ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผิวมัน หน้ามัน ล้างหน้าเสร็จไม่ทันไร หน้าก็มันเยิ้มเหมือนเดิม หรือบางคนที่มีความหน้ามันเฉพาะส่วนเช่นบริเวณ T – zone เป็นต้น ทำให้ระหว่างวันต้องคอยหากระดาษซับมันมาซับอยู่ตลอด แต่งหน้าทีก็หลุดบ่อย  ล้างหน้าทำความสะอาดไม่ดีก็ทำให้เป็นสิวอุดตันง่ายกว่าคนอื่น ๆ เค้า รักษากันเหนื่อยสุด ๆ  วันนี้เราจึงนำไอเท็มเด็ดสำหรับสู้ความมันบนใบหน้านั้นก็คือ 7สุดยอดมาส์กหน้า สู้หน้ามัน ที่ใช้แล้วเห็นผล!!”  มาฝากเพื่อน ๆ กัน หามาพอกหน้าสักหน่อย ทำเป็นประจำรับรองว่าผิวจะมันน้อยลง สิวลดลง หน้าเนียนใสขึ้นอย่างแน่นอน จะมีตัวไหนที่ใช้แล้วผลกันบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ

 

1. L’Oréal Pure Clay Mask Anti-Pores (ราคา 399 บาท)

มาส์กโคลนที่โด่งดังมาก ๆ ในต่างประเทศ และล่าสุดมีมาวางขายในไทยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นมาส์ก ที่จะช่วยลดสิว ลดความหน้ามัน ช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับมากยิ่งขึ้น โดยมาส์กโคลนตัวนี้มีส่วนผสมของโคลนจากประเทศโมร๊อคโค ทำให้เวลาพอกผิว แร่ธาตุต่าง ๆ จะช่วยปรับสภาพผิว ทำให้หน้าเนียนนุ่ม บวกกับสารสกัดจากโรสแมรี่ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวให้สะอาดอย่างล้ำลึก สิวเสี้ยนหลุดหมด เหลือแต่เพียงผิวนุ่ม ๆ เด้ง ๆ หลังมาส์กหน้าค่ะ ตัวนี้ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นสาวผิวมันต้องรีบจัดด่วน ๆ พอกเป็นประจำผิวจะมันลดลง แถมหน้าเนียนใสขึ้นด้วยค่ะ ราคาก็ไม่แพงด้วยเป็นมาส์กที่ควรค่าแก่คนหน้ามันสุด ๆ จ้า

 

2. Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask (ราคา 590บาท)

มาส์กโคลนอีกหนึ่งตัวที่อยากนำมาฝากเพื่อน ๆ หน้ามันกัน ตัวนี้โด่งดังมาก ๆ ในเน็ต มีคนใช้จริงมารีวิวกันเพียบว่าใช้แล้วหน้าสะอาด ความมันบนใบหน้าลดน้อยลง สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี เพียงควักมาส์กเนื้อโคลนออกมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาทีเท่านั้น แล้วค่อยล้างออก ตัวนี้ถ้าปล่อยนานจะล้างออกยากสักหน่อย แต่พอหลังจากล้างหน้าเสร็จจะสัมผัสได้ถึงความสะอาด หน้าเนียน รูขุมขนดูเล็กลง และความมันบนใบหน้าลดน้อยลงด้วยแหละ เหมือนเป็นการดีท๊อกซ์ผิวอย่างดี เหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวมันอย่างแท้ทรูค่ะ

 

3. Proactive Refining Mask (ราคา 500 บาท)

มาส์กดูดความมันส่วนเกินอันโด่งดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสิว และผิวมันโดยเฉพาะ เนื้อมาส์กตัวนี้จะเข้าไปทำความสะอาดสิ่งสกปรก และขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยทำให้ผิวสะอาดอย่างล้ำลึก รูขุมขนกระชับ ดีงามจริงอะไรจริง เพียงใช้สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งเท่านั้นทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกเนื้อมาส์กอาจจะมีความเหนอะหนะสักหน่อย แต่ขอบอกว่าแบบนี้แหละที่จะช่วยทำให้หน้าของเราดีขึ้น แถมชุ่มชื้นขึ้นด้วย เป็นการมาส์กหน้าลดความมันพร้อมบำรุงผิวหน้าให้เนียนสวย กระจ่างใสจริง ๆ ค่ะส่วนใครที่เป็นสิวก็สามารถเอามาแต้มบริเวณหัวสิวและทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลยนะคะ ตัวนี้จะช่วยลดอาการอักเสบและทำให้สิวแห้งเร็วขึ้นด้วยค่ะ

 

4. Queen Helene Mint Julep Masque (ราคา 165 บาท)

มาส์กเขียวชื่อดังที่ได้รับความนิยมสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวมัน เพราะราคาไม่แพง หาซื้อง่ายตาม 7-11 เนื้อมาส์กก็ดีงามเนื่องจากตัวนี้มีส่วนผสมของโคลนซึ่งจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกิน นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบของผิว และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ใครที่เป็นสิวตัวนี้ก็เวิร์คเลยค่ะ แถมเวลามาส์กหน้าจะรู้สึกถึงความเย็นผิวเนื่องจากมีส่วนผสมของ Mint นั่นเอง ตัวนี้ให้เพื่อน ๆ มาสก์หน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพื่อน ๆ จะสัมผัสได้ถึงความผิวสะอาด พวกสิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวเสี้ยนต่าง ๆ ความมันบนใบหน้าก็จะลดน้อยลง แต่ข้อเสียของตัวนี้คือมาสก์เสร็จหน้าจะรู้สึกแห้งตึงดังนั้นให้หาพวกมอยซ์เจอไรเซอร์มาบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วยนะคะ ส่วนเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไม่แนะนำตัวนี้เลยไม่อย่างนั้นหน้าจะยิ่งแห้งเพิ่มขึ้นไปอีกจ้า

