ใครที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นคุมมันต้องพลาดไม่ได้เลย เพราะว่าเราจัด ‘ แป้งฝุ่น​คุมมัน ’ ตัวเด็ด ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กัน รับรองว่า แต่ละตัวที่เราแนะนำ จะช่วยจัดการปัญหาความมันบนผิวเราได้อย่างดี และสามารถคุมมันได้ตลอดวัน ไม่ต้องกลัวหน้ามัน หน้าเยิ้มกันอีกต่อไปค่ะ ราคาก็มีตั้งแต่ถูกยันแพงให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรรตามงบในกระเป๋าเลยค่ะ และขอบอกว่าข้อดีของแป้งฝุ่นเนี่ยก็คือมีเนื้อละเอียดบางเบาเหมือนฝุ่นละอองเล็ก ๆ เหมาะที่จะไว้ทาทับหลังจากที่เราลงรองพื้นไว้ ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวเราดูเนียนเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดีสุด ๆ ค่ะ ว่าแล้วเราก็อย่ารอช้า มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีตัวไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

10 แป้งฝุ่น​คุมมัน เซ็ตผิวหน้าอยู่หมัด ให้หน้าใสผ่อง สวยตลอดวัน

 

# 1 SRICHAND BARE TO PERFECT TRANSLUCENT POWDER 

แป้งฝุ่นคุมมัน

                ประเดิมกันที่แป้งม่วง gen2 ของแบรนด์ศรีจันทร์ แบรนด์ของคนไทยเรานั่นเอง หลังจากที่ gen1 ยอดขายถล่มทลายมากมาย มีแต่คนใช้ดีและบอกต่อกันเยอะมาก ๆ ขอบอกเลยว่า gen2 ที่ออกมาใหม่ก็มาแรงไม่แพ้กันจริง ๆ ค่ะ ตัวนี้คุมมันได้นานถึง 12 ชม. ปกป้องผิวจากมลภาวะ และฝุ่น PM 2.5

ช่วยเบลอรูขุมขนได้เนียนกริบมาก เนื้อสัมผัสก็เนียนนุ่ม ยิ่งใช้คู่กับรองพื้นของนางนี่คือเริ่ดไปเลย ผิวสวยเป็นธรรมชาติมา ๆ  ติดทนยันเย็น แถมกลืนเข้ากับสีผิวได้ดี หน้าไม่ลอย อีกอย่างที่ประทับใจคือ Package ของนางขอบอกว่าดูดีเรียบ หรู น่าใช้มาก ๆ อ่อสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ค่ะ รับรองว่าไม่แพ้แน่นอน

ราคา : 320 บาท (10 กรัม)

พิกัด : Watson , Eveandboy , Beautrium , Boots , www.srichand.com


 

#2 Chaonang Diamond Translucent Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน

                แป้งเจ้านางที่ใคร ๆ ก็รู้จัก และตัวแป้งฝุ่นตัวนี้ก็เป็นที่ชื่นชมของสาว ๆ หลายคนเลยค่ะ เพราะว่าความดีงามของแป้งเจ้านางก็คือเนื้อแป้งบางเบา สบายผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใสจากกระบวนการกระจายแสดงของเพชร (Diamond Powder) ทำให้ตบปุ๊บ ผิวเราดูมีออร่าปั๊บ แป้งเซ็ตรองพื้นได้ดี ทาแล้วไม่ตกร่อง สบายผิวสุด ๆ

แถมยังควบคุมความมันได้อย่างดีด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Jellification จากญี่ปุ่น ใช้ได้กับทุกโทนสีผิว ไม่ทำให้หน้าลอย วอกค่ะ สีแป้งไม่ดรอประหว่างวันด้วยค่ะ ส่วนใครที่กลัวเรื่องสิว หรือผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องห่วงเพราะแป้งตัวนี้ไม่ทำให้ผิวอุดตันค่ะ

ราคา : 319 บาท (6.5 กรัม)

พิกัด : Eveandboy, Stardust, Lashes, Beauty Club


 

#3 Cute Press 1-2 Beautiful Ultra Fine Matte Loose Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน

        ต่อด้วยแบรนด์ Cute Press คุณภาพดี ราคาน่ารัก ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อเนียนละเอียดบางเบาเป็นพิเศษค่ะ ตัวนี้เคลมว่าสามารถคุมมันได้นานถึง 12 ชม. แถมยังทำให้เมคอัพเราติดทนนานตลอดวันด้วย ตัวนี้ตบปุ๊บ หน้าเนียนปั๊บ ช่วยพรางพวกริ้วรอย และรูขุมขนได้ดีเลย

