นางเอกสาวสวยหน้าหวาน มุกดา นรินทร์รักษ์ เธอดูน่ารักแม้จะแต่งลุคเปรี้ยวๆ อย่างลุคปากแดงก็ไม่ทำให้ความหวานของเธอลดลงเลยค่ะ ซิสเลยมีเทคนิคง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่ไม่กล้าทาลิปสติกสีแดง ให้ทาปากแดงได้แบบยังดูหวานอยู่ จะต้องทำยังไง ไปดูกันค่ะ

 

ปากแดงก็แบ๊วได้ แบบ มุกดา นรินทร์รักษ์

 

 มุกดา นรินทร์รักษ์

 มุกดา นรินทร์รักษ์

เลือกลิปสติกให้เหมาะ

โดยเลือกสีลิปสติกสีแดงที่ไม่ใช่สีแดงสดหรือสีแดงก่ำค่ะ เพราะสองสีนี้จะทำให้ดูดู ดูเปรี้ยว และอาจจะเข้มไปสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความน่ารัก แต่อยากลองทาปากแดง ซิสแนะนำให้สาวๆ เลือกลิปสติกสีแดงที่เจือสีอื่นๆ ด้วยค่ะ เช่น สีแดงอมส้ม หรือสีแดงอมชมพู ซึ่งให้ความระเรื่อได้มากกว่า และลองเปลี่ยนจากลิปสติกเนื้อแมตต์มาเป็นลิปสติกเนื้อครีมหรือเนื้อ Semi-Matte ดูค่ะ เพราะลิปสติกเนื้อแมตต์จะให้ลุคที่ดูดุ แข็งกร้าว มากกว่าริมฝีปากที่ดูชุ่มชื้นและอวบอิ่ม

 

 มุกดา นรินทร์รักษ์

 มุกดา นรินทร์รักษ์

เกลี่ยขอบปากให้ฟุ้ง

การทาปากแดงนั้นดูดุเพราะว่าเราตัดขอบปากให้คมค่ะ มันเลยทำให้ลุคโดยรวมดูคมกริบไปเสียหมด แต่ถ้าลองเปลี่ยนวิธีการทาปาก โดยทาลิปสติกสีแดงให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นใช้นิ้วมือ หรือคอตต้อนบัดเกลี่ยลิปสติกให้ฟุ้งบริเวณขอบปาก ก็จะทำให้ลุคปากแดงของซิสทั้งหลายละมุนขึ้นทันตาเห็น แถมการทาขอบปากฟุ้งๆ แบบนี้ยังเป็นเทรนด์ที่กำลังฮิตมากในเกาหลีอีกด้วยนะคะ สามารถใช้ได้กับลิปสติกสีเข้มๆ ทุกสีเลย จะทำให้ลิปสติกสีเข้มดูซอฟท์ขึ้นทันตาเลยทีเดียว

 

 มุกดา นรินทร์รักษ์

 มุกดา นรินทร์รักษ์

ผสมลิปสติกสีแดง เข้ากับลิปสติกสีอ่อนๆ

เป็นเทคนิคที่สาวหวานหลายๆ คนเลือกใช้ค่ะ สำหรับลิปสติกสีแดงที่เรารู้สึกว่าซื้อมาแล้วเข้มจนเกินไป สาวๆ ลองนำลิปสติกแท่งนั้นมาทาบริเวณริมฝีปากด้านใน จากนั้นให่ใช้ลิปสติกสีที่อ่อนกว่า เช่น สีชมพู สีนู้ด หรือสีส้มอ่อนๆ ทาทับให้ทั่วริมฝีปาก เกลี่ยให้เข้ากับลิปสติกสีแดงที่ริมฝีปากด้านใน เท่านี้ก็จะได้ลุคหวานๆ ริมฝีปากดูสวยระเรื่อ อีกทั้งการทาลิปสติกสีแดงที่ริมฝีปากด้านในแบบนี้ ยังทำให้ลุคโดยรวมดูเด็ก และดูสดใสมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

 

นอกจากนี้การแต่งตาก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลุคโดยรวมดูหวานแบ๊ว และสดใสมากขึ้นนะคะ ซิสอยากให้น้องซิสลองแต่งตาด้วยสีอ่อนๆ อย่างอายแชโดว์สีโทนชมพู ส้ม เบจอ่อนๆ หรือน้ำตาลอ่อนๆ เขียนอายไลเนอร์ให้เส้นบางหน่อย แล้วติดขนตาปลอมแบบบางๆ เพื่อให้ดวงตาดูสวยหวาน ก็จะช่วยให้ลุคโดยรวมดูซอฟท์ และสวยหวานขึ้นได้ค่ะซิส

 

Clubsister’s Recommend

มาค่ะซิส พูดถึงลิปสติกสีแดง ก็ต้องมีลิปสติกสีมาแนะนำใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น ซิสก็ขออัพเดทลิปสติกสีแดงให้สาวๆ ได้ไปซื้อตามกันสักหน่อย

L’Oreal Paris Karl Lipstick สี #04 (379 บาท) เมคอัพชุดพิเศษที่ Karl Lagerfeld ออกแบบไว้ก่อนเสียชีวิต สีแดงสดสุดชิคที่เนรมิตลุคให้เก๋กว่าใคร

Cathy Doll Social Heart Vivid Tint สี #05 Red Follower (169 บาท) ลิปสติกเนื้อทิ้นต์เนียนนุ่ม สีแดงอมชมพูที่ให้ลุคหวานอมเปรี้ยว แถมยังติดทนนาน

4U2 Cotton Lip Pigment สี C25 (199 บาท) ลิปสติกเนื้อครีม ตัวแท่งเป็นรูปหัวใจ น่ารักสุดๆ ไปเลย สีสันสดชัด ติดทนนานตลอดทั้งวัน สีแดงแบบนี้ ครีเอทได้ทั้งลุคแซ่บ และเปรี้ยวอมหวานเลยทีเดียว

 

Cr. narinnarinrak , Watsons

Comments

comments