 

5. Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask to Clear Pores (ราคา 1,100บาท)

เป็นมาส์กที่ราคาค่อนข้างแรงอยู่ แต่ขอบอกว่าดีงามสุด ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยได้ลองใช้แน่นอนว่าต้องติดใจมาก ๆ กับมาส์กโคลนตัวนี้ มาส์กตัวนี้เมื่อเกลี่ยบนใบหน้าช่วงแรกจะรู้สึกร้อน ๆ บนใบหน้า แต่ไม่แสบผิวนะคะ ทาทิ้งไว้ 15 นาที แต่ถ้าแรก ๆ ใครทนไม่ไหวก็อาจจะแค่เหลือแค่5 – 10 นาทีก่อน แล้วค่อยล้างออก ตัวนี้ล้างออกง่ายด้วย หลังจากนั้นเพื่อน ๆ จะสัมผัสได้เลยถึงความหน้าสะอาดอย่างล้ำลึก ช่วยลดพวกสิวผด ความมันก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวดูสว่างใสขึ้น รู้สึกผิวดีแบบสุด ๆ เหมือนไปทำสปาหน้ามาเลยแหละค่ะ ผิวหน้านี่นุ๊มนุ่มจนเผลอจับหน้าตัวเองเพลินไปเลย ตัวนี้ถ้าใครได้ลองแล้วจะต้องรักอย่างแน่นอนค่ะ

 

6. FRESH Umbrian Clay Purifying Mask (ราคา 2,450 บาท)

ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องนึกถึงผลิตภัณฑ์พวกมาส์กหน้าอย่างแน่นอน เพราะว่าของเค้าดีจริงอะไรจริง ตัวนี้เป็นมาส์กโคลนตัวเด็ดที่จะช่วยเพื่อน ๆ ที่มีผิวมันได้อย่างดีเยี่ยม โดยส่วนผสมหลักของมาส์กตัวนี้คือ Umbrian Clay โคลนเนื้อละเอียดพิเศษที่มีแร่ธาตุเป็นส่วนประกอบสูงสามารถดูดซับความมัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด เพียงมาส์กทิ้งไว้ 3 -5 นาทีแล้วค่อยล้างออก เนื้อมาส์กจะช่วยเข้าไปปรับสมดุลผิว ช่วยทำให้ผิวเนียน กระจ่างใส สิวที่เคยอักเสบก็จะแห้งสนิท ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและช่วยฟื้นฟูผิวอย่างอ่อนโยน เห็นราคาแรง ๆ แบบนี้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้เชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องประทับใจในความผิวที่ดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนค่ะ ดีมากจริง ๆ ค่ะ อยากให้ลอง

 

7. LUSH Mask of Magnaminty (ราคา 550 บาท)

ตบท้ายด้วยมาส์กที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100%  เป็นผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่ ทำแล้วใช้เลย เพราะฉะนั้นอายุการใช้งานก็จะสั้นประมาณ 28 วัน ถึง 3 เดือน เนื่องจากมาส์กของ LUSH ไม่ใส่วัตถุกันเสียเลยจ้า และเป็นผลิตภัณฑ์ Handmade กวนเองกับมือซึ่งจะมีระบุคนที่ทำ วันที่ผลิต และวันหมดอายุไว้อย่างชัดเจนมาส์กตัวนี้สามารถนำมามาส์กได้ทั้งตัวและหน้า ส่วนผสมหลักคือ Evening Primrose Oil เป็นมาส์กกลิ่นมินท์ที่ดีต่อใจสุด ๆ มาส์กแล้วจะรู้สึกถึงความเย็น ๆ ทำให้ผิวสดชื่น และรู้สึกผ่อนคลายสุด ๆ ล้างออกง่าย มาส์กเสร็จก็จะรู้สึกว่าหน้าสะอาด สดชื่น และหน้านุ่ม ไม่แห้งเลยค่ะ สบายผิวสุด ๆ ใครที่อยากลองของสดใหม่ต้องไม่พลาดกับแบรนด์LUSH ตัวนี้เลยจ้า

 

สุดยอดมาส์กหน้าสู้หน้ามัน ที่ใช้แล้วเห็นผล!!” สำหรับผิวมัน รวมถึงคนที่เป็นสิวด้วยนะคะ การมาส์กหน้าด้วย 7 สุดยอดมาส์กนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรก สิ่งตกค้างต่าง ๆ ในรูขุมขน โดยเฉพาะความมัน จะถูกทำความสะอาดไปได้อย่างหมดจดเลยล่ะค่ะ บางตัวก็จะช่วยในลดอาการอักเสบของสิวด้วย เหลือแต่เพียงความสะอาดอย่างล้ำลึก และผิวหน้าที่ดีขึ้นจนเพื่อน ๆ สัมผัสได้ ลองเลือกแบรนด์ที่ชอบ ราคาที่ใช่แล้วลองใช้ดูนะคะ เห็นผลอย่างไรลองมาแชร์กันได้เลย

Comments

comments