ตัวนี้เค้ามีเทคโนโลยี Filler Powder ค่ะ พร้อมสารบำรุงผิวอย่างสารสกัดจากมะเขือเทศ และแครนเบอร์รี่ ให้ผิวมีความชุ่มชื้น และทำให้ผิวมีความกระจ่างใสขึ้นค่ะ และสามารถใช้ได้กับทุกสีผิว เติมได้ระหว่างวันแบบไม่ต้องกลัวว่าหน้าเราจะเป็นคราบด้วยค่ะ ดีงามแบบนี้ต้องตำ

ราคา : 269 บาท (15 กรัม)

พิกัด : Cute Press Shop, Eveandboy


 

#4 NYX Professional Makeup Mineral Finishing Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน

                ต่อด้วยแบรนด์ NYX ที่จะช่วยทำให้การแต่งหน้าของเราได้ผิวที่เรียบเนียนสวยเป๊ะได้อย่างง่าย ๆ ตัวนี้จะเป็นแป้งฝุ่นผสมมิเนอรัล ทาแล้วจะมีความบางเบา ผิวสดชื่น ดูเปล่งประกายตลอดวัน ตัวเนื้อแป้งจะมีสีให้เลือก 2 โทนสีคือ 01 เหมาะสำหรับผิวขาว และ 02 เหมาะสำหรับผิวสองสี เนื้อแป้งจะเป็นเนื้อแมตต์ที่คนผิวแห้งก็ใช้ได้ ช่วยเบลอพวกรูขุมขนได้ดี ทำให้ผิวดูเนียนแบบไร้ที่ติ เซตเครื่องสำอางได้ดีติดทนตลอดวัน และสามารถคุมความมันได้ดีค่ะ ตัว Package ก็ดูหรูหรา น่าใช้สุด แถมหน้าไม่ดรอประหว่างวันด้วยค่ะ

ราคา : 355 บาท (8 กรัม)

พิกัด : NYX Shop, Shopee, BEAUTRIUM


 

#5 BK Acne Loose Powder Soft and Smooth Texture

แป้งฝุ่นคุมมัน

                ของดีบอกต่ออีกตัวกับ BK ตัวนี้ค่ะเหมาะกับคนหน้ามัน และเป็นสิวง่าย แบรนด์นี้เค้าโด่งดังเรื่องสิวอยู่แล้ว ตัวนี้จะช่วยคุมมันได้ดี และมีส่วนผสมจากวิตามินอีไว้บำรุงผิวหน้าของเราด้วย เนื้อแป้งมีสีเนื้อ เนียน ละเอียด และนุ่มมาก ๆ ตอนลงแป้งนี่คือลื่นมาก ฟีลคือไม่รู้สึกหนักหน้าและหน้าแห้งเลย ได้ฟินนิชลุคเนื้อแมตต์ ตรงไหนที่เป็นสิวก็ทาทับได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิด เพราะไม่ทำให้สิวอักเสบค่ะ ตัวนี้นอกจากจะช่วยเรื่องสิว คุมความมันแล้ว ยังช่วยทำให้หน้าผ่องเป็นยองใยตลอดวัน ไม่ดรอป และสามารถเติมได้ระหว่างวันไม่เป็นคราบค่ะ ราคาน่ารัก น่าโดนมา คุณภาพเกินราคาจริง ๆ

ราคา : 389 บาท (12 กรัม)

พิกัด : Watson, BKmaskofficial , Konvy.com


 

#6 Laura Mercier Translucent Setting Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน

                พูดถึงแป้งฝุ่นจะไม่มีตัวนี้ติดโผเป็นไปไม่ได้เลยกับแป้งลอร่าที่โด่งดังมาอย่างยาวนาน ของดีคู่ครัวเรือนของสาว ๆ ที่เป็นไอเทมช่วยให้หน้าเนียนผ่อง สว่าง ดูกระจ่างใสด้วยเทคนิค Soft-Focus ทำให้ได้ผิวเนียนละเอียดค่ะ ตัวนี้เป็นแป่งฝุ่นสูตรโปร่งแสงที่ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ใช้แล้วหน้าไม่ดรอป ไม่เปลี่ยนสีรองพื้นด้วยค่ะ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน และสามารถคุมความมันได้ดีในระดับหนึ่ง เนื้อละเอียดบางเบาดุจใยไหม เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ ช่วยทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้น ใช้แล้วไม่รู้สึกหนักหน้า จนต้องซื้อซ้ำตลอด อ่อตัวนี้เค้าไม่มีพัฟฟ์มาให้นะคะ ต้องซื้อแยกต่างหากค่ะ

