สวัสดีค่าสาวๆ ชาว Clubsister ที่น่ารักทุกคน เราสังเกตเห็นช่วงนี้ไม่ว่าจะอะไรก็ดูจะมีแค่คำว่า Probiotic เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม หรือแม้กระทั่งสกินแคร์หรือของเครื่องใช้ และด้วยเหตุนี้ทำให้เราเริ่มเกิดข้อสงสัยและเริ่มค้นหาข้อมูลเพิ่มมากขึ้น ทำให้ริเริ่มเป็น Content นี้ขึ้นมา นั่นก็คือ สกินแคร์ที่มี probiotic เป็นส่วนผสม วันนี้ Clubsister จะชวนไปรู้จักประโยชน์ของเจ้า Probiotic กันว่านอกจากมันจะช่วยเรื่องขับถ่ายแล้วนั้น มันสามารถช่วยอะไรต่อผิว หรือเป็นประโยชน์อย่างไรบ้าง อย่ารอช้าไปเรียนรู้กันเลยค่า 

 

5 สกินแคร์ที่มี probiotic เป็นส่วนผสม แบคทีเรียตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ขับถ่ายนะ

 

สกินแคร์ที่มี probiotic

ก่อนที่เราจะเริ่มแนะนำสกินแคร์ที่มี probiotic กันนั้น เรามาทำความรู้จักกัน Probiotic กันก่อนเลย เจ้า Probiotic นี้ ใครหลายๆ คนอาจรู้จักเจ้าสิ่งนี้จากนมเปรี้ยวพร้อมดื่มยี่ห้อดัง เจ้า Probiotic คือแบคทีเรียดีที่อาศัยอยู่ในลำไส้ มีประโยชน์ในการช่วยสร้างกรดแล็กทิก เพื่อช่วยในการย่อยอาหารและยับยั้งแบคทีเรียต่างๆ ที่ขัดขวางการย่อยอาหารต่อร่างกาย พูดมาจนถึงตรงนี้แล้วสาวๆ คงคิดว่าเอ่าแล้วเจ้าแบคทีเรียตัวนี้ เกี่ยวข้องอะไรกับ

สกินแคร์ที่มี probiotic ผสมอยู่ล่ะ ในทางการงานผิวต่างๆ นั้นเจ้า Probiotic นี้ สามารถช่วยปรับสมดุลของผิวได้ ปรับค่า Ph ให้คงที่ต่อผิวเรามากที่สุด ไม่เพียงแค่นั้น ยังช่วยเพิ่มแบคทีเรียบนใบหน้าที่ช่วยเหมือนเสริมเกราะป้องกันผิวเราได้อีกด้วย

ต่อมาเราขอแนะนำให้พบกับสกินแคร์ที่มี Probiotic เป็นส่วนผสม กันเลยดีกว่าค่า

 

ตัวที่ 1: Zelens Z Balance

ราคา: 2,000 – 2,200 THB
สามารถหาซื้อได้ที่: Skinlab Thailand

สกินแคร์ที่มี probiotic


สกินแคร์ตัวแรกที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกันนั้น เรียกได้ว่าเป็นสกินแคร์ตัวดังของ Zelens เลยก็ว่าได้
และนั่นก็คือ Zelens Z Balance Ficial Mist เป็นเหมือน Essence ที่มาในรูปแบบของ Mist เพื่อง่ายและสะดวกต่อการใช้ง่าย

โดยส่วนผสมหลักของ Mist ตัวนี้แน่นอนหนีไม่พ้นแบคทีเรียตัวดีอย่าง Probiotic โดยส่วนผสมหลักของทั้งสองนี้ จะช่วยเสริมปราการณ์ผิว เหมือนเติมเกราะป้องกันมลภาวะและอนุมูลอิสระต่างๆ ไม่เพียงแค่นั้นยังช่วยปลอบประโลมผิวและปรับสมดุลปิวให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

ตัวที่ 2: Cosmetics 27 Cream 27 Bio-Logique Universal Cream

ราคา: 2,900 – 3,300 THB
สามารถหาซื้อได้ที่: Skinlab Thailand

สกินแคร์ที่มี probiotic

เราขอบอกสาวๆ เลยว่า แค่ชื่อผลิตภัณฑ์ก็กินขาดแล้ว เพราะสกินแคร์ที่มี probiotic ตัวถัดไปเป็นสกินแคร์ที่เรียกได้ว่าครอบจักรวาล (ตามชื่อ) จริงๆ และนั่นคือ Cosmetics 27 Cream 27 Bio-Logique Universal Cream หากสาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับสกินแคร์สายธรรมชาติ หรือ สายเขียวแล้วละก็ จะต้องรู้จักแบรนด์ Cosmetics 27

