เชื่อว่าสาวๆหลายคนที่ชอบนอนดึกอาจจะกำลังติดซีรียส์เรื่องโปรดใน Netflix อยู่ กว่าจะได้ฤกษ์เข้านอน อีกซักตอนสองตอนก็แล้วกัน ซึ่งการนอนดึกมากๆมีผลเสียต่ออผิวสวยของเราแน่นอน

คนนอนดึกบ่อยๆผิวจะเป็นยังไง

ช่วงแรกนอนดึกติดกันวันสองวันไม่ค่อยจะเห็นผลเท่าไหร่หรอกจ้ะ แต่ถ้านอนดึกติดกัน แค่ 1 สัปดาห์ก็เห็นผลเลยจ้า

 • ใต้ตาหมองคล้ำ ตาแพนด้าดำไม่หยุด
 • สิวมายืนเรียงพร้อมเพียงกัน
 • ผิวหนัง “เหี่ยว” แห้งยิ่งกว่าใบไม้
 • ผิวแห้งลอก เป็นขุย เอาเล็บขุดเป็นเส้นมาเลย
 • ผิวสูญเสียคอลลาเจน ทำให้เกิด กระ ฝ้า

hair color

ใครที่อยากมีผิวสวย สดใส เปล่งปลั่งคูณสอง การดื่มน้ำแร่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีต่อผิว เพราะเป็นน้ำที่มาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ที่ประกอบด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิว

การดื่มน้ำแร่ ช่วยอะไรผิวได้บ้าง

 • ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ชะลอการการริ้วรอย ทำให้ผิวเต่งตึงดูอ่อนเยาวน์
 • เก็บรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวใส อิ่มน้ำ
 • ช่วยปรับสมดุลผิว ลดความแห้งกร้านให้กับผิว
 • กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผลัดเซลล์ผิวใสให้ไวขึ้น

Smokey Eye Tutorial � 3 Naked Palette Makeup Looks #FaceCleanserForPores #skincaretips

 

คุณค่าที่น้ำแร่จะให้ประโยชน์กับผิวเรามากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำแร่ด้วยจ้ะ โดยทั่วไปแล้วแร่ธาตุในน้ำแร่ หลักๆจะมีประมาณ 8-9 ชนิด ทีนี้เรามาดูกันว่าดื่มน้ำแร่  1 ขวด จะได้ประโยชน์อะไรบ้าง

Does Mineral Water Have Health Benefits?

 • ไบคาร์บอเนต : ดีต่อกรดในลำไส้ ช่วยให้กระเพาะอาหารย่อยอาหารได้ดี เผาผลาญได้ดีด้วย
 • แมกนีเซียม : ช่วยลดความอ้วน คุมระดับคอเลสเตอรอล ช่วยให้ฟันและกระดูแข็งแรง
 • แคลเซียม : ดีต่อฟัน และกระดูก และกล้ามเนื้อ ช่วยให้แข็งแรงไม่เปราะบาง
 • ซัลเฟต : ช่วยเรื่องความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ ออกกำลังกายไม่ปาดเจ็บ และยังช่วยดูดซึมแร่ธาตุ ทำให้เลือกสูบฉีดได้ดี ผิวใสอมชมพู
 • คลอไรด์ : ดีต่อสาวๆที่กำลังไดเอท เพราะช่วยเรื่องการดูดซึมของเซลล์ ช่วยกรดในในกระเพาะอาหารย่อยอาหารได้ดี
 • ฟลูออไรด์ : ช่วยสร้างกระดูกและฟัน ร่วมกับแคลเซียมและวิตามินดี และป้องกันโรคกระดูกพรุน
 • โพแทสเซียม : ทำให้สมองโล่ง แจ่มใส สดชื่น ดีต่อระบบการดูดซึม 
 • โซเดียม หรือ เกลือแร่ : ดีต่อการทำงานของระบบประสาท รักษาความดันโลหิตให้ปกติ
 • ซิลิก้า : ช่วยสร้างความยืดหยุ่นของผิว บำรุงผมและเล็บ ชะลอความสูงวัย ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช่ได้อย่างดีเยี่ยม

