ฮัลโหลสวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน ใครที่กำลังมองหา Concealer ดี ๆ สักตัว แน่นอนว่าสมัยนี้หาได้อย่างไม่ยาก แค่เดินเข้าร้านพวก Beauty Store หรือสั่งซื้อผ่านออนไลน์ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายหลายแบรนด์ หลายสี!!…เอ๊ะ!! หลายสี!! ใช่ค่ะจริง ๆ แล้ว Concealer มีหลายสี ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป แต่ Concealer สีที่พวกเราคุ้นเคยก็จะเป็นพวกสีเบจ หรือสีเนื้อนั่นเอง ถึงแม้ว่าสีนี้จะสามารถทำได้หลายอย่างก็จริง แต่ถ้าอยากให้ผิวเนียน ผิวปัง กลบทุกรอยสิว รอยแดง รอยดำ ความหมองคล้ำต้องไม่พลาดที่จะมาทำความรู้จัก Concealer หรือที่เรียกว่า Color Correcting แต่ละสีกันเลยค่ะ และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับ “Concealer/Color Correcting แต่ละสีมีดีอย่างไร…ใช้ให้ถูก…ใช้ให้เป็นรับรองว่ามีแต่ความปัง!!”มาฝากสาว ๆ กัน สาว ๆ คงอยากรู้แล้วว่าแต่ละสีมีดีอย่างไร ใช้แก้ปัญหาจุดไหน ว่าแล้วก็มาดูกันเลย!!

Concealer สีเขียวปราบรอยแดง

สาว ๆ ที่มีรอยแดงบนใบหน้า ถ้าอยากกลบพวกรอยแดง หรือเส้นเลือดฝอยตามแก้มที่เห็นชัดเจน ต้องไม่พลาดกับ Concealer สีเขียวเลยค่ะ เพราะว่าสีเขียวสามารถช่วยปรับสภาพรอยแดง กลบพวกเส้นเลือดฝอยได้อย่างดีเยี่ยมค่ะแต่ขอเตือนนิดนึงว่าไม่ควรนำไปปกปิดพวกจุดด่างดำ หรือรอยคล้ำ เพราะไม่อย่างนั้นจะยิ่งเห็นรอยเหล่านั้นชัดขึ้นค่ะ

NYX Professional Makeup HD Photogenic Concealer Wand – CW12 #Green(ราคา 345 บาท)

Wet n Wild Cover All Concealer Palette สี E61462 ขนาด 6.5 g (ราคา 249 บาท)


Concealer
สีเหลืองปราบพวกรอยช้ำ

สาว ๆ ที่ใบหน้ามีรอยช้ำ หมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ แนะนำให้จัด Concealer สีเหลืองเลยค่ะ ตัวนี้จะเข้าไปปกปิดรอยฟกช้ำได้อย่างเนียนกริบ จนคนอื่นมองไม่ออกกันเลย และยังสามารถใช้ Concealer สีเหลืองนี้ช่วยเพิ่มความสว่างบนใบหน้าได้ด้วยค่ะ

 

M.A.C Pro Conceal and Correct Palette #Medium(ราคา 1,690 บาท)

Urban Decay Naked Skin Color Correcting Fluid#Yellow (ราคา 1,200 บาท)

 

Concealer สีม่วงปราบพวกผิวซีดและผิวหมองคล้ำ

 

สาว ๆ ที่มีผิวโทนเหลือง พอไม่แต่งหน้าทีก็จะดูป่วย ๆ หน้าตาดูไม่สดใส ดูหมอง ๆ  แนะนำให้ว่าให้ลองใช้ Concealer สีม่วงดูค่ะ สีม่วงจะช่วยปรับสภาพสีผิวอันเดอร์โทนสีเหลืองจากผิวซีด ผิวหมอง ดูป่วย ดูสุขภาพไม่ดี ให้กลายมาเป็นผิวสุขภาพดี หน้าดูสว่าง กระจ่างใสดูดีแบบธรรมชาติค่ะ คราวนี้จะได้ไม่ต้องมีใครมาทักว่า…ป่วยหรือเปล่าเธอ??

NYX Professional Makeup HD Photogenic Concealer Wand – CW11 #Lavender (ราคา 345 บาท)

 

Concealer สีชมพูปกปิดแพนด้าใต้ตา

Concealer สีชมพูควรค่าแก่สาว ๆ ที่มีเวลานอนน้อย นอนดึก ตื่นเช้า ขอบตาดำมาก หมีแพนด้ายังต้องหลบให้ ต้องไม่พลาดที่จะจัด Concealer สีนี้โบกไปที่ใต้ตาดำของเราเลยค่ะ สีชมพูจะช่วยพรางขอบตาคล้ำ ๆ ของเราให้ดูจางลง ปรับสภาพผิวรอบดวงตาให้ดูสดใสเหมือนได้นอนมาอย่างเต็มอิ่ม ทำให้การแต่งหน้าของเราได้ Finish Look ด้วยค่ะ

Urban Decay Naked Skin Color Correcting Fluid#Pink (ราคา 1,200 บาท)


Guerlain MÉTÉORITES CC GLOWCOLOUR-CORRECTING HIGHLIGHTERS #03 Pink (ราคา 1,850 บาท)

 

Concealer สีส้มปราบพวกจุดด่างดำ

เป็นอีกสีที่สาว ๆ ที่มีพวกรอยกระ รอยฝ้า รอยดำจากสิว รอยคล้ำใต้ตา และจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้าควรที่จะพก Concealer สีส้มเอาไว้เลยค่ะ เพียงแต้ม ๆ ไปบริเวณที่มีจุดด่างดำเหล่านี้ สีส้มจะเข้าไปกลบรอยดำให้เนียนสนิท ไม่มีโผล่ให้เห็น และ Concealer สีนี้ยังเหมาะกับสาวผิวสีแทนด้วยนะ ยิ่งใช้ยิ่งเป๊ะอะเธอ นอกจากนี้ยังสามารถเอามาใช้แทนไฮไลท์ได้อีกด้วยแหละ สีนี้มีแล้วคุ้มค่ะ

Guerlain MÉTÉORITES CC GLOWCOLOUR-CORRECTING HIGHLIGHTERS#01 Apricot(ราคา 1,850 บาท)


Urban Decay Naked Skin Color Correcting Fluid#Peach (ราคา 1,200 บาท)

 

“Concealer / Color Correcting แต่ละสีมีดีอย่างไร…ใช้ให้ถูก…ใช้ให้เป็นรับรองว่ามีแต่ความปัง!!” สาว ๆ ไปลองเลือก Concealerใช้กันตามปัญหาให้เหมาะกับผิวของสาว ๆ กันดูนะจ๊ะ จะได้สวย เป๊ะ ไร้ข้อพกพร่อง หน้าปังกันทุกคนเลย !! 

Comments

comments