ราคา : 1,590 บาท (29 กรัม)

พิกัด : เคาน์เตอร์ LAURA MERCIER ทุกสาขา


 

#7 Benefit The POREfessional: Agent Zero Shine

แป้งฝุ่นคุมมัน

        แป้งฝุ่นของ Benefit ตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมันมาก ๆ ใครที่รู้ตัวว่าผิวมัน แป้งตัวไหน ๆ ก็เอาไม่อยู่แนะนำตัวนี้เลยค่ะ แป้งตัวนี้จะช่วยซับมันระหว่างวัน เนื้อแป้งเป็นเนื้อแมตต์ แต่บางเบา ทาแล้วไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ ช่วยเซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนาน แถมสีก็กลืนไปกับสีผิวด้วย ไม่ต้องกลัวหน้าลอย ส่วนเรื่องรูขุมขนนางก็จัดการอยู่หมัดค่ะ ตัวนี้เค้าจะแถมแปรงข้างใต้มาด้วย อยากใช้เมื่อไหร่ก็แค่ถอดแปรงออกจากด้านใต้ขวด เปิดฝา หมุนที่ตัวกระปุกก็จะได้แป้งออกมา แล้วก็ปัดให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอค่ะ เติมระหว่างวันได้แบบไม่ต้องกลัวทิ้งคราบ รับรองว่าหน้าผ่องไม่ต้องกลัวมันกันเลยค่ะ ดีงามสุด ๆ

ราคา : 1,450 บาท (207 กรัม)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Benefit, Sephora


 

#8 THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน

                ตบท้ายด้วยแบรนด์สุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง THREE ที่สาว ๆ หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ตัวนี้สามารถควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง ทาแล้วจะให้ความรู้สึกผิวหน้าเนียน นวล ละมุนมาก ๆ ยิ่งถ้าใช้คู่กับรองพื้นของ THREE เองยิ่งดีงาม อารมณ์แบบผิวดีมาก ๆ ตัวนี้เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายค่ะเพราะเขาใช้ส่วนผสมออแกนิกล้วน ๆ ทำให้ไม่แพ้แน่นอน ตัวเนื้อแป้งฝุ่นมีความบางเบา ที่กรองแป้งฝุ่นเป็นตาข่ายถี่ ๆ ทำให้ได้เนื้อแป้งที่เนียนละเอียดมาก ๆ เบลอรูขุมขนได้ดี ราคาแรงหน่อย แต่คือผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นที่น่าพอใจจริง ๆ หน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าเนียน ไม่มัน ไม่แห้งผาก ผิวผ่องสุด ๆ ค่ะ

ราคา : 1,950 บาท (17 กรัม)

พิกัด : เคาน์เตอร์ THREE, EveandBoy


 

          จบไปแล้วกับ ‘8 แป้งฝุ่น​คุมมัน เซ็ตผิวหน้าอยู่หมัด ให้หน้าใสผ่อง สวยตลอดวัน’ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีตัวไหนที่ใช้กันอยู่แล้วบ้างเอ่ย แต่ละตัวที่คัดมาขอบอกว่าดีทั้งคุณภาพ และราคามาให้เพื่อน ๆ เลือกสรรให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า และเงินในกระเป๋าค่ะ ใครเล็งแบรนด์ไหนอยู่ก็อย่ารอช้าที่จะไปลองดูค่ะ

รับรองว่าการมีแป้งฝุ่นจะช่วยทำให้การแต่งหน้าเราดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น งานผิวดูปังขึ้น แถมเมคอัพติดทนนาน ไม่ไหลระหว่างวันด้วยค่ะ ตอบโจทย์สาวผิวมันได้ดีเลยค่ะ หากเพื่อน ๆ ใช้ตัวไหนแล้วดีมาแชร์กันได้นะคะ วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

 


CR :srichand , chaonang , cutepress , pinterest , BKthailandofficial

Comments

comments