MIneral water from Iceland


6 น้ำแร่ในเซเว่น กินแล้วผิวดี ที่คนนอนดึกควรมีไว้ติดตู้เย็น

น้ำแร่เซเว่น คนนอนดึก

 

1. น้ำแร่ออร่า (Aura) น้ำแร่สายรักธรรมชาติ
ดื่มแล้วผิวสวย ใส ดูสุขภาพดี ผลิตจากแหล่งน้ำพุเย็น 2,700 ฟุต ในแหล่งน้ำแร่แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มาไกลถึงเมืองเหนือก่ะจ้าววว น้ำแร่ออร่ามีแร่ธาตุอยู่ 9 ชนิด หนึ่งในนั้นมีธาตุซิลิก้า ตัวช่วยเรื่องความสวยความงามของผิวพรรณ บำรุงผมและเล็บให้แข็งแรงเงางาม ในเรื่องของรสชาติจะออกหวานๆ ดื่มแล้วชื่นใจ ผิวใส สุขภาพดีเหมือนสาวเมืองเหนือ

ขนาด 500 มล./ ราคา 12 บาท


น้ำแร่เซเว่น คนนอนดึก

2.น้ำแร่มองต์เฟลอ (Mont Fleur) น้ำแร่พรีเมี่ยมที่ได้รับรางวัลการันตีว่า อร่อย รสชาติดี กลิ่น และสีถูกใจเชฟระดับมิชลินสตาร์ ดื่มแล้วผิวสวยด้วย ผลิตจากแหล่งน้ำพุลึกกว่า 10,000 ฟุตบนยอดเขาสูงในแหล่งน้ำแร่พบพระ จังหวัดตาก มีศูนย์วิจัยจากประเทศฝรั่งเศสรับรองว่าเป็นน้ำดื่มที่ดีเพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ 8 ชนิด ผ่านกรรมวิธีเติมโอโซน ทำให้ดื่มแล้วได้ความสดชื่น ดื่มได้ทุกวัน เพื่อผิวสวยปั๊วะปังดั่งสาวฝรั่งเศส

ขนาด 500 มล./ ราคา 12 บาท

 


น้ำแร่เซเว่น คนนอนดึก

3. น้ำแร่เพอร์ร่า (Purra) น้ำแร่สายแฟชั่น โกอินเตอร์เสิร์ฟผิวเปล่งปลั่งยันสายการบิน ชอบจับมือกับดีไซนเนอร์ไทยร่วมกันออกแบบลายฉลากบนขวดน้ำ อย่างแบรนด์ Sirivannavari bangkok,Disaya, Issue , Asava, Vatanika นอกจากจะได้ดื่มแล้วได้ผิวสวย ยังได้อรรถรถความเฟียร์สเหมือนนางแบบ ผลิตจากแหล่งน้ำใต้ดินกว่า 1,000 ฟุต จากแหล่งน้ำแร่พระงาม จังหวัดสิงห์บุรี ไม่แต่งเติมรสชาติใดใด รสชาติดี ดื่มง่าย ไม่เฝื่อน ไม่เค็ม  เช่น มีแร่ธาตุ 8 ชนิด หนึ่งในนั้นมีไอโอดีน ช่วยบำรุงเส้นผมให้สวยเงางาม และบำรุงผิวพรรณเปล่งปลั่งให้แข็งแรง

