ตกใจหมดเลยค่ะแม่! ตอนแรกคิดว่า อั้ม-พัชราภา ตัดผมสั้นจริงๆ เสียอีก เพราะถ้าตัดจริงซิสจะกรี๊ดมาก ก็แหม ทั้งสดใส ทั้งเปรี้ยว ทั้งแซ่บ แต่ที่ไหนได้ เป็นเทคนิคการเก็บผมให้สั้น แต่ดูเป็นธรรมชาติ ยิ่งพอแต่งหน้าด้วยผิวฉ่ำๆ และปากแดงแมตต์ ยิ่งปังเข้าไปอีกค่า

 

ส่องเมคอัพปากแดงรับผมสั้นลุคแซ่บ แบบ อั้ม-พัชราภา

 

อั้ม-พัชราภา

เริ่มจากผิวฉ่ำวาวแบบ Gloss Skin จากการลงรองพื้นให้เรียบเนียน จุดสำคัญคือการใช้ไฮไลท์แบบลิควิดแต้มช่วงโหนกแก้มก่อน เพื่อให้ใบหน้าดูเปล่งประกาย จากนั้นจึงลงแป้งฝุ่นบางเบา ก่อนจะปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มอ่อนๆ แล้วปัดไฮไลท์ทับบริเวณโหนกแก้มอีกครั้ง เพื่อให้ผิวดูสดใสแวววาว อย่าลืมเฉดดิ้งช่วงกรอบหน้าและสันจมูก เพื่อให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น

อั้ม-พัชราภา

มาถึง Point Makeup กันบ้างค่ะ เริ่มจาก “คิ้ว” ที่เขียนให้ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ด้วยการเขียนด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้ฟุ้ง แล้วปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น โดยเฉพาะช่วงหัวคิ้ว ให้ดูเป็นคิ้วเหินที่กำลังอินเทรนด์ ซึ่งทำให้ใบหน้าดูซอฟท์และไม่แข็งค่ะ

ต่อมาคือ “ดวงตา” ใช้อายแชโดว์สีเบจอมทองผสมกลิตเตอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วแต้มหางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน เพื่อสร้างมิติ ไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลที่ขอบตาล่างเพื่อเพิ่มความคมชัดให้ดวงตา เขียนอายไลเนอร์เส้นบางชิดขอบตาบน จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และไม่ลืมติดขนตาปลอมเพื่อให้ดวงตายิ่งดูหวานค่ะ

สำหรับ “ริมฝีปาก” ที่เป็นนางเอกของลุคนี้ แซ่บสุดๆ ด้วยการทาลิปสติกสีแดงสดเนื้อแมตต์ ที่แนบไปกับริมฝีปาก ให้ลุคสุดเซ็กซี่และโดดเด่น ดูสิคะ ขนาดใส่แว่นกันแดดบดบังดวงตา ปากก็ยังเด่นและดูสวยเป๊ะ จนทำให้ลุคนี้น่ามองสุดๆ ยิ่งรับกับทรงผมสั้นแบบนี้ด้วยแล้วบอกเลยว่าแซ่บมากค่ะแม่!

 

Clubsister Recomend

ไหนๆ ก็พูดถึงริมฝีปากสีแดงสดด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์กันแล้ว ซิสก็ไม่ใจร้ายใจดำขนาดไม่เอาลิปสติกเนื้อแมตต์สุดจี๊ดมาแนะนำน้องซิสหรอกค่ะ ไปดูกันว่าแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

Essence Color Boost Made About Matte Liquid Lipstick สี  07 Seeing Red (145 บาท) ลิควิดลิปสติกสูตรพิเศษ พิกเม้นท์เด่นชัด เนื้อแมตต์เนียนนุ่ม มอบสัมผัสเบาสบายโดยไม่ทำให้เกิดคราบบนริมฝีปาก แถมสีแดงแซ่บสุดๆ ไปเลย

In2It Liquid Matte สี  25 Pround of Me (99 บาท) ลิควิดลิปสติกที่เนื้อสัมผัสคล้ายวิปครีม แต่พอแห้งแล้วจะเซตตัวเป็นเนื้อแมตต์ สีสวยสดชัด ติดทนตลอดวัน สีแดงแบบนี้ทาได้หลายลุคเลยค่ะซิส

L.A. Colors Matte Lip Color สี #CML548 Red Tango (250 บาท) ถ้าไม่ชอบลิปสติกเนื้อแมตต์แบบลิควิดที่แห้งเกินไป ลองแท่งนี้ดูค่ะ เพราะเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ให้ความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของวิตามินอีและว่านหางจระเข้ นอกจากนี้ยังให้สีสวยสดติดทนนาน

 

น่าจะเป็นลุคที่ถูกใจน้องซิสกันไม่น้อยเลยนะคะ ถ้าวันไหนไม่อยากแต่งหน้าเยอะ ลองหยิบลิปสติกเนื้อแมตต์สีแดงมาทา แล้วแค่กรีดตาเบาๆ และปัดมาสคาร่า แค่นี้ก็สวยปังแล้วละค่า

 

Cr. lovemelondon , alexandul , aum_patchrapa , Watsons

Comments

comments