และต้องรู้จักผลิตภัณฑ์ตัวนี้ของเค้าแน่นอน เพราะเป็นอีกตัวที่ขนเอาส่วนผสมหลักที่มีประโยชน์และช่วยเสริมด้านต่างๆ ของผิวได้เป็นอย่างดี  ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจาก Kombucha และ Resveratrol ที่ช่วยป้องกันผลจากมลภาวะและฝุ่นละอองอนูเล็กได้ ส่วนส่วนผสมตัวสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ probiotic ที่ช่วยสร้างและเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงเป็นอย่างดี

 

ตัวที่ 3: Lancôme New Advanced Génifique Serum

ราคา: 3,000 – 3,200 THB
สามารถหาซื้อได้ที่: ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

สกินแคร์ที่มี probiotic

สกินแคร์ตัวต่อไปที่เราอยากนำเสนอนั้น เราขอเขยิบมาในสถานที่ที่สาวๆ สามารถไปหาซื้อตามกันได้ง่ายๆ อย่าง Counter Brand กันบ้างนะคะ  และแบรนด์สกินแคร์ที่มี probiotic ชิ้นต่อไปที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ให้ได้ลองกันนั้น คือ “Lancôme New Advanced Génifique Serum”

เป็น Serum กู้ผิวเสื่อมโทรมตัวดังในตำนานเลยก็ว่าได้ ด้วยส่วนประกอบหลักอย่าง Pre และ Probiotic หลากหลายชนิดที่ช่วยสร้างสมดุลและเสริมเกราะป้องกันผิว ไม่เพียงแค่นั้น เจ้า Serum ตัวนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสกินแคร์ตัวถัดไปอีกด้วย

 

ตัวที่ 4: Ildong Firstlab PROBIOTIC SERUM & CREAM

ราคา: 1,200 – 1,400 THB
สามารถหาซื้อได้ที่: True Shopping

สกินแคร์ที่มี probiotic

สกินแคร์ที่มี probiotic ตัวต่อไปที่เราอยากแนะนำสาวๆ กันนั้น คือสกินแคร์สายเกาหลีที่เรียกได้ว่าคุณภาพคับขวดจริงๆ แถมราคาก็ไม่แรง น่ารักกรุบกริบ นั่นก็คือ Ildong Firstlab PROBIOTIC SERUM & CREAM เป็นเซรั่มที่เด่นในเรื่องช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว และช่วยให้ผิวแข็งแรง พร้อมความช่ำวาวดูสุขภาพดี

ด้วยส่วนผสมหลักคือ Probiotic นานาชนิด ไม่เพียงแค่นั้น เนื้อเซรั่มยังเป็นเนื้อเข้มข้น ที่สาวๆ ผิวมันหรือสาวๆ ที่ไม่ชอบเนื้อครีมที่หนักเกินไปน่าจะชอบ บอกเลยว่าแค่ตัวเดียวครอบคลุมทั้งหมดแน่นอน

 

 

ตัวที่ 5: GALLINÉE Youthful Serum

ราคา: 2,100 – 2,200 THB 
สามารถหาซื้อได้ที่: Sephora Thailand
 
สกินแคร์ที่มี probiotic
 
และแล้วเราก็มาถึงสกินแคร์มี probiotic ตัวสุดท้ายกันแล้วนะคสาวๆ และสกินแคร์ตัวสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ให้ได้ลองตำ ลองใช้กันดูนั้น เป็นสกินแคร์สายยุโรป แถมราคาเอื้อมถึง หาซื้อง่าย อย่าง GALLINÉE Youthful Serum เป็นสกินแคร์ที่ช่วยในเรื่องการทำงานของผิวขั้นพื้นฐาน อย่างการรักษาสมดุลผิว เพิ่มความชุ้มชื้น และการดึงน้ำจากอากาศ
 
ไม่เพียงแค่นั้นยังช่วยรักษาสมดุลของการทำงานผิวอีกด้วย เนื้อบางเบาซึมได้ง่าย เหมาะกับสาวเอเซีย ประเทศที่ติดเส้นศูนย์สูตรอย่างไทยแลนด์มากๆ เลยทีเดียว เรียกได้ว่า 1 ขวดอัดแน่นไปด้วยคุณภาพจริงๆ 
 
 
เอาละค่ะ! เราก็จบกันไปกับสกินแคร์ที่มี probiotic กันเรียบร้อยแล้วนะคะ สาวๆ ลองเลือกดูว่าสนใจตัวไหน ตัวไหนน่าลอง ไปลองหาตำ หาใช้กันได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของการมีผิวสุขภาพดีเลยคือ การพักผ่อนที่เพียงพอ ดื่มน้ำที่เพียงพอต่อวัน และ ทานอาหารที่มีประโยชน์ สุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดเลยคือ การดูแลทำความสะอาดหน้าให้สะอาดทุกครั้งในแต่ละวัน อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ขอบคุณที่อ่านกันมาจนถึงจุดนี้ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า มาดูกันว่าเราจะมีอะไรมาอัพเดตกันอีก บ๊ายบายค่า 🙂 
 
 
 
Photo Credit: 

Comments

comments