ขนาด 300 มล./ ราคา 12 บาท


น้ำแร่เซเว่น คนนอนดึก

4. น้ำแร่มิเนเร่ (Minéré) น้ำแร่สายคลีน คุณภาพดี ผ่านกระบวนการกรองที่เข้มงวด ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าสะอาด ไม่มีสารตกค้างแน่นอน แถมยังรสชาติดี ดื่มง่าย สาวๆดื่มแล้วจะได้ผิวใสผุดผ่อง เพราะผลิตจากแหล่งน้ำแร่ปิดใต้ดินลึกกว่า 1,000 ฟุต จากแหล่งโพธิ์สามต้น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ผิวสวย เปล่งปลั่งดั่งสาวอยุธยา มีแร่ธาตุ 8 ชนิด แบบเดียวกันกับออร่า 

ขนาด 500 มล./ ราคา 10 บาท


น้ำแร่เซเว่น คนนอนดึก

5. น้ำแร่เซเว่นซีเล็ค (7 select) น้ำแร่เจ้าสัวซีพี ผลิตจากแหล่งเขาแก้ว จังหวัดสุราษฎร์ธานี เคลมว่าเป็นแหล่งน้ำแร่จากภูเขาหินกรวดบนภูเขาไฟ เต็มไปด้วยประโยชน์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุ 8 ชนิด รวมถึงแร่ธาตุมีซิลิก้า ที่ช่วยเรื่องผิวนุ่มเด้ง เข้ากระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวยืดหยุ่น ชะลอการแก่ก่อนวัย

ขนาด 1,000 มล./ ราคา 10 บาท


 

น้ำแร่เซเว่น คนนอนดึก

6. น้ำแร่อควาฟิน่า มิเนเรล (Aquafina Minérale) น้ำแร่ธรรมชาติ 100% ฉบับนางงาม เอาใจคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ดื่มแล้วผิวใส สุขภาพดี เหมือนน้องมารีญา มีแร่ธาตุ 7 ชนิดน้อยกว่าแบรนด์อื่นๆ แต่อัดเต็มด้วยแร่ธาตุและความสดชื่น ดื่มได้ทุกวัน ช่วยเติมผิวที่แห้งเหี่ยวให้กลับมาสวยเต่งตึง

ขนาด 550 มล. / 10 บาท


น้ำแร่ ดื่มยังไงให้ผิวสวย!

The NYFW Beauty Roundup: FW17 Edition | Into The Gloss

สาวๆที่มีพฤติกรรมนอนดึก สามารถดื่มน้ำแร่เพื่อผิวสวยได้ 2 วิธี คือ ดื่มเยอะๆ ในเวลาสั้นๆ และค่อยๆจิบ

ดื่มเยอะๆ ในเวลาสั้นๆ หมายความว่า ให้ดื่มน้ำแร่ปริมาณ 1 ลิตร ภายใน 30 นาที ช่วงท้องว่าง จะช่วยให้ร่างกายแร่ธาตุได้ดี มีผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส

ค่อยๆจิบ ถ้าดื่มน้ำแร่ในปริมาณ 500 มล.ก็คือ 1 ขวดเล็ก สาวๆสามารถค่อยจิบ ในขณะที่รู้สึกว่าร่างกายขาดน้ำได้ เพื่อรักษาความสมดุลของร่างกาย ให้ผิวไม่ขาดน้ำ จนแห้งกร้าน

─ · ๋❊ ᵖᶦᶰᵗᵉʳᵉˢᵗ ◜ʰʸᵉˢᵒᵘᵖ◞

i want some

ปรกติแล้วถ้าเรามีอยากผิวดี ผิวเด้ง สวยปัง ไม่แก่ก่อนวัย ควรให้เวลากับการนอนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง หรือเข้านอนไม่เกินสี่ทุ่มของวัน เพื่อให้ร่างกายได้หลับเต็มอิ่ม ได้รีเฟรชตัวเอง ตื่นขึ้นมาสดใส หน้าสวย ผิวใส ได้สุขภาพดีด้วย และที่สำคัญ ดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะ ถ้าไม่อยากเหี่ยววววว

ด้วยความหวังดีจากคลับซิสเตอร์


source#1

source#2

source#3

Comments

comments