กุ๊ก กุ๊กกู๋ววววว ~ วันฮาโลวีน เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ใครหลาย ๆ คน รอคอย ที่จะ ปล่อยผี! เอ้ย! ไม่ใช่ ที่จะได้แต่งหน้า แต่งตัวแฟนซี แต่งเป็นผีที่ตัวเองชื่นชอบไป Trick Or Treat หรือไปปาร์ตี้กับเดอะแก๊งค์ในวันนี้กัน ซึ่งแน่นอนว่าจะทาหน้าขาว แต่หน้าธรรมดา ๆ มันก็คงจะเป็น ฮาโลวีนเมคอัพ ที่ไม่อิน และไม่ฟินเท่าไร

ฮาโลวีนเมคอัพ

วันนี้ Clubsister เลยขอ รวบรวม How to การแต่งหน้าในวันฮาโลวีน มาฝากซิส! กันสักหน่อย จะมีผีไหน  แต่งเป็นใครกันบ้างนั้น เตรียมอุปกรณ์แต่งหน้าให้พร้อมแล้วตามมาดูกันเลย

#1. แวมไพร์สาวพราวเสน่ห์

เรามาเริ่มกันที่ลุคแรกเลยค่า กับ ลุคของแวมไพร์สาว ซึ่งเป้นอีกลุคยอดฮิต ที่สาวๆ มักจะแต่งกันในวันฮาโลวีนนี้เลย ด้วยลุคที่มีความเป็นสายฝ. นิด ๆ มีความเท่ และมีความเซ็กซี่หน่อยๆ แถมเมคอัพยังไม่ต้องแต่งแฟนซี  เล่นสี เล่นเอฟเฟคอะไรมากด้วย โดยจะเน้นที่การเขียนขอบตาล่าง การแต่งตาด้วยอายแชว์โทนสีแดงแบบนี้เลย

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

#2. เจ้าหญิง / นางฟ้า เป็นผีก็ยังสวย

เพิ่มความเป็นผีขึ้นมานิดส์นึง  ด้วยการแต่งหน้าหลอนๆ ที่ยังมีความสวย อย่างการเลือกแต่งหน้า เป็นผีเจ้าหญิง  นางฟ้าตกสวรรค์ หรือเป็นผีเจ้าสาว แบบนี้ก็เปลี่ยนลุคให้ดูน่ากลัว แต่ก็ยังมีความสวยหวานอยู่ด้วยนะ

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

#3. ปีศาจสุดแซ่บ

ใครที่อยากมาแนวดาร์กๆ และก็แอบเซ็กซี่ ก็ลองแต่งหน้ารับฮาโลวีน ด้วยลุคปีศาจสาว ที่ดูเป็นลุคร้ายๆ มีความดื้อนิดๆ โหดหน่อยๆ  ซึ่งสามารถครีเอทให้เข้ากับลุคกับสไตล์เราได้มากมายหลากหลายแบบเลยทีเดียว

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

#4. ตุ๊กตาผี

มาที่สายแบ๊ว(หรือเปล่าหว่า =.=) กันบ้าง กับเมคอัพฮาโลวีน ใครที่เคยเล่นตุ๊กตาที่เหมือนคนตอนเด็ก ๆ คงจะหลอนๆ กับความเหมือน และเคยคิดว่าถ้าสักวันหนึ่งตุ๊กตาที่เราเล่นมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ คงจะหลอนน่าดู โดยแนวตุ๊กตาผี ลุคนี้นอกจาะจัเน้นการแต่งตาโตๆแล้ว ยังต้องจัดแต่งคอสตูมฟูๆ ฟ่องๆ น่ารักๆ  ใส่วิกสวย ๆ ด้วยนะ ถึงจะปั๊วะ!

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

#5. แต่งหน้าผี ตาม Horror Movies

เป็นอีกสไตล์ที่ฮอตฮิตมาก ๆ เพราะอิน ทันกระแส สามารถเปลี่ยนสไตล์เมคอัพไปได้ทุกปี ตามกระแสของหนังในช่วงนั้น ๆ ได้เลย โดยจะหยิบเอาจุดเด่นของคาเร็กเตอร์ตัวละครในเรื่องมาแต่ง หรือจะลอกเมคอัพมาให้เหมือนเป๊ะ กันไปเลยก็ได้

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

#6. แต่งหน้าผี ตามการ์ตูนแบบแฟนซี

ความฝันในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คนคงอยากที่จะเป็นเจ้าหญิง หรือตัวการ์ตุนน่ารัก ๆ ในเรื่องโปรดของเราสักตัวอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ แต่วันฮาโลวีนทั้งที่ เราก็ต้องมีความล้ำความฉ๊ดแนว ด้วยการแต่งหน้าเป็นตัวร้ายในการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นแม่มด  แม่เลี้ยงใจร้าน หรือ เป็นการ์ตูนแฟนซีตัวไหนก็ดูน่าสนุกดีเหมือนกันนะ

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

#7. ผีปากฉีก เน้นเมคอัพเอฟเฟค

มาปิดท้ายกันที่เมคอัพ สำหรับใครที่อยากโชว์ฝีมือ หรืออยากเพิ่มความน่ากลัวด้วยการทำเอฟเฟค เป็นแผล เป็นรอยเลือดต่าง ๆ ด้วยเมคอัพผีปากฉีก หรือผีที่ประสบอุบัติเหตุแบบนี้เลย เป็นอีกสไตล์ที่น่ากลัวมาก ๆ เพราะมันดู Real และดูเหมือนจริงสุด ๆ

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

ขอเกาะกระแส แถมเมคอัพลุคน่ารัก ๆ นี้สักหน่อย รับรองว่าถ้าใครแต่งนะ จะเป็นคนที่อิน และชิค ทันกระแสมากเวอรรรร์  >///<

 

เอาหล่ะ! หวังว่า ฮาโลวีนเมคอัพ นี้ซิสทั้งหลายจะ ลองเลือกสไตล์การแต่งหน้าแบบผี ๆ ที่ชื่นชอบ ไปลองแต่งตามกันดูนะจ๊ะ  และอย่าลืมแต่งมาอวยกันบ้างล่ะซิส!

Comments

comments