้อมอยส์เจอไรเซอร์ของเขาเข้มข้นสูง สามารถบำรุงผิวหน้า และผิวกาย ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก ให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ด้วยเซราไมด์สิทธิบัตรของนีโอฟาร์ม และอะมิโน แอซิด 5 ชนิด บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้น ผิวที่อักเสบ เป็นผื่น หรือติดสารสามารถหยิบใช้ได้  (ขนาด 65 ml. ราคา 450 บาท )


2.CeraVe SA Smoothing Cleanser 

ไอเทมกู้ผิวแห้ง

เจลล้างหน้าของ CeraVe SA ตัวนี้ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เป็นสิวก็ใช้ได้ค่ะ สารสกัดจาก BHA & PHA ผลัดเซลล์ผิว และเซราไมด์ที่เป็นประการผิวไม่ทำให้ผิวระคายเคือง และมี Hyaluronic Acid ลดการระคายเคือง ฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านขาดน้ำให้ผิวสุขภาพดี เจลล้างหน้าตัวนี้ใช้อาบน้ำได้ ผิวชุ่มชื้น แถมลดการเกิดสิวได้ด้วย (ขนาด 236 ml. ราคา 505 บาท )


 3.Bio oil Skincare Oil

ไอเทมกู้ผิวแห้ง
ออยล์บำรุงผิว ไอเทมที่สาวผิวแห้งต้องมี นอกจากนี้คนมีปัญหาผิวแตกลาย ผิวด้าน คล้ำเสีย ก็ยังเหมาะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Vitamin A และ E และ Pur Cellin Oil ที่มีประสิทธิภาพในการซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ปกป้องผิวที่แห้งกร้าน ผิวด้านคล้ำเสีย แตกลายให้คืนความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังไม่เหนอะหนะผิว ไม่ทำให้รำคาญผิวด้วย (ขนาด 60 ml. ราคา 576 บาท )

4.Ezerra Cream

 คนผิวแห้งแพ้ง่ายแนะนำให้ลอง Ezerra Cream หรือเรียกว่า ครีมหมีม่วง ครีมทาผิวสำหรับลดอาการผิวหนังอักเสบ ผดผื่นคัน และการระคายเคืองสำหรับเด็ก แน่นอนค่ะผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กจึงอ่อนโยนสำหรับผิวผู้ใหญ่ ตัวนี้เป็นทั้งมอยซ์เจอไรเซอร์ และครีมที่ลดผื่นคัน ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนหน้าลอกที่ต้องการความชุ่มชื้น (ขนาด 25 ML. ราคา 750 บาท)


5.Eucerin pH5 Hydro Boost Cream

 ครีม pH Balance System ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ปรับสมดุลให้ผิว สุขภาพดี มีสารสกัดจาก Dexpanthenol และ Seed Oil ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน บำรุงผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส แถมไม่ทำให้หนักผิว ทาได้ทุกวันโดยไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ (ขนาด 200 ML. ราคา 355 บาท)


6.Physiogel Calming Relief Cream For Dry, Irritated And Sensitive Skin

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ช่วยลดผิวแห้งให้ความชุ่มชื่นกับผิวเป็นพิเศษ แบรนด์ Physiogel  สูตรสำหรับผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย ช่วยบำรุงผิว ลดความแห้งกร้าน ฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน ผ่านการทดสอบแล้วว่า สามารถปกป้อง และเสริมผิวให้แข็งแรงได้ อ่อนโยน ปราศจากสารกันเสีย น้ำหอม และสี  (ขนาด 50 ml. ราคา 1,150 บาท)


7.MYU-NIQUE Aloe Vera Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ 100%  เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของสารสกัดว่านหางจระเข้ ช่วยลดอาการแสบร้อนหลังการออกแดด ลดการระคายเคืองจากผื่นคัน พร้อมด้วยสารสกัดจากพืช 6 ชนิด ช่วยเปลี่ยนผิวหยาบกร้านให้กลับดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น น่าสัมผัส เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย ใช้ทาหน้าก็ได้ ทาผิวตัวก็ดี  ส่วนผสมออร์แกนิคที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน EcoCert  (ขนาด300 ml. ราคา 129 บาท)
เป็นไงกันบ้าง กับ ไอเทมกู้ผิวแห้ง จากทั้ง 7 แบรนด์ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ ได้เลือกลองกัน ซึ่งแต่ละตัวเราจะหาซื้อตามได้ไม่ยากเลย ตามห้างสรรพสินค้า, Watson และ Eveandboy ลองเลยน้า  ยิ่งสาว ๆ ผิวแห้งยิ่งควรมีสกินแคร์เหล่านี้ติดบ้านไว้เลย
Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments